Phân tích và khai phá dữ liệu lớn ở FPT

Posted 10/12/14 09:47 AM By Pham Ngoc Hoang Ngan

TGB Seminar on Leadership số 6 với chủ đề "Phân tích và khai phá dữ liệu lớn ở FPT - Khởi đầu, ứng dụng và triển vọng” hứa hẹn mang lại cái nhìn toàn diện hơn về Analytics của tập đoàn hiện nay.

Chương trình do báo cáo viên Phan Xuân Hiếu, Ban Công nghệ FPT, trình bày sẽ "lên sóng" vào 14h30-16h30 ngày 25/12, tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Analytics - Phân tích dựa trên Dữ liệu lớn (Big Data), là một trong 4 yếu tố cấu thành của nền tảng SMAC - xu hướng công nghệ mới nhất hàng đầu hiện nay. SMAC từ viết tắt của Social (Xã hội), Mobile (Di động), Analytics (Phân tích, dựa trên Dữ liệu lớn) và Cloud (Đám mây).

Có 4 lợi ích Big Data có thể mang lại: Giảm chi phí, giảm thời gian, tối ưu hóa sản phẩm và hỗ trợ con người đưa ra những quyết định đúng, hợp lý hơn. Việc áp dụng Big Data không những giúp doanh nghiệp gặt hái được nguồn lợi nhuận khủng, "cất cánh" bay cao mà còn xây dựng được lợi thế cạnh tranh vượt trội so với đối thủ.

FPT đã và đang có những bước đầu ứng dụng Big Data. Ảnh: S.T.

Cùng với mục tiêu tiên phong trong công nghệ SMAC, FPT đã và đang có những bước đầu ứng dụng Big Data và đạt được những kết quả nhất định. Người FPT có thể tìm hiểu cụ thể hơn về xu hướng đầy tiềm năng và cũng nhiều thách thức này trong TGB Seminar số 6.

Báo cáo viên Phan Xuân Hiếu sẽ đưa ra những nét vẽ tổng thể về phân tích dữ liệu lớn trên thế giới, tại Việt Nam và FPT. Đồng thời, anh cũng sẽ đi sâu hơn về những bước khởi đầu của Big Data tại FPT, một số dự án và ứng dụng thành công bước đầu của tập đoàn. Đặc biệt, phần lớn thời gian seminar sẽ có phần thảo luận mở về tiềm năng ứng dụng phân tích dữ liệu lớn trong kinh doanh tại các đơn vị, lợi thế và thách thức, lộ trình tận dụng lợi thế của FPT để tạo ra giá trị cạnh tranh.

Để tham dự, có thể liên hệ với  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it , Tel: 04 7300 7300 - Ext: 40788.

Tây Hạ

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
13312916
readers