Quẳng gánh lo đi và vui sống

Posted 27/04/09 05:27 PM By Nguyễn Diệu Anh
2743 views 0 comments 4 likes

Cuộc sống hiện tại có vô vàn điều kỳ diệu và ta không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Dù bạn là ai? Giám đốc hay nhân viên? Đi làm hay thất nghiệp thì tôi chắc chắn rằng trong bạn đang có rất nhiều điều phải lo lắng. Và bằng một cách vô hình nào đó, sự lo lắng đã và sẽ làm bạn dần hao mòn năng lượng và tình yêu cuộc sống, làm cho bạn trở nên già nua, xấu xí và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự minh mẫn của bạn. Vậy tại sao không giành một ít phút để đọc "Quẳng gánh lo đi và vui sống" và bạn sẽ tìm ra cách "vui sống" theo cách riêng của mình.

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi & vui sống – How to Stop Worrying and Start Living sẽ chứa đựng những “bí kíp” cũng như bài học để bạn thoát khỏi sự lo lắng, hướng đến một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Cuốn sách được tác giả bắt tay vào thực hiện sau 5 năm nghiên cứu, tham khảo hàng trăm cuốn sách, bài viết và những cuộc phỏng vấn, trò chuyện với rất nhiều người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau về những những thành công, niềm vui và cả những nổi âu lo ở họ.

Thêm vào đó, với vai trò là giáo viên đứng lớp về các lớp học buổi tối dành cho người lớn để giải tỏa những nỗi lo lắng và hướng dẫn những cách thức, kinh nghiệm để đạt được thành công trong cuộc sống, tác giả đã có thời gian dài làm việc trong “một phòng thử nghiệm chế ngự lo lắng”. Ở đó, tác giả cùng các học viên của mình cùng đề ra một số quy tắc nhằm chế ngự lo lắng rồi yêu cầu học viên áp dụng chúng vào cuộc sống và báo cáo kết quả đạt được trước lớp. Một số người khác thì kể lại những cách thức mà họ đã sử dụng trong quá khứ. Những nội dung này cùng nhiều chia sẻ của các học viên đã cung cấp kinh nghiệm cho tác giả trong việc hình thành cuốn sách.

Do đó, cuốn sách này không hề là một mớ lý thuyết xa rời thực tế. Nó cũng không phải là một bài thuyết giảng kinh viện, giải thích những cơ chế khoa học nhằm kiểm soát những nỗi lo lắng. Đó là một tài liệu chính xác, súc tích kể lại việc hàng nghìn người trưởng thành đã chế ngự nỗi lo lắng của mình ra sao. Có một điều chắc chắn rằng: Đây là một cuốn sách gắn liền với thực tế, và bạn có thể ứng dụng nó dễ dàng.

Cuốn sách gồm 8 phần chia sẻ những nội dung xoay quanh sự lo lắng, những câu chuyện có thật về kinh nghiệm chế ngự và nguyên tắc loại bỏ nỗi lo lắng. Theo đó, cuốn sách trình bày 6 Cách tránh mệt mỏi và lo lắng đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực, hơn thế nữa là Phương pháp phân tích và giải quyết nỗi lo, Cách thức gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích, 7 Cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc... Một nội dung lớn được đề cập và phân tích sâu sắc, đồng thời là phương châm ngắn gọn nhất mà chúng ta có thể áp dụng là: Phương cách tuyệt vời để chế ngự nỗi lo lắng là lấy niềm tin làm điểm tựa. Mỗi nội dung, chủ đề đều được minh họa bằng nhiều câu chuyện có thật.

Cuốn sách là tập hợp những công thức giải tỏa lo lắng hiệu quả và đã được thời gian kiểm chứng. Và có thể bạn sẽ không thấy điều gì mới mẻ, nhưng bạn sẽ nhận ra nhiều điều đã bị chúng ta bỏ quên. Vấn đề không phải là chúng ta không biết hay không hiểu, mà là chúng ta không hành động. Mục đích của cuốn sách này là kể lại, làm sáng tỏ, tôn vinh và phân tích dưới góc nhìn mới của thời đại về những chân lý căn bản đã có từ xa xưa, nhằm xây dựng niềm tin nơi bạn và giúp bạn tự tin áp dụng chúng.

Khi chọn đọc cuốn sách này, chắc hẳn điều mà bạn mong mỏi là thực hiện một sự thay đổi. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa?

Chúc bạn sớm quẳng gánh lo đi và vui sống!

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15605583
readers