December 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Kỹ năng giao tiếp trong dự án
07:20 PM Monday September 27, 2010

Tháng 09, Câu lạc bộ Kinh doanh dự án PBC (FLI) tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với chủ đề: Kỹ năng "communication trong dự án" qua sự chia sẻ của anh Nguyễn Quang Anh, TGĐ FIS PFS.

Communication trong dự án là một kỹ năng rất quan trọng và góp phần không nhỏ trong thành công của mỗi dự án. Với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò quản trị dự án, phần chia sẻ của anh Quang Anh hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin và kinh nghiệm bổ ích và những bài học thú vị.

Chương trình sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 30/09 tại FSoft House.

Xem thêm thông tin về chương trình tại đây.

 
MiniMBA: Phải học đủ mới được thi
02:17 PM Thursday September 23, 2010

Ngày 22/9/2010, anh Bùi Quang Ngọc - Giám đốc Điều hành FLI đã ký ban hành Nội quy học tập - Áp dụng riêng cho chương trình MiniMBA. Bản nội quy có những thay đổi về nguyên tắc quản lý học viên và tham gia khóa học.

Thay đổi đáng kể nhất trong nội quy học tập mới của FLI là việc yêu cầu học viên phải tham gia đầy đủ tất cả các buổi học mới đủ điều kiện dự thi hết môn. (Quy định cũ cho phép học viên được nghỉ tối đa 25% thời lượng học từng môn).

Với các trường hợp nghỉ bất khả kháng (đi công tác, ốm, hiếu, hỉ), học viên được phép học bù, tuy nhiên  phải hoàn thành môn học chậm nhất trong đợt học kế tiếp, và tổng thời lượng nghỉ không quá 15% số buổi trong chương trình.

Theo anh Ngọc, việc thay đổi này nhằm siết chặt lại tình trạng nghỉ học, chuyển lớp và học bù đang diễn ra khá phổ biến tại các lớp MiniMBA hiện nay.

Nội quy mới được áp dụng với tất cả các lớp MiniMBA đang học.

Xem đầy đủ nội quy tại đây.

 
FLI ClubHN ngừng thu hội phí sinh hoạt từ T10/2010
11:19 AM Wednesday September 22, 2010

Sau báo cáo tổng kết Survey khảo sát chất lượng hoạt động của FLI Club 6 tháng đầu năm, FLI Club đã nhận được ý kiến phản hồi từ các anh chị CBQL trong tập đoàn về việc muốn nhận thông tin từ các buổi sinh hoạt hàng tuần của FLI Club và đóng góp ý kiến không nên thu hội phí tham dự FLI Club.

Vì thế, kể từ giữa tháng 9/2010, BCN FLI CLub đã gửi thư mời tham gia các buổi sinh hoạt FLI Club đối với tất cả các anh chị CBQL tại Hà Nội. Đồng thời FLI Club cũng ngừng thu hội phí sinh hoạt và mở cửa chương trình sinh hoạt cho tất cả các CBQL quan tâm và muốn đăng ký tham dự. Thủ tục bắt buộc duy nhất là gửi đăng ký về BTC trước chương trình.

 
Kick-off HR Club
02:09 PM Thursday September 16, 2010

CLB Quản trị Nhân sự do FLI tổ chức sẽ được kick-off vào 17h30 chiều thứ năm 23/9/2010.

Sau nhiều cuộc họp nội bộ của ban chủ nhiệm, CLB đã thống nhất được về cách thức sinh hoạt cũng như các chương trình sinh hoạt trong vài tháng tới.

Trong buổi kick-off, bên cạnh lễ ra mắt CLB và BCN, đồng thời cũng sẽ có phần chia sẻ kinh nghiệm nhân sự của một chuyên gia.

HR Club nằm trong hoạt động Coaching của FLI. Trước HR Club, FLI đã xây dựng thành công CLB Kinh doanh dự án (PBC) dành cho các quản lý dự án trong tập đoàn.

Thông tin chi tiết về chương trình xem tại đây.

 
FLI Club HN 10/9 - Thu hút
06:48 PM Saturday September 11, 2010

Hơn 30 hội viện FLI Club Hà Nội đã có một chương trình sinh hoạt bổ ích với vị khách mời là TS Mai Liêm Trực - Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông.

TS Mai Liêm Trựcđược báo chí bình chọn là người có ảnh hưởng nhất tới sự phát triển của internet Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng nổi tiếng là một lãnh đạo quyết đoán khi dám đưa ra những quyết định táo bạo vào những thời điểm quan trọng. Trong hơn 2 tiếng, ông đã chia sẻ những câu chuyện về quá trình thuyết phục lãnh đạo các cấp đồng ý cho mở cửa internet, cùng những bài học về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống mà ông đã tích lũy trong suốt thời gian công tác.

Chương trình có sự tham dự của anh Bùi Quang Ngọc - GĐ Điều hành FLI và chị Chu Thanh Hà - TGĐ FTEL là đại diện của FPT.

Nội dung chi tiết buổi sinh hoạt xem tại đây.

File ghi âm của buổi sinh hoạt có thể nghe tại đây.

 
PBC công bố lịch sinh hoạt tới cuối năm
03:01 PM Friday September 10, 2010

Vừa qua, Ban chủ nhiệm PBC đã có buổi họp định kỳ để “review” các hoạt động của CLB.

Theo như thống nhất trong buổi họp hồi cuối tháng 8 vừa rồi, lịch sinh hoạt định kỳ của PBC đã được chuyển từ thứ 4 sang thứ 5 cuối cùng của tháng. Sự thay đổi này nhằm tạo điều kiện cho các học viên MiniMBA cũng được tham gia chương trình đầy đủ.

BCN cũng đã đưa ra lịch sinh hoạt của CLB đến hết năm. Trong đó có điểm nhấn đáng chú ý là Hội nghị Quản trị dự án.

Chi tiết về các chương trình sinh hoạt PBC xem tại đây.

 
FLI trao thưởng cho 5 quản trị dự án xuất sắc
09:09 PM Thursday September 09, 2010

Ngày 10/9/2010, anh Bùi Quang Ngọc đại diện cho CLB Kinh doanh dự án của FLI sẽ tham dự chương trình "PM- Một hành trình" do FSoft tổ chức. Chương trình nhằm tôn vinh những người làm nghề quản trị dự án tại FSoft.

Tại chương trình, anh Ngọc sẽ có bài phát biểu ngắn về ý nghĩa của công việc quản trị dự án. Đồng thời anh sẽ trao thưởng cho 5 PM xuất sắc nhất được bình chọn tại chương trình với phần thưởng 1M/người. Đây là một hoạt động nhằm khuyến khích các cán bộ quản trị dự án có thêm động lực hoàn thành tốt công việc của mình.

PBC ra đời vào tháng 5/2010, nhằm mục đích đào tạo cho các cán bộ kinh doanh dự án trong tập đoàn.  Ngoài việc tổ chức sinh hoạt định kỳ, CLB cũng có những chương trình thúc đẩy, khuyến khích cho các cá nhân xuât sắc. PBC cũng đã thông báo sẽ trao thưởng cho 10 cán bộ dự án đạt chứng chỉ PMP kể từ tháng 8/2010.

 
FLI tuyển cán bộ đào tạo
04:52 PM Wednesday September 08, 2010

FLI tuyển vị trí Cán bộ đào tạo. Công việc: tổ chức và quản lý đào tạo, tổ chức sự kiện. Ưu tiên người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, tổ chức sự kiện. Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 19/9/2010.

 

Vị trí tuyển dụng: Cán bộ đào tạo

Nơi làm việc: Hà Nội

 

Mô tả công việc:

+ Tổ chức và quản lý các khóa học

+ Tổ chức và quản lý các sự kiện đào tạo khác như mentoring, coaching, club.

+ Quản lý hồ sơ, tài liệu, đối tác, nhà cung ứng đào tạo

Yêu cầu:

+ Có tinh thần trách nhiệm

+ Chủ động, sâu sát trong công việc

+ Kỹ năng giao tiếp, trình bày tốt

+ Tin học văn phòng thành thạo

+ Ưu tiên người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, tổ chức sự kiện

+ Tiếng Anh tốt, ngoại hình khá, người FPT là các lợi thế ứng tuyển.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 19/09

Hồ sơ dự tuyển gửi về: thuynt3@fpt.com.vn

 
Kết quả survey FLI sáu tháng đầu năm 2010
03:34 PM Tuesday August 31, 2010

Sau kết quả survey 6 tháng đầu năm 2010, được tổng kết vào tháng 7 vừa qua, FLI đã thu nhận được 224 ý kiến đóng góp, đánh giá về chất lượng hoạt động của mình trên các mảng hoạt động chính.


- Đào tạo chính khóa: Đánh giá về chương trình MiniMBA và các chương trình đào tạo khác
- Hoạt động ngoại khóa: Đánh giá về FLI Club và các CLB khác của FLI
- Hoạt động online: Đánh giá FLI Blog
- Hoạt động truyền thông: Đánh giá chất lượng bản tin What's New và công tác truyền thông
- Chất lượng hoạt động: Đánh giá chung về chất lượng hoạt động các chương trình, thái độ phục vụ của Cán bộ FLI.

Kết quả  survey – một vài con số và thông tin

Hoạt động

Điểm (Max 5)

Đào tạo chính khóa

3.3

Hoạt động ngoại khóa

3.35

Online

3.32

Truyền thông

3.45

Chất lượng hoạt động

3.64


FLI cũng thu nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp thêm về các hoạt động của mình.

Chương trình đào tạo của FLI là mảng hoạt động được quan tâm và có nhiều ý kiến đóng góp nhất, trong đó các đóng góp cơ bản bao gồm:

- Với MiniMBA: đánh giá chung từ survey cho thấy 53% đồng tình với hệ đào tạo MBA là phù hợp, 62% ủng hộ việc áp dụng đào tạo MBA cho L456. Tuy nhiên có thêm 1 số góp ý: 1)FLI nên mở rộng đối tượng đào tạo cho cả Level 3 tiềm năng, phân chia các lớp học phù hợp và 2)FLI cần sâu sát hơn với tình hình học tập thực tế tại các lớp hiện nay.
- Ngoài MiniMBA, FLI cần xây dựng thêm các khóa đào tạo khác ngoài MiniMBA để đáp ứng nhu cầu của level 3

Hoạt động ngoại khóa:
Ý kiến đóng góp đều đánh giá cao các hoạt động ngoại khóa của FLI, đặc biệt, FLI Club có độ gắn kết cao khi 44% người trả lời đều lôi kéo bạn bè đồng nghiệp tham dự FLI Club. Ngoài ra có thêm các ý kiến đề xuất:
- Mở rộng mô hình hoạt động ngoại khóa tương tự như FLI Club tại các miền, các CTTV
- FLI chuyển công tác quản lý, xây dựng nội dung và phát triển CLB cho chính hội viên

Hoạt động online
FLI Blog và các hoạt động online của FLI như FLI Talk, Giao lưu trực tuyến được đánh giá là hữu ích với điểm trung bình 3.69/5. Tuy nhiên FLI Blog chưa phải là kênh thông tin gắn kết cao, khi chỉ có 21% truy cập thường xuyên, và 17.9% chia sẻ lại các bài viết từ FLI Blog. Đóng góp về hoạt động online của FLI có đề xuất lớn nhất:  Cần bổ sung thêm nội dung thực tế của FPT trên FLI Blog như các chia sẻ, bài học về leadership từ chính FPT.

Hoạt động truyền thông
Bản tin What’s New được đánh giá là hữu ích, là kênh chính kết nối giữa FLI với CBQL toàn tập đoàn. Qua khảo sát, 80% biết tới các hoạt động chính của FLI và 70% đánh giá FLI cung cấp thông tin tương đối đầy đủ.

Tuy nhiên ý kiến đáng lưu tâm là thông tin FLI qua kênh HRT chưa được thông suốt, nên CBQL ở đơn vị ít thu nhận được thông tin cần thiết về FLI từ đội ngũ Nhân sự đơn vị.

Chất lượng hoạt động

Các hoạt động của FLI hỗ trợ hiệu quả cho 57%. FLI được đánh giá cao nhất về thái độ phục vụ với điểm 3.88/5.

Tuy nhiên, 61% cho rằng hoạt động của FLI chưa tương xứng với tên tuổi và sứ mệnh thực sự của Học viện Lãnh đạo.

Những ý kiến đóng góp của các anh chị là cơ sở thông tin quan trọng để FLI tiến hành cải tiến các hoạt động hiện tại và thiết kế ra những chương trình hoạt động mới, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đào tạo của CBQL FPT trong phạm vi năng lực cho phép.

 
Hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh MiniMBA 2010
01:40 PM Thursday August 26, 2010

FLI đã kết thúc đợt tuyển sinh năm 2010 của chương trình MiniMBA với 13 lớp tại cả hai miền. Tổng số học viên là gần 350 người, trong đó đa phần là CBQL L4. Các lớp đợt 1 – khai giảng vào tháng 6/2010 cũng đã kết thúc năm học thứ nhất và sơ kết giữa kỳ.


Trong hai ngày 21 và 22/8 vừa qua, FLI đã khai giảng ba lớp MiniMBA tại TPHCM tại Green Club Resort – Huyện Long Thành – Tỉnh Đồng Nai. Chương trình có sự tham dự của anh Trương Gia Bình và chị Nguyễn Thu Nga.

 

Đây cũng chính là 3 lớp MiniMBA cuối cùng của năm 2010. Như vậy, FLI đã kết thúc đợt tuyển sinh năm 2010 của chương trình MiniMBA với 13 lớp tại cả hai miền. Tổng số học viên là gần 350 người, trong đó đa phần là CBQL L4. Các lớp đợt 1 – khai giảng vào tháng 6/2010 cũng đã kết thúc năm học thứ nhất và sơ kết giữa kỳ.

 

Kết thúc năm học 1, các học viên MiniMBA đã hoàn thành 7 môn học: FPT Way, Quản trị Marketing, Quản trị dự án, Quản trị Nhân sự, Truyền thông trong doanh nghiệp, Kế toán cơ sở và Kế toán quản trị, tương đương với 28 buổi học được phân bổ theo tỉ lệ 3 buổi học giảng viên chính, 1 buổi học giảng viên nội bộ. Các lãnh đạo trong tập đoàn như anh Trương Gia Bình, Bùi Quang Ngọc, Hoàng Minh Châu, Nguyễn Thành Nam, Nguyễn Trung Thành, Phan Phương Đạt v.v.. đều đã đứng lớp chia sẻ về các kinh nghiệm quản trị FPT.

 

Dự kiến năm 2011, bắt đầu từ tháng 3 FLI sẽ tiếp tục tuyển sinh 18 lớp tại cả 3 miền, đồng thời tiếp tục chương trình năm học thứ hai cho 13 lớp của năm 2010. Chương trình học MiniMBA năm thứ hai gồm các môn: Quản trị Tài chính, Quản trị dịch vụ, Hệ thống thông tin quản trị, Quản trị chiến lược, Quản trị thay đổi, Kỹ năng thương lượng và Nghệ thuật lãnh đạo.

 
15567319
readers