Khởi thuật

Posted 28/04/09 05:16 PM By Nguyễn Diệu Anh
2710 views 0 comments 5 likes

Bạn có thể làm việc trong thời gian dài với mức lương thấp không? Bạn có thể giải quyết việc luôn bị phản đối không? Bạn có thể quản lý hàng chục nhân viên không?

Khi khởi sự, hàng loạt các câu hỏi được đặt ra cần bạn phải trả lời: Sẽ vay vốn ở đâu? Làm sao để biến ý tưởng của mình thành hành động? Những yếu tố nào đảm bảo việc khởi đầu thành công?

Làm thế nào để tìm kiếm, tuyển dụng và giữ được nhân viên giỏi khi mức lương rất thấp và hầu hết nhân tài đều bị hút vào các tập đoàn lớn? Hay làm thế nào để tạo dựng thương hiệu với nguồn ngân sách rất hạn chế? v.v...

Những vấn đề đó được thể hiện rõ trong The Art of the Start - "Khởi thuật - 11 bí quyết để gây dựng doanh nghiệp" của tác giả Guy Kawasaki. Với Khởi thuật, độc giả được đưa thẳng vào các vấn đề, đi thẳng vào những thách thức mà cách giải quyết các tình huống khi bắt đầu bất cứ việc gì chúng ta cũng đều gặp phải. Đọc Khởi thuật thật sự thấy lôi cuốn, hấp dẫn và đầy những bài học bổ ích không chỉ cho người muốn khởi nghiệp, mà cho cả những doanh nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Đồng thời, Khởi thuật cũng sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những bước đi then chốt và cần thiết trong việc tung ra các sản phẩm, dịch vụ. Các nhà quản lý sẽ tìm thấy cho mình phương pháp khơi dậy tư duy, tinh thần kinh doanh và óc sáng tạo từ cuốn sách này. Không những thế, Khởi thuật còn có tính thuyết phục độc giả hơn khi nội dung của nó rất thực tế. Đó là những kinh nghiệm đúc kết được trong suốt những năm làm việc của một con người chứ không mang tính lý thuyết suông.

Và Guy Kawasaki - cha đẻ của cuốn sách - từng tốt nghiệp cử nhân Trường Đại học Stanford, cử nhân quản trị kinh doanh của UCLA và có học vị tiến sĩ danh dự của Trường Babson College. Bên cạnh là Giám đốc điều hành của Garage Technology Ventures, là nhà sáng lập của rất nhiều công ty máy tính cá nhân... Guy Kawasaki còn là tác giả của các cuốn sách như Rules for Revolutionaries, How to Drive your Competition Crazy, Selling the Dream và The Macintosh Way.

"Khởi thuật: 11 bí quyết để gây dựng doanh nghiệp" được đánh giá là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và hay nhất thế giới về các kỹ năng khởi nghiệp. Sách do Công ty Alpha Books phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chuyển ngữ, giới thiệu và xuất bản.

Theo: Laodong.com

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15605015
readers