Xu thế không gì ngăn cản nổi

Posted 12/03/10 07:10 PM By Nguyễn Diệu Anh
2689 views 0 comments 5 likes

Ngày 10/3 vừa qua, Ngài Steven Chang – Chủ tịch tập đoàn Trend Micro – người được mệnh danh là Bill Gates của Châu Á đã đến thăm công ty FPT và có cuộc trò chuyện với anh Trương Gia Bình. Ông có giới thiệu về cuốn sách ‘ Xu thế không gì ngăn cản nổi’ do vợ chồng ông viết kể về con đường sự nghiệp của hai vợ chồng., chia sẻ với bạn đọc hành trình 15 năm lập nghiệp và chặng đường phát triển của Trend Micro để trở thành tập đoàn bảo mật hệ thống mạng máy tình hàng đầu thế giới. FLI Blog xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách này.

 


Con đường đưa Steven Chang đến với vị trí Chủ tịch Trend Micro – một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên phát triển các phần mềm diệt virus máy tính, bảo mật Internet – khởi đầu cách đây hơn 20 năm khi chàng sinh viên Đài Loan sang Mỹ du học và say mê với những chương trình diệt Virus.

Năm 1988, tên tuổi của Chang được biết đến khi chàng sinh viên thành lập Công ty Trend Micro với số vốn tiết khiêm tốn là 5.000 USD thu được từ việc bán phần mềm diệt virus. Đến năm 2006, công ty của Chang đã đạt doanh thu 850 triệu USD và tạo ra hơn 4.000 việc làm tại hơn 40 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, chiến 55% doanh số của thị trường phần mềm châu Á. Và ông được báo chí châu Á gọi là ‘ Bill Gates của châu Á’. Ông đã từng lọt vào danh sách ‘ 25 nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á năm 2001’ do ZDNET Asia bình chọn, được Business Week trao giải ‘ Ngôi sao châu Á’ năm 1999.

Cuốn sách ‘Xu thế không gì cưỡng lại nổi’ của Steven Chang và Jenny Chang - hai đồng sáng lập viên của Trend Micro và đồng thời cũng chung bước trên đường đời, chia sẻ với bạn đọc hành trình 15 năm lập nghiệp ở nước ngoài của mình. Những câu chuyện chân thực và cảm động dựng lại vô vàn khó khăn, chủ quan cũng như khách quan, mà bất cứ người khởi nghiệp nào cũng phải đối mặt. Song thành quả của họ chứng minh rằng những nỗ lực và sự kiên định đi theo con đường đã chọn, cùng một tư duy sắc bén và sáng suốt, sẽ giúp bất cứ ai tới đích trong chiến thắng và vinh quang.

Cuối những năm 1990, khi các doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới chao đảo vì cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính châu Á và sự sụp đổ của huyền thoại mạng, cũng là lúc Trend Micro đưa ra và thực hiện thành công phương án ‘Marketing toàn cầu’. Ngày càng phát triển, công ty đã trở thành một đại diện tiêu biểu cho các doanh nghiệp ‘ toàn cầu hóa’ thành công.

Phương pháp kinh doanh quốc tế độc đáo của Trend Micro được cả giới truyền thông và học thuật và học thuật quốc tế quan tâm, nghiên cứu. Lấy thể giới làm lãnh thổ, công ty vượt qua sự khác biệt về màu da, quốc tịch và nền văn hóa của đội ngũ nhân viên để tạo nên một công ty thịnh vượng và ổn định.

Từ những bài học kinh nghiệm quý báu của chính những người sáng lập Trend Micro, ‘’Xu thế không gì ngăn cản nổi’’ sẽ giúp các doanh nhân hiểu được những khó khăn gian khổ trong các bước đầu lập nghiệp cũng như những bí quyết dẫn tới thành công.


Thông tin chi tiết về cuốn sách:

Tựa sách: Xu thế không gì ngăn cản nổi ( Trend Unstoppable)

Tác giả: Steven Chang và Jenny Chang

Nhà xuất bản: Khoa học xã hội

Số trang: 352

Gia bìa: 69.000 VND

Các bạn có thể tìm đọc và mượn cuốn sách này tại thư viện FLI, tầng 14, tòa nhà FPT Cầu Giấy hoặc liên hệ theo địa chỉ email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15605095
readers