Đổi mới kiến tạo tương lai

Posted 06/01/10 01:55 AM By Chu Thị Phan Anh
2510 views 0 comments 5 likes

Các tập đoàn hàng đầu thế giới đã thúc đẩy tăng trưởng như thế nào? Cuốn sách '' Đổi mới kiến tạo tương lai'' của nhà lãnh đạo về đổi mới hàng đầu thế giới - Robert B.Tucker sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

 

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4Bạn luôn có quy trình cho mọi thứ khác, tại sao lại không có quy trình cho đổi mới?

Hiện nay, đối với nhiều công ty, trở thành chuyên gia đổi mới là một thách thức nhưng đồng thời cũng là một nhu cầu bức thiết. Trong cuốn sách ,bậc thầy đổi mới Robert Tucker sẽ giúp bạn thiết lập và thực hiện quy trình đổi mới có hệ thống. Bạn sẽ được tiếp cận với những câu chuyện và những nghiên cứu của Tucker về các doanh nghiệp đã thực hiện ý tưởng đổi mới thành công. Từ đó bạn sẽ tránh được những sai lầm của họ.

 

Với thâm niên làm việc tại vị trí Chủ tịch của Innovation Resource – một công ty nghiên cứu và tư vấn đào tạo và đổi mới, và cũng là một diễn giả uy tín hàng dầu và đào tạo các nhà lãnh đạo tài ba, Tucker viết ‘’ Đổi mới – kiến tạo tương lai’’ để giúp các nhà lãnh đạo vạch ra kế hoạch hành động để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ.

Các chiến lược và phương pháp tốt nhất trong cuốn sách này dựa trên kinh nghiệm của 2 thập niên làm viêc của tác giả với các công ty để cải tiến đổi mới. Người đọc sẽ học tập được cả những kinh nghiệm thành công và thất bại từ các công ty đó, sẽ khám phá ra cách tiếp cận đúng đắn cho công ty của mình.

 

Cuốn sách sẽ giúp các nhà lãnh đạo:

- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp khiến đổi mới trở thành trách nhiệm của mọi người trong công ty và có thể khai thác cả những tiềm năng sâu kín nhất cho sự thay đổi.

- Khám phá tương lai và giành được những cơ hội mới để mang tới cho khách hàng những sản phẩm ưu việt.

- Thiết lập hệ thống ‘’ quản lý ý tưởng’’ tốt đến nỗi những ý tưởng hay không bị mất đi hoặc lọt vào tay đối thủ.

- Củng cố nhà máy ý tưởng để tăng tốc độ đưa ra thị trường những sản phẩm, dịch vụ mới, thúc đẩy quá trình cải tổ, và cac mô hình kinh doanh.

- Dẫn đầu một ý tưởng đổi mới và xây dựng hệ thống với sự quản lý cấp cao.

So với lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách này đã được chỉnh sửa và bổ sung. Nó bao gồm cả Công cụ Tự đáng giá Cải tiến, vì thể người đọc có thể tự đánh giá khách quan về văn hóa và các quy chế hiện tại của công ty.

Về tác giả: Robert B.Tucker là nhà lãnh đạo về đổi mới hàng đầu trên thế giới. Giáo sư Tucker từng giảng dạy tại Đại học California, Los Angeles. Từ năm 1981, ông đã nghiên cứu các nhà phát minh sáng chế và những công ty đổi mới.

Sau khi  phỏng vấn 50 nhà phát minh hàng đầu của Mỹ, ông đã xuất bản cuốn Winning the innovation game vào năm 1986. Tiếp đó là Managing the Future: 10 driving forces of change for New Century, cuốn này đã được dịch ra 13 ngôn ngữ...

Ông là Chủ tịch của Innovation Resouce - một công ty nghiên cứu và tư vấn đào tạo về đổi mới.  Tucker còn là một diễn giả uy tín hàng đầu và đào tạo các lãnh đạo tài ba. Ông đã từng tham gia đào tạo và tư vấn cho Nokia, IBM, American Express, AIG, Satyam, Nestle... cùng rất nhiều tập đoàn lớn khác trên thế giới. Ông cũng là nhà tư vấn cho Bộ phát triển kinh tế Đài Loan và Hiệp hội Marketing Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về cuốn sách:

Tựa đề: Đổi mới – kiến tạo tương lai

Tác giả: Robert B. Tucker

Dịch giả: Thái Hà

Số trang: 356

Giá bìa: 69 000

Mọi người có thể tìm đọc và mượn cuốn sách này tại tầng 13 – Tòa nhà FPT Cầu Giấy.

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15555931
readers