Giao lưu với chị Mai Thu Huyền - TGĐ FMD: Nhiều phụ nữ đẹp mà vẫn tài giỏi

Posted 11/08/2009 05:15 PM
Commments (1)
  • Print
16h chiều ngày thứ năm, 13/8 tới, chị Mai Thu Huyền - Tân Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông và Giải trí FPT sẽ có buổi giao lưu trực tuyến trên FLI Blog.Chị Mai Thu Huyền sinh năm 1979, tốt nghiệp Học viện quan hệ quốc tế. Chị bắt đầu vào gia nhập tập đoàn FPT với công việc PR của công ty FPT IS tại Hà Nội, sau đó chuyển vào chi nhánh công ty FPT IS tại TP HCM với công tác văn phòng. Chị đã trải qua các chức vụ Phó chánh văn phòng, chánh văn phòng Chi nhánh FPT phía Nam.

Mai Thu Huyền còn là một diễn viên nổi tiếng, đã tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim truyện và truyền hình như Tiếng sáo tha hương, Những ngọn nến trong đêm, Bước chân hoàn vũ (bộ phim do FPT Media thực hiện).

Buổi giao lưu sẽ xoay quanh công việc và định hướng của chị Huyền trong vị trí mới.

Chương trình giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa lãnh đạo và nhân viên FPT.

Kính mời bà con đặt câu hỏi trực tiếp ngay từ bây giờ tại topic này.

---

Update trước giờ: Hiện chị Mai Thu Huyền đã có mặt tại FMD Hà Nội và sẵn sàng cho buổi giao lưu trực tuyến.

Nội dung phần trả lời sẽ được update tại Bài Viết. Các FPTer tham gia giao lưu vui lòng nhấn F5 để update thông tin trên bài.

Xin mời bà con tiếp tục đặt câu hỏi tại phần comment.

----------------------------------------------------------------

Giao lưu với chị Mai Thu Huyền - Tổng Giám Đốc FPT Media

 

Mai Thu Huyền: Xin chào tất cả các bạn! Cảm ơn FLI đã cho Huyền cơ hội được giao lưu trực tuyến trò chuyện với mọi người.

Xin lần lượt trả lời các câu hỏi mà các bạn đặt ra

Câu 1.

Đang là chánh văn phòng FAD, sao Huyền MT lại chuyển sang làm TGĐ Media? Hai vị trí này có liên quan như thế nào và tương thích ra sao, có phải thay đổi nhiều không?

Trả lời:

Đây là nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo giao cho Huyền chứ không phải Huyền xin chuyển sang làm TGĐ của FPT Media. Mặc dù Huyền thích lĩnh vực này từ rất lâu rồi, nhưng quả thực rất bất ngờ khi nhận được quyết định này và rất vui khi mình có thể làm công việc mà mình đã đam mê từ lâu.

Chắc chắn là công việc mới sẽ có rất nhiều thách thức và Huyền cũng sẽ phải thay đổi nhiều để thích ứng với công việc này. Trong 3 năm đảm nhiệm chức vụ Chánh văn phòng FPT phía Nam, Huyền đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị lãnh đạo của tập đoàn, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Huyền khi đảm đương công việc mới. Tuy nhiên trách nhiệm TGĐ của 1 công ty sẽ nặng hơn rất nhiều và nó không chỉ đơn giản là công tác quản lý mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa

Câu 2.

Thấy dạo này FMD đang "lên", mua bản quyền phát sóng chương trình hot, phim hot trên ti vi, tài trợ nhiều chương trình và lại có mấy phim vừa chiếu. Nói chung là đang đà thành công. Vậy vì sao FMD lại thay đổi vị trí Tổng giám đốc vào thời gian này và định chuyển đổi định hướng tương lai như thế nào?

Trả lời

Việc thay đổi này là có lý do khách quan vì anh Phạm Vũ Đức có lý do riêng nên sẽ không tiếp tục làm việc ở FPT nữa, vì vậy ban lãnh đạo cần tìm 1 ứng viên để thay thế và Huyền được chọn. Tuy nhiên chị Nguyên Hạnh, nguyên TGĐ FPT Media thì vẫn là Chủ tịch của FPT Media. Hy vọng việc thay đổi nhân sự này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến những thành công mà FPT Media đã đạt được

Câu 3.

Là một người nổi tiếng, có nhan sắc, việc chị được bổ nhiệm vào một vị trí cao chắc chắn sẽ gây ra nhiều dư luận, nhất là dư luận tiêu cực (leo lên nhờ nhan sắc, nhờ tiếng tăm chứ ko phải thực lực...). Chị nghĩ gì về những dư luận ấy? Chị sẽ đối phó với dư luận như thế nào? 

Trả lời

Nếu những ai đã ở FPT lâu và đã biết về FPT thì chắc chắn là sẽ không bao giờ có suy nghĩ như vậy. Với văn hóa của FPT thì sẽ không cho phép tồn tại và phát triển những việc đó. Việc bổ nhiệm 1 nhân sự cấp cao là do tất cả các thành viên hội đồng quản trị thông qua nên chắc chắn là các anh chị ấy đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định. Bản thân Huyền cũng bất ngờ với quyết định này và tin là hội đồng chọn mình là có lý do của mọi người, có thể trong thời điểm này thì Huyền là 1 ứng cử viên thích hợp.

Huyền không mấy quan tâm đến dư luận, nếu những ai đã biết mình, đã hiểu mình thì họ sẽ tin Huyền không phải là người như vậy. Và từ trước đến nay, Huyền luôn sống, làm việc và ứng xử theo đúng cái Tâm của mình. Một con người có lòng tự trọng thì sẽ không bao giờ làm việc gì để ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của mình.

Câu 4.

Xinh đẹp, khéo léo và có tài là những nhận xét chung về bạn. Chỉ hỏi 1 yếu tố, Theo bạn, làm lãnh đạo mà xinh thì có trở ngại gì ko ?

Trả lời

Không biết mọi người suy nghĩ như thế nào nhưng Huyền luôn thích những người có hình thức sáng sủa, ưa nhìn. Các cụ xưa đã nói “Trông mặt mà bắt hình dong” nên mình nghĩ ngoại hình dễ nhìn cũng là 1 lợi thế chứ. Tại sao mọi người lại có suy nghĩ cứ là lãnh đạo thì không được đẹp nhỉ :).

Thực tế, mọi người thường suy nghĩ “người đẹp” chỉ là các “bình hoa di động”, Huyền thì không ủng hộ quan điểm đó vì thực tế đã chứng minh có rất nhiều người phụ nữ đẹp mà vẫn tài giỏi. Và để chứng minh điều đó thì bản thân Huyền cũng đã cố gắng rất nhiều để những ai đã từng tiếp xúc với mình sẽ xóa tan suy nghĩ đó

Câu 5.

Có vẻ đang là thời đại của nữ CEO tại FPT, trong đó nhiều công ty có mô hình là chủ tịch nam, CEO nữ. Nhiều người cho là đó là sự sắp xếp của lãnh đạo FPT thôi còn CEO nữ vẫn làm phó, quản lý là chính. Chị thì nghĩ sao về nhận xét đó.

Trả lời

Đúng là thời gian gần đây FPT có nhiều CEO là nữ, chính vì trước đó đã có chị Liên và chị Hà được bổ nhiệm làm CEO của FSOFT và FTEL nên Huyền cảm thấy tự tin hơn khi nhận nhiệm vụ mới này. Huyền nghĩ xu hướng quản trị mới của FPT cũng rất hợp lý vì nó sẽ tách bạch được vai trò của Chủ tịch và TGĐ, từ đó  phát huy cao hơn hiệu quả của công tác quản trị. FMD thì có hơi khác 1 chút vì cả CT và CEO đều là nữ.

Câu 6.

Chị có chiến lược gì cho FMD khi trở thành tân TGD?

Câu 7.

FMD có vẻ còn quá yếu ớt so với các công ty truyền thông giải trí khác. Chị định làm gì để cạnh tranh với các thương hiệu truyền thông giải trí khác không? Hay FMD sẽ phát triển theo hướng khác?

Câu 8.

Chị có thể cho em biết được định hướng của chị với công ty không?

Trả lời

- FMD sẽ vẫn tiếp tục đi theo các định hướng kinh doanh trước đây: sản xuất các chương trình truyền hình; sản xuất phim; mua bản quyền các chương trình nước ngoài để phát sóng trên các kênh VTV, HTV và các đài địa phương


- Ngoài ra FMD sẽ mở rộng một số hướng mới như cung cấp các dịch vụ full service (PR, Event, TVC, các phim quảng cáo, tự giới thiệu v.v.. ). Trước đây các chương trình của FMD thường outsources nhiều nhưng thời gian tới FMD sẽ chuyển hướng sang việc trực tiếp sản xuất. Hiện tại FMD đã trang bị một hệ thống máy móc, thiết bị rất hiện đại và sẽ cố gắng khai thác tối đa hiệu quả của F-Studio. Bên cạnh đó, FMD rất mong muốn được phục vụ chính những khách hàng là các đơn vị nội bộ của FPT.


- Trong thời gian tới, FMD sẽ đẩy mạnh việc sản xuất các phim truyền hình, góp phần phát triển thương hiệu phim Việt. Ngoài dòng phim giải trí, FMD sẽ phát triển thêm dòng phim Công nghệ - Văn phòng để tận dụng những thế mạnh về công nghệ của FPT. Và FMD sẽ thâm nhập vào chính cuộc sống, công việc, lĩnh vực của các đơn vị trong FPT để làm chất liệu cho các bộ phim, nhằm giúp khán giả có thêm hiểu biết về một môi trường, một lĩnh vực nào đó. Trong dự án này, FMD rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp, những ý tưởng của cộng đồng người FPT để đưa vào kịch bản của các bộ phim nhằm phản ánh trung thực nhất đời sống của những người làm trong lĩnh vực IT

Câu 9.

Với những bạn SV đam mê lĩnh vực truyền thông và giải trí như em nhưng không học ngành truyền thống mà lại có sự đam mê, vậy chị có nhận những người như vậy không? Em rất mong 1 ngày nào đó được làm việc tại FPT Media!

Trả lời

Ở FPT có 1 câu nói khá nổi tiếng là “Cứ máu có lẽ là xong”. Huyền nghĩ để thành công thì trước hết là cần sự đam mê, sau đó tất nhiên là còn nhiều yếu tố khác nữa nhưng sự đam mê rất quan trọng vì chỉ khi mình yêu thích 1 cái gì thì mình mới làm việc đó 1 cách tốt nhất. Nếu bạn có niềm đam mê và khả năng thì FPT Media rất welcome bạn

Câu 10.

Bạn có thể cho biết một vài bí kíp làm tốt việc nước mà vẫn xây dựng 1 gđ đầm ấp được khg?Bạn chia quỹ thời gian eo hẹp mỗi ngày ntn cho cv & và gđ?

Với Huyền thì gia đình lúc nào cũng là quan trọng nhất vì chỉ có gia đình êm ấm thì mình mới yên tâm để làm các công việc khác. Ngoài công việc thì Huyền chỉ có gia đình, chứ rất ít dành thời gian cho những sở thích cá nhân. Vì mình đã quá bận rộn nên những thời gian rảnh là Huyền muốn chăm lo cho các con của mình. Có người thì xây dựng sự nghiệp trước, lập gia đình sau nhưng Huyền chọn con đường ngược lại: lấy chồng sinh con, hoàn thành thiên chức của người vợ, người mẹ trước rồi mới phát triển sự nghiệp sau.

 

Câu 11.

Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là nữ giới, càng ngày càng có vẻ thích sống độc thân hơn là mang gánh nặng gia đình. Ý kiến của chị về vấn đề này như thế nào? Chị có lời khuyên gì cho những cô gái đang sống theo xu hướng này ko? :)

Trả lời

Huyền có lời khuyên là các bạn hãy thử lập gia đình và sinh con đi thì các bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn nhiều như thế nào. Làm vợ, làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, tại sao mà mình lại dại dột bỏ qua cơ hội đó chứ :)

Câu 12.

Nhân lực ở FPT đang rơi rụng như lá mùa thu. Chị sẽ làm gì để giữ chân người tài? Media là một cuộc chơi không chỉ cần tiền mà quan trọng nhất là con người! hình như ở FPT Media, các chế độ đãi ngộ nhân tài là rất thấp?

Trả lời

Huyền và Ban lãnh đạo mới sẽ cân nhắc và xem xét lại vấn đề này và sẽ cố gắng xây dựng chế độ đãi ngộ mới để có thể đáp ứng được mong đợi của mọi người. Hy vọng trong thời gian tới FMD sẽ cải thiện được vấn đề này, tuy nhiên, để làm được điều đó thì cần sự góp sức của tất cả các thành viên của FMD

Câu 13.

Em xin được hỏi 1 câu thật gần thôi: Chị có những kế hoạch gì để FMD hoàn thành doanh số 6 tháng cuối năm 2009. Chứ với số lượng các chương trình ít ỏi như hiện nay, các bạn nhân viên FMD khó mà mơ tới có khoản thưởng nào cuối năm được

Trả lời

Huyền mới tiếp nhận FMD được hai tuần và vẫn đang trong thời gian bàn giao nên chưa thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên, Huyền và ban lãnh đạo mới sẽ cố gắng để hoàn thành kế hoạch doanh số 6 tháng cuối năm 2009.

Câu 14.

Người ta có thể nổi tiếng nhờ nhan sắc nhưng không chắc nhan sắc sẽ đem lại thành công khi điều hành công việc! FPT Media chỉ còn là cái vỏ rỗng sau hàng loạt nhân sự cao cấp ra đi! Họ ra đi không phải vì không làm được việc mà ra đi là vì những cơ chế "nghẹt thở" của FPT! Chị sẽ làm được gì khi cũng là thành viên đang "chung sống bắt buộc" với cái cơ chế đó?

Trả lời

Huyền không nghĩ là BLĐ tập đoàn bổ nhiệm mình vào vị trí này vì nhan sắc. Theo bạn, BLĐ FPT có mạo hiểm "đặt cược" số phận của một đơn vị thành viên cho một người không có năng lực hay không?
Tập đoàn FPT bao gồm rất nhiều công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nên rất có thể cơ chế quản lý của FPT chưa thực sự phù hợp với ngành media. Huyền sẽ tìm hiểu thêm và sẽ đề xuất với Ban lãnh đạo tập đoàn áp dụng một cơ chế quản lý "dễ thở" hơn với FMD

Câu 15.

Những khó khăn và thuận lợi của chị ở vị trí mới này?

Trả lời

Thuận lợi là trước đây Huyền đã tham gia nhiều các chương trình truyền hình, đóng nhiều phim điện ảnh và truyền hình, có nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực này nên cũng có 1 chút lợi thế.

Còn khó khăn là vì từ trước đến giờ Huyền chỉ làm công tác quản lý trong khối back office thôi, còn bây giờ phải tiếp cận với việc kinh doanh nữa thì đó là 1 thách thức lớn, trong khi ngành này hiện nay cạnh tranh rất gay gắt

Câu 16.

Tôi là một cựu nhân viên FPT Media! Chị có biết vì sao có rất nhiều người tài giỏi đến FPT Media rồi nhanh chóng biến mất không? Đừng vội chụp mũ họ là "không thích nghi với mội trường". Câu này đạo đức giả lắm!!!!
Tôi biết khá chính xác những nguyên nhân khiến họ phải "thoát ra"! Đó là sự thiếu minh bạch một cách trầm trọng về phân bổ quyền lợi và các vấn đề tài chính! liệu Chị có thay đổi được căn bệnh đã di căn này!?

Câu 17.

Một vài nhân sự cao cấp của FPT Media đã và đang lợi dụng tiền bạc, phương tiện và tên tuổi của FPT để trục lợi cho cá nhân mình. Chuyện này đã xảy ra nhiều năm và hình như các anh trên cao không nhìn thấy (hay nhìn thấy mà không dám xử?!)
Chị có dám đương đầu với sự việc này không? Chị có dám "thay máu" để FPT Media có cơ hội sống sót giữa một thị trường media máu lửa như hiện nay không?

Trả lời (cho cả 2 câu hỏi trên)

Văn hóa FPT từ trước tới nay luôn đề cao sự minh bạch. Và Huyền cũng đồng ý rằng một tổ chức muốn phát triển vững mạnh thì cần có sự trong sạch. Huyền khá bất ngờ khi nghe thông tin này và sẽ cùng với ban lãnh đạo kiểm tra lại độ xác thực và sẽ có phương hướng giải quyết nếu có.

Câu 18.

Làm TGĐ một Công ty kinh doanh là rất khó, nhất là lại làm TGĐ ngành Media, một ngành nghề rất phức tạp. Chị chưa có kinh nghiệm với Media, chưa có kinh nghiệm làm việc với các Đài Truyền hình độc quyền, vì chắc chắn sẽ không giống như khi đóng phim, liệu chị sẽ làm gì để FPT Media, trước mắt sẽ đạt được doanh số của năm 2009, và sau đó sẽ phát triển hơn.

Trả lời

Đúng là Media là một ngành rất mới với Huyền nên trước mắt sẽ rất khó khăn. Nhưng Huyền tin rằng với sự hỗ trợ của BLĐ, sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể CBNV FMD thì Huyền sẽ vượt qua được thử thách này

Câu 19 + 20

 
 
Tôi từng làm trong FMD dưới nhiều triều, Media là một ngành không chỉ đòi hỏi về khả năng làm việc với với nhà Đài, trình độ am hiểu về Media mà hơn hết là khả năng quản lý một tập thể có trình độ chuyên môn cao. Nhưng hiện tại tất cả những anh em có chuyên môn và tâm huyết với nghề đã và đang rời khỏi FMD vì nhiều lý do nhưng lý do chủ yếu là FMD đã không coi trọng nhân sự của chính mình.
 
Vậy tôi xin hỏi 2 câu hỏi như sau :
- Chị được điều chuyển về FMD là tự nguyện hay cưỡng ép từ HĐQT ( nếu chị bị cưỡng ép thì cũng không nên trả lời câu thứ 2 )
- Chị tự nguyện về FMD : Vậy chị có giải pháp gì để giữ lại một vài người còn lại có trình độ đang làm tại FMD và hướng thu hút hiền tài của FMD??? Hiện tại FMD đang không có chương trình và quan hệ với các đài lớn như HNTV hay VTV là rất kém, chị sẽ làm gì???

Trả lời

Thực sự Huyền đã đam mê ngành media từ lâu và rất vui khi được BLĐ tạo cơ hội cho mình được làm công việc này, mặc dù Huyền biết đây là một nhiệm vụ đầy thách thức.
Huyền rất trân trọng những anh chị em hiện vẫn đang gắn bó với FMD và mong rằng mọi người sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Huyền để phát triển FMD

Câu 21.

Hi chị Huyền, em được biết đã có khá nhiều nhân viên FPT Media (bao gồm cả cán bộ và dân thường) nộp đơn xin nghỉ việc sau khi gặp chị và biết chị về làm TGĐ mới. Vậy chị có dự định gì để ổn định tổ chức?

Trả lời

Những người nghỉ việc ở FMD có nhiều lý do khác nhau và Huyền luôn tôn trọng quyết định của mỗi người. Thời gian trước mắt, Huyền sẽ tập trung vào việc ổn định tinh thần cho những anh em hiện đang làm việc ở FMD, đồng thời sẽ tìm kiếm những nhân tài để sung thêm nguồn lực cho FMD

Câu 22.

6 tháng đầu năm, FMD thành công là nhờ lợi nhuận của phim, ngoài ra các dự án khác hết sức khó khăn, như event chẳng hạn, không hề có doanh thu, mà cũng không phải là không có đối tác.
Là người quản lý trực tiếp, chị sẽ có biện pháp gì để ngăn chặn tình trạng này.

Trả lời

Câu này đã được Huyền trả lời trong nôi dung về định hướng của FMD trong thời gian tới ở phần trên.:)

Câu 23.

Chị Huyền ơi, thông tin trên Chúng ta là 6 tháng đầu năm FMD đã hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận. Thừa hưởng một di sản như vậy, chị sẽ làm gì để củng cố và phát huy?
Ngoài ra, em thấy trong này có nhiều câu hỏi xách mé quá, cũng có cả những câu "cài" để chị thể hiện khả năng trả lời phỏng vấn lưu loát. Mong là chị vượt qua được chảo lửa này...

Cảm ơn bạn đã động viên tinh thần Huyền! Nhưng Huyền cũng rất thích những câu hỏi hóc búa vì qua buổi giao lưu này Huyền đã hiểu được nhiều hơn tâm tư nguyện vọng của các anh chị em FMD và cảm nhận được rằng rất nhiều người quan tâm tới sự phát triển của FMD.
Kết quả kinh doanh của FMD trong 6 tháng đầu năm rất tốt. Huyền sẽ cố gắng cùng các anh chị em tại FMD tiếp tục duy trì được "phong độ' này

Câu 24.

Học ngoại giao rồi lại thành diễn viên, rồi thành chánh văn phòng FPT (nghề tay trái là làm MC và rất thành công) và giờ là tổng giám đốc FMD, có vẻ sự nghiệp của chị bay nhảy và tỏa sáng nhiều hơn so với phụ nữ nói chung. Đâu là thời điểm chị thấy mình hài lòng và thành công rực rỡ nhất? Chị đã thấy mình lên tới đỉnh cao của thành công chưa? Mục tiêu trong chặng tới của chị sẽ là gì?

Trả lời

Qua mỗi một giai đoạn thì Huyền đều đã cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả tốt nhất và vẫn đang tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Mục tiêu trước mắt của Huyền chắc chắn là sẽ tập trung củng cố và phát triển FMD

Câu 25.

Chị Huyền ơi, làm lãnh đạo rồi chị còn đi đóng phim nữa ko? Nếu bây giờ có 1 hãng phim nước ngoài mời chị đóng vai chính cho 1 bộ phim có giá trị cao (kiểu Người Mỹ trầm lặng, Mùa len trâu...) có thể trở thành siêu phẩm thì chị sẽ làm gì?

Trả lời

Nếu có thời gian thì Huyền sẽ vẫn tham gia đóng phim chứ và đặc biệt là sẽ đóng phim do chính FPT Media sản xuất nếu như vai diễn đó thực sự phù hợp với mình :-)J. Tuy nhiên vì quỹ thời gian của mình eo hẹp nên Huyền sẽ phải cân nhắc, lựa chọn kỹ hơn

Được đóng trong 1 bộ phim với 1 ê kip chuyên nghiệp của nước ngoài là mơ ước của bất kỳ diễn viên nào vì mình sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ công nghệ làm phim tiên tiến của họ, nếu có 1 vai diễn phù hợp và 1 cơ hội như thế thì Huyền sẽ nắm bắt chứ

Câu 26.

Đánh giá tương quan thì chị nghĩ FMD có cạnh tranh được với những công ty như BHD về làm phim không? Nếu giờ chưa được thì bao giờ sẽ đuổi kịp? Bao giờ sẽ vượt qua? Và bằng cách nào?

Trả lời

BHD là một trong những công ty truyền thông mạnh nhất trong lĩnh vực sản xuất phim và các chương trình truyền hình hiện nay. BHD có một bề dày kinh nghiệm và một đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, trong khi FMD còn khá non trẻ. Nhưng Huyền tin trong thời gian ngắn sắp tới FMD sẽ có những bước phát triển vượt bậc

Câu 27.

Em đọc hết 3 trang câu hỏi thì thấy có 3 loại: 1 là cựu FMDers vào phá rối (là chủ yếu), 2 là của FMDer hiện tại đang lo lắng không biết tương lai đi đâu về đâu, ba là của người ngoài FMD (và một bộ phận nhỏ FMDers đang lợi dụng thời điểm hiện tại để "đục nước béo cò", vừa hưởng lương FPT vừa "chân trong chân ngoài" kiếm tiền. Vậy chị có cách nào làm an lòng dân không? Giữ những người tâm huyết muốn ở lại? Hay cương quyết "thay máu"? Chúc mừng chị và chúc chị thành công trên cương vị mới!

Trả lời

Cảm ơn lời chúc của bạn. Huyền rất mong những người đang tâm huyết sẽ tiếp tục gắn bó với công ty để cùng chung sức phát triển FMD

Câu 28.

Chị làm TGĐ nhưng hình như ko được Phụ trách mảng làm phim, vì chị Nguyên Hạnh vẫn lo vụ này, điều này có khó khăn với chị ko?
FMD có định làm các Phim như Vườn Sao Băng Việt Nam (film hot cho teens phỏng theo truyện tranh?)

Trả lời 

Chị Nguyên Hạnh là người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và Huyền cảm thấy rất yên tâm khi chị Hạnh vẫn đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch và Giám đốc Nghệ thuật của FMD.
Sản xuất phim là một trong những định hướng quan trọng của FMD trong thời gian tới, và rất có thể FMD sẽ sản xuất những bộ phim dành cho lứa tuổi teen

 

Câu 29.

Chả hiểu phòng event của FMD làm cái gì không biết nữa.Ở FPT mà mình còn không biết là FMD làm event nữa đấy..
Theo chị FMD sắp tới có nên để lại phòng event nữa không? và chị có ý định sẽ tuyển trưởng phòng event làm việc có hiệu quả hơn không?

Trả lời

Như Huyền đã chia sẻ, một trong những định hướng mới của FMD là cung cấp các dịch vụ full service, trong đó bao gồm cả tổ chức Event. Sắp tới, FMD rất mong muốn được phục vụ chính những khách hàng là các đơn vị nội bộ của FPT. Rất mong mọi người ủng hộ và FMD sẽ có những chính sách ưu đãi đặc biệt cho người FPT. Tin vui là hiện nay FBM vừa mới đặt hàng FMD làm chiến dịch quảng bá cho các sản phẩm của FBM.

Câu 30.

Huyền là một trong số những trường hợp thăng tiến nhanh ở FPT. Vậy Huyền có bí quyết gì để luôn thành công như thế?

Trả lời

Bí quyết đơn giản đó là lao động hết mình, luôn luôn sáng tạo và không sợ thử thách. Vì là 1 người ưa mạo hiểm nên Huyền không sợ khó khăn, vất vả vì Huyền tin rằng nếu mình có niềm tin vào bản thân thì việc khó mấy mình cũng làm được. Mỗi 1 thử thách chính là cơ hội để mình khám phá bản thân.

Và thực sự ở trong môi trường FPT, Huyền đã được trưởng thành lên rất nhiều. Huyền luôn luôn thầm cảm ơn các anh chị lãnh đạo là những người thày, cô ở FPT đã dìu dắt, hướng dẫn để cho Huyền có được thành công như ngày hôm nay.

Người đầu tiên mà Huyền muốn cảm ơn đó là anh BảoDC (TGĐ FIS) và chị Mỹ Hương (CVP FIS) là người đã đưa Huyền đến với FPT. Anh chị đã hướng dẫn Huyền từ những ngày đầu chập chững vào công ty, còn rất nhiều bỡ ngỡ vì mới tốt nghiệp Học viện quan hệ quốc tế, chưa từng đi làm ở đâu.

Huyền cũng muốn cảm ơn anh Minh Sơn (nguyên PTGĐ FIS), chị TrúcNH (CVP FIS HCM) đã giúp Huyền làm quen với môi trường ở HCM khi Huyền mới chân ướt chân ráo từ HN vào

Huyền muốn cảm ơn anh ChâuHM, chị ThanhTT (Ban lãnh đạo FPT phía Nam) đã cho Huyền cơ hội được làm CVP ở FPT HCM, nơi Huyền đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về công tác quản trị

Và cảm ơn anh NamNT (TGĐ FPT) và chị Nguyên Hạnh (Chủ tịch FMD) đã tin tưởng giao phó cho Huyền nhiệm vụ mới này, 1 lĩnh vực mà Huyền đã đam mê từ lâu

Nếu không có những người thày, cô này thì chắc chắn là Huyền không thể có được thành công như ngày hôm nay

Mặc dù còn nhiều câu hỏi chưa kịp trả lời hết nhưng vì thời gian có hạn nên Huyền xin hẹn mọi người vào một dịp khác. Mọi người có thể gặp và trao đổi trực tiếp với Huyền tại FMD. Xin cảm ơn sự quan tâm của tất cả anh chị em. Cảm ơn FLI đã tổ chức chương trình giao lưu này! :)   
Comments
Merziuz at 13/11/2020 10:43 PM
HsZ1Wq http://pills2sale.com/ viagra online
Share your comments
I agree with all Terms of Use *

Đôi nét về nhân vật


Nhân sự kiện chị Mai Thu Huyền vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông và Giải trí FPT, FLI tổ chức giao lưu trực tuyến với chị Huyền qua kênh FLI Blog. Chương trình được tổ chức vào 16h ngày thứ 5, 13/8. Toàn bộ nội dung buổi giao lưu đã được update tại Bài Viết.
January 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
Your question

15163775
readers