July 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31
05:15 PM Thursday January 22, 2015

Từ năm 2015, Học viện Lãnh đạo FPT chính thức đưa môn bản phái mới mang tên "Người FPT" vào chương trình học MiniMBA.

Theo chị Nguyễn Lệ Hằng, Giám đốc Điều hành Học viện Lãnh đạo FPT (FLI), trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình MiniMBA, FLI nhận thấy những giá trị riêng, những bản sắc riêng có mà người FPT đã tạo dựng được trong 26 năm qua là một điều rất đáng quý cần được truyền tải tới nhiều người FPT. Với mong muốn như vậy, FLI đã xin ý kiến của Ban lãnh đạo tập đoàn để đưa bộ môn này vào nội dung giảng dạy trong chương trình đào tạo dành cho đội ngũ cán bộ quản lý FPT.

"Người FPT" do chị Trương Thanh Thanh giảng dạy. Ảnh: FLI.

Hiện trong chương trình học MiniMBA có ba môn bản phái (FPT học), gồm: FPT Way, Chiến tranh Nhân dân, Bản sắc Văn hóa FPT. Và môn học thứ tư mang tên "Người FPT" sẽ chú trọng chia sẻ những giá trị lớn lao mà FPT đã tạo dựng được trong suốt hành trình trưởng thành và phát triển. Giá trị đó thể hiện ở tinh thần của người FPT, nét bản sắc riêng có và tính nhân văn FPT.

Môn học bản phái "Người FPT" được FLI dạy thử nghiệm từ năm 2014. "Người FPT là môn cuối cùng trong khóa học do chị Trương Thanh Thanh, Giám đốc FPT HCM, đứng lớp. Là người chị cả, rất am hiểu về tập đoàn và con người FPT nên chị Thanh sẽ có nhiều chia sẻ rất thú vị, nhất là về lịch sử hình thành nhân cách FPT", anh Nguyễn Thanh Nam, học viên MiniMBA 2014, chia sẻ.

Theo anh, điều ấn tượng nhất là việc các nhóm tự nhận thức những cái hay - dở trong con người FPT, chị Thanh là người phân tích sâu thêm và nhấn mạnh điểm nổi trội là lịch sử hình thành những đặc điểm đó. Qua môn này, người học hiểu hơn về con người FPT, đa số đều nhận thấy bản sắc FPT là đồng đội, máu lửa… đang dần mất đi khi công ty ngày càng mở rộng. Do đó, FPT rất cần những người mang bản sắc FPT lan tỏa sâu rộng.

"Khi trở thành môn bản phái chính thức, 'Người FPT' sẽ giúp các học viên nhận thức về tinh thần FPT trong mọi hoạt động, tăng thêm chất máu lửa khi học tập, làm việc. Theo tôi, cần tăng thêm nội dung hoạt động nhóm theo tinh thần FPT như hoạt động phong trào gắn kết về văn nghệ, thể thao…", anh Nam cho hay.

Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng "cứng" được trang bị trong chương trình MiniMBA, FLI kỳ vọng môn học này sẽ cung cấp cho học viên những triết lý nhân sinh quan, lịch sử phát triển của FPT với những dấu mốc, nét đẹp truyền thống của con người FPT để mỗi người sẽ có được cho mình một niềm tự hào riêng khi sống chung dưới đại gia đình FPT.

Dự kiến thời gian tới, FLI sẽ triển khai rộng rãi môn "Người FPT" MiniMBA trong một số chương trình đào tạo khác dành cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý FPT.

Năm 2015, FLI cũng có kế hoạch mở rộng phạm vi địa lý của chương trình MiniMBA. Theo đó, khóa học này sẽ được triển khai tại Cần Thơ, tiến tới mục tiêu tổ chức 6 lớp trên ba miền Bắc - Trung - Nam.

Tây Hạ

 

13524101
readers