December 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Thay đổi chương trình FLI Club HN tuần này
02:21 PM Thursday October 21, 2010

Do lịch họp đột xuất của khách mời, chiều mai 22/10, FLI Club sẽ không giao lưu "Hỏi gì, đáp nấy" với GS Nguyễn Lân Dũng. Thay vào đó, FLI Club sẽ gặp gỡ GS Dương Phú Hiệp - Nguyên Viện phó Viện Triết học, Chuyên gia Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung Ương.

GS Dương Phú Hiệp từng thuộc nhóm cố vấn đổi mới cho Cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Chuyên gia cao cấp cố vấn cho chính phủ Lào và hiện đang là Chủ nhiệm Chương trình nghiên cứu và phát triển Văn hóa – Bộ Khoa học Công nghệ.

Ông là người đã cùng TS Mai Liêm Trực có loạt bài phỏng vấn sắc sảo về tư chất của người lãnh đạo trong thời đại mới trên chuyên trang TuanVietNam với nhiều ý kiến sắc bén về vai trò của người lãnh đạo mới, các tố chất lãnh đạo quan trọng trong thời hiện đại “mạnh, sạch, có tầm nhìn”.

Công trình nghiên cứu về văn hóa và con người Việt Nam do ông chủ biên vừa được bảo vệ tại Hội đồng Khoa học Quốc gia.

Trong buổi sinh hoạt này, GS Dương Phú Hiệp sẽ chia sẻ về các nội dung:

-       Văn hóa và con người Việt Nam hiện đại. Tác động của Toàn cầu hóa tới văn hóa và con người Việt Nam

-       Tư chất người lãnh đạo trong thời đại mới

Tham khảo: http://www.tuanvietnam.net/2010-03-11-nguoi-dung-dau-phai-manh-sach-va-co-tam-nhin

http://tuanvietnam.net/2010-09-29-gs-duong-phu-hiep-ban-ve-cuong-linh-cua-dang

Chương trình giao lưu với GS Nguyễn Lân Dũng sẽ được dời sang tuần sau - thứ sáu ngày 29/10.

 
Tài trợ 7 suất tham dự HR Day
02:11 PM Tuesday October 19, 2010

Ban Nhân sự FPT (FHR) cùng CLB Quản trị Nguồn nhân lực (HRC) sẽ tài trợ 7 suất tham dự chương trình HR Day - Ngày Nhân sự, được tổ chức vào ngày 30/10/2010 tại HN và 07/11/2010 tại TP HCM tới.

Chương trình Ngày Nhân sự được Cộng đồng Nhân sự HR Link tổ chức định kỳ hàng năm, là diễn đàn cho các lãnh đạo cùng các cán bộ nhân sự trên toàn quốc. Nội dung chương trình là các chia sẻ, tham luận và hội thảo tiểu ban về các vấn đề xoay quanh lĩnh vực nhân sự.

Ngày Nhân sự 2009 đã thu hút hơn 800 người tham dự và chương trình trở thành sự kiện nhân sự thường niên lớn nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Chương trình năm 2010 dự kiến sẽ là diễn đàn tập hợp nhiều lãnh đạo cao cấp từ các tập đoàn lớn trong nước: Ông Phạm Đình Đoàn (Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái), ông Nguyễn Thành Nam (TGĐ Tập đoàn FPT), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Phó TGĐ Viettel), ông Lê Vĩnh Sơn (Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà), ông Hoàng Đình Phi (Chủ tịch Tập đoàn Sannam), chia sẻ về Chiến lược Nguồn nhân lực và Quản trị Nhân tài.

Các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự: Christ Harvey - TGĐ VietnamWorks, Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng, GĐ TT Hỗ trợ phát triển Quan hệ Lao động, Bộ LĐTBXH và các giám đốc nhân sự sẽ chia sẻ tham luận và thuyết trình tại các tiểu ban trong chương trình.

Các CBQL quan tâm có thể đăng ký với This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it trước 12h ngày 21/10/2010. Ban chủ nhiệm HRC sẽ lựa chọn ra 7 suất tham dự chương trình.

Thông tin chi tiết về HR Day tham khảo tại: http://hrlink.vn/hrday2010/HRDayHN.html

 
Họp với HRT: “Chúng ta cùng làm việc khó”
04:50 PM Friday October 15, 2010

Chiều 13/10/2010, FLI đã có cuộc họp với lãnh đạo nhân sự của tất cả các công ty thành viên và công ty con, đại diện học viên các lớp MiniMBA để cùng trao đổi về việc triển khai MiniMBA trên toàn tập đoàn. Anh Bùi Quang Ngọc – Giám đốc điều hành FLI chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp, khoảng 40 đại diện Lãnh đạo nhân sự cả 2 miền đã trao đổi cởi mở về chương trình MiniMBA. Anh Bùi Quang Ngọc một lần nữa khẳng định: MiniMBA là chương trình đào tạo chuẩn của tập đoàn dành cho đối tượng CBQL, và tập đoàn muốn tất cả các đơn vị cùng đồng lòng hợp lực triển khai thành công chương trình này.

Xuất phát từ tình trạng nghỉ học quá nhiều tại các lớp MiniMBA đang tổ chức (10 lớp tại cả 2 miền), FLI đã có nhiều động thái để cải thiện, trong đó có việc siết chặt kỷ luật học tập, ban hành nội quy mới, đi xuống từng lớp học trao đổi với học viên. Buổi họp với các lãnh đạo nhân sự toàn tập đoàn nhằm mục đích giải quyết các vướng mắc trong quá trình làm việc giữa FLI và các đơn vị để các bên cùng phối hợp tổ chức và quản lý học viên MiniMBA hiệu quả.

Trong 2 tiếng họp, FHR cùng đại diện các đơn vị như FTEL, FIS, FSOFT… cũng đã chia sẻ các thắc mắc, băn khoăn cũng như khó khăn từ phía đơn vị khi triển khai MiniMBA, từ đó đề xuất nhiều ý kiến để FLI cải tiến chương trình. Anh Ngọc chia sẻ: Triển khai đào tạo một chương trình quy mô như MiniMBA là một việc khó, vì vậy đích thân lãnh đạo cao cấp như anh Bình, anh Ngọc đã phải vào cuộc và theo sát từng hoạt động. Anh mong muốn các đơn vị và học viên cùng cố gắng để thực hiện nhiệm vụ này, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên cần hoàn thành.

 

Nhiều phản hồi chi tiết về chương trình như giảng viên, nội dung đào tạo, công tác tổ chức… đã được FLI ghi nhận để đưa ra các thay đổi phù hợp cho đợt đào tạo sắp tới.

 
Nhân rộng YPO Forum trong năm 2011
01:50 PM Thursday October 14, 2010

YPO Forum – chương trình Mentoring 2010 sẽ được nhân rộng trong năm 2011.

Trong buổi sinh hoạt tháng 10 tại Sum Villa Hồ Tây, nhóm YPO Forum do anh Bình phụ trách sẽ bàn luận về việc nhân rộng mô hình này ra toàn tập đoàn trong năm 2011.

Triển khai thí điểm từ tháng 4/2010 với sự tham dự của anh BìnhTG cùng 6 lãnh đạo cao cấp khác, YPO là mô hình khá "bí ẩn" với người FPT vì hình thức sinh hoạt đặc biệt, "tuyệt mật". Sau giai đoạn thử nghiệm ở phạm vi nhỏ, tháng 8 vừa qua chị Hà CT đã mang YPO về FTEL để triển khai tại đơn vị. Đây là bước đầu cho thấy sự hiệu quả của hoạt động này.

Theo tiết lộ của thành viên, YPO xây dựng một mối quan hệ gắn kết chặt chẽ và tin tưởng tuyệt đối giữa các thành viên trong nhóm. Sau 9 tháng hoạt động tại FLI, các thành viên tham gia đều nhận thấy đây là mô hình lý tưởng để chia sẻ và tìm hướng giải quyết cho các vấn đề của mình. Rất nhiều khó khăn vướng mắc trong công việc và cuộc sống sẽ được chia sẻ và cùng nhau giải quyết với sự dẫn dắt gợi mở của anh Bình (mentor) cùng các thành viên khác..

 
HRC sẽ xuất bản handbook
08:27 AM Wednesday October 13, 2010

Trưa 12/10, Ban chủ nhiệm HRC đã có buổi họp vạch ra các hoạt động của HRC năm 2011, nhân sự triển khai và các hoạt động phát triển hội viên.

Chương trình sinh hoạt tháng 10 của HRC sẽ là chia sẻ về chủ đề "Khi nhân viên không phục sếp". Core-team của HRC đã có 1 số buổi họp trao đổi về nội dung, đưa ra nhiều case thực tế tại FPT về chủ đề này..

Liên quan tới các tình huống nhân sự, bên cạnh việc thảo luận và giải quyết các tình huống ngay tại buổi sinh hoạt, dự kiến HRC sẽ “xuất bản” handbook trong năm tới. Handbook sẽ tập hợp các vấn đề nhân sự dành cho các nhà quản lý thông qua việc tập hợp chính các tình huống được chia sẻ tại câu lạc bộ.

CLB sinh hoạt hàng tháng, đã kick-off thành công trong tháng 9 vừa qua.

 
Họp nhân sự toàn ngành dọc về MiniMBA
03:22 PM Friday October 08, 2010

Ngày 13/10, FLI sẽ tổ chức cuộc họp ba bên với sự tham dự của lãnh đạo nhân sự của tất cả các công ty thành viên và công ty con, đại diện học viên các lớp MiniMBA đang theo học.

Cuộc họp tiếp nối cho buổi gặp gỡ HRT Leader với FLI vào sáng thứ 5 tuần qua (30/9). Trong buổi họp cùng HRT Leader, FLI đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của lãnh đạo nhân sự các đơn vị về chương trình MiniMBA, nhất là trong công tác giảng viên và xây dựng chương trình. Các thảo luận về cam kết đào tạo và quản lý học viên giữa FLI và đơn vị cũng được đề cập.

Từ rất nhiều đóng góp từ phía HRT Leader đã thu nhận được, trong buổi họp tới đích thân anh Bùi Quang Ngọc – Giám đốc điều hành FLI sẽ trao đổi và giải đáp từng phần. Đồng thời, buổi họp cũng sẽ thống nhất về công việc của các bên trong việc hợp tác cùng tổ chức thành công khóa học MiniMBA trong năm 2011.

Trong năm 2011, FLI dự kiến tuyển sinh khoảng 600 học viên cho MiniMBA.

 
Sơ kết mini MBA: 54,2% hoàn thành đợt học
11:39 AM Thursday October 07, 2010

Chiều 05/10, Học viện lãnh đạo FPT (FLI) đã tổ chức buổi sơ kết giai đoạn 1 các lớp mini MBA 1, 2, 3 tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy.

Tham gia chương trình có các anh Bùi Quang Ngọc, Phó CT HĐQT FPT, Giám đốc điều hành FLI, Trần Đoàn Kim - Phó giám đốc FLI,  Nguyễn Việt Thắng - Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh IBA, Phó hiệu trưởng Đại học FPT và anh Đỗ Trung Tuyến, Phó Giám đốc chương trình đào tạo ngắn hạn cùng với gần 30 học viên của các lớp mini MBA.

Tổng kết năm học thứ nhất của chương trình miniMBA đợt 1, lớp 1, 2, 3 có 83 học viên trong tổng số 383 học viên tham gia trên cả hai miền qua 5 đợt khai giảng. Trong đó, chỉ có 54,2% học viên hoàn thành tất cả các môn học.

Tại buổi sơ kết lần này, ngoài việc tuyên dương, khen thưởng cho những học viên có thành tích xuất sắc và tham gia tích cực các buổi học, cuộc nói chuyện, trao đổi với lãnh đạo, giảng viên cũng đã đưa ra những vấn đề cần khắc phục trong chương trình đào tạo sắp tới.

Những vấn đề nổi cộm mà học viên thắc mắc trong chương trình sơ kết gồm có: 1)nội dung giữa phần giảng của giảng viên IBA và giảng viên FPT không khớp nhau; 2) nội dung thi không liên quan tới nội dung học; 3) bất cập về tổng thời gian học: nếu theo học MiniMBA, học viên sẽ mất khoảng 4 năm để hoàn thành bằng MBA đầy đủ; 4)Thời gian học và thi bố trí chưa hơp lý nên khó tránh được tình trạng đi học muộn; 5)Tài liệu cho từng môn chưa đầy đủ

Anh Bùi Quang Ngọc và anh Nguyễn Việt Thắng đã giải đáp đầy đủ tất cả các câu hỏi này:

1) Về nội dung đào tạo, với từng môn học FLI đã có những buổi làm việc cụ thể với cả 2 phía giảng viên để thống nhất về nội dung đào tạo. Tất cả nội dung đào tạo trên lớp phải được FLI phê duyệt, và giảng viên phải bám sát đề cương chi tiết mới được phép dạy. Nội dung được lựa chọn và cô đọng nhằm cung cấp học viên các kiến thức sát nhất với công việc, dựa trên quan điểm của lãnh đạo FPT. Vì vậy FLI khẳng định không có trường hợp nội dung đào tạo của 2 giảng viên không liên quan hoặc không bổ trợ được cho nhau.

2) Về nội dung thi, anh Thắng trả lời: Nội dung thi nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo, nhưng có những phần chỉ có trong phần trình bày của thầy, không có trong tài liệu. Nếu học viên vắng mặt thì có thể bỏ sót. IBA đã gặp nhiều khiếu nại về đề thi nhưng khi điều tra lại thì 90% là lỗi từ phía học viên bỏ sót nội dung học. IBA cũng đề nghị học viên chỉ ra chính xác đề thi nào nằm ngoài chương trình đào tạo để điều tra lại và có câu trả lời cụ thể về từng trường hợp.

3) Về chứng chỉ MiniMBA, anh Ngọc khẳng định IBA sẽ có trách nhiệm thiết kế chương trình tiếp theo để học viên hoàn thành được chứng chỉ full MBA. Tuy nhiên anh Ngọc cũng nhấn mạnh: FLI không đào tạo cho học viên lấy chứng chỉ, mà MiniMBA là chương trình practical MBA để phục vụ công việc của CBQL với các nội dung sát thực với thực tế FPT.

4) Về thời gian học, FLI đã nghiên cứu kỹ nhằm sắp xếp thời gian học hợp lý nhất cho học viên, giảm ảnh hưởng tới công việc. Với một số bất cập hiện nay (thi quá muộn), FLI và IBA sẽ điều chỉnh đẩy lùi thời gian học cho các buổi có thi lên sớm hơn để tránh việc học viên phải về quá khuya. Tuy nhiên anh Ngọc nhấn mạnh: đi học cũng là 1 phần của công việc mà tập đoàn giao cho học viên và đơn vị, nên học viên và đơn vị cần có trách nhiệm hoàn thành và sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc này.

5) Về tài liệu đào tạo, với quy trình chặt chẽ mà FLI và IBA cùng soạn thảo thì tất cả các tài liệu phải được gửi đầy đủ cho học viên ngay sau khi kết thúc buổi học. Thực tế, việc sử dụng, phát tài liệu đào tạo trên lớp không phải là yêu cầu bắt buộc cho chương trình, tùy vào quyết định của giảng viên mà học viên có thể nhận được tài liệu trước hoặc sau giờ học. FLI đề nghị IBA rà soát lại để bổ sung đầy đủ mọi tài liệu cho các môn đã học.

Mọi câu hỏi được giải đáp chặt chẽ và rõ ràng, đã tháo gỡ được nhiều thắc mắc của học viên về khóa học, tính thiết thực của khóa học. Có thể nói buổi sơ kết đã biến thành một chương trình truyền thông hiệu quả, làm sáng tỏ nhiều khúc mắc của học viên về chương trình MiniMBA từ trước tới nay.

Kết thúc chương trình, tất cả học viên tham dự đã được cấp bảng điểm giai đoạn 1.

 
Lịch sinh hoạt FLI Club tuần 41
01:53 PM Tuesday October 05, 2010

Tuần 41 của năm 2010, FLI Club Hà Nội và HCM đồng thời "lên sóng" với 2 chương trình hấp dẫn.

Hà Nội sẽ có dịp chuyện trò với diễn giả Nguyễn Cảnh Bình - GĐ Công ty Sách Alphabooks.

AlphaBooks là đơn vị xuất bản sách kinh tế rất nổi tiếng với hàng loạt cuốn sách về kinh tế và quản trị: Những kẻ xuất chúng; Những bố già châu Á, Những người khổng lồ bé nhỏ, Siêu kinh tế học hài hước…

TP HCM lại có buổi gặp gỡ với GĐ Công ty Trí Tri - ông Lý Trường Chiến, để chia sẻ về "Những thất bại cận kề của nhà quản lý".

Thông tin chi tiết về từng buổi sinh hoạt xem tại chuyên mục FLI Club.

 
Tổng kết quý III FLI Club Hà Nội
10:42 AM Monday October 04, 2010

Hơn 20 hội viên FLI Club Hà Nội đã có mặt trong buổi Gala Dinner tuần qua, tổ chức tại Quán Sơn Cước - Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội. Đây là chương trình sinh hoạt định kỳ hàng quý, được FLI Club tổ chức nhằm gắn kết hội viên.

Trong buổi sinh hoạt, FLI Club thông báo lại về việc ngừng thu hội phí từ tháng 10/2010 và điểm lại các dấu mốc đáng chú ý. Trong quý III, FLI đã gặp gỡ 10 vị khách mời là các chuyên gia nổi tiếng và 2 lãnh đạo trong tập đoàn. Đặc biệt văn hóa xã hội chiếm ưu thế với một nửa số khách mời đến từ lĩnh vực này. BCN cho biết, cùng chung không khí hướng về nguồn cội nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long, các chương trình sinh hoạt FLI Club quý III cũng hướng nhiều về lĩnh vực văn hóa và lịch sử.

Điểm lại danh sách khách mời quý III:

Lĩnh vực văn hóa xã hội: nhà khảo cổ Nguyễn Lân Cường, nhà văn hóa Vương Trí Nhàn, PGS TS Lịch sử Nguyễn Hải Kế, nhà sử học Dương Trung Quốc, phong thủy gia Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

Lĩnh vực chính trị: nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên thứ trưởng Bộ BCVT Mai Liêm Trực

Lĩnh vực kinh tế: TGĐ Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn, TGĐ Cty Thương hiệu Vàng Nguyễn Công Cường, GĐ thương hiệu VIB Bank Nguyễn Hồng Lan.

(chi tiết về nội dung từng buổi sinh hoạt xem tại đây)

FLI Club cũng tham gia tổ chức 3 chương trình Leader Talk tháng 7, 8, 9 với chia sẻ của các lãnh đạo cao cấp trong tập đoàn là anh Trương Gia Bình và Nguyễn Thành Nam.

Tại buổi Gala Dinner, FLI đã tặng các phần quà cho các hội viên tham dự, là các đầu sách hay: Những bố già châu Á, Trí tuệ Do Thái và Lance Amstrong - Ý chí ngoài đường đua. Riêng các thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB đã được tặng những phần quà đặc biệt để cảm ơn về những đóng góp rất nhiệt tình dành cho CLB.

 
Sơ kết chương trình đào tạo MiniMBA đợt 1
09:38 AM Thursday September 30, 2010

17h chiều thứ ba 5/10 tới, FLI sẽ tổ chức Lễ sơ kết đào tạo MiniMBA cho các lớp đợt 1 tại Tầng 13 - Tòa nhà FPT Cầu Giấy.

Lễ sơ kết có sự tham dự của 83 học viên đợt 1 cùng đại diện nhân sự các đơn vị trong tập đoàn. Anh Bùi Quang Ngọc - GĐ Điều hành FLI sẽ đại diện cho FLI trao bảng điểm cho tất cả các học viên và chứng chỉ đợt 1 cho những học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, đồng thời tuyên dương các học viên xuất sắc, học viên học tập tích cực trong năm.

Lễ sơ kết cũng là dịp để FLI tổng kết năm học 1 của MiniMBA và công bố kế hoạch sơ bộ cho năm học thứ hai.

Có khoảng 40/83 học viên đạt chứng chỉ trong đợt này.

 
15567220
readers