November 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
Chương trình khai xuân dành cho cựu học viên MiniMBA tại HN
09:09 AM Tuesday February 18, 2014

Sau mỗi khóa học MiniMBA, FLI nhận được nhiều feedback từ học viên rằng một trong những giá trị mà chương trình mang lại chính là sự tương tác, liên kết giữa những cán bộ đến từ nhiều đơn vị trong tập đoàn và hi vọng sẽ tiếp tục duy trì sự kết nối đó khi khóa học kết thúc. Đáp ứng mong muốn đó, hiện FLI đang lên kế hoạch tổ chức chương trình khai xuân dành cho đối tượng là các học viên MiniMBA HN đã tốt nghiệp nhằm tạo không khí tươi vui mới mẻ nhân dịp đầu năm và là cơ hội cho các cựu học viên MiniMBA gặp gỡ sau khi khóa học đã kết thúc.

Chương trình sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3, dự kiến địa điểm tại HN hoặc ngoại thành HN. Thông tin chi tiết sẽ được FLI gửi tới từng học viên trong thời gian tới.


 
Lễ khai giảng MiniMBA khóa 2014
09:07 AM Tuesday February 18, 2014

Lễ khai giảng MiniMBA khóa 2014 sẽ được tổ chức vào thứ Bảy ngày 22/2/2014 dành cho 34 học viên tại HCM và 37 học viên tại HN. Thư chào mừng cùng các thông tin về khóa học và quy định đào tạo đã được FLI gửi tới các học viên trước đó. Chương trình MiniMBA năm 1 dự kiến bao gồm 9 môn, trong đó môn học đầu tiên – FPT Way sẽ do giảng viên FPT giảng trong chương trình Residence Week (khai giảng). Theo lịch học sơ bộ, lớp HN sẽ học vào tối thứ 3 và tối thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 25/2 trong khi lớp HCM học vào tối thứ 2 và tối thứ 4 bắt đầu từ ngày 24/2.

Hiện FLI đã hoàn tất công tác rà soát thông tin nợ môn của từng học viên MiniMBA các khóa học trước. Kế hoạch học bù chi tiết và thông tin liên quan sẽ được FLI gửi tới các học viên trong tuần sau.

Để được xét duyệt miễn môn trong chương trình Mini MBA, Học viên cần gửi thông tin bằng cấp kèm Đề nghị xét miễn môn cho This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it và CC This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (đối với Học viên ở TP HCM) và This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (đối với Học viên ở HN) trước ngày 16/2/2014

 
FLI lên 6 tuổi
06:30 PM Monday January 13, 2014

Sau 5 năm phát triển, Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) trở thành điểm sáng của tập đoàn trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao tri thức giữa các thế hệ lãnh đạo.

Ngày 13/1/2009, FLI chính thức hoạt động với các chức năng, nhiệm vụ trở thành môi trường đào tạo tiên tiến, nơi lãnh đạo các cấp của FPT cập nhật tri thức lãnh đạo - quản trị hiện đại, tôi luyện kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo từ thực tiễn tốt nhất của FPT cũng như trên thế giới. Đây cũng là nơi thổi bùng lên trong họ ngọn lửa tinh thần FPT, khởi nguồn các ý tưởng mới, thay đổi lớn, nhằm biến FPT thành tập đoàn toàn cầu, góp phần quan trọng để Việt Nam thành điểm sáng trên bản đồ thế giới số.

Bảng tổng kết các hoạt động của FLI trong năm 2013. Nguồn: FLI.
Bảng tổng kết các hoạt động của FLI trong năm 2013. Nguồn: FLI.

Ở mảng đào tạo, ngày 6/3/2010, lễ khai giảng khóa đầu tiên của chương trình MiniMBA với 90 học viên là cán bộ quản lý trong FPT đã được tổ chức tại Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến nay, con số học viên đã và đang tham gia đào tạo chương trình này là 846 người. Trong đó, có 534 học viên đã tốt nghiệp, tính đến hết năm 2013.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc là cha đẻ và mẹ đẻ của FLI. Ảnh: C.T.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc là "cha đẻ" và "mẹ đẻ" của FLI. Ảnh: C.T.

Cùng với chương trình này, năm 2011, FLI cũng đã triển khai mô hình Leadership Program (Executive MiniMBA) dành cho đối tượng đặc biệt là các lãnh đạo L6 trở lên, đã có những kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, quản lý.

Với định hướng phát triển của tập đoàn, đơn vị cũng đã thực hiện đào tạo các kỹ năng mềm, Post-MiniMBA, BSC. Đặc biệt, chương trình sư phụ - đệ tử phối hợp với nhân sự các đơn vị đã hỗ trợ các công ty thành viên tìm kiếm đội ngũ cán bộ kế cận nhiều kinh nghiệm.

Về mảng sự kiện, CLB, trong 5 năm qua, FLI đã tổ chức hơn 200 sự kiện FLI Club và Leader Talk với sự tham gia của nhiều gương mặt lãnh đạo, doanh nhân, chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Hội nghị PM cũng đã được thực hiện trong 4 năm liên tiếp với sự hưởng ứng tích cực từ nhiều Quản trị dự án FPT.

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, kết quả của FLI đã đạt được trong những năm qua thực sự ấn tượng.

Hiện FLI có các mảng gồm: Đào tạo, FLI Club&Leader Talk, CLB Kinh doanh dự án (PBC), Sư phụ đệ tử, YPO...

 
Kỷ luật học viên BSC không hoàn thành khóa học
11:16 AM Thursday January 02, 2014

Vừa qua, Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc đã ký quyết định kỷ luật khiển trách 27 cán bộ FPT là học viên khóa đào tạo BSC năm 2013 về việc thiếu gương mẫu trong kỷ luật học tập, vắng học và chưa hoàn thành khóa học.

27 học viên bị khiển trách đều là các cán bộ thuộc danh sách do đơn vị đề cử tham gia khóa đào tạo BSC. Đây là các cán bộ quản lý đã và đang theo học khóa MiniMBA và những cán bộ liên quan tới mảng BSC tại đơn vị. Theo thông tin từ cán bộ phụ trách đào tạo của FLI, khóa học đã được tổ chức từ tháng 4 tới tháng 6/2013 với 24 lớp tại cả Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Các học viên không hoàn thành khóa học hoặc bận công tác chưa tham gia khóa học trong thời gian trên đã được FLI tổ chức học bù và thi tập trung, học và thi online nhiều lần để tạo điều kiện hoàn thành. Tuy nhiên, 27 học viên này vẫn không sắp xếp thời gian để hoàn thành khóa học.

Theo quyết định kỷ luật, các đơn vị sẽ tính kỷ luật này vào checkpoint, xét lên lương, level và bổ nhiệm các đương sự trong thời gian tới.

 

 
Lễ tốt nghiệp chương trình Leadership Program tại TPHCM
11:46 AM Wednesday December 18, 2013

"Leadership Program là chương trình học bổ ích mà không phải nơi nào cũng có được. Vì vậy, với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong và ngoài FPT, tôi tin tưởng rằng khóa học đã mang đến kiến thức bổ ích, giúp các học viên ứng dụng tốt vào công tác quản trị tại đơn vị mình", TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc bày tỏ.

Sáng ngày 13/12, Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 7 học viên hoàn thành khóa học Leadership Program - Executive MiniMBA dưới sự chứng kiến của TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc. Buổi lễ diễn ra tại tầng 5, tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7, TP HCM.

Anh Bùi Quang Ngọc đánh giá cao vai trò mà khóa học mang lại cho các học viên.

Nghi thức tung mũ mừng ngày tốt nghiệp của các học viên FLI dưới sự chứng kiến của TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc và GS Phan Văn Trường.

"Học viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau trong tập đoàn. Qua hai năm tham gia khóa học, tôi mong rằng các bạn sẽ hiểu biết và giao lưu nhiều hơn cũng như giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc tốt hơn nữa", TGĐ FPT nhắn nhủ.

Trong dịp này, FLI cũng đã vinh danh và tặng quà cho 2 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học: Bùi Triệu Anh Tuấn (Phó TGĐ FPT IS ERP) - Học viên tiêu biểu và Phạm Công Hoàng (Phó TGĐ FPT Online) dành danh hiệu Ong thợ.

Leadership Program- Executive MiniMBA là chương trình đào tạo được thiết kế dành cho cán bộ quản lý cấp cao (L6) của tập đoàn với chương trình học đặc biệt và sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên chất lượng cao.

Hình ảnh trong Lễ trao bằng tốt nghiệp của lớp Leadership Program:

Trong đợt này, FLI trao bằng tốt nghiệp cho 7 học viên lớp Leadership Program (Executive MiniMBA).
Buổi lễ có sự hiện diện của GS Phan Văn Trường - giảng viên môn Nghệ thuật đàm phán thương lượng. Ông là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế.
TGĐ FPT tin tưởng rằng khóa học đã để lại nhiều dấu ấn và kiến thức bổ ích, giúp các học viên áp dụng tốt vào công tác quản trị tại đơn vị mình. Anh Ngọc công bố thông tin đánh giá được ghi trong học bạ của một số học viên. Theo anh, cũng như các cấp học phổ thông, FLI quản lý học viên trên các cuốn sổ học bạ, trong đó ghi chi tiết những nhận xét, đánh giá cụ thể trong suốt quá trình theo học của học viên.
TGĐ FPT đã trao Bằng chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên. Anh Nguyễn Quốc Hùng (PGĐ FPT IS HCM) là một trong 7 học viên tốt nghiệp trong đợt này.
"Khóa học đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho học viên, đặc biệt là kiến thức được truyền dạy từ những giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong và ngoài FPT. Thay vì giảng dạy theo sách vở, lý thuyết, hầu hết nội dung của khóa học đều có tính ứng dụng thực tế cao", anh Ngô Lê Cương (FPT IS HCM) bày tỏ.
"Không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức quý báu, khóa học còn tạo cho học viên ý thức nhiều hơn trong việc dành thời gian đọc sách, từ đó rút ra nhiều bài học bổ ích. Hy vọng thời gian tới tập đoàn sẽ tổ chức thêm nhiều hơn nữa những khóa đào tạo như Leadership Program", anh Bùi Triệu Anh Tuấn chia sẻ. Anh cũng là người duy nhất trong đợt này giành danh hiệu Học viên tiêu biểu.
Anh Ngọc trao bằng tốt nghiệp cho anh Trần Trung Thành (FPT IS HCM).
Anh Trần Hải Linh (FPT Online) phấn khởi nhận bằng tốt nghiệp từ TGĐ FPT.
Anh Đào Việt Hà (FPT IS HCM).
Anh Trần Nam Anh (FPT Trading HCM).
TGĐ FPT cảm ơn, trao tặng hoa và quà lưu niệm đến GS Phan Văn Trường đã nhiệt tình dành thời gian tham gia các buổi giảng dạy của FLI.
Nhân dịp này, GS Phan Văn Trường đã có bài trình bày về "Lãnh đạo đẳng cấp quốc tế". Bài giảng gồm nhiều kiến thức về văn hoá giao tiếp và phong cách ứng xử khi làm việc với các đối tác nước ngoài... những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ bản thân vị Giáo sư lỗi lạc này.
Cuối buổi lễ, GS Phan Văn Trường dành thời gian nói chuyện thêm với các học viên về kỹ năng giao tiếp quốc tế và những bài học lớn khi đàm phán quốc tế.
Học viên và BTC chụp hình lưu niệm. Buổi lễ kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

Theo Chúng ta

 
Gần 70% học viên MiniMBA HCM tốt nghiệp
03:10 PM Tuesday December 17, 2013

Ngày 12/12, buổi lễ tốt nghiệp lớp MiniMBA HCM khóa 2012-2013 đã được Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) phối hợp với Viện Quản trị kinh doanh FPT (FSB) tổ chức tại Khách sạn Sapphire số 32A-34, Bùi Thị xuân, quận 1, TP HCM.

Chương trình có sự tham gia của GĐ FPT HCM Trương Thanh Thanh, thành viên Ban chiến lược FPT Nguyễn Thị Hồng Hà, đại diện các giảng viên cùng 27 học viên tham gia.

Tại lễ tốt nghiệp, chị Thanh đã chia sẻ về những nỗ lực của tập đoàn trong công tác đào tạo lãnh đạo. Từ những khó khăn ban đầu, sau 25 năm phát triển, tập đoàn đã nỗ lực tạo điều kiện cho lãnh đạo được đào tạo bài bản với kiến thức chuẩn MBA.

Chị cũng nhấn mạnh giá trị của khóa MiniMBA với 3 lợi ích: giúp các lãnh đạo, quản lý trong tập đoàn được hệ thống, củng cố kiến thức về quản trị của mình; tạo cơ hội cho lãnh đạo FPT được tương tác, giao lưu và liên kết với nhau và đặc biệt giúp mỗi người nuôi thêm ước mơ về tăng giá trị cho bản thân mình.

Theo báo cáo thống kê cuối khóa học, 24 trong tổng số 35 học viên đã hoàn thành khóa học và được nhận chứng nhận tốt nghiệp, tương đương 68%. Có 22% học viên chưa hoàn thành và 11% học viên bảo lưu. Điểm đánh giá toàn khóa học từ phía học viên đạt 4/5. Học viên Nguyễn Thanh Yến (FPT Trading HCM) đạt danh hiệu Học viên tiêu biểu.

Cùng với 12 học viên từ các khóa trước hoàn thành học bù, tại Lễ tốt nghiệp năm 2013 có 36 người được nhận chứng nhận tốt nghiệp.

Buổi lễ tốt nghiệp lớp MiniMBA tại Hà Nội cũng sẽ diễn ra vào ngày 20/12 tại Fsoft House, D15 Làng Quốc tế Thăng Long, Hà Nội.

---

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chị Trương Thanh Thanh phát biểu tại chương trình. Ảnh: FSB.

Chị Trương Thanh Thanh phát biểu tại chương trình

Học viên hào hứng trong trang phục tốt nghiệp

Học viên tiêu biểu Nguyễn Thanh Yến

Học viên tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Màn tung mũ không thể thiếu tại Lễ tốt nghiệp. Ảnh: FSB.

Màn tung mũ không thể thiếu tại lễ tốt nghiệp

 
Lễ Tốt nghiệp chương trình Leadership Program
12:00 AM Friday December 06, 2013

Trong tháng 12, FLI sẽ tổ chức Lễ Tốt nghiệp dành cho các học viên Lớp Leadership Program (Executive MiniMBA)tại TP HCM. Lễ Tốt nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào thứ Sáu ngày 13/12 tại phòng VIP 1, tầng 5, Tòa nhà Tân Thuận 2, Quận 7, TP HCM.  Trong tuần qua, FLI đã gửi thông báo đến các Học viên về chương trình tốt nghiệp. Dự kiến chương trình sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo tập đoàn là anh Bùi Quang Ngọc, chị Trương Thanh Thanh, anh Hoàng Minh Châu và thầy Phan Văn Trường  - giảng viên môn Nghệ thuật đàm phán thương lượng.

Leadership Program- Executive MiniMBA là chương trình đào tạo được thiết kế dành cho cán bộ quản lý cấp cao (L6) của tập đoàn với chương trình học đặc biệt và sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên chất lượng cao.

 
MiniMBA 2012 chuẩn bị tốt nghiệp
12:00 AM Thursday December 05, 2013

Lễ Tốt nghiệp MiniMBA dành cho các học viên lớp #26 HCM sẽ diễn ra tại Khách sạn Sapphire, 32A - 34 Bùi Thị Xuân, Quận 1 vào 12/12 và lớp #25 HN tại Fsoft House – D15 Làng quốc tế Thăng Long vào 20/12. Hiện lớp #26 đã hoàn thành chương trình học của năm 2 trong khi lớp #25 đang học môn Quản trị hệ thống thông tin và môn Kỹ năng lãnh đạo và Quản trị thay đổi.

Bên cạnh công tác tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2012- 2013, FLI cũng đang chuẩn bị tuyển sinh lớp MiniMBA năm 2014. Dự kiến trong tuần tới FLI sẽ gửi thông tin tới Ban nhân sự FPT (FHR) để cùng phối hợp tuyển sinh.

 
Hoãn tổ chức chương trình Leader Talk #28
01:59 PM Monday November 25, 2013

Ban tổ chức Chương trình Leader Talk #28: Bản lĩnh doanh nhân nghìn tỷ vừa thông báo hoãn chương trình gặp gỡ doanh nhân Lê Văn Kiểm, dự kiến diễn ra vào chiều thứ tư 27/11 tới. Do khách mời có chuyến công tác đột xuất, thời gian tổ chức lại chương trình chưa được thông báo lại.

Doanh nhân Lê Văn Kiểm là một trong những doanh nhân nổi bật tại Việt Nam, ông là người trải qua rất nhiều sóng gió trong kinh doanh, từng mất trắng trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á cuối thập niên 90 rồi lại gây dựng thành công công ty Golf Long Thành. Những bài học, kinh nghiệm quý giá của ông được rất nhiều người FPT háo hức chờ đón. Trước khi có thông tin bị hoãn, đã có hơn 60 người đăng ký tham dự chương trình giao lưu.

BTC sẽ thông báo lịch tổ chức FLI Club tháng 12 tại TPHCM trong thời gian sớm nhất.

 
FLI tri ân giảng viên nhân ngày 20/11
11:52 AM Wednesday November 20, 2013

Sáng nay (ngày 20/11), Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) đã tổ chức thăm và tặng quà cho các giảng viên nội bộ.

Chương trình được tiến hành trên cả hai miền. Với những giảng viên nội bộ mới trong năm 2013, đại diện của FLI đã đến tặng quà trực tiếp. Các giảng viên bên ngoài và giảng viên của FLI trong các năm, đơn vị đã gửi tặng thiệp online.

Đại diện FLI tặng hoa cho giảng viên. Ảnh: Bích Vân.
Đại diện FLI tặng hoa cho giảng viên. 

Tặng quà giảng viên là một hoạt động thường niên của FLI trong ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm vinh danh và tri ân những người đã dành thời gian và công sức cho công cuộc giảng dạy của tập đoàn.

Trong năm 2013, FLI có 14 giảng viên nội bộ giảng dạy tại các lớp MiniMBA, L6 Executive MiniMBA và BSC (Balanced Score Card).

Tô Ngà (Chungta.vn)

 
15555883
readers