Nicolas Sarkozy từ tòa thị chính Neuilly đến điện Elysee

Posted 26/02/10 06:06 PM By Nguyễn Diệu Anh
2401 views 0 comments 5 likes

Nicolas Sarkozy là nguồn cảm hứng của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Một quyền lực có tên gọi khao khát, Sarkozy - một gia đình Pháp, Sakorzy, sự thăng tiến vượt bậc của một chàng trai trẻ luôn vội vã,… Và trên hết, không thể không nhắc đến Nicolas Sarkozy - Từ tòa thị chính Neuilly đến điện Elysee là tập sách đem đến cái nhìn toàn diện về người lãnh đạo tối cao của nước Pháp. Nó trả lời cho câu hỏi: Vì sao hay đúng hơn là bằng cách nào mà một “dân nhập cư” tay trắng như Sarkozy lại có thể vươn tới chức vị thị trưởng và từ đó đi đến đỉnh cao nhất trên vũ đài chính trị.

 Ngày 06 tháng 05 năm 2007, Nicolas Sarkozy, 52 tuổi đã trở thành Tổng thống trẻ nhất của Cộng hòa Pháp kể từ hơn ba mươi năm nay. Ông kế nhiệm Jacques Chirac.


Một cuộc sống ở điện Elysée! Một chiến thắng của một mình đấu lại tất cả. Ông đã lần lượt đánh bại hết các đối thủ trong bang, những người này có tên là Juppé, Villepin, Raffarin và thậm chí cả Bayrou, người mà ông không dự định đi quá xa như vậy. Dư luận quan tâm tới ông ở mọi khía cạnh: xuất thân, gia đình, đời sống tình yêu và hôn nhân, tham vọng và sự nghiệp.

 

Cuốn sách cũng miêu tả lại cuộc sống gia đình ngay từ nhỏ đã không mấy suôn sẻ của Nicolas Sarkozy, những ảnh hưởng chính trị đã khiến ông trở thành con người giàu mánh khoé nhiều chiến lược. Một con người đầy nghị lực, giàu nhiệt huyết, chỉ nói những gì mình làm và làm những gì mình đã nói. Kết quả là phiếu của người dân Pháp bầu cho ông đã chứng thực điều ấy.Cuốn sách là một biên niên ký hoàn hảo về những chặng đường mà Nicolas Sarkozy đã trải qua để đi đến vị trí lãnh đạo cao nhất. Qua đó hai tác giả Bruno Jeudy và Ludovic Vigogne đã tái hiện và khắc họa thành công một chân dung Nicolas Sarkozy – tổng thống Pháp một cách chân thật, sống động nhất.

 

Bruno Jeudy và Lucdovic Vigogne đã theo sát Sarkozy từ lâu, nhất là trong suốt những ngày tháng cận kề trong chiến dịch tranh cử tổng thống. Hai nhà báo chính trị này đã tái hiện lại những chặn đường của tân Nguyên thủ quốc gia đã đi qua để đạt đến đỉnh cao của quyền lực, một con quái vật chính trị đã xô đổ hết mọi vật cản trên bước đường của mình. Ngay từ khi còn là một luật sư trẻ hai mươi bảy tuổi, ông đã làm thế nào để có thể chiếm được chiếc ghế thị trưởng của thành phố Neuilly, một thành phố ngoại ô Paris nỗi tiếng giàu sang, từ tay những con người lọc lõi trong chính trường hơn ông? Liệu ông có sử dụng cùng những tiểu xảo như vậy để chiếm được điện Elysée hay không?

Đơn độc chiến đấu nhưng đã đánh bại tất cả đối thủ, từng bước hạ gục những tên tuổi tiếng tăm nhất trong cuộc chạy đua vào điện Elysse như Juppé Villepin, Raffarin và cả Bayron  - một địch thủ đáng gờm ngoài dự kiến.

Sách phơi bày một Sarkozy tham vọng, khát khao quyền lực, song đồng thời cũng phân tích rất rõ sự quyết đoán, trí tuệ mưu lược, lòng dũng cảm, tính táo bạo, đức kiên trì…

Chi tiết về cuốn sách:

Tựa đề: Nicolas Sarkozy từ tòa thị chính Neuilly đến điện Elysee

Tác giả: Bruno Jeudy & Ludovic Vigogne

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Số trang: 356

Giá bìa: 60.000 VND

Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách này tại tầng 14 – Tòa nhà FPT Cầu Giấy.

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15605415
readers