Sẵn sàng cho mọi việc

Posted 21/12/09 04:36 PM By Chu Thị Phan Anh
1906 views 0 comments 7 likes

Cuốn sách '' Sẵn sàng cho mọi việc'' là một cuốn sách xuất sắc của David Allen, một trong những nhà tư tưởng về hiệu suất công việc có ảnh hưởng nhất thế giới,diễn giả nổi tiếng cũng như nhà tư vấn cho các tổ chức như New York Life, nhân hàng thế giới, quý Ford... Cuốn sách cung cấp cho người đọc những nền tảng quan trọng như những bí quyết thiết yếu thúc đẩy bạn đón nhận thử thách mới trong cuộc sống và công việc.

 

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4


Trong cuốn sách "Sẵn sàng cho mọi việc" bạn có thể thấy ở đây những nguyên tắc tổ chức công việc của David Allen, một trong những nhà tư tưởng về hiệu suất công việc có ảnh hưởng nhất trên thế giới, diễn giả nổi tiếng cũng như nhà tư vấn cho các tổ chức như New York Life, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford.... Theo quan niệm của ông, việc quản lý thời gian liên quan rất ít đến những thứ nhàm chán như danh sách, nguyên lý hay những luật lệ hà khắc. Mà quan trọng hơn là học cách khát khao những điều vĩ đại và đạt mục tiêu bằng nhiệt huyết và sự tập trung. Cách nhìn khác về hiệu suất này làm cho cuốn sách của ông không chỉ là tác phẩm đáng đọc mà còn đáng để bạn thực sự tin tưởng.

Để đạt hiệu suất cao, bạn sẽ học cách Giải quyết những việc dở dang. Hoàn thành những công việc dở dang, cho dù là các dự án trọng yếu hay những công việc vặt vãnh tồn đọng cần giải quyết, sẽ là nền tảng tạo nguồn sinh lực dồi dào hơn, minh mẫn hơn để bạn sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra. Khi nào gạt bỏ được những yếu tố tiêu tốn năng lượng của bạn, hãy Tập trung hiệu quả. Bị sao nhãng vì những công việc chưa giải quyết, dòng chảy sáng tạo trong bạn sẽ bế tắc. Hãy khơi thông dòng chảy, thu hút và phát triển tư duy mới, khi đó hiệu suất cao sẽ tự xuất hiện. Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả là yếu tố quyết định thứ ba vì sức mạnh của toàn bộ hệ thống chỉ bằng sức mạnh của mắt xích yếu nhất.
Bạn không cần làm việc chăm chỉ hơn. Thậm chí bạn có thể không cần thực hiện đúng theo trình tự từng bước. Tuy nhiên, bất kỳ lúc nào, bạn cũng phải:
- Kiểm soát tốt hơn phần công việc chưa hoàn thiện, sáng tạo và có khả năng bao quát tốt hơn; 

- Tập trung vào điều mà bạn quan tâm;
- Sáng tạo cấu trúc mới cho công việc linh hoạt và thoải mái hơn;
- Hoặc đơn giản là chuẩn bị để tiến lên những bước tiếp theo.
Nội dung cuốn sách này cung cấp những nền tảng quan trọng cũng như những bí quyết thiết yếu thúc đẩy bạn đón nhận thử thách mới trong cuộc sống và công việc.
Nếu bạn là người thiết tha mong muốn tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, một công việc hấp dẫn hơn – cuốn sách này chắc chắn dành riêng cho bạn.

 

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tác giả: David Allen

Nhà xuất bản: Lao Động & Xã Hội

Số trang: 232

Giá bìa: 44.000 VND

Mọi người có thể tìm đọc hoặc mượn cuốn sách này tại thư viện tầng 13 – Tòa nhà FPT – Cầu Giấy.

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15555803
readers