July 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31
01:44 PM Wednesday January 14, 2015
Năm 2014, Học viện lãnh đạo FPT (FLI) đã ghi dấu ấn trong hoạt động chung của tập đoàn với nhiều chương trình mới. Nhân dịp FLI lên 7 tuổi, cùng nhìn lại những sự kiện tiêu biểu.

 

2014 là năm đầu tiên FLI tổ chức chương trình đào tạo chính quy về Toàn cầu hóa, trọng điểm với khóa Văn hóa Kinh doanh Mỹ và Quản lý đội ngũ đa quốc gia. Ngoài việc xây dựng nội dung đào tạo gắn chặt với thực tế, FLI cũng rất chú trọng trong việc mời giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm đứng lớp như: GS Phan Văn Trường, TS. Alan Phan, luật sư cao cấp Quách Minh Trí... Kết thúc khóa học, nhiều lãnh đạo FPT đã đánh giá cao về những chia sẻ từ giảng viên cũng như nội dung kiến thức được lĩnh ngộ.

Lần đầu tiên Open Talk được tổ chức tại Đà Nẵng. Năm 2014, FLI đã có 2 chương trình được tổ chức tại dải đất miền Trung. Qua đây, hoạt động của FLI đã bước đầu được FPTer Đà Nẵng đón nhận và ủng hộ.

Tháng 9/2014, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khởi xướng dự án TGB - Seminar on Leadership và FLI là đơn vị triển khai dự án này.  Điểm khác biệt lớn nhất là mỗi buổi chuyên đề đều do anh Trương Gia Bình trực tiếp chủ trì và báo cáo viên là người am hiểu nhất sẽ trình bày các vấn đề chính; mỗi thành viên tham dự sẽ thách thức các quan điểm của báo cáo viên để tạo ra một góc nhìn đa diện, phát hiện nhiều vấn đề mới.... Đây là hình thức học hỏi rất tích cực và đầy hứng thú. Trong năm qua, đã có 6 chương trình được triển khai với các chủ đề liên quan đến chính sách, định hướng của tập đoàn như Lean Startup, Constructivism, Digital Marketing, Big Data…

MiniMBA lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2011 với sự tham gia của gần 35 học viên. Sau 3 năm quay trở lại, chương trình tiếp tục nhận được sự chào đón và hưởng ứng nhiệt tình của các Cán bộ Quản lý nơi đây.

Năm 2014, FLI đã bổ sung môn bản phái mới “Người FPT” xen lẫn với các môn học về quản trị, kỹ năng trong chương trình MiniMBA.Giám đốc FPT HCM Trương Thanh Thanh là giảng viên môn học này. Theo các học viên, đây là môn học hết sức cần thiết cho các CBQL và Lãnh đạo FPT.

Câu lạc bộ kinh doanh dự án PBC là một hoạt động thuộc chương trình Coaching do FLI triển khai từ tháng 5/2010 với mục đích nâng cao kiến thức về kinh doanh dự án - hoạt động kinh doanh đặc thù tại FPT. Qua 5 chương trình được tổ chức tại TP HCM, PBC đã bước đầu đạt được những kết quả nhất định.

Hội nghị PM là hoạt động lớn nhất trong năm của Câu lạc bộ kinh doanh dự án (PBC). Được tổ chức thường niên từ năm 2010, Hội nghị PM đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các cán bộ dự án trong tập đoàn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức. Sau 5 mùa tổ chức, Hội nghị PM 2014 lựa chọn chủ đề Sáng tạo để bứt phá - nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hoạt động sáng tạo, đổi mới trong doanh nghiệp. Đây cũng là chủ đề hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển dài hạn của Tập đoàn FPT trong hiện tại và tương lai.

Nhân kỉ niệm 1 năm nhậm chức, FLI phối hợp cùng Ban Nhân sự FPT (FHR), Ban truyền thông FPT (FCC) đã tổ chức thành công chuỗi chương trình Leader Talk với TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc tại cả 3 miền, thu hút nhiều người tham gia. Ngoài việc khắc họa những nét đối lập “rất đáng yêu” của vị TGĐ FPT  thứ tư, mỗi chương trình còn là kênh kết nối hiệu quả, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của đội ngũ cán bộ quản lý với người điều hành tập đoàn.

Với mong muốn tiếp tục duy trì sự kết sau khóa học, FLI đang tích cực tổ chức hoạt động offline giao lưu - gắn kết dành cho các cựu học viên. Tính đến hết tháng 12/2014 có 10 chương trình được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM với sự tham dự của gần 200 lượt học viên. Đây là một sân chơi mới được các cựu học viên FLI hưởng ứng tích cựu. Năm 2015, FLI sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này.

Chuyển đổi từ MiniMBA sang Full MBA là hoạt động được FLI phối hợp với Viện Quản trị kinh doanh (FSB) thiết kế, tạo điều kiện cho các học viên MiniMBA có nguyện vọng học đầy đủ chương trình MBA được đào tạo và nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Hiện có gần 1.000 cán bộ Quản lý FPT từ cấp trung tới cấp cao đã tham gia chương trình MiniMBA do FLI tổ chức. Năm 2014 là năm đầu tiên triển khai thành công lớp MBA dành cho người FPT được chuyển đổi từ MiniMBA. FLI hi vọng sẽ có nhiều lớp MBA dành cho cựu học viên MiniMBA trong thời gian tới. Độc giả có thể bình chọn "10 sự kiện tiêu biểu FLI 2014" tại đây.

 

Hoàng Ngân

13524312
readers