Giao lưu với Tân TGD FPT Land Ngô Phúc Cường: Tất cả mọi người đều là sale man

Posted 02/12/2009 04:54 PM
Commments (1)
  • Print

Vào lúc 15h – 16h ngày thứ 3 tuần tới ( 8/12/2009), anh Ngô Phúc Cường – Tân Phó Tổng Giám Đốc FPT Land sẽ có buổi giao lưu trực tuyến trên FLI Blog.

Buổi giao lưu sẽ xoay quanh chủ đề công việc, vị trí mới của anh tại FPT. Những cảm nhận của anh về FPT hay những dự định, kế hoạch đi cùng FPT ra sao?...?

Kính mời mọi người đặt câu hỏi ngay từ  bây giờ tại comment hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ AnhND5@fpt.com.vn hoặc Tunt4@fpt.com.vn

------------------------------------------------------------o0o-----------------------------------------------------------------

Đôi chút về nhân vật giao lưu:

                     

 Anh Ngô Phúc Cường ( Ảnh) tốt nghiệp đại học tại Nga ngành vật lý hạt nhân. Trước khi đầu quân về FPT, anh đã đảm nhận các vị trí quan trọng tại một số công ty nước ngoài. Anh Cường từng làm việc tại Hong Kong Land. Sau đó, anh giữ cương vị TGĐ kiêm Trưởng Đại diện Microsoft Việt Nam từ năm 1997 - 2005.

 Sau 9 năm làm việc tại Microsoft Việt Nam, anh Cường tiếp tục làm Giám đốc công ty Indochina Capital, một công ty quản lý Quỹ đầu tư vào Việt Nam có uy tín và với số vốn đầu tư vào Việt Nam trên 400 triệu USD và có nhiều công trình đầu tư tại Việt Nam, như khu nghỉ cao cấp "The Nam Hai" tại Cửa Đại Hội An...

 Anh Ngô Phúc Cường đã được bổ nhiệm giữ chức vụ PTGĐ FPT Land kể từ ngày 01/11.

Theo quyết định, anh Cường có các nhiệm vụ Quản lý các dự án kinh doanh của FPT Land; Phụ trách Trung tâm phát triển kinh doanh thuộc FPT Land và Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của TGĐ.

                                                                                           ( Nguồn: chungta.vn)

Tự thuật của anh Ngô Phúc Cường:

10/2009 bắt đầu làm cho FPT Land - quyết tâm mang kiến thức tích lũy 17 năm làm cho “Tây” về cho “Ta”. 

Sống và làm việc với nhiều đam mê, lạc quan về mọi vấn đề, tin vào thuyết “nhân quả”, logic của môn cờ trong kinh doanh. Luôn ước sao một ngày có 48 giờ vì 24 giờ không bao giờ đủ. Sống chân tình, công việc cũng vậy. Thích nhất cuốn sách của Jack Welch của GE “Control your destiny before some one else does”. Luôn băn khoăn là thuật ngữ “lãnh tụ” mạnh hơn thuật ngữ “leader” trong tiếng Anh, thuật ngữ nào trong tiếng Anh tương đương với từ tiếng Việt “lãnh tụ”? Rất thích từ và kỹ năng “Sales” trong tiếng Anh mà đặc biệt trong văn hóa của người Mỹ. Đam mê thể thao và du lịch.

17 năm làm thuê cho nước ngoài học được rất nhiều, đặc biệt là tinh thần enterpreneurship trong công việc.

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn trong một bài báo do một cựu đồng nghiệp viết tương đối đầy đủ về tôi.

http://www.lhsvn.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=145

BTC sẽ đánh mã số câu hỏi theo công thức MS xyz để mọi người tiện theo dõi.

--------------------------------------------o0o---------------------------------------

                Giao lưu với anh Ngô Phúc Cường - Tân PTGD FPT Land

Anh Ngô Phúc Cường:Đầu tiên tôi gửi lời chào đến các FPTer, chúc mọi người một tuần làm việc vui vẻ.


Câu hỏi 1: Vì sao anh về FPT, điều gì đã thu hút anh?

Trả lời:

Tôi biết nhiều về FPT và luôn ngưỡng mộ đại gia đình FPT giàu tinh thần FPT lấy văn hóa doanh nghiệp và tinh thần FPT là động lực phát triển, tuy nhiên vẫn còn nhiều cơ hội mình đóng góp thêm cho con tàu FPT. Nhiều thách thức thú vị.


Câu hỏi 2: Vì sao anh lại chọn FPT Land mà không phải là một đơn vị như FSOFT hay FIS cho hợp với những kinh nghiệm anh từng có khi ở Microsoft Việt Nam

Trả lời:

Tôi thích làm về BĐS và muốn để lại dấu ấn của mình trong những dự án hiện hữu như trước đây tôi đã để lại 31 HBT, 63 LTT. FSOFT, FIS, FCAP, FTEL đều là những công việc thú vị, nhưng tôi không thể làm cùng một lúc nhiều thứ được. Bất cứ khi nào có cơ hội hoặc được hỏi tôi sẽ sẵn sàng đóng góp.


Câu hỏi 3: Từng là đại diện của Microsoft VN trong 9 năm, anh đánh giá như thế nào về cơ hội của ngành phần mềm của Việt Nam hiện nay, có những khác biệt quan trọng nào trong thời điểm anh còn đương chức tại đó?

Trả lời:

Tôi làm nhiều hơn về quản lý và bán hàng, tuy nhiên cũng mạn phép có một vài ý kiến như sau: Cơ hội vô cùng to lớn, cuộc khủng hoảng kinh tế đã ép tất cả các công ty trải qua một thời kỳ hiệu quả hóa các chi phí trong đó có chi phí phát triển phần mềm, họ sẽ tìm những nước có nguồn nhân lực tốt như vậy hoặc gần như vậy với giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên mình phải nhìn mình đang ở đâu trong bản đồ năng lực phát triển phần mềm thế giới để chuẩn bị đón nhận cơ hội vô cùng to lớn. Giữa tháng 9/2009 tôi có 1 tuần ở Silicon Valley và tự mình mục kích điều này.


Câu hỏi 4: Sau hơn 1 tháng làm việc tại Fland, anh nhận thấy sự khác biệt nào lớn giữa môi trường làm việc nước ngoài tại các tập đoàn lớn so với môi trường FPT.

Trả lời:

Có đất cho tôi dụng võ và phát huy kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để đóng góp cho FPT và FPT Land. Có mối quan hệ khăng khít giữa con người và môi trường làm việc và cả 2 phải nỗ lực để cả 2 đều tốt lên.


Câu hỏi 5: Anh đánh giá vị trí của FPT Land đang ở đâu trong lĩnh vực BĐS VN? Thách thức hiện tại và định hướng trước mắt của FPT Land theo anh là gì?

Trả lời:

FPT Land mới bắt đầu bước vào BĐS và định hướng trước mắt là phải tìm ra câu trả lời cho bạn.


Câu hỏi 6: Anh nhận xét thế nào về trình độ và năng lực của đội ngủ cán bộ nhân viên cũng như cơ cấu bộ máy của Fland hiện nay. Những chiến lược nào cần thực hiện để Fland có chỗ đứng trong làng bất động sản chứ không đơn thuần là đơn vị phát triển cơ sở hạ tầng cho tập đoàn.

Trả lời:

Mặc dù mới vào nhưng tôi yêu quí tất cả những con người đang làm việc tại FPT Land, tôi tin là chúng tôi sẽ học được của nhau và học từ công việc để cùng nhau phát triển Fland.


Câu hỏi 7: Xin hỏi anh một câu hỏi về CNTT, theo anh thì cơ hội của Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm như thế nào? Và FPT cơ hội đến đâu?
Vì sao anh ko làm CNTT nữa mà lại chuyển sang làm BDS

Trả lời:

Cơ hội vô cùng to lớn, như tôi đã nói phần trên
Trích lại:

Cơ hội vô cùng to lớn, cuộc khủng hoảng kinh tế đã ép tất cả các công ty trải qua một thời kỳ hiệu quả hóa các chi phí trong đó có chi phí phát triển phần mềm, họ sẽ tìm những nước có nguồn nhân lực tốt như vậy hoặc gần như vậy với giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên mình phải nhìn mình đang ở đâu trong bản đồ năng lực phát triển phần mềm thế giới để chuẩn bị đón nhận cơ hội vô cùng to lớn. Giữa tháng 9/2009 tôi có 1 tuần ở Silicon Valley và tự mình mục kích điều này.

Cơ hội cho FPT? Rất to lớn, bên cạnh các thời cơ là thách thức và rủi ro.
Trước mắt cứ chuyên tâm làm thành công BĐS rồi tính tiếp mình có thể làm CNTT tiếp hay không

Câu hỏi 8: Tại sao đang là một nhà nghiên cứu anh lại chuyển sang làm kinh doanh, làm một nhà quản lý? Em mới đọc trên blog này một bài nói rằng không có đất để những nhà nghiên cứu như anh diễn ở Việt Nam, có phải vì thế không?

Trả lời:

Thú thực mình chưa tự gọi mình là nhà nghiên cứu khoa học, nhưng tới khi làm kinh doanh tôi mới có điều kiện làm nghiên cứu nhiều hơn, không biết có nên gọi là “nghiên cứu khoa học” kinh doanh hay không.


Câu hỏi 9: Anh Cường cho biết thành tích đạt được của anh khi là giám đốc ở IndochinaCapital và khi anh là cổ đông và điều hành công ty chứng khoán Mekong??

Trả lời:

Thứ nhất anh chưa bao giờ là cổ đông của Công ty chứng khoán MeKong.
Về Indochina anh tham gia vào 2 quỹ: Indochina land và Indochina Infrastructure. Lý do chính anh thôi không làm Indochina nữa là không huy động được vốn cho Infrastructure. Tuy nhiên điều anh học được nhiều nhất là có khoảng thời gian gần 2 năm nghiên cứu sâu vê tiềm năng đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam và đã đóng gói được tiềm năng đầu tư CSHT ở Việt Nam cho các nhà đầu tư nước ngoài, tuy nhiên do yếu tố khách quan về khủng hoảng kinh tế thế giới thì quỹ CSHT không được hình thành. Còn về Indochina Land dự án gần nhất mà các bạn nhìn thấy là dự án IPH do chính tôi khởi sướng và dự án 2H trong Đà Nẵng.


Câu hỏi 10: Tại IndochinaCapital và Mekong Secureties ghi nhận dấu ấn của 2 leaders là anh Peter Rider ở IndoCap và Anh Chu Vũ Hùng ở Mekong, vậy anh điều hành ở vị trí nào, trong khoảng thời gian nào và ấn tượng của hai người kia với anh thế nào ???

Trả lời:

Peter và Rick là 2 người vừa là bạn vừa là sếp trực tiếp của tôi trong thời gian 4 năm ở Indochina Capital. Còn ấn tượng của họ về anh như thế nào có lẽ nên để tự họ trả lời thì hay hơn.


Câu hỏi 11: Anh có định hướng gì cho Fland theo mô hình tương tự các công ty BĐS nào khác hay ko, ví dụ như Capitalland, Hoàng Anh Gia Lai, Hoàng Thành, Vincom, Bejaia, Ficon,.........

Trả lời:

Tôi chưa ở vị trí để có thể đưa ra câu trả lời này, chắc câu hỏi này nên nhường lời cho anh Hoàng Nam Tiến thì hợp lý hơn.


Câu hỏi 12: Khi nào thì Fland có nhà cho ngừoi FPT và Fland có lãi hơn 1000 tỷ/1 năm

Trả lời:

Fland sẽ phát triển BDS xanh, sạch, đẹp và tất nhiên FPTers là những khách hàng tiềm năng của các dự án đó. Còn câu hỏi về lãi hơn 1000 tỷ/năm bạn muốn nói về lợi nhuận thu được từ vận hành BDS hay giá trị tài sản gia tăng?


Câu hỏi 13: Anh có thể chia sẻ một vài bài học mà anh cho là quý giá nhất trong thời gian anh ở MS Việt Nam.

Trả lời:

MS là một trường đào tạo kỹ năng rất phong phú và hấp dẫn, họ đặc biệt chú trọng đến đào tạo nhân viên và các lãnh đạo, cái mà tôi nghĩ quý giá nhất có thể mang đến FPT đó là "xây dựng, phát triển và hoàn thiện hệ thống quản lý của FPT".

Những đóng góp đầu tiên của tôi vào FPT Land chính là vận dụng những gì tôi đã làm trước đây trong hệ thống quản lý của MS như quy trình hóa quá trình quản lý BDS để quản lý được tiến độ phát triển các dự án BDS cũng như phân công công việc có định tính và định lượng. Tiếp đó tôi đã được anh Tiến giao cho việc lập kế hoạch KD BDS của Fland khác với thông lệ lập kế hoạch bình thường trong FPT và cách nhìn nhận và quản lý kinh doanh dựa trên số liệu. Đó là những thứ đầu tiên mà tôi đưa vào. Tiếp theo đây Fland sẽ tổ chức một khóa huấn luyện nội bộ về các kỹ năng để phát triển kinh doanh.


Câu hỏi 14: Điểm yếu của anh là gì ?

Trả lời:

Có nhiều điểm yếu lắm, nên xin phép được giữ bí mật.


Câu hỏi 15: Anh đánh giá thế nào về đội ngũ FPT Land hiện nay? Việc làm việc với một đội ngũ đã có sẵn anh có gặp khó khăn gì không?

Trả lời:

Tôi rất yêu quý gia đình FPT Land hiện nay, với 6 tuần mới làm việc tôi nhìn thấy ở họ có nhiều tiềm năng, dù chưa đủ thời gian để có thể có nhận định đánh giá, nhưng tôi tin sự hợp lực của một đội ngũ như vậy có thể tạo cho FPT Land phát triển trong những năm tới.


Câu hỏi 16: Anh về Fland là để phát triển bất động sản, theo anh điều kiện “cần và đủ” để làm dự án phá triển kinh doanh bất động sản là gì? Khâu thuyết phục và thu hút vốn đầu tư trong Tập đoàn FPT để mạnh dạng đầu tư Land trong giai đoạn hiện nay như thế nào?

Trả lời:

"- Câu hỏi của bạn khó quá, nếu cho tôi 1 ngày tôi sẽ trả lời đầy đủ hơn. Tuy nhiên trong buổi giao lưu tôi xin trả lời như sau: Chúng ta phải tìm ra sự đột phát trong thị trường và cơ cấu, khái niệm về sản phẩm hợp lý, và quan trọng hơn là bài toán tối ưu hóa tài chính trong đầu tư, nhưng bạn cũng thấy đấy, quan trọng nhất là con người có tài năng thiết lập các dự án khả thi và thuyết phục các nhà đầu tư như tập đoàn FPT đầu tư cho các dự án đó.

Câu hỏi 17: Theo anh Cườngnp, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực thi nhiệm vụ với cương vị là Phó TGĐ Fland (phụ trách công tác phát triển bất động sản ) là gì?

Trả lời:

Thuận lợi là sự động viên cổ vũ của lãnh đạo tập đoàn và các bạn đồng nghiệp trong Fland và sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển BDS của FPT Land trong tương lai.
Thách thức lớn nhất là làm sao để FPT Land có thể theo kịp những truyền thống thành công trong FPT


Câu hỏi 18: Anh có cổ phiếu FPT không anh ơi?

Trả lời:

Anh đã từng có


Câu hỏi 19:  Đọc trong bài báo thấy nói anh có thâm niên 13 năm thâm niên trong quân đội, điều này có ảnh hưởng gì tới phong cách hay nguyên tắc sống của anh không?

Trả lời:

Anh có 13 năm thâm niên trong quân đội, cho đến tháng 7 năm nay chúng tôi kỉ niệm 30 năm nhập ngũ, khi ôn lại kỉ niệm 13 năm trong quân đội thì chúng tôi rất cảm ơn những tháng năm như vậy, và điều ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi hiện nay là quyết tâm vượt khó, chịu đương đầu với thử thách dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.


Câu hỏi 20: Theo anh, điểm mạnh và điểm yếu của FLand là gì?

Trả lời:

- điểm mạnh: đó là thương hiệu FPT
- Điểm yếu là FPT land mới hình thành


Câu hỏi 21: Vì sao anh lại thích từ '' Sale '' như anh đã tự bạch? Anh có thể giải thích ý nghĩa của nó không?

Trả lời:

Có một lần tôi nghe vị đại sứ người Mỹ Peterson ở Việt Nam nói rằng "tất cả người Mỹ chúng ta đều là saleman", bạn đừng tự bó mình tứ sale trong nghĩa đơn giản là bán hàng, khi bạn thuyết phục ai đó một điều gì đó thành công thì đó là sale, bạn thuyết phục một ai đó tham gia bảo vệ môi trường, đi uống cafe .. hay bất cứ việc gì thì đó là sale. Vậy nên một trong những kỹ năng tôi học được ở MS thành công đó là sale.


Câu hỏi 22: Theo anh, kĩ năng giao tiếp đóng bao nhiêu % sự thành công trong công việc . Anh tự đánh giá mình như thế nào trong giao tiếp?

Trả lời:

Tùy các vị trí khác nhau, tuy nhiên trong thế giới liên kết như ngày hôm nay thì nó càng quan trọng. Kỹ năng giao tiếp không chỉ còn thông qua gặp gỡ, mà còn trên các diễn đàn, trong các xã hội ảo cũng cần các kỹ năng giao tiếp. Vậy nên tôi khuyên các bạn trẻ là nên rèn luyện kỹ năng này.


Câu hỏi 23: Khi còn ở Microsoft, phong cách lãnh đạo của anh là gì?

Trả lời:

leadership của tôi là: tôi muốn dùng sự thuyết phục để cho mọi người tin vào những điều mà chúng ta làm việc với nhau trước khi dùng mệnh lệnh để giao việc. Luôn đặt vào vị trí của họ để biết được những mối quan tâm của họ và hài hòa với mối quan tâm của công ty và cố gắng là một tấm gương tốt.

Câu hỏi 24: Anh đánh giá thế nào về phong cách lãnh đạo tại FPT?

Trả lời:

May quá có 1 bạn ngồi ngay cạnh tôi giới thiệu về GTCL của FPT là Tôn Đổi Đồng Chí Gương Sáng, chắc là trước khi đánh giá về phong cách lãnh đạo tại FPT chắc tôi cần phải học thuộc 6 giá trị này đã. Tuy nhiên những ấn tượng ban đầu của tôi về phong cách lãnh đạo tại FPT là: thân mật, gần gũi, chan hòa, dân dã và tất cả vì mục đích chung của công ty.

Câu hỏi 25: Anh có những khó khăn gì khi gia nhập môi trường lãnh đạo FPT? Em đã nghe rất nhiều câu chuyện về những người tài được cầu hiền về FPT nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, đã không thích ứng được với môi trường "sốc" tại FPT và phải ra đi.

Trả lời:

Tôi gặp rất nhiều gương mặt lãnh đạo mới, trẻ tại FPT mà chưa được gặp trước đó, mặc dù tôi đã quen những thế hệ đầu tiên của FPT từ đầu những năm 90, nếu như tất cả mọi người đều hướng tới mục đích chung của công ty để xây dựng FPT hùng mạnh thì tôi nghĩ sẽ không có khó khăn gì khi gia nhập môi trường này. Tôi thấy rất tự tin trong những ngày đầu làm việc của tôi.


Câu 26: Vì sao FLand không xây nhà tại Hà Nội mà lại là Đà nẵng vậy anh? Trong khi Đà nẵng quân số FPT ít hơn hẳn, còn HN thì có rất nhiều FPTer đang phải thuê nhà và đi làm xa.
Bọn anh xem tạo điều kiện cho bọn em với.

Trả lời:

Có lẽ bạn chỉ mới nghe đến dự án ở ĐN chứ trọng tâm của chúng tôi vẫn là HN và HCM. Tôi tin rằng Fland sẽ có thể sớm đóng góp sản phẩm của mình vào thị trường để em có thêm nhiều sự lựa chọn. Xin phép được tiết lộ sau.


Câu hỏi 27: Mới đây em nghe có chia sẻ là IBM đã từng định đặt chi nhánh tại VN như trọng điểm về IT tại châu Á, nhưng Việt nam đã không dáp ứng dược. Trong quá trình làm tại Microsoft thì anh thấy tương lai của ngành CNTT tại Việt nam thế nào? Microsfot đánh giá thế nào về sự phát triển của ngành CNTT tại VN?

Trả lời:

Theo như tôi biết thì IBM đang có chi nhánh tại Việt Nam,còn chiến lược của họ trong việc sử dụng chi nhánh thì khó mà có thể biết được.
Trước đây và bây giờ tôi vẫn thấy tương lai của ngành CNTT tại Việt Nam, tôi rất may mắn được chứng kiến sự tăng trưởng của FPT vượt qua mốc 100 Triệu đô doanh số, và mới đây nhất là 1B doanh số, FPT chính là đại diện lớn nhất của ngành CNTT VN. Theo tôi tiềm năng này thể hiện ở 2 yếu tố: 1 là sự phát triển của thị trường trong nước trong việc tăng trưởng các nhu cầu sử dụng CNTT để tạo thế cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường, 2 là khả năng ngành CNTT cung cấp dịch vụ và các sản phẩm ra ngước ngoài. Tôi rất tin vào khả năng các công ty hàng đầu về CNTT tại VN sẽ có khả năng cạnh tranh để có được các hợp đồng cung cấp sản phẩm và dịch vụ CNTT trong khu vực và trên thế giới.Câu hỏi 28: Chính xác thì câu chuyện anh về FPT là như thế nào, cho bọn em biết với. ai đã "hunt" anh về FPT? Người đó lấy cái gì ra "nhử" anh về và vì sao anh lại về? Em thực sự bất ngờ vì sao anh lại nghỉ Microsoft để về làm cho FLand - 1 cty bđs không có gì nổi tiếng trên thị trường BĐS hiện nay?

Trả lời:

Câu hỏi của bạn rất thú vị, thực tế là sau MS tôi đã làm việc ở 1 số công ty, thời điểm trước khi về FPT tôi đang ở tình trạng thất nghiệp, rất nhiều người ngạc nhiên về điều này, nhưng cơ chế thị trường đó là việc bình thường.Tôi rất cảm ơn anh Hoàng Nam Tiến đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của tôi nên đã mời tôi về làm FPTland, còn nếu nói tại sao tôi muốn làm ở đây bởi vì trước MS tôi làm BDS cho một tập đoàn Jardine có công ty BDS Hongkong Land và tôi có thể tự hào nói rằng sản phẩm đầu đời của tôi chính là tòa nhà 31 Hai Bà Trưng - Center Building. Làm BDS hay lắm bạn ạ, bạn làm ra những sản phẩm hiện hữu, trường tồn theo thời gian và thật là ngượng nếu bạn làm ra sản phẩm không ấn tượng với thế hệ mai sau.


Câu hỏi 29: Hi anh Cường, Anh có con gái không ạ? :P

Trả lời:

Có, tôi có con gái 18 tuổi, hiện đang học tại Anh.


Câu hỏi 30: Cho hỏi là anh về FPT với chế độ đãi ngộ như thế nào ? Công việc của anh đảm nhận là gì ? Thường phó giám đốc chỉ là phụ việc. Tôi là người ngoài FPT

Trả lời:

Tôi hài lòng với chế độ đãi ngộ hiện nay của mình tại FPT vì tôi tin rằng công ty phát triển tốt, cổ đông và nhân viên đều được đền bù xứng đáng cho đóng góp của mình. Công việc chính của tôi ở đây là phát triển kinh doanh BDS, với tôi trong một tập thể, công ty không có ai là phụ, tất cả mọi người đều là CHÍNH, tôi khuyến khích tất cả mọi người đóng góp vào sự phát triển chung của công ty


Câu hỏi 31: Ở FPT anh thích điều gì nhất? và ghét điều gì nhất?

Trả lời:

Anh thích văn hóa FPT, tinh thần FPT, nhưng ghét nhất là mọi người hút thuốc mọi nơi mọi chỗ. Tuần đầu tiên và FPT, trong HNCL tôi đã nghĩ đến một ý tưởng mới là FPT Green và tôi được biết đã có những đồng nghiệp đã tiên phong phát triển sáng kiến này để bảo vệ môi trường, tuy nhiên thì tôi tin về lâu dài môi trường phát triển bền vững, sử dụng năng lượng hiệu quả, kinh doanh thân thiện với môi trường sẽ là xứ mệnh và là một phần phát triển của các tập đoàn lớn

Câu hỏi 32: Em biết nhiều tập đoàn toàn cầu chỉ coi chi nhánh tại nước ngoài là 1 bộ phận chịu 100% kiểm soát, điều hành từ hội sở, ít có quyền quyết định. Microsoft có vậy không?

Trả lời:

Ở MS yếu tố enterpreneurship rất được đề cao và khi đã thống nhất kế hoạch cũng như mục tiêu kinh doanh thì chi nhánh có toàn quyền để triển khai kế hoạch đó của mình, tự ra những quyết định để thực hiện kế hoạch.


Câu hỏi 33: MS VN có phỏng vấn ứng viên = những câu hỏi kỳ quái như các câu chuyện rất nổi tiếng trên mạng không anh?

Trả lời:

 Ở MS, phỏng vấn với nhiều câu hỏi thú vị và logic chứ không kỳ quái chút nào. Ng ta có thể hỏi bạn 1 câu là " theo bạn có bao nhiêu cái xe máy ở HN", và câu trả lời của bạn sẽ gợi ý cho câu hỏi tiếp theo "vì sao bạn trả lời như vậy?" Tôi nghĩ phỏng vấn ở MS là một công việc rất thú vị cho cả 2 bên, nếu bạn có lúc nào đó đc tham gia phỏng vấn ở những công ty như vậy thì sẽ là cơ hội rất tố

 

Câu hỏi34: Xin anh nói sâu hơn về việc xây dựng, phát triển và hoàn thiện hệ thống quản lý của FPT mà anh sẽ đóng góp cho FPT. Cụ thể đó là những việc gì, thưa anh?

Trả lời: 

Hiện nay tôi đang làm FPT land, trước mắt tôi muốn làm là xây dựng hệ thống quản lý của FPT land


Câu hỏi 35: Cảm ơn anh Cường đã trả lời câu hỏi của em. Vậy cho em hỏi tiếp là nhà cho người FPT thì sao ạ, nghe nói FLand đã cắt lô cho lãnh đạo cao cấp từ level 5 trở lên rồi, còn nhân viên L23 như bọn em thì bao giờ có nhà vậy anh?

Trả lời:
Anh không thể trả lời cái nghe nói của em được vì anh ko biết có chuyện như vậy. Nhưng em hãy tin rằng FPT rất chú trọng đến tất cả những người làm việc cho mình, hãy lạc quan trong tương lai.

Câu hỏi 36: Vậy xin phép được gọi anh = Chú và cho cháu xin contact của con gái chú với ạ.

Trả lời:
Bạn cho mình contact của bạn đi để mình chuyển cho con gái mình, nhớ kèm theo ảnh nhé.


Câu hỏi 37:
Thưa anh Cường, nếu có lời mời anh có sang 1 công ty BĐS lớn khác không?

Trả lời:
Rất tiếc là chưa ai mời bạn ạ.

Cảm ơn các bạn nhiều và xin phép được kết thúc buổi giao lưu tại đây vì tôi chuẩn bị ra sân bay đi công tác. Một lần nữa xin gửi lời chào tới các bạn FPTer, chúc các bạn có một buổi chiều vui vẻ và lãng mạn.

Một số hình ảnh cuối chương trình giao lưu:

May quá! Trả lời xong hết rồi!


Chụp ảnh kiểu... teen


Nhận quà của FLI: Cuốn sách "Những kẻ xuất chúng"

   
Comments
Merziuz at 14/11/2020 01:08 PM
Y9srIY http://pills2sale.com/ viagra online
Share your comments
I agree with all Terms of Use *

Đôi nét về nhân vật


Nhân sự kiện anh Ngô Phúc Cường - cựu TGD Microsoft VIệt Nam về đầu quân cho FPT và giữ chức vụ Phó Tổng Giám Đốc FPT Land, FLI tổ chức buổi giao lưu với anh qua kênh FLI Blog. Buổi giao lưu diễn ra vào lúc 15h ngày thứ 3 ngày 8/12/2009
January 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
Your question

15288101
readers