CEO TOÀN DIỆN

Posted 01/10/09 06:26 PM By Nguyễn Diệu Anh
2790 views 1 comments 6 likes

Cuốn sách “CEO toàn diện” của Mark Thomas cùng với Gary Miles và Peter Fisk là sự hỗ trợ không chỉ cho các CEO đương nhiệm mà cho bất cứ ai đang phấn đấu để trở thành CEO toàn diện. Không phải là một cuốn sách lý thuyết suông mà là những bài học kinh nghiệm tinh lọc những điều học được hơn 10 năm qua từ hơn 1000 nhà lãnh đạo của các công ty lớn nhất trên thế giới.

 

Trong một sân chơi toàn cầu cạnh tranh như hiện nay, các nhà quản lý Việt Nam đang tìm kiếm một phương pháp quản lý và điều hành hiệu quả. Để là một CEO toàn diện trong một thế giới vận động không ngừng, không khoảng cách, không giới hạn, để điều hành được những doanh nghiệp, những tập đoàn có sự pha trộn văn hoá, năng lực và thậm chí là cả giai cấp trong cùng một môi trường làm việc không phải là một điều dễ dàng.

Một CEO toàn diện phải như thế nào? Thực sự thì không có sự toàn diện một cách tuyệt đối, nhưng biến cái tương đối và những cái riêng biệt của cá nhân để tạo nên dấu ấn nhân cách không thể phai mờ trong văn hoá công ty, đó chính là một trong những bí quyết của Stelios Haji-Ioannou, Bill Gates, Michael Dell.

Thành quả đặc biệt đòi hỏi quyết tâm đặc biệt, để xây dựng văn hoá công ty, chiêu mộ được đúng người và xây dựng kế hoạch chiến lược, một CEO phải có tầm nhìn và nỗ lực lớn. Cuốn sách “CEO toàn diện” của Mark Thomas cùng với Gary Miles và Peter Fisk là sự hỗ trợ không chỉ cho các CEO đương nhiệm mà cho bất cứ ai đang phấn đấu để trở thành CEO toàn diện. Không phải là một cuốn sách lý thuyết suông mà là những bài học kinh nghiệm tinh lọc những điều học được hơn 10 năm qua từ hơn 1000 nhà lãnh đạo của các công ty lớn nhất trên thế giới.

Cuốn sách thực sự có ích ngay với cả những người bình thường nhất, bởi lẽ để trở thành 1 CEO thành công của 1 tập đoàn lớn, trước hết phải là CEO đánh giá được hành vi của chính bản thân mình. Không có con đường tắt nào dẫn đến sự vĩ đại, muốn quản lý và lãnh đạo được một tập hợp người thì phải hiểu chính mình, tôn trọng những quyết định của chính mình, phải quản lý và lãnh đạo được bản thân mới có thể xây dựng được một tổ chức hiểu chính mình. Cuốn sách nhấn mạnh cá tính riêng nhưng khẳng định rõ “không CEO nào có thể làm được gì nhiều nếu chỉ có một mình”, phân tích những gì mà các CEO của các tập đoàn lớn trên thế giới đã làm để hiểu họ đã tập hợp những người giỏi bên cạnh như thế nào, những chế độ đãi ngộ, khen thưởng và trọng dụng được áp dụng linh hoạt như thế nào trong việc dùng người tài.

Để xây dựng thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp, tạo ra giá trị cổ đông, giá trị khách hàng, vai trò và tầm quan trọng của một CEO chuyên nghiệp là rất lớn. Để thay đổi lối tư duy cứng nhắc, đánh giá đúng toàn bộ hệ thống sản xuất kinh doanh, đồng thời hoạch định chiến lược phát triển và điều hành cho chiến lược ấy được thực thi, các CEO phải đối mặt với những thách thức, phải liên tục tinh chỉnh và cải tiến mô hình kinh doanh. Đọc, hiểu, ứng dụng và thực thi những kinh nghiệm đúc kết từ cuốn sách “CEO toàn diện” một cách linh hoạt cho môi trường kinh tế bắt đầu hội nhập của Việt Nam, những CEO thực sự là người chịu trách nhiệm cao nhất và quan trọng nhất trong sự phát triển của công ty và nền kinh tế đất nước.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả cuốn sách ‘CEO toàn diện’

Tác giả: Mark Thomas - Gary Miles - Peter Fisk
Lĩnh vực: Kinh tế - Quản trị
Nhà xuất bản: Trẻ
Số trang: 364
Giá bìa: 60 000 VND

Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách này tại tầng 13 toàn nhà FPT
Ai có nhu cầu mượn sách hoặc mua sách xin liên hệ:
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
IP: 48386
Tầng 14 - Tòa nhà FPT. 

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
Latricia at 10/07/2017 02:37 AM
Ola tudo bem? gostei dos seus conoetarims, trabalho também a um bom tempo em uma empresa de informatica e faço, meus serviços extras e tenho muita dificuldade em cobrar, seja porque acabou criando um vinculo com o cliente seja por medo não sei mas sei que quando cobro abaixo fico muito chateado. Valeu pelas dicas André P

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
14691642
readers