Anh Đỗ Cao Bảo chia sẻ với PBC

Posted 20/06/11 09:29 AM By PBC

Cuối tuần này, CLB Kinh doanh dự án sẽ có buổi chia sẻ với sự tham dự của anh Đỗ Cao Bảo - Chủ tịch HĐQT FIS. Với chủ đề chia sẻ rất đặc thù của người làm kinh doanh dự án: Hợp lý hóa giữa giải pháp hai bên.

 

Kinh doanh dự án là công việc đặc thù với chuỗi hoạt động: Xác định nhu cầu - Thương thảo giải pháp - Ký hợp đồng - Triển khai dự án. Hợp lý hóa giữa giải pháp hai bên là hai bước trước khi ký hợp đồng: Xác định nhu cầu và Thương thảo giải pháp. Người làm kinh doanh dự án cần trao đổi chi tiết với khách hàng, hiểu rõ nhu cầu giải pháp của khách hàng và cân đối nhu cầu này với giải pháp thực tế mình có thể đáp ứng được.

Công tác này đặc biệt quan trọng, là cơ sở tiên quyết để dự án thành công. Trên thực tế, nhiều người làm kinh doanh dự án vì muốn thắng thầu đã ký những hợp đồng chấp thuận những nhu cầu bất khả thi của khách hàng, khi triển khai dự án không đủ năng lực thực hiện, gây khó khăn cho đội dự án, khiến dự án sa lầy và có thể dẫn tới thất bại. Vì vậy, việc tỉnh táo xác định đúng nhu cầu khách hàng, thương thảo để cân đối giữa Cung và Cầu hai bên là trách nhiệm quan trọng của người đi sale dự án.

FIS là đơn vị kinh doanh đặc thù rất có kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh dự án theo chuỗi hoạt động trên, với rất nhiều dự án đã được triển khai thành công. Trong quá trình phát triển của FIS, cũng có không ít những dự án mà người chịu trách nhiệm đã dũng cảm chấp nhận thua thầu từ vòng ngoài để tránh thất bại về sau cho đội dự án.

Đến với buổi sinh hoạt PBC tháng 6, anh Đỗ Cao Bảo sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của FIS cũng như những tips cá nhân để có thể thương thảo giải pháp thành công.

Dự kiến chương trình diễn ra vào thứ 6 tuần này: 24/6/2011/

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Archives

February 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28
15556055
readers