Quy định vận hành Website FLI

A/ Định nghĩa

1. Website FLI

Là kênh giao tiếp online chính thức của Học viện Lãnh đạo FPT (FLI), là nơi chia sẻ các thông tin về hoạt động của Học viện; cung cấp và các kiến thức, kỹ năng lãnh đạo-quản lý cho mọi đối tượng, không hạn chế quyền truy cập.

Website FLI hoạt động tại địa chỉ: http://fli.com.vn

2. Ban Quản trị: Cán bộ / Nhóm cán bộ FLI có trách nhiệm điều hành các hoạt động online của FLI, do lãnh đạo FLI (Giám đốc / Phó Giám đốc) làm Trưởng Ban hoặc phân công cho CB FLI đảm nhiệm tùy theo từng thời điểm.

3. User: CBNV FPT có account hoạt động trên website FLI.

4. Bạn đọc: Người không có account trên website FLI, có nhu cầu chia sẻ thông tin, bài viết, ý kiến trên website.

 

B. Một số quy định vận hành

I. Quy định về việc viết bài, bình luận các bài viết trên Website FLI:

1/ Cách đăng bài và bình luận các bài viết trên website:

-        User: đăng bài trực tiếp trên website. BQT hậu kiểm trong vòng 2h sau khi bài hiển thị trên website.

-        Bạn đọc: bài viết sẽ được BQT duyệt đăng trong vòng 24h sau khi post.

-        Mọi cá nhân vào xem bài viết tự do trao đổi ý kiến ngay phía dưới bài viết mà không cần đăng ký tài khoản.

2/ Yêu cầu về bài viết và bình luận:

- Không tiết lộ các thông tin bảo mật của FPT (các thông tin liên quan đến khách hàng, dự án, bí quyết kinh doanh/sản xuất; chiến lược/kế hoạch chưa/không được công bố, thông tin lương, thưởng, level của cán bộ trong FPT…)

- Không vi phạm các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam hay hướng dẫn người khác vi phạm.

- Không vi phạm thuần phong mỹ tục, các chuẩn mực đạo đức , đăng nội dung thông tin xấu phi đạo đức, phi giáo dục, những đường link có nội dung khiêu dâm.

- Không đả kích, xúc phạm, vu khống, bôi nhọ danh dự của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.
Không thảo luận các vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo.

- Các bài viết trong Website FLI phải được ghi bằng Tiếng Việt có dấu. Khi sử dụng bài viết từ các nguồn sưu tầm từ các trang khác đề nghị phải ghi rõ nguồn gốc hoặc ghi ST (sưu tầm).

- BQT Website có toàn quyền kiểm duyệt các nội dung vi phạm (gỡ bỏ toàn bộ bài viết/ bình luận, xóa toàn bộ nội dung, một phần hoặc biên tập lại cho phù hợp) và khóa account của user nếu vi phạm quy định mà không cần thông báo trước.

3/ Giới hạn về hình ảnh trong bài viết: Hình ảnh chèn trong nội dung bài viết phải được resize ở kích thước chiều rộng tối đa là 550 pixel. Các bài viết vi phạm điều này sẽ bị xoá không thông báo.

4/ Nên chọn đúng chuyên mục trước khi gửi bài. Những bài không đúng chuyên mục sẽ bị chuyển đi, bài có nội dung trùng lắp sẽ bị xoá không thông báo.

5/ Toàn bộ nội dung trên FLI.com.vn đều là tài sản của FLI. BQT website được toàn quyền sử dụng một phần hoặc toàn bộ nội dung đó cho các mục đích phù hợp của FLI, đơn vị sở hữu website này, theo pháp luật Việt Nam. Mọi trích dẫn đều phải ghi rõ nguồn FLI.com.vn và đảm bảo không sai lệch so với thông tin tại FLI.com.vn.

II. Quy định về việc cấp và sử dụng account trên website:

1/ Đăng ký account: Thành viên muốn đăng ký account tạo tài  khoản và chờ BQT phê duyệt.

Account đăng ký tại Website FLI là Tên thật của người sử dụng, ghi rõ Vị trí công tác, nơi làm việc của người sử dụng.

2/ Chọn Avatar: Avatar của thành viên phải tuân thủ các quy định sau:

  • Ảnh chân dung cá nhân rõ mặt – Không được sử dụng ảnh chân dung của người khác làm avatar của mình.
  • Ảnh có dung lượng nhỏ hơn 100kb. Ảnh nên có kích cỡ hình vuông để tránh bị co dãn tự động.
  • Nếu Avatar không phù hợp tiêu chí website, Admin sẽ tùy từng trường hợp cụ thể để thông báo cho account đó tự đổi Avatar mới, hoặc xoá Avatar đó mà không cần thông báo.
  • Các account không có ảnh avatar cá nhân sẽ được hiển thị avatar mặc định của website.

3/ Mọi thông tin cá nhân của các cá nhân post bài theo hình thức ẩn danh đều được BQT bảo mật.

III. Quy định về an toàn thông tin, an ninh mạng

1/ Những hành vi phá hoại, gây tổn hại đến hệ thống trang Web, làm ảnh hưởng đến bộ mặt, uy tín hay cơ sở vật chất của Website FLI, gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống (gửi dữ liệu, gửi bình luận… ), làm ảnh hưởng đến đến người sử dụng khác, sử dụng trái phép hệ thống mạng vào các mục đích phá hoại, quấy rối… vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam khi bị phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, bị đề nghị truy tố theo luật định.

2/ FLI không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào mà người truy cập gặp phải khi truy cập vào trang web (mất dữ liệu, nhiễm virus..) và cũng không đảm bảo trong quá trình vận hành của mình sẽ không bị gián đoạn như web bị lỗi, server trục trặc...

3/ Website FLI là một website phi lợi nhuận nhằm mục đích chia sẻ, thảo luận và thu thập thông tin. Do đó BQT website hoàn toàn không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào về phí đăng tải, phí bản quyền hoặc bất cứ trách nhiệm nào về tài chính đối với bất kỳ nội dung, thông tin nào của các cá nhân tự nguyện đưa nội dung thảo luận và các thông tin khác lên website này.

4/ Cá nhân/ tổ chức tham gia Website FLI sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật. Đối với những cá nhân/ tổ chức là nhân viên/thành viên của FPT sẽ phải chịu thêm trách nhiệm về các hành vi của mình theo quy định công ty.

Ban Quản trị Website

15269970
readers