Giải mã kinh tế Trung Quốc (Giới thiệu sách)

Posted 25/07/12 02:33 PM By Quản trị
4158 views 2 comments 13 likes
Tác giả: Gregory C. Chow
Dịch giả: Nguyễn Thị Thu Hương & Trịnh Hoàng Kim Phượng
Số trang : 356
Kích thước : 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản : 5/2012
Đơn vị xuất bản: DT Books & NXB Hồng Đức
Giá bìa: 116.000 đ
---
Có thể nói thập niên thứ hai của thế kỷ XXI, thế giới đang chứng kiến sự trỗi dậy thần kỳ của con hổ Trung Quốc, kể từ sau những chính sách đổi mới nền kinh tế của Đảng cộng sản Trung Quốc theo hướng xây dựng thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa.
Trong khi khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng nổ vào năm 2008 đã khiến nhiều nền kinh tế trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Đức suy thoái nghiêm trọng, thì Trung Quốc, quốc gia mới nổi đã tranh thủ được những cơ hội mà khủng hoảng tài chính đem lại để vươn lên tiến tới thống trị nền kinh tế toàn cầu.
Cuối năm 2010, nền kinh tế thế giới một lần nữa không khỏi ngạc nhiên trước sự đổi ngôi giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Từ vị trí thứ hai của nền kinh tế thế giới, nước Nhật đã phải ngậm ngùi nhường vị trí á quân cho Trung Quốc dưới sự điều hành thất bại hàng loạt chính sách kinh tế của một nội các Nhật Bản thay đổi liên tục.
Và không chỉ dừng lại ở đây, trong khi cả thế giới, ngay cả một đại cường quốc như Mỹ đang đảo điên, thấm đòn vì cơn bão tài chính và suy thoái kinh tế thì Trung Quôc vẫn xâm xâm tiến bước. Mới đây quỹ tiền tệ thế giới IMF cũng công bố một dự báo động trời rằng: “Thời đại của Mỹ sẽ kết thúc năm 2016, khi Trung Quốc qua mặt nước này trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới…”
Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi về những tuyên ngôn đầy bi quan với nền kinh tế Hoa Kỳ, nhưng điều rõ ràng là Mỹ đang là con nợ lớn của Trung Quốc.Và dẫu sao thì với các học giả kinh tế thế giới, với các chính trị gia và các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới thì Trung Quốc là một ẩn số đầy bất ngờ và nền kinh tế Trung Quốc cũng là một ẩn số cần giải mã.
“Giải mã kinh tế Trung Quốc” - một cuốn sách được viết bởi một chuyên gia kinh tế Trung Quốc, Đại học Princeton, không chỉ phân tích trên góc độ nghiên cứu khoa học mà còn dựa trên các trải nghiệm cá nhân từng tham gia tư vấn đường lối chính sách kinh tế cho chính phủ Đài Loan và Trung Hoa Đại lục sẽ cung cấp giúp người đọc phần nào thông hiểu và giải mã được ẩn số, lý giải cho con đường phát triển đã qua, hiện nay và tương lai của Trung Quốc.
Cuốn sách này độc đáo ở chỗ nó phân tích sâu và bao quát tất cả các chủ đề quan trọng nhất của nền kinh tế Trung Quốc bằng một lối viết văn rất dễ hiểu đối với người ngoại đạo, tuy nhiên cũng vẫn đầy thách thức đối với các chuyên gia trong ngành.
Mở đầu bằng việc trình bày tinh thần kinh doanh đã thúc đẩy những thay đổi kinh tế đầy năng động ở Trung Quốc ngày nay, cuốn sách được chia thành 4 phần lớn để thảo luận về sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc, phân tích những vấn đề kinh tế quan trọng, đề xuất các chính sách kinh tế và bình luận về những vấn đề kinh tế hiện nay của nền kinh tế Mỹ để so sánh với Trung Quốc…
Dù bạn là ai, một nhà kinh tế học, một doanh nhân hay thậm chí chỉ là một nhân viên văn phòng, chỉ cần bạn quan tâm đến nền kinh tế Trung Quốc, hãy tìm mua cuốn sách này để lý giải những "bước đi" của sự thống trị nền kinh tế toàn cầu và biết một số sự thật quan trọng về chủ nghĩa tư bản mà các nhà kinh tế học thị trường tự do sẽ không nói cho bạn biết.
Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
askewfswxqe at 17/05/2016 04:05 PM
vpxl amoxicillin learn more here generic crestor zofran
askewmmnaxf at 28/05/2016 04:02 AM
http://genericcialis.in.net/ - where to buy generic cialis http://tadacip.link/ - tadacip http://elimite.click/ - elimite

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15206201
readers