December 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Ra mắt HRM Club
04:47 PM Tuesday August 24, 2010

Tiếp tục phát triển các hoạt động mang tính "Nhóm bản phái FPT", Học viện Lãnh đạo FPT vừa chính thức thành lập CLB Quản trị Nhân sự - HRM Club.

 

Đội ngũ nòng cốt của CLB là 6 anh chị có nhiều kinh nghiệm và yêu thích lĩnh vực Nhân sự đến từ nhiều đơn vị như FHO, FPT Software, FIS, FPT Telecom và FTG.

Dự kiến HRM Club sẽ hoạt động theo hình thức "hội chẩn đầu ngành": xuất phát từ các vấn đề nhân sự thực tế tại FPT, các chuyên gia nhân sự sẽ cùng chẩn bệnh, kê đơn, bốc thuốc.

Buổi kick-off của CLB sẽ tổ chức vào tháng 9/2010.

 
Khai giảng Mini MBA đợt 3
01:54 PM Wednesday August 11, 2010

Ngày 06/08, Học viện Lãnh đạo FPT - FLI sẽ tổ chức buổi lễ khai giảng Mini MBA đợt 3 và chương trình Resident Week tại Đầm Vạc Resort, Sông Hồng, Vĩnh Phúc.

Sẽ có gần 100 học viên tham dự khóa học này. Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình và Giám đốc FLI Bùi Quang Ngọc sẽ tham gia Lễ khai giảng và Resident week cùng các học viên.

Tại TP HCM, lễ khai giảng sẽ được tổ chức vào ngày 20/08 với khoảng 60 học viên tham gia.

Resident Week là chương trình "đi học dã ngoại". Các học viên sẽ ở bên nhau trong hai ngày, ở một địa điểm cách xa Hà Nội. Trong chương trình này, các học viên sẽ tham gia môn học FPT Way và chơi những trò chơi mang tính thư giãn và trí tuệ.

 
Anh Hoàng Minh Châu "mở hàng" FLI Club tại TP HCM
01:53 PM Wednesday August 11, 2010

Anh Hoàng Minh Châu - Phó Chủ tịch HĐQT FPT sẽ là khách mời “mở hàng” cho chương trình FLI Club số đầu tiên được tổ chức tại phía Nam, vào lúc 18h ngày 06/08 tại Café Sonate Xanh - 84 Trần Huy Liệu, Q. Phú Nhuận, TP HCM.

Được mệnh danh là “người truyền lửa” của FPT, các buổi nói chuyện của anh ChâuHM vốn thu hút người nghe với nhiều vấn đề dù cũ nhưng “không hề lỗi thời”.

Phong cách “rủ rỉ” khi nói chuyện và việc tạo ra một diễn đàn tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều (kể cả trên các mạng cộng đồng hay trong các lần đối thoại trực tiếp) được đánh giá là một trong những thành công mang đậm dấu của “nhãn hiệu” ChâuHM.

 
FLI khảo sát chất lượng hoạt động sáu tháng đầu năm
01:52 PM Wednesday August 11, 2010

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng cac hoạt động của mình, FLI bắt đầu tiến hành thực hiện survey khảo sát đánh giá chất lượng của mình trong 6 tháng vừa qua từ ngày 19 – 29/07/2010 tại http://www.surveymonkey.com/s/J8HVZN8
Nội dung survey nhằm thu thập ý kiến góp ý cho tất cả mảng công việc của FLI hiện nay như MiniMBA, FLI Club, PBC, FLI Blog, What’s new…
Sau 10 ngày tiến hành survey với đối tượng là các CBQL trong tập đoàn, FLI đã thu nhận gần 300 phản hồi. Kết quả survey sẽ được công bố trong tháng 8.

 
FLI chính thức có website
01:50 PM Wednesday August 11, 2010

Dự kiến vào đầu tháng 08, trang web của Học viện Lãnh đạo FPT sẽ chính thức được “khai trương”. Website sẽ là kênh thông tin chính thức của FLI, đồng thời tích hợp bản nâng cấp của FLI Blog hiện nay.

Website có các nội dung chính như: Thông tin chung (giới thiệu, sứ mệnh, con người…); Cập nhật về các hoạt động, sự kiện của FLI như FLI Club, CLB PBC, Giao lưu…; Thông tin về các chương trình đào tạo, lịch học, học viên, giảng viên; Lập các mục riêng như FLI Talk, Giao lưu trực tuyến, FLI Club; Kết nối với các công cụ học tập khác (forum, thư viện download tài liệu, website khảo thí); Quản lý thư viện bản mềm; Quản lý kho dữ liệu video của FLI.

Đối với chức năng của FLI Blog, bản nâng cấp sẽ bao gồm phần dữ liệu được chuyển đổi FLI Blog hiện nay tại fli.fpt20.com và tới, đồng thời giới hạn nội dung với chỉ các bài viết liên quan tới chia sẻ, học thuật.

FLI là đơn vị chủ trì dự án, phụ trách toàn bộ về kỹ thuật gồm tư vấn giải pháp, tìm nhà cung ứng, đánh giá cung ứng, giám sát kỹ thuật do FIM đảm nhận.

 
Ra mắt câu lạc bộ Kinh doanh dự án
01:50 PM Wednesday August 11, 2010

Câu lạc bộ Kinh doanh dự án (CLB PBC) vừa có buổi ra mắt đầu tiên tại Hà Nội, vào chiều ngày 19/05/2010, tại FSoft House.

CLB PBC tại buổi ra mắt.

CLB này sẽ sinh hoạt định kỳ vào thứ Tư cuối cùng hàng tháng.

Tại buổi ra mắt, FLI đã công bố điều lệ, thành phần Ban chủ nhiệm và kế hoạch hoạt động năm 2010, đồng thời chia sẻ một số bài học thành công-thất bại của dự án Next G - Petronas. Đây là dự án có quy mô lớn nhất của FPT với 400 người tham gia, kéo dài gần 2 năm.

Trong năm 2010, dự kiến, PBC sẽ triển khai 9 hoạt động chính gồm: Kỹ thuật và phương pháp để giành được dự án; Kiến trúc hệ thống và một số vấn đề về quản trị dự án (QTDA) của PIT (FIS); Giới thiệu về chứng chỉ PMP và các mẹo luyện thi; Thăm công ty Viettel và kinh nghiệm của Viettel khi toàn cầu hóa; Hội thảo chia sẻ kỹ năng Communication trong dự án; Tổ chức BarCamp về QTDA; Tổng kết hoạt động PBC năm 2010 và tôn vinh nghề QTDA.

CLB được thành lập nhằm tập hợp các cán bộ FPT có kinh nghiệm về kinh doanh và triển khai dự án, có mong muốn chia sẻ và học hỏi, để hỗ trợ, gợi ý các thành viên xử lý các vấn đề gặp phải trong quá trình kinh doanh và triển khai dự án, thông qua việc chia sẻ các kinh nghiệm trong và ngoài FPT.

 
Cơ hội đạt học bổng cao học của Thụy Sỹ
01:49 PM Wednesday August 11, 2010

Chương trình Executive MBA in Business Information Systems của Đại học Northwestern (Thụy Sỹ) triển khai tại ĐH Ngân hàng TP HCM sẽ dành 10 học bổng cho CBNV FPT.

Đây là một trong các hoạt động đầu tiên trong quan hệ hợp tác giữa ĐH Northwestern và Học viện Lãnh đạo FPT (FLI).

Điều kiện để cấp học bổng bao gồm: chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 và điểm trung bình đại học đạt 8.0, đồng thời ứng viên phải viết một bài luận trong đó nêu bật 3 điểm: động cơ cá nhân và động cơ nghề nghiệp khi tham gia chương trình này; tại sao bạn tin rằng, chương trình này sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Sỹ; ví dụ cụ thể minh họa về mối quan hệ hợp tác tăng cường này.

Hồ sơ kể trên phải được làm bằng tiếng Anh và dài không quá 10 trang A4, rồi gửi qua e-mail trước ngày 01/07 cho GĐ chương trình tại địa chỉ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Trường sẽ trao một học bổng toàn phần trị giá 10.000 USD cho người đạt điểm cao nhất, hai giải Nhì sẽ chỉ phải đóng học phí kỳ đầu tiên 4.000 USD, ba giải Ba với phần học phí phải đóng 8.000 USD, 4 giải khuyến khích sẽ được hỗ trợ 2.000 USD cho chuyến đi thực tế ở Thụy Sỹ.

Kết quả học bổng dự kiến sẽ được thông báo vào ngày 15/07.

Trong thời gian tới, FLI sẽ ký kết biên bản ghi nhớ để thiết lập quan hệ đối tác với trường Northwestern. Theo đó, FLI sẽ thuê giảng viên của trường này để thực hiện các chương trình ngắn hạn, chuyên sâu của FLI, đặc biệt cho các khóa Mini MBA.

 
Bổ nhiệm anh Bùi Quang Ngọc làm Giám đốc Điều hành FLI
01:48 PM Wednesday August 11, 2010

Ngày 20/4/2010, CTHĐQT FPT Trương Gia Bình đã ký quyết định về việc bổ nhiệm anh Bùi Quang Ngọc làm giám đốc điều hành của FLI. Trước đó, anh Ngọc là Giám đốc dự án FLI - dự kiến kết thúc giai đoạn 1 vào cuối năm 2010. Với quyết định này, anh Ngọc BQ sẽ tham gia trực tiếp vào công tác điều hành, quản lý, tổ chức và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của FLI, theo sát các hoạt động của FLI trong suốt quá trình phát triển chứ không chỉ trong giai đoạn 1. Cùng ngày, HĐQT cũng có quyết định về việc bổ nhiệm anh Trần Đoàn Kim làm PGĐ phụ trách chuyên môn của FLI, thành lập Phòng Tổng hợp và bổ nhiệm chị Nguyễn Thu Thủy làm trưởng phòng.

 
FLI Club thu hội phí
01:47 PM Wednesday August 11, 2010

Lần đầu tiên sau ba năm hoạt động, FLI Club sẽ tiến hành thu hội phí từ năm 2010.

Cụ thể, mức thu cho một tháng là 200,000 VND (tương đương 4 buổi sinh hoạt); 06 tháng - 600.000 VND (tương đương khoảng 24 buổi sinh hoạt); 09 tháng - 900.000 VND (tương đương khoảng 45 buổi sinh hoạt). FLI Club sẽ miễn phí cho buổi tham dự đầu tiên của mỗi thành viên.

Triển khai việc thu hội phí, FLI Club hy vọng thành viên CLB sẽ có thêm về những hoạt động bổ ích, lý thú từ nguồn thu này và sẽ có trách nhiệm với CLB hơn.

Đối tượng tham gia CLB là người FPT, ưu tiên cán bộ quản lý từ Level 3 trở lên, tự nguyện đăng ký hội viên, chấp nhận quy định của CLB và đóng hội phí đầy đủ. FLI Club đã tổ chức được 150 buổi sinh hoạt định kỳ tối thứ Sáu hàng tuần, tại FSoft House, Làng Quốc tế Thăng Long.

 
Khai giảng khóa Mini MBA đầu tiên
01:46 PM Wednesday August 11, 2010

Khoảng 90 học viên đến từ các đơn vị FIS, FPT Software, FPT Telecom, FTG, FHO sẽ tham gia buổi lễ khai giảng khóa đầu tiên của chương trình Mini MBA, được tổ chức vào ngày 05/03, tại khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngay sau đó, các thành viên sẽ xuất hành lên Tam Đảo và tham gia buổi học đầu tiên có nội dung FPT Way do anh Trương Gia Bình và anh Hoàng Minh Châu giảng dạy. Chương trình Mini MBA gồm 48 buổi học, kéo dài trong 2 năm.

Các môn học trong chương trình được chọn lựa theo chuẩn mực của chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế và được thiết kế tương đương với khoảng 35% số tín chỉ của một chương trình MBA quốc tế tại Viện Quản trị Kinh doanh - IBA thuộc Đại học FPT.

Mức học phí/năm (24 buổi) cho mỗi học viên là 16 triệu VND, trong đó FLI hỗ trợ 50%, đơn vị cử học viên đi học trả 40% và học viên đóng 10%.

Ngoài ra, các học viên tham gia chương trình này sẽ được miễn phí hội viên FLI Club trong năm 2010 (tương đương 900,000 VND).

Đây là chương trình bắt buộc đối với tất cả các cán bộ từ level 4 trở lên. Việc hoàn thành chương trình này sẽ là một trong những tiêu chí để đơn vị xét bổ nhiệm cán bộ.

 
15556117
readers