November 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
Chương trình OFFLINE tháng 5 dành cho các học viên MiniMBA
03:08 PM Wednesday May 07, 2014

Tiếp nối sự thành công của chương trình OFFLINE Khai Xuân tháng 3 vừa qua, FLI sẽ tiếp tục tổ chức chương trình offline giao lưu dành cho các học viên MiniMBA. Chương trình sẽ được tổ chức vào 18h – 21h30 Thứ Tư, ngày 7/5/2014. Theo kế hoạch, các học viên sẽ gặp gỡ tại Nhà hàng Hải sản, 36A Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HN và sau đó là giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Chương trình OFFLINE do FLI tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu gặp gỡ, gắn kết học viên các khóa MiniMBA. Trước đó chương trình OFFLINE Khai xuân đã được tổ chức ngày 6/3 vừa qua và được nhiều học viên MiniMBA ủng hộ.

 
Khóa Post MiniMBA - Học Quản trị Marketing với chuyên gia thương hiệu
08:58 AM Monday April 28, 2014

Diễn ra vào ngày 9 – 10/5 tại TP HCM và ngày 16 – 17/5 tại HN, khóa học Quản trị Marketing sẽ được FLI tổ chức, nằm trong chương trình Post MiniMBA dành cho các học viên đã tốt nghiệp MiniMBA. Giảng viên của khóa học là T.S Đoàn Đình Hoàng – Giảng viên Học viện Doanh nhân PACE, nhà tư vấn độc lập và xây dựng thương hiệu.

Giảng viên Đoàn Đình Hoàng sở hữu một profile ấn tượng: nguyên giám đốc Sales & marketing cho cà phê Trung Nguyên; tư vấn thương hiệu cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu như VNPT, Bảo Việt, Ngân hàng Quân đội (MB), Vinamit … Anh còn là sáng lập viên của chuỗi cửa hàng Passio Coffe – thương hiệu cà phê take away đầu tiên tại VN.

Khóa học sẽ diễn ra trong 4 buổi bao gồm các nội dung liên quan đến chiến lược/kế hoạch Marketing, tìm hiểu/nghiên cứu thị trường, truyền đạt giá trị và tạo sự tăng trưởng dài hạn …

Trong tuần qua, FLI đã gửi Phiếu khảo sát đào tạo đến các học viên của khóa PostMiniMBA Quản trị Marketing. Nội dung khảo sát nhằm thu thập các mong muốn của học viên và các tình huống khó khăn thực tế học viên gặp phải trong marketing. Dựa trên các thông tin này, FLI cùng giảng viên sẽ hoàn thiện nội dung khóa học.

Mọi thông tin về khóa học này liên hệ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (HN) hoặc This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it TP HCM) để được hỗ trợ.

 
Hoàn thành đào tạo BSC khóa 2014
08:54 AM Monday April 28, 2014

Khóa đào tạo BSC năm 2014 đã diễn ra tại HN vào ngày 10/4 và tại TP HCM vào ngày 15/4 vừa qua. Giảng viên giảng dạy tại cả 2 lớp là chị Nguyễn Thị Hồng Hà, thành viên Ban chiến lược Tập đoàn. Điểm tổng kết khóa học đạt 3.91/5 (tại HN) và 4.01 (tại TP HCM).

Có 33/50 học viên tại HN và 33/47 học viên tại TP HCM đã tham dự khóa học. Những trường hợp học viên chưa đạt bài thi kết thúc khóa học sẽ làm bài thi lại online trong thời gian tới.

 
Cơ hội chuyển đổi sang FULL MBA cho học viên MiniMBA
11:05 AM Tuesday April 08, 2014

Chiều thứ sáu 4/4 vừa qua, FLI đã có thông báo chính thức tới các cựu học viên MiniMBA các khóa từ 2010-2013 về chương trình chuyển đổi từ MiniMBA sang Full MBA theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Theo đó, các học viên đã tham gia khóa MiniMBA do FLI tổ chức có thể đăng ký học khóa MBA do Viện Quản trị kinh doanh FPT (FSB) tổ chức, với tổng thời lượng chương trình Full MBA là 52 học phần tương đương 88 ngày học. Trong đó các cựu học viên có thể được miễn một số nội dung và giảm trừ học phí trên tổng thể toàn khóa học.

Học viên MiniMBA tại FPT có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án học sau:

Phương án 1: Học lớp riêng của FPT gồm các học viên đã tốt nghiệp MiniMBA. Lớp học được tổ chức nếu tuyển sinh đủ 40 học viên, được giảm học phí và miễn một số nội dung đã được học tại MiniMBA (tương đương 19 ngày học).

Phương án 2: Học viên tốt nghiệp MiniMBA đăng ký học ghép với các lớp MBA khác. Học viên được giảm học phí nhưng không được miễn các nội dung đã học tại MiniMBA.

Học phí của chương trình MBA là 98.000.000VNĐ, các học viên đã tốt nghiệp MiniMBA được giảm phí còn 78.400.000VNĐ.

Để đăng ký tham dự khóa Full MBA, học viên tốt nghiệp MiniMBA phải thi đầu vào tại trường. Bằng tốt nghiệp MBA do Đại học FPT cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Với các học viên có nhu cầu tham gia trao đổi sinh viên tại các trường MBA quốc tế có hợp tác với FSB, học viên phải tự chịu các chi phí phát sinh.

Thông tin chi tiết về chương trình chuyển đổi từ MiniMBA sang Full MBA liên hệ với This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it để biết thêm.

Chuyển đổi từ MiniMBA sang FULL MBA là một hoạt động được FLI phối hợp với FSB cùng thiết kế, tạo điều kiện cho các học viên MiniMBA có nguyện vọng học đầy đủ chương trình MBA được đào tạo và nhận bằng chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Bằng tốt nghiệp MiniMBA hiện được công nhận tại FSB và FPT.

 
Hơn 100 học viên được đào tạo BSC
09:43 AM Thursday April 03, 2014
Các cán bộ quản lý sẽ được đào tạo về phương pháp luận thẻ điểm cân bằng - Balanced Score Card (BSC) trong tháng 4 tại Hà Nội và TP HCM.

Khóa đào tạo BSC năm 2014 do Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) và Phòng chiến lược (CSO) phối hợp tổ chức. Dự kiến, lớp học sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/4 do Trưởng Ban Đảm bảo chất lượng FPT Nguyễn Hoàng Minh giảng dạy. Ngày 15/4, giảng viên Nguyễn Thị Hồng Hà, Phòng Chiến lược, sẽ đứng lớp tại TP HCM.

a

Một lớp học BSC tại TP HCM. Ảnh: C.T.

Trước đó, FLI và đơn vị đã tiến hành tuyển sinh cho khóa học. Đối tượng là các cán bộ quản lý mới được bổ nhiệm, không phải học viên MiniMBA hoặc không học MiniMBA năm 2014 và các cán bộ quản lý chưa tham gia đào tạo trong năm 2013.

Giảng viên sẽ giới thiệu về phương pháp luận BSC, việc áp dụng BSC trong quản lý triển khai chiến lược OneFPT của tập đoàn, chiến lược của công ty thành viên và áp dụng BSC tại công ty thành viên. Bên cạnh đó, các học viên cũng sẽ được tìm hiểu sâu hơn nội dung khóa học qua phần hỏi đáp và trắc nghiệm.

Chương trình đào tạo nhằm cung cấp kiến thức căn bản về BSC trong quản lý thực hiện chiến lược và áp dụng triển khai BSC tại các công ty thành viên. Qua đó, học viên sẽ hiểu được phương pháp luận BSC, bản đồ chiến lược, thẻ điểm, hoạt động triển khai chiến lược tại FPT và các đơn vị thành viên, nhận thức được vị trí và trách nhiệm của đơn vị bộ phận trong thực hiện chiến lược OneFPT.

Dự án BSC có mục tiêu xây dựng hệ thống quản lý triển khai chiến lược OneFPT toàn tập đoàn. Để thực hiện dự án này, các lãnh đạo cao cấp nhất của tập đoàn, công ty thành viên đã được đào tạo bởi chuyên gia của Australia để xây dựng bản đồ chiến lược, thẻ điểm của FPT và 6 đơn vị thành viên trong 6 tháng, từ tháng 10/2012 đến tháng 3/2013.

Việc đào tạo BSC cho cán bộ quản lý của tất cả công ty thành viên đã được triển khai từ năm 2013. Đến nay, FLI và các đơn vị liên quan đã tổ chức được 26 lớp với số lượng tuyển sinh là 1.022 người, trong đó có 952 học viên hoàn thành khóa học.

Nguyễn Nhàn

 
Khách mời của FLI trong tháng 4
09:34 AM Monday March 31, 2014

Hãy cùng tìm hiểu vài nét về khách mời của FLI trong tháng 4

Nhà sử học Dương Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Khách mời của FLI trong Buổi sinh hoạt FLI Club Tháng 4 tại HN là Nhà sử học Dương Trung Quốc, ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI, XII cho đơn vị tỉnh Đồng Nai và là Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Xưa & Nay và chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội. Là một trong số các ĐBQH không phải đảng viên Đảng CSVN, ông Dương Trung Quốc nổi tiếng vì những phát biểu thẳng thắn của mình trong các kỳ họp quốc hội.

Đây sẽ là lần thứ 3 GS Dương Trung Quốc xuất hiện tại FPT với tư cách là khách mời trên sân khấu của FLI.

Thời gian dự kiến:Thứ Năm, ngày 17/4/2014

Ông Trần Kim Chung - chủ tịch C T Group (Ảnh: Internet)

Vị khách mời sẽ xuất hiện trong chương trình Leader Talk #31 tại TP HCM là doanh nhân Trần Kim Chung, chủ tịch HĐQT C T Group – doanh nghiệp nổi tiếng với câu chuyện về số tiền thưởng Tết khủng lên đến căn nhà 8 tỷ đồng và 200 triệu tiền mặt. Trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, với 36 công ty thành viên trải dài khắp cả nước với hơn 2.000 nhân viên, Tập đoàn C.T Group đã được tạp chí “The Wall Street Journal” của Mỹ bình chọn là “Móng vuốt của con rồng VN”.

Thời gian dự kiến:Thứ Năm, ngày 24/4/2014

 
Các khóa đào tạo trong Tháng 4/2014
09:15 AM Monday March 31, 2014

Khóa đào tạo BSC 2014

Trong tháng 4, FLI phối hợp với Phòng chiến lược (CSO) triển khai chương trình đào tạo BSC cho các Cán bộ Quản lý của FPT nhằm mục đích đào tạo phương pháp luận về BSC trong quản lý và thực hiện chiến lược, cũng như hướng dẫn cách thức triển khai chiến lược OneFPT tại CTTV theo phương pháp này. Đối tượng của khóa học là những CBQL mới được bổ nhiệm, không thuộc đối tượng học MiniMBA hoặc không học MiniMBA trong năm 2014 và những học viên năm 2013 chưa tham gia đào tạo.

Khóa học sẽ diễn ra vào ngày 10/4 do giảng viên Nguyễn Hoàng Minh giảng dạy tại HN và ngày 15/4 do giảng viên Nguyễn Thị Hồng Hà giảng dạy tại TP HCM. Thông tin chi tiết về khóa học, FLI đã gửi tới từng học viên. Theo danh sách có 40 học viên tại TP HCM và 58 học viên tại HN

Trong năm 2013, chương trình đào tạo BSC do FLI, CSO phối hợp với các công ty thành viên đã tổ chức triển khai trên toàn tập đoàn với 1022 học viên tương ứng với 26 lớp. Thành tích này đã được Tiểu ban Kỉ lục – Thi đua trao giải Đồng Thành thành tích đua cuối Tháng 8/2013.

Khóa Post MiniMBA: Quản trị Marketing

Cũng trong tháng 4 và đầu tháng 5, FLI dự kiến sẽ tổ chức khóa Post MiniMBA Quản trị Marketing. Đối tượng tham dự là các học viên MiniMBA đã tốt nghiệp, đang/sẽ đảm nhiệm công việc liên quan đến lĩnh vực Marketing và chưa từng tham gia khóa đào tạo Post MiniMBA. Khóa học sẽ diễn ra trong 4 buổi bao gồm các nội dung liên quan đến chiến lược/kế hoạch Marketing, tìm hiểu/nghiên cứu thị trường, truyền đạt giá trị và tạo sự tăng trưởng dài hạn …

Dự kiến khóa học sẽ được tổ chức vào ngày ngày 18 – 19/4 tại HN và 2 – 3/5 tại TP HCM. Thông tin chi tiết về khóa học, FLI sẽ gửi tới các học viên trong tuần đầu tháng tư. Hiện tại, FLI đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho lớp học và hoàn thiện nội dung đào tạo với các giảng viên.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đầu mối Đào tạo  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (HN) hoặc This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (HCM)

 
Cựu học viên MiniMBA Hà Nội khai xuân
04:55 PM Monday March 10, 2014
"Những buổi học, gặp gỡ, giao lưu của lớp MiniMBA đã giúp chúng tôi biết thêm về nhau và được chia sẻ nhiều cơ hội tốt trong công việc", anh Nguyễn Lâm, FPT IS, chia sẻ.

Chương trình khai xuân dành cho hơn 30 cựu học viên MiniMBA đã diễn ra vào ngày 6/3 tại Nhà hàng 36A, 36 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là chương trình hội ngộ đầu năm do Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu gặp gỡ, gắn kết hậu khóa học của cựu học viên MiniMBA.

a

Cựu học viên MiniMBA gặp gỡ, giao lưu. ẢnhSóng Sánh.

Tiết trời mưa lạnh của Hà Nội những ngày đầu xuân không ngăn được bước chân các cựu học viên đoàn tụ để gặp lại "cố nhân" và cùng sống lại không khí đồng môn. Mở đầu buổi giao lưu là “Chương trình Hội ngộ đầu năm” tạo không gian cho mọi người trò chuyện, chia sẻ và gặp gỡ. Phần liên hoan và giao lưu để lắng nghe những người bạn học cũ giới thiệu về thân thế và sự nghiệp hiện tại.

Đặc biệt, phần được mọi người hưởng ứng nhiệt tình nhất là chương trình văn nghệ, karaoke với nhiều phần thi đối kháng, tập thể và tặng quà hấp dẫn. Trong đó, có phần chơi "Hát cùng nhau" với hai vòng hát nhóm và hát song ca nhiều bài sôi động, lãng mạn đã mang lại không khí đầu xuân ấm áp hơn.

Nhiều cựu học viên chia sẻ niềm vui khi được gặp lại đồng môn cũ. Ảnh: Sóng Sánh.

Nhiều cựu học viên chia sẻ niềm vui khi được gặp lại đồng môn cũ.ẢnhSóng Sánh.

"Tôi rất vui khi cảm nhận được không khí thân mật, gần gũi như trong một gia đình của các cựu học viên MiniMBA. Đây là hoạt động thường niên của FLI và sẽ được phát huy nhiều hơn nữa trong thời gian tới", chị Phạm Thị Sánh, đại diện BTC, chia sẻ.

Chương trình kết thúc sau hơn 3 giờ giao lưu, trò chuyện. Rất nhiều kỷ niệm đã ùa về trong mỗi cựu học viên. Chị Vũ Thị Huyền, FPT Online, chia sẻ: "Tôi rất thích hoạt động này vì đã hơn 2 năm không có cơ hội gặp lại các anh chị đồng môn. Đây là dịp để mọi người giao lưu, chia sẻ những câu chuyện trong công việc và cuộc sống". Anh Nguyễn Ngọc Minh, FTI, cũng cho rằng những buổi gặp gỡ như vậy rất có ích vì học viên quen và thân hơn, có thể giúp đỡ nhau nhiều việc.

Nguyễn Nhàn

 
Học viên MiniMBA khen ngợi giảng viên nội bộ
11:08 AM Friday February 28, 2014
"Cách giảng dạy lôi cuốn của giảng viên đã truyền được cảm hứng và động lực cho học viên làm tốt hơn công việc hiện tại", anh Trần Vũ Quang, ĐH FPT, nhận xét.

Lễ khai giảng MiniMBA khóa 2014 dành cho  71 học viên đã diễn ra ngày 22/2 tại Khu du lịch Bình Quới 2, Quận Bình Thạnh, TP HCM, và Khu du lịch Văn Minh, thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

a

Anh Trương Gia Bình giảng dạy tại Hà Nội.

Chương trình khai giảng kéo dài một ngày. Trong buổi sáng, học viên được tham gia trò chơi đồng đội ngoài trời như: Xây tháp Eiffel, dẫn bóng... nhằm tăng cường sự phối hợp, thắt chặt tình đoàn kết và rèn luyện một số kỹ năng làm việc nhóm. Đây là nội dung mở đầu cho toàn khóa MiniMBA, là dịp để học viên làm quen với nhau và xây dựng tinh thần đồng đội trong lớp ngay từ ngày đầu tiên.

a

Các trò chơi thú vị ngoài trời khởi đầu cho buổi học.

Buổi chiều, học viên MiniMBA ở hai miền tham gia môn học đầu tiên là FPT Way do Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình giảng tại Hà Nội và Chủ tịch FPT Myanmar Hoàng Minh Châu đứng lớp tại TP HCM. Đây cũng là môn học "bản phái FPT" truyền tải cho học viên kiến thức về các bí quyết thành công của tập đoàn được đúc kết qua chặng đường dài phát triển như: Triết lý FPT, FPT Gene, Tinh thần FPT...

a

Buổi học MiniMBA tại TP HCM do anh Hoàng Minh Châu đứng lớp.

Trong đó, phần khiến các học viên hứng thú nhất là triết lý FPT bao gồm 3 phần cốt lõi: Hài hòa là quy luật vận động chung trong tự nhiên và xã hội, đại diện cho “Thiên” (được hiểu là Quy luật trời đất); Fractal - quy luật chung về cấu trúc hệ thống, đại diện cho “Địa” (được hiểu là hình thể, hình dạng); Hiền tài là quy luật chung cho thành công của FPT, đại diện cho “Nhân” (được hiểu là con người).

a

Các học viên chăm chú nghe giảng về FPT Way.

Hầu hết học viên đánh giá cao chất lượng buổi học đầu tiên khi đã mang lại cái nhìn rõ hơn về đường lối phát triển của FPT,  FPT Gene, giá trị cốt lõi, văn hóa doanh nghiệp... Chị Trần Ngọc Hà Như, FPT IS, ấn tượng với buổi học thú vị, bổ ích, giảng viên truyền đạt hấp dẫn, có sức thuyết phục. Theo chị, ngoài việc được bổ sung một số kiến thức về tập đoàn, mỗi người còn có cơ hội giao lưu với lãnh đạo và đồng nghiệp, được chia sẻ những tình huống thực tế, hiểu rõ hơn về mong muốn và tầm nhìn của FPT trong công cuộc toàn cầu hóa.

"Qua cách giảng dạy của giảng viên, tôi hiểu được khái niệm cơ bản vềFPT Gene và dự án BSC. Giảng viên đã truyền được "lửa", cảm hứng và động lực cho mỗi nhân viên làm tốt hơn công việc hiện tại", anh Trần Vũ Quang, Trưởng phòng Dịch vụ và Đời sống sinh viên, ĐH FPT, nhận xét.

Sau buổi khai giảng, lớp tại Hà Nội học vào tối thứ Ba và thứ Năm hằng tuần (bắt đầu từ ngày 25/2) và lớp tại TP HCM học vào tối thứ Hai và thứ Tư (từ ngày 24/2).

Khóa học do Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) tổ chức.

Nguyễn Nhàn

Ảnh: FL

 
Kick off Câu lạc bộ kinh doanh dự án PBC tại TP HCM
09:10 AM Tuesday February 18, 2014

Tiếp nối những thành công của Câu lạc bộ kinh doanh dự án PBC tại HN, trong thời gian tới PBC sẽ có thêm hoạt động tại TP HCM. Dự kiến PBC tại TP HCM sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3/2014 và có thể sẽ kết hợp với Nhân sự đơn vị tổ chức tại đơn vị mình.

CLB Kinh doanh dự án, PBC (Project Business Club) ra đời vào tháng 5/2010 với mục đích nâng cao kiến thức về kinh doanh và triển khai dự án - một hoạt động kinh doanh đặc thù tại FPT. Trong năm 2013, PBC tổ chức 6 buổi sinh hoạt với hơn 240 lượt tham dự, trong đó có Hội nghị PM – hoạt động thường niên lớn nhất trong năm thu hút sự tham gia của hơn 90 PM trong và ngoài FPT.

 
15556043
readers