January 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
02:38 PM Wednesday March 04, 2015
Trong lễ khai giảng lớp MiniMBA năm nhất khóa 2015, các học viên đã được trải nghiệm nhiều game thú vị nhằm rèn luyện sự khéo léo, tinh thần làm việc nhóm cũng như những kỹ năng, tố chất cần thiết của nhà lãnh đạo.

Ngày 28/2, Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) phối hợp cùng Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) tổ chức buổi lễ khai giảng lớp MiniMBA năm nhất khóa 2015 tại khu du lịch Văn Minh, thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ (Hà Nội).

Xuất phát từ tòa nhà FPT Cầu Giấy (đường Duy Tân), BTC tiến hành một số trò chơi vui nhộn trên xe để các học viên có cơ hội giới thiệu bản thân và làm quen với nhau.

Đến khu du lịch Văn Minh, học viên được BTC chia thành 4 đội để tham gia các trò chơi.

Các đội tự đặt tên cho team của mình với những ý tưởng độc đáo: Xờ Cờ Lờ (có nghĩa là xanh lá cây), Chín mùi (mùi của 9 thành viên trong đội, mỗi người mang một hương sắc), Mít chín (do đội đứng dưới cây mít), Loan (ngoài ý nghĩa là tên của đội trưởng, cả đội hy vọng trong học kỳ này sẽ không bị nợ môn nào, "Loan" trong tiếng Anh có nghĩa là nợ).

Các nhóm tham gia game teambuilding vui nhộn và gắn kết. Trò chơi "Đá bóng ba chân" giúp các thành viên rèn luyện sự khéo léo và nâng cao sức khỏe.

Với game "Mr Lego", các thành viên học hỏi về tinh thần làm việc đồng đội vì một mục tiêu chung, cùng lập kế hoạch, phân công công việc hợp lý (Ai là leader, ai là phụ trách lắp ráp phần nào, ai là người điều phối, ai giám sát....) và rèn luyện trí nhớ tốt.

Bên cạnh đó, game "Xây tháp" lại thử tài sáng tạo trong công việc, sự khéo léo và tính thẩm mỹ  để có được sản phẩm hoàn hảo cũng như tinh thần đoàn kết cùng xây dựng thương hiệu cho công ty.

Trò chơi "Vượt qua đối thủ" đã mang lại trải nghiệm vui nhộn cho người tham gia. Các thành viên trong đội phải buộc chân với nhau, vượt qua các vòng mây và đi đến đích một cách nhanh nhất. Game giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm, cách bàn bạc đưa ra chiến lược hành động để có hiệu quả tốt nhất, quan sát đối thủ cạnh tranh và rút ra kinh nghiệm cho mình. Mỗi người cũng sẽ học được tính nhường nhịn và đúc kết rằng, mỗi cá nhân phải luôn nỗ lực hết mình vì tập thể, đừng để mình là mắt xích chậm nhất.

Vào buổi chiều, các học viên chính thức bước vào môn học đầu tiên - FPT Way - do Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đứng lớp.

Học viên FPT MiniMBA khóa 32 hào hứng với những bài tập nhóm đòi hỏi hợp tác nội bộ và cạnh tranh với nhóm bạn.

Anh Trương Gia Bình trao phần thưởng cho hai nhóm giành giải Nhất - Nhì là "Chín mùi" và "Loan" với số tiền thưởng giá trị.

Anh cũng trao quà cho 3 học viên xuất sắc trong ngày học đầu tiên (Từ trái qua: Anh Nguyễn Việt Đức - FPT Software, Nguyễn Hùng Quân- ĐH FPT, chị Nguyễn Diệu Anh - FPT Software).

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với anh Trương Gia Bình, kết thúc một ngày học tràn ngập niềm vui với nhiều thông tin thú vị, bổ ích từ người đứng đầu FPT.

Tại HCM, lễ khai giảng tương tự diễn ra tại khu du lịch sinh thái Bình Quới 2, quận Bình Thạnh, TP HCM, với sự giảng dạy của anh Hoàng Minh Châu - cố vấn cấp cao về Văn hóa của Tập đoàn FPT.

Chương trình FPT MiniMBA do FLI phối hợp với FSB tổ chức dành cho đối tượng là cán bộ từ cấp 4 trở lên của tập đoàn. Chương trình kéo dài 2 năm, mỗi năm 3 tháng, học vào hai tối mỗi tuần với 18 môn học trong đó có 14 môn về quản trị và 4 môn chuyên về FPT là: FPT Way, Chiến tranh nhân dân, Bản sắc Văn hóa FPT và Người FPT. Chương trình FPT MiniMBA được thiết kế và triển khai từ năm 2009, đến nay đã đào tạo được 32 khóa với tổng số gần 1.000 học viên, trong đó có gần 700 người đã tốt nghiệp.

Hoàng Ngân - Tây Hạ

Ảnh: BTC

15241027
readers