Sau Ngày Hội Sách

Posted 29/05/09 06:54 PM By Nguyễn Diệu Anh
2791 views 3 comments 5 likes

Chiều qua, buổi NGÀY HỘI SÁCH FPT đã diễn ra khá thành công, theo như anh Hùng - Giám Đốc Thái Hà Books vừa mail cho BTC thì đây là buổi: "thành công bất ngờ, hơn cả mong đợi và là chương trình tốt nhất trong 4 chương trình mình đến nói chuyện với FPT". Trên Website của Thái Hà books cũng chia sẻ thông tin này.

Người FPT rất ham đọc sách

[Thaihabooks] Đó là phát biểu của thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books ngay sau buổi nói chuyện với tập đoàn FPT với chủ đề :”Sách và kỹ năng đọc sách siêu tốc” chiều ngày 28/05/2009.

Hội trường FPT chật kín người tham dự. Không còn một ghế trống. Nhiều người phải đứng. Đó là ấn tượng của chúng tôi ngay từ đầu buổi nói chuyện của thầy Hùng tại tòa nhà FPT. Điều đó cũng chứng tỏ lời phát biểu của thầy Hùng là rất có lý “Người FPT rất ham đọc sách”.

Thầy Hùng bắt đầu chương trình bằng 1 bài tập thư giãn mà thầy trích dẫn từ cuốn “Tìm về cảm giác thư thái” của tác giả Mike George. Thầy nói về sách, giá trị của sách và tình hình đọc sách ở Việt Nam so với thế giới, so với 39 quốc gia nơi thầy đã từng học tập, công tác và có mặt. Tuy nhiên phần thầy thập trung nhiều nhất trong buổi nói chuyện này là kỹ năng đọc sách siêu tốc.

Vấn đề là ở chỗ, theo nghiên cứu của thầy, 82% không biết đọc sách, 91% có vấn đề về tập trung khi đọc sách, 79% không chuẩn bị khi đọc sách. Thầy Hùng đã tập trung vào phần giảng giải, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình về 3 công đoạn của quá trình đọc sách: Chọn sách và chuẩn bị đọc; Đọc sách và Sau khi đọc sách.

Thầy cũng chia sẻ rằng, tốc độ đọc trung bình của 1 người bình thường là quãng 200 – 250 từ/phút và cái ngưỡng khó vượt nhất là 1,000 từ/phút. Theo thầy, nếu đọc chậm người đọc khó có thể hoàn thành luận án thạc sỹ, tiến sỹ vì họ phải đọc cả ngàn cuốn sách nếu học Ph. D hay cả trăm cuốn để có Master Degree. Thầy Hùng cũng phân người đọc thành 5 nhóm: đọc kém, đọc trung bình, đọc khá, đọc tốt và đọc rất tốt.

Cũng trong khuôn khổ buổi nói chuyện thầy Hùng đã hướng dẫn cả hội trường luyện tập đọc nhanh để tiến đến đọc siêu tốc. Thầy cũng cam kết sẽ mở các lớp đọc nhanh, đọc siêu tốc tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Thầy Hùng cũng kể nhiều câu chuyện và những kỷ niệm thú vị liên quan đến văn hóa đọc, đến sách với các anh Trương Gia Bình, anh Lê Quang Tiến, anh Nguyễn Thành Nam. Thầy cho rằng FPT luôn là ưu tiên của thầy khi được mời đến nói chuyện, chia sẻ bởi vì thầy đã có hơn 12 năm gắn bó với FPT.

Cuối buổi giao lưu thầy nhận được bó hoa rất đẹp, một gói quà rất to của tập đoàn FPT tặng từ tay chị Bùi Thu Hằng, người đã từng là đồng nghiệp của thầy khi thầy giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Đề án và Chuyển giao Công nghệ FPT (Chị Hằng và thầy Hùng đều bắt đầu làm việc tại FPT từ năm 1995). Thiệp cám ơn của chị Trần Thị Thu Hà thay mặt ban Nhân sự FPT với những lời rất trân trọng và ý nghĩa “Chúc anh Hùng và Thái Hà Books mang thật nhiều tri thức đến cho mọi người”

Chị Trần Thị Trâm, phòng Phân phối Thái Hà Books cho biết số lượng sách mang đến không đáp ứng đủ nhu cầu của FPT. Nhiều đầu sách không có đủ để bán. Các cuốn “Tuần làm việc 4 giờ”, “Năng đoạn kim cương”, “Người nam châm” “Dưới ánh sáng của thiền” và “Miếng bánh ngon bị bỏ quên" được mua nhiều nhất. Chị cũng cho biết, rất nhiều sách dành cho trẻ em đã được các anh chị FPT nhanh tay mua. Bộ sách Barbie, Cu tý khám phá thế giới, bộ sách 4 cuốn tâm lý và 3 cuốn sách của Tiến sỹ Huỳnh Văn Sơn bán chạy nhất. Điều này càng khẳng định tuyên bố của thầy Nguyễn Mạnh Hùng rằng người FPT rất ham đọc sách là hoàn toàn có cơ sở.

Bạn Diệu Anh, cán bộ Nhân Sự FPT - phụ trách tổ chức Ngày Hội Sách tự đánh giá rằng buổi nói chuyện hôm nay khiến bạn khá hài lòng. Bạn nói rằng kết quả khảo sát sẽ có ngay trong tuần này, tuy nhiên theo Diệu Anh, với sự tham gia đông đảo của người FPT, qua thái độ nghe chăm chú, tập trung của bạn đọc FPT, với các câu hỏi được đặt ra cho thầy Hùng, có thể kết luận rằng chương trình đã thành công rực rỡ.

Chị Đoàn Thanh Hải, trưởng phòng Marketing Thái Hà Books cho biết, hai bên đang bàn bạc và sẽ đưa ra 1 loạt các chương trình hợp tác sâu hơn, chặt hơn và vững bền hơn. Thái hà Books và FPT cũng nhau mang những cuốn sách đã được chọn lọc kỹ, đã được dịch và biên tập chu đáo, được trình bày và in ấn đẹp đến ngay những người đam mê sách FPT.

Hồng Anh

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
Kalie at 10/07/2017 12:43 AM
This inisthg's just the way to kick life into this debate.
onbimzvemi at 26/12/2020 04:38 PM
D77CLR dyzlsbzjxmkv, [url=http://oqxyuzbpqmyf.com/]oqxyuzbpqmyf[/url], [link=http://scbeerorvdib.com/]scbeerorvdib[/link], http://sladqzieujsk.com/
ujgnmgvkw at 19/01/2021 12:23 PM
y3nT0t clgfmuukokql, [url=http://vwmuqxayhfri.com/]vwmuqxayhfri[/url], [link=http://iynjxpzefjnb.com/]iynjxpzefjnb[/link], http://xxpzmqhnjwhv.com/

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15604923
readers