Sức mạnh của những người phi lý (Giới thiệu sách)

Posted 08/03/11 06:30 PM By Quản trị
2461 views 0 comments 9 likes

“Một người sống theo lý trí thông thường luôn điều chỉnh bản thân để thích ứng với thế giới xung quanh; một người phi lý lại kiên trì theo đuổi việc biến đổi thế giới phù hợp với bản thân mình. Bởi vậy, mọi tiến bộ phụ thuộc vào những người phi lý."

Những người phi lý muốn thay đổi hệ thống, họ tìm kiếm lợi nhuận từ những công việc tưởng chừng khó có thể tạo ra lợi nhuận, họ bỏ qua những dấu hiệu thông thường, họ cố gắng đo đếm những thứ không đo đếm được… họ hành động vì cộng đồng.

Xét theo định nghĩa này, một số doanh nhân hàng đầu hiện nay rõ ràng là những người phi lý, thậm chí một vài người có thể bị coi là điên rồ. Tuy vậy, trong cuốn Sức mạnh của những người phi lý, John Elkington và Pamela Hartigan lập luận rằng tương lai của chúng ta, tất cả chúng ta, lại có thể do chính những con người này quyết định.

Vì họ là những bộ óc tư duy theo hướng tôi-có-thể, họ thất vọng với những người mang suy nghĩ đừng-làm, không-thể-làm và sẽ-không-làm mà họ hay thấy mình đang phải đương đầu. Kỳ vọng của họ thường bị mọi người nhìn nhận không công bằng. Điều khác biệt ở đây là tham vọng của những doanh nhân này không phải cho bản thân họ mà vì một mục tiêu to lớn hơn nhiều, đó là vì xã hội, họ hướng đến những con người đang cần sự giúp đỡ, họ lập trường học, bệnh viện cho người dân nghèo... Rất nhiều người như họ đang tiên phong, góp phần vào việc định hình các thị trường của tương lai, nơi mà đa số chúng ta thường chỉ thấy đầy rẫy những rắc rối và rủi ro.

Trong cuốn sách Sức mạnh của những người phi lý, Elkington và Hartigan miêu tả sự trỗi dậy của một thế hệ những người tạo ra sự thay đổi, những người không chấp nhận thế giới như trong thực tại, những người biết họ có thể đạt được điều gì, và họ bắt tay vào làm việc. Đây là một cuốn sách sâu sắc, có tác dụng nâng đỡ tinh thần và ra đời đúng thời điểm để bàn về hiện tượng các doanh nghiệp xã hội và những con người phi thường, những người sẽ là niềm hi vọng lớn nhất của chúng ta về một tương lai tốt đẹp hơn.

Thông tin về cuốn sách:

Tên sách: Sức mạnh của những người phi lý
Tác giả: John Elkington & Pamela Hartigan
Giá: 85.000

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
12328619
readers