The Big Talk - Small Talk (Giới thiệu sách)

Posted 01/03/11 04:51 PM By Nông Bích Vân
3230 views 0 comments 7 likes

Trong một ngày, mỗi người phải thực hiện biết bao nhiêu cuộc chuyện trò, bằng nhiều cách khác nhau. Có khi là thảo luận với nhóm đồng nghiệp, có thể là bắt đầu cuộc họp, chủ trì một cuộc đàm phán, tham dự phỏng vấn hay đơn giản là những câu hỏi thăm, va chạm với đồng nghiệp. Tuy nhiên, điều đặt ra là bạn đạt được bao nhiêu phần trăm hiệu quả sau những cuộc trò chuyện này? Bạn có thực sự thu hút người khác vào cuộc trò chuyện không? Sau cả một ngày trò chuyện, điều cuối cùng rút ra trong ngày là bạn đã giải quyết được vấn đề gì?

Thực tế là đôi khi chúng ta chẳng có cuộc trò chuyện ý nghĩa nào, bởi chúng ta không nắm được bí quyết giao tiếp. “Chuyện trò không có nghĩa là nói chuyện vớ vẩn mà kết nối mọi người lại với nhau hơn. Biết đánh giá đúng sức mạnh của việc hỏi han nhau là bước đi quan trọng đầu tiên. Chỉ khi nhận ra giá trị của nó bạn mới sẵn sàng tiếp thu các kỹ năng. Nếu như bạn cho rằng nói chuyện phiếm khiến mình trở thành nhân viên bán xe ôtô cũ thì bạn hoàn toàn nhầm. Những cuộc đối thoại này có hiệu ứng như quân cờ đôminô đầu tiên. Nó khởi đầu cho mọi phản ứng tác động đến cuộc sống của bạn…”

Small Talk  - Big Talk là bộ sách mang tới cho bạn những kỹ năng cơ bản trong trò chuyện, giúp bạn tự tin trước các cuộc đối thoại và giao tiếp xã hội. Bạn có thể không yêu thích một bữa tiệc, nhưng phải có đầy đủ kỹ năng để tham dự thành công trong bữa tiệc đó. Thành công trong giao tiếp sẽ làm giảm tải những lo lắng, giúp bạn tự tin và dẫn dắt bạn đến với nhiều mối quan hệ mới. Phát triển các kỹ năng giao tiếp còn giúp bạn cải thiện giao tiếp với con cái. Bạn sẽ nhận ra câu mà các bậc cha mẹ hay hỏi nhất - Ở trường thế nào con? - là câu hỏi “giết” chết đối thoại, khiến người con có thể trả lời gọn lỏn Ổn để kết thúc cuộc trò chuyện. Tác giả của bộ sách Small Talk  - Big Talk, chuyên gia về giao tiếp Debra Fine, thành viên hiệp hội diễn giả Hoa Kỳ (NSA), đã từng gặp nhiều khó khăn bởi sự hạn chế trong giao tiếp của bản thân. Để giúp bạn đọc không vấp phải các lỗi như mình và thành công hơn trong cuộc sống, bà đã có 15 năm thuyết giảng và đào tạo cho các tổ chức trong và ngoài nước Mỹ, như Tập đoàn General Electric, trường Đại học Kinh doanh Chicago, Tập đoàn Lockheed Martin, Tập đoàn bất động sản thương mại CB, công ty Glaxo -SmithKline… và mới đây là bộ sách Small Talk  - Big Talk”.

Nếu cuốn Small Talk cung cấp cho bạn những kĩ năng kĩ xảo để bắt đầu tạo dựng mối quan hệ, tạo dựng mạng lưới quan hệ xã hội và khuyến khích sự hòa hợp trong giao tiếp thì cuốn Big Talk mang đến những bí quyết chinh phục khách hàng, thuyết trình thành công và cách giải quyết mâu thuẫn trong công việc. Bằng những lời khuyên thực tế và giản dị, tác giả Debra Fine đã đưa ra những lời hướng dẫn rất cụ thể, sinh động nhằm giúp bạn tăng khả năng nhận thức về ngôn ngữ và đạt được kĩ năng giao tiếp cần thiết để bạn tự tin và bình tĩnh trong mọi tình huống.

Sách do công ty Thái Hà Books phát hành.

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
12333205
readers