LỜI THÚ TỘI CỦA MỘT SÁT THỦ KINH TẾ (giới thiệu sách)

Posted 16/09/08 11:02 PM By Nguyễn Diệu Anh
2491 views 0 comments 6 likes

Trước đây các nước đế quốc dùng sức mạnh quân đội để thể hiện mình, ngày nay khi súng ống, vũ khí trở thành tội đồ thì mặt trận kinh tế trở thành focus cho mưu đồ thôn tính thế giới của họ. Họ đã đào tạo và sử dụng các sát thủ kinh tế - EHM làm công cụ để thực hiện mục đích này.

Tác giả: John Perkins

Dịch giả: Lê Đồng Tâm

NXB: Văn Hoá - Thông Tin

Giá bìa: 75000 VNĐ

John Perkins - một EHM thực thụ và kỳ cựu của Mỹ, sau sự kiện 11/09 đã từ bỏ vai trò EHM và quyết định phơi bày sự thật về nửa cuộc đời đầy bóng tối và bí mật của mình. Tuy nhiên, không phải dễ dàng mà một cuốn sách như thế này được xuất bản. Mặc dù, John đã viết những dòng này từ năm 1982 với tiêu đề "Lương tâm của một sát thủ kinh tế" để dành tặng cho 2 vị tổng thống - khách hàng đặc biệt của John - nhưng đã bị ám sát khi chống lại mục tiêu "thống trị toàn cầu", thì phải đến năm 2003, một nhà xuất bản không thuộc bất kỳ một tập đoàn quốc tế nào mới dũng cảm làm việc này, và cuốn sách “Lời thú tội của một sát thủ kinh tế” cuối cùng đã được ra đời.
Cuốn sách đã thẳng thừng vạch trần bản chất của lời tuyên bố “các nước đế quốc luôn sẵn sàng giúp đỡ các nước nghèo phát triển” nhưng thực chất là thông qua các tập đoàn, dưới danh nghĩa phi chính phủ, các nước đế quốc đã thâu tóm các nước nghèo bằng việc cho vay vốn, viện trợ kinh tế… để từ đó tìm cách làm cho các nước này lệ thuộc dần rồi phụ thuộc hoàn toàn vào họ. Cách thức, biện pháp tiến hành đối với từng quốc gia, vùng đất cần phải thôn tính đã được John miêu tả lại cụ thể chi tiết qua từng mốc thời gian hoạt động của mình.
Mặc dù không phải là một cuốn tiểu thuyết, cũng không phải một truyện trinh thám nhưng những dòng nhật ký rất thật về một thời đã qua có sức lôi cuốn rất kỳ lạ. Câu chuyện đời thực lạ thường này đã nói rõ những mưu đồ quốc tế, những vụ tham nhũng, những hoạt động của các tập đoàn và chính phủ ít ai biết tới và đang gây ra những hậu quả tàn khốc cho nền dân chủ Mỹ và toàn thế giới.
Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
12277862
readers