December 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Học MiniMBA tốt được đi Singapore
03:01 PM Tuesday December 14, 2010

Trong năm 2011, các học viên MiniMBA có thành tích học tập tốt sẽ được thưởng một chuyến study tour tại Singapore.

Đây là cơ hội để học viên được tham gia và tìm hiểu về hoạt động đào tạo tại các trường đào tạo leadership danh tiếng tại Sing. Sẽ có 5 học viên xuất sắc  được tham gia chuyến đi này.

Kế hoạch này đã được lãnh đạo FLI xem xét phê duyệt trong kỳ bảo vệ kế hoạch cuối năm.

 
Đào tạo thêm 400 học viên MiniMBA
01:54 PM Thursday December 09, 2010

FLI vừa công bố kế hoạch chính thức về đào tạo mini MBA trong năm 2011. Theo đó ngoài việc đào tạo tiếp năm thứ 2 cho hơn 300 cán bộ đã theo học năm 1 chương trình MiniMBA trong 2010, FLI sẽ đào tạo tiếp nhóm L4-6 còn lại chưa đi học. Dự kiến có khoảng 400 cán bộ thuộc đối tượng này.

Hiện nay, Ban Nhân sự FPT kết hợp với nhân sự đơn vị công ty thành viên đang tiến hành triển khai tập hợp học viên vào các đợt đào tạo của FLI.

FLI cho rằng, với việc chuẩn bị kế hoạch tuyển sinh sớm như vậy, sẽ giúp đơn vị có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc đào tạo các lớp Mini MBA.

Năm 2011 dự kiến sẽ là năm có tỉ lệ cán bộ quản lý tham gia đào tạo đông nhất từ trước tới nay trong toàn Tập đoàn.

AnhND5

 
Sẽ tường thuật trực tiếp FLI Club
11:48 AM Thursday December 09, 2010

18h chiều thứ hai ngày 13/12, FLI sẽ tường thuật trực tiếp nội dung buổi giao lưu của FLI Club HCM với ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Cty Him Lam và Ngân hàng Liên Việt. Những chia sẻ về  kinh nghiệm tâm đắc, các bài học thương trường sẽ được gửi tới không chỉ hội viên tham dự trực tiếp chương trình mà bất kỳ ai quan tâm cũng có thể truy cập website để theo dõi diễn biến nội dung chương trình, đặt câu hỏi cho diễn giả.

Các chương trình FLI Club thường được tổ chức quy mô nhỏ giới hạn tối đa chỉ khoảng 100 người tham dự. Dự kiến, việc tường thuật trực tiếp sẽ là hoạt động thường xuyên cho các buổi FLI Club trong năm 2011 tại cả hai miền, để tạo cơ hội cho nhiều người được tham gia trực tiếp vào chương trình hơn nữa.

 
Khen thưởng BTC Hội nghị PM
03:41 PM Monday December 06, 2010

Ngày 2/12/2010, TGĐ FPT Nguyễn Thành Nam đã ký quyết định số 183/2010 khen thưởng Ban tổ chức Hội nghị PM, tuyên dương trên toàn tập đoàn vì thành tích đã tổ chức thành công Hội nghị PM lần đầu tiên tại FPT.

Kèm theo tuyên dương, BTC Hội nghị được thưởng 2 triệu đồng.

Hội nghị PM do FLI và PBC tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp trong ngày 27/11 vừa qua. Theo thống kê của Ban tổ chức, có hơn 100 người tham dự hội nghị và khoảng gần 200 người truy cập theo dõi tường thuật hội nghị trên website http://fli.com.vn . Tại hội nghị, sau phần tham luận chính, đã có 4 tham luận được chia sẻ tại 2 tiểu ban, thu hút sự quan tâm của hơn 70 đại biểu tham dự tới cuối chương trình.

(GĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Phạm Quang Long chia sẻ tại Hội nghị PM)

Kết quả feedback sau chương trình cho thấy: hơn 90% phiếu đánh giá chất lượng hội nghị “Tốt” và “Rất tốt”, 5% đánh giá hội nghị “Khá”. Những chia sẻ xung quanh hội nghị đã để lại nhiều dư âm cho những người tham dự.

 
HRC gặp anh Đỗ Cao Bảo và Hoàng Minh Châu
03:55 PM Wednesday December 01, 2010

Chiều nay 1/12, Ban chủ nhiệm CLB Quản trị Nguồn nhân lực sẽ có buổi nói chuyện với anh Đỗ Cao Bảo và anh Hoàng Minh Châu. Anh Đỗ Cao Bảo là lãnh đạo cố vấn cho hoạt động của HRC, anh đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về đường hướng hoạt động cũng như hướng phát triển nội dung cho CLB. Anh Hoàng Minh Châu - Chủ tịch ỦBTCCB Tập đoàn FPT là người đặc biệt quan tâm tới các hoạt động phát triển nhân sự.

Trong buổi nói chuyện này, BCN sẽ xin ý kiến hai lãnh đạo về hướng phát triển của HRC trong năm 2011.

 
FLI Club sẽ phát thẻ hội viên 2011
03:54 PM Wednesday December 01, 2010

Ngày 26/11, FLI Club đã có buổi gặp gỡ thành viên thân thiết. Buổi gặp có sự tham dự của các thành viên thân thiết và những người đã phụ trách FLI Club trước đây như anh Đạt PP, AnhND5, Tú NT4… để cùng đóng góp ý kiến cho ban chủ nhiệm mới về định hướng hoạt động năm 2011.

Dự kiến trong năm 2011, FLI và BCN FLI Club dự định đưa ra những cải tiến mới về cả nội dung và hình thức tổ chức sinh hoạt. BCN nhất trí sẽ thống nhất về nội dung chương trình tại cả hai miền. Với mục tiêu tăng cường giao lưu tương tác hội viên bên cạnh việc tiếp thu kiến thức từ các nhân vật nổi tiếng, dự kiến trong năm 2011 FLI Club sẽ có những chương trình sinh hoạt ngoài trời, team-building để thay đổi không khí. Format một buổi sinh hoạt cũng có thể được cân đối lại để hội viên ngoài việc lắng nghe diễn giả chính chia sẻ, cũng có cơ hội để giao lưu với nhau nhiều hơn.

FLI Club cũng dự kiến sẽ phát hành thẻ hội viên với mức phí tượng trưng, nhằm mục đích gắn kết thành viên tham dự thường xuyên với hoạt động của CLB.

 
FLI Club Hà Nội họp BCN và thành viên thân thiết
10:52 AM Thursday November 25, 2010

Tuần này FLI Club HN không sinh hoạt diễn giả. FLI sẽ mời ban chủ nhiệm và các thành viên thân thiết có một buổi thảo luận về quy chế ban chủ nhiệm mới, đồng thời cùng đưa ra các phương án xây dựng nội dung và format chương trình đa dạng hơn trong năm 2011.

Trong tháng 12 này FLI Club sẽ tròn 4 tuổi. Gần 200 buổi sinh hoạt đã được tổ chức đều đặn, duy trì trong tất cả các thứ sáu hàng tuần đánh dấu quá trình nỗ lực của đội ngũ những người đã làm FLI Club, biến FLI Club thành một thương hiệu được ghi nhận trong tập đoàn. Buổi họp thảo luận với hội viên thứ sáu này là dịp để FLI tổng kết lại chặng đường đã qua, đồng thời lấy ý kiến từ những thành viên thân thiết về những cải tiến đột phá trong thời gian tới.

 
Survey chương trình PBC năm 2011
10:48 AM Thursday November 25, 2010

Ban chủ nhiệm PBC sẽ survey nhanh về chương trình sinh hoạt năm 2011 ngay trong Hội nghị PM 27/11 tới. Ngay trong phiếu đánh giá hội nghị, BCN sẽ gửi kèm danh sách 24 chủ đề dự kiến của năm 2011 để người tham dự lựa chọn ra những nội dung mọi người quan tâm. Trên cơ sở này, PBC sẽ lựa chọn ra những chủ đề phù hợp để xây dựng chương trình tổng quan của năm tới.

Liên quan tới Hội nghị PM, BTC đã chốt nội dung chương trình và khách mời tại từng tiểu ban. Những bài học về quản trị cơ hội từ các tập đoàn lớn như SAP, IBM, những nghiên cứu về lộ trình công danh, lộ trình đào tạo và phát triển của cán bộ quản trị dự án, cùng hệ thống các công cụ quản lý dự án, mô hình tổ chức doanh nghiệp trên định hướng dự án... sẽ được chia sẻ.

Chủ tọa của 3 tiểu ban là Bùi Hải Thanh (Tiểu ban Quản trị cơ hội), Uông Đỗ Bách (Tiểu ban Mô hình doanh nghiệp theo định hướng dự án), Nguyễn Trung Kiên (Tiểu ban Lộ trình công danh PM). Các khách mời từ IBM, SAP, cùng các lãnh đạo từ FIS, FSoft sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình và giải đáp thắc mắc của người tham dự.

 
Danh sách Giáo sư, Viện sĩ FLI 2010
03:42 PM Friday November 19, 2010

Sau nhiều cống hiến trên các hoạt động đào tạo tại FLI trong năm 2010, các cá nhân dưới đây đã được FLI vinh danh trong lễ Tôn vinh giảng viên nhân ngày 20/11 được tổ chức tại HN ngày 18/11 và tại HCM ngày 19/11.

Chứng nhận Giáo sư, Viện sĩ FLI có thời hạn tới hết ngày 20/11/2011. :)

I. Giáo sư FLI - Những người tham gia giảng dạy tại các khóa học do FLI tổ chức:

1. GS. Trương Gia Bình - Giảng viên FPT Way

2. GS. Bùi Quang Ngọc - Giảng viên Quản trị dự án, Quản trị dịch vụ

3. GS. Hoàng Minh Châu - Giảng viên FPT Way, Quản trị nhân sự

4. GS. Nguyễn Thành Nam - Giảng viên Truyền thông trong doanh nghiệp

5. GS. Phan Phương Đạt - Giảng viên Quản trị nhân sự

6. GS. Trịnh Thu Hồng - Giảng viên Quản trị nhân sự

7. GS. Phạm Thu Thủy - Giảng viên Quản trị nhân sự

8. GS. Nguyễn Thế Phương - Giảng viên Kế toán quản trị

9. GS Nguyễn Đình Hùng - Giảng viên Kế toán quản trị

10. GS. Trần Đoàn Kim - Giảng viên Marketing

11. GS. Lê Trung Thành - Giảng viên Marketing

12. GS Nguyễn Thị Hồng Hà - Giảng viên Quản trị dịch vụ

II. Viện sĩ FLI - Những người chia sẻ tại các buổi siinh hoạt FLI:

1. Viện sĩ Đỗ Cao Bảo - Chia sẻ tại FLI Club, PBC

2. Viện sĩ Thang Đức Thắng - Chia sẻ tại FLI Club

III. Các cá nhân có đóng góp đặc biệt vào việc xây dựng các chương trình đào tạo:

1. Chị Trần Thị Thu Hà - Phó ban Nhân sự - Xây dựng giáo trình môn Quản trị nhân sự

2. Chị Bùi Nguyễn Phương Châu - Trưởng ban Truyền thông - Xây dựng giáo trình môn Truyền thông trong doanh nghiệp

IV. Các cá nhân có đóng góp đặc biệt vào các hoạt động của FLI

1. Anh Nguyễn Quang Anh - Ban chủ nhiệm PBC

2. Anh Đào Gia Hạnh - Core-team HRC

3. Chị Chu Thị Thanh Hà - Mentee YPO Forum, nhân rộng YPO tại FTEL

4. Anh Trần Văn Dũng - Ban chủ nhiệm FLI Club

V. Các cá nhân có đóng góp vào các hoạt động của FLI

BCN PBC:

+ Nguyễn Lâm PHương

+ Bùi Hải Thanh

+ Nguyễn Trung Kiên

+ Lê Anh Tuấn

BCN HRC:

+ Phạm Quỳnh Diệp

+ Lê Minh Đức

BCN FLI Club HN:

+ Trần Thị Thùy Linh

+ Nguyễn Trần Phú

+ Nguyễn Thị Minh Hải

+ Nguyễn Ngọc Quỳnh

BCN FLI Club HCM

+ Ngô Đắc Thuần

+ Nguyễn Quốc Bảo

+ Nguyễn Minh Nhựt

+ Huỳnh Bá Lộc

+ Đào Quý Phi

+ Trịnh Hoàng Linh

+ Võ Thị Kim Hồng

+ Huỳnh Trị Bảo Trâm

+ Nguyễn Tạ Anh Huy

+ Nguyễn Minh Cương

+ Võ Duy Phúc

+ Bùi Văn Ly

+ Nguyễn Thị Phương Thảo

+ Trần Nguyễn Hoài Thương

+ Nguyễn Văn Phương

+ Huỳnh Thanh Tiên

Xin cảm ơn các anh chị!

 
Các hoạt động chào mừng ngày 20/11 tại FLI
03:38 PM Friday November 19, 2010

+ Lễ Tôn Vinh Giảng viên nội bộ tại Hà Nội – 18/11/2010

Chiều 18/11/2010, tại Fsoft House Hà Nội đã diễn ra chương trình Tôn vinh giảng viên nội bộ với sự tham dự của anh Bùi Quang Ngọc – GĐ Điều hành FLI. Danh sách khách mời bao gồm: các giảng viên nội bộ đã tham gia giảng dạy tại FLI trong năm 2010, các diễn giả nội bộ đã chia sẻ tại các chương trình sinh hoạt FLI Club, PBC, HRC, các lãnh đạo có đóng góp lớn vào hoạt động đào tạo tại FLI, thành viên các ban chủ nhiệm các CLB.

Lễ tôn vinh với phần cảm ơn của FLI, chia sẻ của lãnh đạo FLI và phong tặng danh hiệu cho những đóng góp của từng cá nhân. Chương trình kết thúc bằng tiệc mặn ấm cúng và văn nghệ.

+ Lễ Tôn Vinh Giảng viên nội bộ tại TPHCM – 19/11/2010

Chiều 19/11/2010, tại KS Tân Hải Long (P.Bến Thành, Q1) FLI HCM sẽ có buổi tôn vinh giảng viên với sự tham dự của anh Hoàng Minh Châu, chị Trương Thanh Thanh đại diện cho lãnh đạo FPT. Các anh chị sẽ đại diện FLI cảm ơn sự đóng góp của các giảng viên nội bộ tại miền Nam và các thành viên ban chủ nhiệm FLI Club HCM. Lãnh đạo FLI sẽ gửi hoa và thiệp chúc mừng, danh hiệu tôn vinh cho các giảng viên miền Nam. Chương trình kết thúc bằng tiệc mặn ấm cúng và văn nghệ.

+ Điện hoa chúc mừng 20/11 tới các diễn giả FLI

Trong các ngày 18, 19, 20/11, FLI sẽ gửi điện hoa chúc mừng 20/11 tới các diễn giả đã tham gia chia sẻ tại các buổi sinh hoạt tại FLI là những người làm nghề giáo. Đã từng tới chia sẻ tại FLI Club trong nhiều năm qua có rất nhiều giáo sư, phó giáo sư, giảng viên… trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục, như GS Phan Huy Lê, PGS Bùi Thanh Quất, GS Nguyễn Lân Dũng, GS Dương Viết Á, PGS Nguyễn Hải Kế, PGS Nguyễn Lân Cường… Đây là dịp để FLI cảm ơn những chia sẻ tâm huyết của các GS, PGS… với người FPT.

 
15567528
readers