Hội nghị PM 2011: Slide thuyết trình và nhận xét của người tham dự

Posted 07/12/11 02:56 PM By PBC

Hội nghị PM 2011 tổ chức ngày 3/12 vừa qua đã thu hút gần 100 người tham dự. Mặc dù Hà Nội chuyển mùa, chương trình bắt đầu khá sớm (8h sáng), nhưng các hàng ghế đều kín người từ sớm, thể hiện sự quan tâm nghiêm túc với chương trình của các PM FPT.

Sau 4 giờ diễn ra, Hội nghị PM đã trải qua lần lượt 5 nội dung, gồm 1 keynote chính đưa ra lý thuyết tổng quan về Change Management (Jerome Modolo - Neopost); phần tọa đàm lãnh đạo chia sẻ quan điểm, góc nhìncủa các lãnh đạo Nguyễn Hùng Cường (Harvey Nash); Nguyễn Lâm Phương (FSOft); Nguyễn Quang Anh (FIS); và kết thúc bằng phần chia sẻ 3 topic: Công cụ quản lý chuyển đổi (Dương Quốc Cường - FIS); Quản lý chuyển đổi trong các dự án ERP (Nguyễn Thúy Hằng - FIS); Dự án Deutsch Bank - Sống hay hết (Đào Duy Cường - FSoft).

Hội nghị PM 2011 đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá của người tham dự.

Về số liệu thống kê của FLI, sau Hội nghị BTC đã thu nhận được 36 phiếu đánh giá (trên tổng số 92 người tham dự) thì có kết quả: Xuất sắc - 1; Tốt - 20; Khá - 9; Trung bình - 4.

Một số nhận xét nổi bật:

Những điểm thích nhất:

+Tập hợp được các lãnh đạo cao cấp trong lĩnh vực tới chia sẻ. Người dự có cơ hội được học hỏi từ lãnh đạo nhân dịp này.

+ Phần Tọa đàm lãnh đạo cởi mở, sinh động.

+ Keynote của Jerome Modolo có giá trị kiến thức hữu ích.

+ Chia sẻ nhiều case thực tế FPT.

Những điểm chưa thích:

+ Quản lý thời gian chưa tốt (do phần Tọa đàm bị kéo dài hơn dự kiến nên các phần trình bày sau đều bị rút gọn đáng kể)

+ Một số nội dung trình bày nặng lý thuyết.

+ Nội dung hội nghị còn chung chung, chưa tập trung vào trọng tâm chủ đề.

BTC sẽ có những rút kinh nghiệm cụ thể để các chương trình tới hiệu quả hơn.

Báo Chúng ta cũng phỏng vấn nhanh 1 số người tham dự và thu nhận được các ý kiến chia sẻ:

Nhìn chung nhiều người cho rằng, “so với năm ngoái thì chương trình năm nay nói nhiều về case của FPT hơn”, tuy nhiên, nội dung trình bày lại hơi “vĩ mô” và “lý thuyết”.

“Chương trình khá hay hay, nhưng phần đầu hơi lý thuyết một chút, phần sau thì case stydy cụ thể hơn”, anh Nguyễn Ích Cường, FPT Software đánh giá.

Trong khi đó, một cán bộ FPT Software khác, anh Nguyễn Văn Tuấn, chia sẻ: “Tôi chưa nhận thấy mức độ cấp thiết, dù chương trình có đưa slogan là ‘To change or to die’. Nội dung chương trình hơi vĩ mô, tôi mong đợi cái gì đó cụ thể hơn”.

Ngoài ra, anh Tuấn cũng góp ý thêm về cách làm cho chương trình bớt cứng. Anh có đưa ví dụ về việc anh Nam “Già” đã hát khi bắt đầu chương trình Người đương thời của VTV. Những hoạt động đó sẽ tạo hứng thú và khiến chương trình sinh động hơn.

Còn anh Bùi Quang Ngọc nhìn nhận: “Chương trình tổ chức ổn, có điều phần hay nhất thì lại được nói ít nhất. Chương trình chưa thỏa mãn được mong đợi của tôi, nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, tôi là người trong ngành nên đòi hỏi hơi cao”.

Dẫu vậy, qua Hội nghị PM, nhiều người đã thu lượm được khá nhiều kiến thức, phục vụ cho công việc của mình. “Tôi thấy buổi hôm nay rất hữu ích. Tôi thấy mình cần thay đổi những công việc, dự án của mình để nó không theo lối mòn và trải nghiệm sự thay đổi của kết quả từ những động thái thay đổi của mình”, chị Vũ Thị Thơm, FPT Telecom tâm đắc nói.

--

FLI xin chia sẻ lại 1 số slide trình bày tại Hội nghị. Đó là các slide: Keynote của Jerome Modolo; Công cụ quản lý chuyển đổi của anh Dương Quốc Cường và Quản lý chuyển đổi tại các dự án ERP của chị Nguyễn Thúy Hằng.

Riêng với bài chia sẻ về dự án Deutsch Bank của anh Đào Duy Cường, các anh chị có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin liên hệ trực tiếp với anh Cường qua email This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Các diễn giả cũng cung cấp contact để mọi người có thể hỏi thêm về nội dung chương trình:

Jerome Modolo: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Dương Quốc Cường: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Nguyễn Thúy Hằng: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

FLI_Hoi nghi PM 2011_Jerome Modolo_Change Management Keynotes FLI_Hoi nghi PM_Tools of Change Managerment_CuongDQ FLI_Hoi nghi PM 2011_HangNT_Quan Ly Chuyen Doi Trong Cac Du an ERP

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
wsmosr at 10/04/2016 09:44 AM
g4PNLy asdvrzqsheeq, [url=http://ckefarlnodyr.com/]ckefarlnodyr[/url], [link=http://cbjfnsurirzd.com/]cbjfnsurirzd[/link], http://qhagltkgrfsi.com/
Eleanor at 06/05/2017 11:51 PM
orange basebasll jerseys cheap jersey pants
Christine at 11/05/2017 08:54 PM
personalized jeseys cheap cheapnfl-jerseys ϲom
Quincy at 27/05/2017 08:33 AM
jerseys wholesales cheap laa galaxy jerseys
Alma at 28/05/2017 04:33 PM
discount nfl football jerseys cheap youth mlb baseball jerseys, houghpartners.online,
Darla at 28/05/2017 07:27 PM
ᥙs soccer aᴡay jersey stitched nfl jerseys
sdpianpqpjg at 28/12/2019 05:56 AM
96csJE ftycfxkydtzp, [url=http://xxurjkwthpmm.com/]xxurjkwthpmm[/url], [link=http://txqdgythfdjl.com/]txqdgythfdjl[/link], http://jglgwalkktfb.com/
lsmbynd at 01/02/2020 12:01 AM
ZYViSG yhsbiocnbufi, [url=http://ixrccfgiactd.com/]ixrccfgiactd[/url], [link=http://yakulhyabqaj.com/]yakulhyabqaj[/link], http://ayhummjhcosv.com/

Archives

February 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28
15555829
readers