Sự sụp đổ của Northern Rock (Giới thiệu sách)

Posted 27/09/08 07:17 PM By Nguyễn Diệu Anh
2450 views 0 comments 9 likes

Cùng với cuốn sách "dưới ánh sáng của thiền" cuốn sách này đã được giới thiệu trong ngày hội sách lần III của FLI club tuần trước. Cuốn sách phản ánh thực trạng các tập đoàn tài chính hùng mạnh không đứng vững được trước nguy cơ lạm phát, khủng hoảng tài chính của thế giới, đã sụp đổ. Hơn thế nữa, tìm hiểu sâu hơn, chúng ta sẽ thấy rõ cách sử dụng vòng quay tiền tệ đúng cách sẽ giúp thoát khỏi cuộc đại khủng hoảng toàn cầu và hiểu rõ thực chất đằng sau thành công của các tập đoàn tài chính lớn thế giới là gì...?

  • Tác giả: Brian Walters
  • Phát hành: Công ty Cổ phần sách Thái Hà
  • Kích cỡ: 13 x 20,5 cm - Số trang: 260
  • Xuất bản: 9/2008
  • Giá bìa: 53.000 VNĐ

Những ngày gần đây sự kiện hàng loạt ngân hàng hàng đầu Mỹ và Anh quốc liên tục tuyên bố phá sản và trên bờ vực lao đao đang là một cú shock lớn trong giới tài chính quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngân hàng Châu Á ADB đã đưa ra những cảnh báo đầu tiên về quản lý kinh tế vĩ mô và điều hành hệ thống Ngân hàng - đầu tư. VN Index tuột dốc dưới ngưỡng 450 điểm, tại phố Wall chỉ còn duy nhất 2 ngân hàng sót lại. Cuốn sách Northern Rock do công ty sách Thái Hà giới thiệu là một nghiên cứu tổng quan về Ngân hàng lớn nhất Anh quốc năm 2007 này.

Tuần lễ từ 14 đến 20-9-2008 đã chứng kiến sự rối loạn chưa từng có trên thị trường tài chính thế giới . Hàng loạt ngân hàng lớn hàng đầu thế giới tuyên bố phá sản hoặc bị mua lại : Ngày 14-9 là Merill Lynch, ngày 15-9-2008 ngân hàng đầu tư lớn thứ tư của Mỹ - Lehman Brothers, rồi đến những thông tin về công ty bảo hiểm tài chính hàng đầu thế giới AIG cũng đang đứng bên bờ vực phá sản nếu không có sự trợ giúp kịp thời của chính phủ Mỹ…

“Tháng 9 năm 2007, một bức tranh hỗn loạn ở tất cả các chi nhánh của Northern Rock đã minh chứng cho lịch sử thấy điều gì sẽ xảy ra khi niềm tin của dân chúng vào một ngân hàng biến mất. Nếu sự sụp đổ của Northern Rock đã làm được điều gì đó, thì đó chính là bài học để tránh được một cuộc khủng hoảng tương tự trong tương lai.”

Đúng thời điểm này cách đây 1 năm, cả nước Anh và toàn thế giới choáng váng với sự kiện của ngân hàng Northern Rock . Và hình ảnh hàng loạt người tập trung trước cửa ngân hàng để rút tiền đã trở thành hình ảnh nổi bật của năm 2007.

Cả nước Anh chắc hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh hàng ngàn người xếp hàng lần lượt tại trước cửa các chi nhánh của hệ thống ngân hàng Northern Rock để rút tiền. Không ai có thể tin được điều này lại có thể xảy ra ở nước Anh vào thế kỷ 21. Và đây được coi là hình ảnh đáng nhớ nhất của năm 2007, nếu không nói là của cả một thập kỷ.

Câu chuyện về quá trình phát triển của Northern Rock, từ một đơn vị tài chính được tin tưởng và nhiều người mơ ước nhất nước Anh lại bị sụp đổ một cách dễ dàng, đã được tổng hợp đầy đủ trong cuốn sách “Sự sụp đổ của ngân hàng Northern Rock” này. Cuốn sách cho chúng ta cái nhìn đầy đủ về một Northern Rock trước, trong và sau khủng hoảng. Cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về sự thật đằng sau việc rút tiền hàng loạt xảy ra lần đầu tiên ở Anh năm 1866.

Theo Chungta.com

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
11655387
readers