Nếu thành công là một cuộc chơi

Posted 01/12/09 04:56 PM By Chu Thị Phan Anh
2602 views 0 comments 7 likes

Thành công là gì? Nên hiểu nó với tư cách là một khái niệm như thế nào? Nhà văn Carter Scott đã giải mã quy luật của nó trong cuốn '' Nếu thành công là một cuộc chơi'' và đưa đến cho bạn những câu chuyện giản dị mà sấu săc để bạn biết cần làm gì để thành công trong cuộc sống.

 

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4


Trong cuộc đời của mỗi con người, dù ở hoàn cảnh sống nào, ai cũng luôn có mong ước gặt hái được thành công. Từ  những thành công nhỏ đến thành công lớn. Tuy nhiên, cũng từ đây, có một vấn đè đặt ra là: Vậy thì thành công là gì, nên hiểu nó với tư cách là một khái niệm như thế  nào? Tác giả người Mỹ, nữ tiến sĩ Carter Scott sau khi bỏ công tìm hiểu tiểu sử của rất nhiều các nhân vật nổi tiếng, đã viết ra cuốn sách mang “Nếu thành công là một cuộc chơi” để giải mã cho khái niệm thành công là gì. Từ cuốn sách này, tác giả đã chỉ ra những quy tắc mang đến cho bạn một cuộc sống mãn nguyện.

Cuốn sách này ngay từ khi ra đời đã trở thành cẩm nang cuộc sống cho những ai mơ ước đến thành công. Với cách viết giản dị nhưng dí dỏm và sâu sắc, Carter Scott đã bắt đầu từ sự giải mã khái niệm thành công theo cách hiểu: Thành công có một ý nghĩa khác biệt  tùy ở từng người. Dù có nguời thì mơ ước giàu sang, có kẻ muốn nổi danh, lại có người chỉ mong để lại dấu ấn khác biệt, nhưng tất cả đều nhất trí rằng: Được toại nguyện là thước đo thành công cao nhất.

Như vậy, trong cuộc sống sẽ không có định nghĩa thành công chung cho mọi người, mà tất cả đều có cái nhìn riêng về ý nghĩa của sự toại nguyện. Vấn đề đặt ra của cuốn sách là làm sao và bằng cách gì để mỗi người đạt đến thành công, đi đến sự toại nguyện trong cuộc sống.

Tác giả đã chỉ ra rằng: Bước đầu tiên để đi đến thành công là sự ham muốn thành công. Và khi bạn xuất hiện sự ham muốn cũng là khi bạn bắt đầu cuộc chơi mang tên thành công. Bằng những ví dụ cụ thể, những so sánh, ví von rất thực tế, tác giả Carter Scott đã chứng minh một cách rất thuyết phục rằng: Tất cả mọi hoạt động của con người đều bắt đầu từ ý muốn. Có thể là một lúc nào đó, có người bỗng thấy mình không còn  ham muốn bất cứ một điều gì. Nhưng đó chỉ là những khoảng lặng của cuộc sống. Sẽ đến lúc ham muốn trỗi dậy, và cuộc chơi thành công lại tiếp tục.

Như thế cũng có thể nói rằng: Thành công là con đường không có điểm cuối cùng, bởi một lẽ giản đơn là vì con người không bao giờ hết sự ham muốn một điều gì đó. Cũng vì thế mà cái hay của cuốn sách này là đã gieo vào lòng bạn đọc một khát khao vươn tới, một niềm tin vào tương lai.

Cuốn sách như thức tỉnh những ai đang dừng lại, đang ngủ quên giữa ban ngày. Và đó chính là ý nghĩa tích cực từ cuốn sách dạy làm người này của Carter Scott. Chẳng thế mà Jim McCam, giám đốc điều hành của trang web Flowers.com đã thốt lên sau khi đọc cuốn sách này: Ước gì tôi đọc được cuốn sách này ngay khi bắt đầu thành lập công ty riêng của mình.

Trong cuộc sống của chúng ta, có khi chỉ cần một cú hích là con người đã có thể vùng dậy để đi tiếp trên con đường đời mà không ít lúc họ đã thấy mệt mỏi và chán nản. Với cách hiểu ấy thì cuốn sách này có thể là một cú hích của bạn nếu bạn cầm nó lên và đọc.

Tác giả cuốn Nếu thành công là một cuộc chơi, nữ tiến sĩ Carter Scott là một trong những cây bút được New York Time bình chọn là một trong những cây bút có tác phẩm ăn khách nhất. Bà còn là một doanh nhân, một diễn giả, một nhà tư vấn quản lí, một nhà huấn luyện về động lực cá nhân và doanh nghiệp mang tầm quốc tế.

Tựa sách: Nếu thành công là một cuộc chơi

Tác giả: Cherie Carter - Scott

Lĩnh vực: Kinh tế - Quản trị

Nhà xuất bản: Trẻ

Số trang: 270

Giá bìa: 42 000 VND

 

Ai có nhu cầu mượn sách hoặc mua sách xin liên hệ:

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

IP: 48386

Tầng 14 – Tòa nhà FPT.

 

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15555950
readers