November 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
Bùi Quang Ngọc de Tour
05:32 PM Tuesday September 16, 2014

Sau hơn 1 tháng với 3 chương trình trải dài từ Bắc, Trung, Nam. Chuỗi chương trình “tự sự, tâm tình” với người FPT 3 miền của TGĐ Bùi Quang Ngọc đã thành công tốt đẹp.

Ngày 7/8/2014, chương trình Leader Talk Tháng 8 “Bùi Quang ngọc – VỊ TGĐ đầy đam mê” đã thu hút được gần 200 người FPT đến tham dự tại Tòa nhà FPT Duy Tân, Hà Nội. Mở đầu chương trình, người FPT đã được thưởng thức một video clip độc đáo do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT dàn dựng. Tuổi thơ và con đường phát triển của anh Ngọc được tái hiện bằng những hình vẽ và thơ lục bát. Khán giả liên tục vỗ tay và cười sảng khoái bởi những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu khắc họa cùng những câu thơ dí dỏm, sâu sắc của hai tác giả Trịnh Ngọc Biên và Nguyễn Thanh Bình, FPT Trading. Với sự dẫn dắt của MC Hưng "Đỉnh" (Nguyễn Duy Hưng, Phó TGĐ F9 - FPT Trading), buổi giao lưu trở nên gần gũi và thú vị hơn. Anh Ngọc đã chia sẻ rõ hơn với người FPT về những thách thức, trăn trở, những việc đã làm được trong một năm nhậm chức TGĐ tập đoàn cũng như dự định của mình trong thời gian tới. Ngoài ra, gần 200 khán giả có mặt trong khán phòng tầng 13 của tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội) cũng có dịp hiểu hơn về những dự án mà TGĐ đang nỗ lực thực hiện tại FPT như: Toàn cầu hóa, Dự án Balanced Score Card (BSC), Nâng cao năng lực cạnh tranh, Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo, Chính sách đãi ngộ...

Không chỉ hiểu thêm về công việc, kế hoạch kinh doanh và tầm nhìn của TGĐ, người FPT còn có dịp lắng nghe những chia sẻ chân thành, về những sở thích và con người anh. CEO FPT không chỉ biết đến quy trình, quản trị khô cứng, mà còn được biết đến là đệ tử môn túc cầu giáo, "fan" cuồng nhiệt của nhà văn Kim Dung, yêu thích đại bàng và tụ tập bạn bè. "Tôi thích Lệnh Hồ Xung vì đó là một người phóng khoáng, lãng tử, không bị ràng buộc bởi những quy tắc thông thường. Còn Kiều Phong là người chí nghĩa, chí tình, phong cách hào hùng, yêu nước thờ vua...", TGĐ FPT say mê khi nói về sở thích của mình.

Ngày 12/08 , điểm dừng chân thứ 2 của chương trình chính là thành phố “nắng vàng, biển xanh” Đà Nẵng. Là lãnh đạo tập đoàn đầu tiên mở màn Open Talk tại khu vực miền Trung, chương trình của anh Bùi Quang Ngọc thu hút sự tham gia của 160 cán bộ quản lý, đại diện cho các công ty thành viên FPT. Với phong cách vui vẻ, TGĐ FPT khiến những người lần đầu tiếp xúc với anh cảm thấy thoải mái và mạnh dạn chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình. Nhiều người đã liên tiếp đặt câu hỏi về chính sách toàn cầu hóa, kinh doanh, tổ chức, ưu đãi cho CBNV và vấn đề văn hóa…

Không liên quan đến chính sách hay tình hình kinh doanh, câu hỏi của một đại diện FPT Retail ở phần cuối chương trình khiến mọi người thích thú khi đề cập đến cá nhân TGĐ Bùi Quang Ngọc. Tiếp nhận câu hỏi “Được coi là ‘nỗi kinh hoàng’ của tân binh, nhưng tại sao mọi người lại yêu quý anh. Bí quyết của anh là gì?", anh Ngọc cho biết, điều này chỉ xảy ra khi liên quan đến công việc, bởi anh mong muốn có kết quả tốt nhất. Để nhân viên yêu mến, quan trọng nhất là lãnh đạo phải công tâm, không có “đệ, muội” và phải thật tâm, thật lòng yêu mến cấp dưới. "Nếu vì công việc thì anh em cũng không ghét đâu", anh bộc bạch.

Đây cũng là thông điệp mà TGĐ thứ tư của tập đoàn gửi gắm đến các cán bộ quản lý tham gia chương trình. Ngoài ra, anh mong muốn CBNV “hãy tuân thủ, kỷ luật hơn nữa để việc kinh doanh phát triển”.

TP. Hồ Chí Minh chính là điểm dừng chân cuối cùng trong chuỗi chương trình Open Talk hướng tới kỷ niệm 26 năm thành lập và phát triển của tập đoàn cũng như đánh dấu cột mốc hơn một năm TGĐ ngồi vào “chiếc ghế nóng”. Đây cũng là lần đầu tiên anh Bùi Quang Ngọc sẽ có cuộc trò chuyện, trao đổi trực tiếp với các cán bộ lãnh đạo tại thủ phủ miền Nam. Cũng như hai chương trình đã được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng, “toàn cầu hóa, năng lực cạnh tranh,  luân chuyển lãnh đạo” là những chủ đề trọng tâm của chương trình này. Xuyên suốt chương trình, người điều hành tập đoàn cởi mở chia sẻ về tham vọng của FPT, thẳng thắn nhìn nhận vào những bất cập còn tồn tại trong các công ty thành viên khiến người tham dự trầm ngâm. Nhưng xen lẫn trong đó là lối dẫn chuyện hóm hỉnh, những câu hỏi đời tư hay những clip vui về TGĐ FPT giúp khán phòng trở nên vui tươi, hào hứng hơn. Thời lượng chương trình có phần hạn chế nhưng sự xuất hiện của anh Ngọc nhân dịp kỷ niệm sinh nhật tập đoàn đã để lại nhiều ấn tượng cho người FPT HCM.

 
Khóa học Văn hóa kinh doanh Mỹ
11:29 AM Thursday September 11, 2014

Hiểu về văn hóa nói chung và văn hóa kinh doanh nói riêng ở một quốc gia sẽ có ích cho các doanh nghiệp trong quan hệ kinh doanh với các bạn hàng ở nước đó. Nhận thấy tầm quan trọng này Ban lãnh đạo FPT đã phê duyệt tổ chức chương trình “ Toàn Cầu Hóa” dành cho các cán bộ quản lý cấp cao và các chuyên gia trong tập đoàn đang và sẽ công tác tại nước ngoài.

Dự kiến trong hai ngày 26,27/9  FLI sẽ tổ chức khóa học đầu tiên trong chương trình “Toàn cầu hóa” – Khóa học “ Văn hóa kinh doanh Mỹ”. Theo kế hoạch nội dung khóa học sẽ đề cập đến các kiến thức tổng quan như lý giải mối liên hệ ảnh hưởng giữa văn hóa và kinh doanh, những điều nên và không nên khi giao tiếp với người Mỹ cũng như tìm hiểu sâu về các giá trị, đạo đức, phong tục và bản sắc dân tộc ... Đặc biệt, khóa học sẽ lồng ghép các lý thuyết liên quan đến văn hóa kinh Doanh cùng các bài học thực tế. Bên cạnh đó, khóa học sẽ có đại diện Lãnh đạo cấp cao cùng tham dự với tư cách là khách mời chia sẻ các bài học thực tế của FPT. Ngoài những kiến thức về văn hóa kinh doanh. khóa học còn cung cấp kiến thức về luật kinh doanh quốc tế tại Mỹ như thủ tục mở công ty, văn phòng đại diện, luật bản quyền, sở hữu trí tuệ…

 
29 học viên nhận chứng chỉ quản trị nhân sự
09:41 AM Wednesday September 10, 2014

"Khóa học không chỉ cung cấp nhiều kiến thức mới, bí quyết hay để xử lý các tình huống khó mà còn là cơ hội để gặp gỡ đồng nghiệp trong công ty, chia sẻ mối quan tâm chung về nhân sự", chị Nguyễn Vân Anh, FPT Software, đánh giá.

 

a

Ngày 7/9, tại Nhà hàng Hoa An Viên, Cung thể thao dưới nước, Mỹ Đình 1, Hà Nội, Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) đã tổ chức khóa Post MiniMBA - Quản trị nhân sự cho 31 học viên. Khóa học có phần tổng quan về quản trị nhân sự, câu chuyện đánh giá CBNV, bí quyết tạo động lực, khích lệ, tạo cảm hứng cho nhân viên, đồng thời xây dựng hình ảnh nhà quản lý thành công.

a

Giảng viên khóa học là anh Đỗ Tiến Long, nghiên cứu sinh tiến sĩ về Quản trị kinh doanh, ĐH Northcentral (Mỹ), người có kinh nghiệm đào tạo về quản trị nhân sự cho các công ty, tập đoàn lớn. Anh Long cung cấp thêm các kiến thức chuyên sâu về vai trò của nhà quản lý với công tác quản trị nhân sự, những phẩm chất, kỹ năng quan trọng về quản lý, từ đó xây dựng hình ảnh lãnh đạo được nhân viên tôn trọng và yêu mến. Đồng thời, anh cũng đưa ra những cách nhận diện tính cách của nhân viên để giao đúng người đúng việc, phát hiện nhân tố tiềm năng trong đội ngũ.

a

31 học viên được chia đều vào 6 nhóm tham gia thảo luận nhóm, giải quyết các tình huống thực tế.

ns-10-352518-1413030231.jpg

Học viên tham gia bài tập cá nhân, thảo luận nhóm. Ngoài ra, CBNV cũng được cung cấp thêm kiến thức nâng cao để xử lý khủng hoảng nguồn nhân lực như chọn người có “tâm” hay có “tài”, thuyết phục nhân viên, các giải pháp hành động để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực...

a

CBNV hăng hái đóng góp ý kiến xây dựng bài học và chia sẻ các tình huống khó khăn gặp trong thực tế để tìm cách giải quyết.

a

Các nhóm say sưa thảo luận để tìm ra các giải pháp xứ lý tình huống tối ưu nhất.

a

Chị Nguyễn Vân Anh, FPT Software, cho rằng, buổi học không chỉ cung cấp nhiều kiến thức mới, bí quyết hay để xử lý các tình huống khó mà còn là cơ hội để gặp gỡ mọi người trong công ty, chia sẻ mối quan tâm chung về nhân sự.

a

Kết thúc khóa học, giảng viên trao chứng chỉ cho 29 học viên hoàn thành đủ thời lượng và nội dung khóa học. Dự kiến ngày 20/9, 26 CBNV cũng tham dự khóa học tương tự tại TP HCM.

Khóa Post MiniMBA - Quản trị Nhân sự do FLI tổ chức dành riêng cho học viên đã tốt nghiệp MiniMBA đang và đã đảm nhiệm công việc liên quan đến lĩnh vực nhân sự.

Chương trình Post MiniMBA được triển khai từ năm 2012, đến nay đã tổ chức được 6 lớp trên hai miền với các kỹ năng: Quản trị dự án, Tài chính doanh nghiệp và Ứng dụng năng lực trí tuệ cảm xúc trong phát triển kinh doanh và quản lý.

Tử Quyên

Ảnh: FLI

 
Bí quyết quản lý nhóm hiệu quả
11:13 AM Saturday September 06, 2014
Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) vừa tổ chức khóa học cho 33 học viên tại FSoft House, D15, Làng Quốc Tế Thăng Long, Hà Nội, vào ngày 28-29/9.

Xây dựng, quản lý và truyền cảm hứng cho nhóm làm việc tốt sẽ góp phần rất lớn cho thành công của mỗi người quản lý và của cả công ty. Do vậy, FLI tổ chức khóa học nhằm cung cấp cho các cán bộ FPT Software bí quyết trở thành người quản lý giỏi thông qua cách quản lý nhóm hiệu quả.

a

Khóa học diễn ra khá sôi nổi. Ảnh: FLI.

Giảng viên là anh Đỗ Hoài Nam, Ủy viên Hội đồng quản trị Đại học Hoa Sen (TP HCM). Anh Nam từng công tác ở nhiều trường đại học lớn và có kinh nghiệm về giảng dạy, đào tạo cho các công ty, tập đoàn về công tác quản lý nói chung và kỹ năng quản lý nhóm nói riêng.

Dưới sự dẫn dắt của anh Hoài Nam, học viên đã trải qua các bài tập thảo luận nhóm sôi nổi cùng nhiều tình huống thực tế sinh động.

Khóa học tập trung vào đào tạo kỹ năng quản lý và lãnh đạo, lập kế hoạch và quản lý thời gian, trao quyền và giao việc, quản lý nhóm… từ đó giúp học viên hiểu được các yếu tố cần thiết để tạo nên một "team work" hiệu quả.

a

Học viên đúc rút được nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm. Ảnh: FLI.

Chị Hoàng Thị Thu Hà, FPT Software, đánh giá cao những kiến thức bổ ích mà giảng viên cung cấp. "Đây còn là cơ hội cho anh em đến giao lưu và học hỏi lẫn nhau thông qua các bài thảo luận và thuyết trình thực tế", chị nói.

Cuối khóa học, CBNV đã làm bài kiểm tra trắc nghiệm và tự luận trong 20 phút. Học viên tham dự đầy đủ thời lượng và đạt bài kiểm tra sẽ được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Tử Quyên

 
62 học viên tham dự khóa Post MiniMBA - Quản trị nhân sự
11:11 AM Saturday September 06, 2014

Tham gia khóa học, các cán bộ FPT sẽ có thêm bí quyết quản trị nhân sự, cách truyền cảm hứng và khích lệ nhân viên làm việc hiệu quả.

Ngày 7/9, tại Nhà hàng Hoa An Viên, Cung thể thao dưới nước, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) sẽ tổ chức khóa Post MiniMBA - Quản trị nhân sự - cho 36 học viên. Dự kiến ngày 20/9, 26 CBNV cũng tham dự khóa học tương tự tại TP HCM.

Khóa Quản trị nhân sự sẽ cung cấp thêm bí quyết quản trị nhân tài. Ảnh: S.T.

Khóa học có phần tổng quan về quản trị nhân sự, câu chuyện đánh giá CBNV, bí quyết tạo động lực, khích lệ, tạo cảm hứng cho nhân viên, đồng thời xây dựng hình ảnh nhà quản lý thành công.

Giảng viên khóa học là anh Đỗ Tiến Long, hiện là Nghiên cứu sinh tiến sĩ về Quản trị kinh doanh, ĐH Northcentral (Mỹ). Anh đã giảng dạy ở nhiều trường đại học lớn trên cả nước và hiện là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Anh cũng đã có kinh nghiệm tham gia nhiều khóa đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo (chuyên đề Quản trị nhân lực, Quản trị sự thay đổi), đào tạo Giám đốc điều hành (CEO chuyên nghiệp), văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo... cho các công ty, tập đoàn lớn.

Trong tuần qua, FLI đã gửi phiếu khảo sát đào tạo đến các học viên để tìm hiểu mong muốn và các tình huống khó khăn thực tế nhằm hoàn thiện nội dung khóa học.

Khóa Post MiniMBA - Quản trị Nhân sự do FLI tổ chức dành riêng cho học viên đã tốt nghiệp MiniMBA, đang và đã đảm nhiệm công việc liên quan đến lĩnh vực nhân sự.

Chương trình Post MiniMBA được triển khai từ năm 2012, đến nay đã tổ chức được 6 lớp trên hai miền với các kỹ năng: Quản trị dự án, Tài chính doanh nghiệp và Ứng dụng năng lực trí tuệ cảm xúc trong phát triển kinh doanh và quản lý.

Tử Quyên

 
Đào tạo 'Toàn cầu hóa' cho lãnh đạo FPT
10:35 AM Saturday September 06, 2014
Học viên tham gia chương trình sẽ có thêm kiến thức hữu ích về văn hóa kinh doanh của thị trường Mỹ, châu Á và cách quản lý đội ngũ đa quốc gia. 
Dự kiến cuối tháng 9, khóa “Toàn cầu hóa” sẽ diễn ra sau nhiều tháng chuẩn bị. Đây là khóa học được thiết kế riêng cho đội ngũ lãnh đạo cấp cao của tập đoàn.
a

Khóa học dành riêng cho lãnh đạo tập đoàn. Ảnh: C.T.

Chương trình đào tạo "Toàn cầu hóa" năm 2014 có chủ đề "Văn hóa kinh doanh", bao gồm 3 phần được chia theo thị trường riêng biệt.

Những chủ đề nhỏ dự kiến triển khai đợt này là văn hóa kinh doanh của thị trường Mỹ, văn hóa kinh doanh của thị trường châu Á và cách quản lý đội ngũ đa quốc gia.

Thương vụ M&A đầu tiên trong lịch sử FPT ở Slovakia vừa qua đặt ra bài toán quản trị doanh nghiệp mới cho tập đoàn với tính chuyên nghiệp cao hơn, đặc biệt ở những đơn vị trực tiếp làm toàn cầu hóa, khi phải quản lý những đơn vị ở quốc gia có nền văn hóa khác, có trình độ chuyên môn cao.

Sau thương vụ này, Ban Lãnh đạo FPT phê duyệt việc tổ chức chương trình “Quản lý đội ngũ đa quốc gia” để phù hợp với nhu cầu thực tế của tập đoàn trong giai đoạn mới.

Đến nay, BTC đang phối hợp tuyển sinh tại các đơn vị. Cùng thời điểm này, Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) cũng đang trao đổi và thống nhất các nội dung đào tạo với giảng viên.

Khóa học nằm trong chuỗi chương trình về chiến lược Toàn cầu hóa được FLI và Ban Nhân sự FPT (FHR) tổ chức nhằm giúp người FPT có hành trang vững chãi hơn trên sân chơi quốc tế.

Thông tin chi tiết có thể liên hệ đầu mối đào tạo  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (Hà Nội) hoặc  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (TP HCM).

Tử Quyên

 
Quản lý nhóm hiệu quả
11:24 AM Thursday August 28, 2014

Hôm nay, ngày 28/9 tại F Soft House, D15, Làng Quốc Tế Thăng Long, Hà Nội đã diễn ra buổi học đầu tiên của Khóa Quản lý nhóm hiệu quả do FLI tổ chức. Khóa học này sẽ diễn ra trong hai ngày 28, 29/9.

Đây là khóa học cung cấp các kiến thức tổng quan về quản lý, cách thức xác lập mục tiêu, lên kế hoạch, tổ chức thực hiện, kiểm tra giám sát và tạo động lực cho cấp dưới từ đó giúp học viên hiểu được các yếu tố cần thiết để tạo nên một nhóm hiệu quả. Ngay sau khóa học các học viên sẽ được FLI trao chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo "Quản lý nhóm hiệu quả"

Giảng viên của khóa học là anh Đỗ Hoài Nam - người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực đào tạo và quản lý nhóm (giảng viên thỉnh giảng cho các tổ chức World Bank, UNDP trong các dự án cải cách hành chính và nâng cao năng lực cho các cán bộ dự án, tiểu ban chiến lược HĐQT ĐH Hoa Sen).

 
Khái niệm toàn cầu hóa gần gũi hơn qua bài giảng FPT Way
09:32 AM Monday August 18, 2014

 

"Thành công của FPT tại Đà Nẵng trong tương lai có vai trò rất lớn của học viên ngồi đây cũng như các CBNV khác. Hy vọng khóa học sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ về FPT, từ đó có định hướng để tập đoàn phát triển mạnh tại miền Trung", TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc chia sẻ.

Buổi khai giảng khóa MiniMBA được diễn ra sáng ngày 14/8, tại khách sạn Golden Sea I, TP Đà Nẵng, với sự tham gia của 32 cán bộ quản lý FPT đã mở đầu cho tuần lễ Residence Week do Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) và Viện Quản trị kinh doanh (FSB) phối hợp tổ chức.

Sau buổi khai giảng, các học viên đã tham gia chương trình teambuilding qua các trò chơi bổ ích và ý nghĩa do anh Nguyễn Đình An, cán bộ tuyển sinh ĐH FPT tại Đà Nẵng, chủ trì như: Chai nước vàng, hiểu ý đồng đội, mắt xích, Lego và vượt sông về đích.

Theo anh An, nội dung của các trò chơi giúp mọi người hiểu nhau, xây dựng tình đoàn kết, sự khéo léo nhằm phát huy sức mạnh tập thể. Bản thân mỗi cá nhân cần nỗ lực hết mình vì tập thể để đem lại thành tích chung.

Bùi Quang Ngọc còn đảm nhiệm bài giảng môn FPT Way trong buổi học đầu tiên của khóa học MiniMBA.

Anh Ngọc đảm nhiệm bài giảng môn FPT Way trong buổi học đầu tiên của khóa học MiniMBA.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đảm nhiệm bài giảng môn FPT Way trong buổi học đầu tiên của khóa học MiniMBA này. Theo đó, bài giảng tập trung vào cách thức giúp FPT lao động, xây dựng, tư duy cho đội ngũ CBNV hiện nay và trong tương lai để thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT, hướng tới toàn cầu hóa, đồng thời giúp các học viên hiểu rõ hơn về văn hóa FPT.

Anh Ngọc đánh giá cao tính hài hòa giữa lãnh đạo với nhân viên, lãnh đạo với người quản lý, công việc với cuộc sống tinh thần và nhấn mạnh "không nên lấy hiệu quả trước mắt mà đánh mất lợi ích trong tương lai". Đây chính thông điệp quan trọng mà anh muốn gửi gắm đến học viên.

Ngoài ra, đề cập về tinh thần lãnh đạo, mọi quyết định không được thiên vị, không để bị mua chuộc, quyền lợi của FPT và đơn vị cần được đặt lên hàng đầu. Lãnh đạo còn là tấm gương về tinh thần FPT, là người phải thể hiện được những giá trị của FPT như Tôn - Đổi - Đồng.

Dù FPT là một tập đoàn lớn nhưng không vì thế mà chủ quan. Thay vào đó, các thành viên cần ham học hỏi, nâng cao chuyên môn và văn hóa. Đúc kết buổi dạy, TGĐ FPT cũng chỉ ra rằng, văn hóa công ty là tập hợp của niềm tin và giá trị mà mọi người trong công ty cùng nhau chia sẻ và làm theo.

Nhận xét về buổi học, anh Dương Hồng Quang, ĐH FPT, chia sẻ: “Đây là dịp vô cùng lý tưởng để cá nhân và mọi người có thể cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng về quản lý lãnh đạo. Với tính thực tế của khóa học, chắc chắn tôi sẽ có cái nhìn mới mẻ về FPT cũng như giúp ích rất nhiều trong công việc sau này ở ĐH FPT”.

Đồng quan điểm, anh Phan Hữu Hùng, FPT Telecom, cho rằng, “nhờ khóa học nên hiểu rõ hơn về tầm nhìn chiến lược của tập đoàn trong tương lai. Dưới sự giảng dạy của TGĐ nên khái niệm về toàn cầu hóa trở nên gần gũi hơn để CBNV chủ động phấn đấu và thúc đẩy sự phát triển của tập đoàn trong thời gian tới".

Một số hình ảnh lễ khai giảng chương trình MiniMBA

Việt Nguyễn

 
Khai giảng khóa MiniMBA tại Đà Nẵng
09:13 AM Wednesday August 13, 2014
29 học viên tại Đà Nẵng có cơ hội tham gia khóa học MiniMBA do Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) tổ chức.

Nhận thấy nhu cầu học tập, trau dồi, nâng cao kiến thức của đội ngũ nhân sự FPT Đà Nẵng, FLI đã quyết định triển khai, tổ chức khóa học MiniMBA cho CBNV ở thủ phủ miền Trung.

Lễ khai giảng lớp MiniMBA năm nhất dành cho 29 học viên sẽ diễn ra từ 8h đến 17h ngày 14/8 tại khách sạn Golden Sea I – B26-29, đường Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng.

a

Anh Ngọc sẽ tham gia giảng dạy môn FPT Way tại Đà Nẵng. Ảnh: Văn Nghệ.

Trong ngày khai giảng, học viên sẽ được học môn FPT Way do TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc giảng dạy. Ngoài ra, người học còn được tham gia chương trình teambuilding với các trò chơi thi đấu tính điểm hấp dẫn.

Trước đó, FLI và Ban Nhân sự FPT đã phối hợp với đầu mối nhân sự các đơn vị ở Đà Nẵng để tuyển sinh cho khóa học này.

Ngày 26/7 vừa qua, FLI đã phối hợp cùng Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) tổ chức lễ khai giảng MiniMBA năm thứ hai dành cho 35 học viên lớp 27 tại Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB), Mỹ Đình, Hà Nội. Ngày 9/8, 31 học viên ở TP HCM cũng đã tham gia lễ khai giảng tại khách sạn Sen Việt, số 33 Cao Thắng, quận 3.

Năm 2011, FLI đã tổ chức khóa MiniMBA đầu tiên cho các học viên tại Đà Nẵng. Trong lễ tốt nghiệp vào tháng 12/2012, 18 trong tổng số 26 học viên đã được trao bằng tốt nghiệp.

MiniMBA là chương trình đào tạo trọng điểm của FLI nhằm cung cấp kiến thức quản trị chuẩn MBA quốc tế, kết hợp với thực tiễn FPT cho các đối tượng học viên là cán bộ quản lý level 4-6 trong toàn tập đoàn. Học viên tốt nghiệp MiniMBA được nhận chứng chỉ tương đương 30% khóa MBA tiêu chuẩn. Khởi động từ năm 2010, đến nay, FLI khai giảng hơn 30 lớp. Tổng số học viên đã và đang tham gia học trên 900 người, trong đó hơn 500 người đã tốt nghiệp.

Tử Quyên

 
Sẵn sàng cho Post MiniMBA - Quản trị nhân sự
10:34 AM Tuesday August 12, 2014

Dự kiến trong hai ngày 30/8 tại TP.HCM và ngày 6/9 (hoặc 7/9) tại Hà Nội, FLI sẽ tổ chức khóa Post MiniMBA - Quản trị nhân sự. Trong khóa học, học viên sẽ được bổ sung những kiến thức về vai trò của nhà quản lý với công tác quản trị nhân sự, những phẩm chất, kỹ năng quan trọng về quản lý, từ đó xây dựng hình ảnh lãnh đạo được nhân viên tôn trọng và yêu mến. Giảng viên sẽ đưa ra những cách nhận diện tính cách của nhân viên để giao đúng người đúng việc, phát hiện nhân tố tiềm năng trong đội ngũ.

Ngoài ra, các cán bộ quản lý FPT cũng được cung cấp thêm kiến thức nâng cao để xử lý khủng hoảng nguồn nhân lực như chọn người có “tâm” hay có “tài”, thuyết phục nhân viên, các giải pháp hành động để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực... Bên cạnh đó, chương trình sẽ dành thời gian để giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề quản trị nhân sự trong thực tế của người học.

Hiện FLI đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cho lớp học và hoàn thiện nội dung đào tạo với giảng viên

Trong tuần này FLI sẽ chốt danh sách Học viên đăng ký tham gia.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học xin liên hệ: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (HN), This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (HCM)

 
15590171
readers