Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Posted 17/03/10 11:09 PM By Nguyễn Diệu Anh
2811 views 1 comments 4 likes

Sáng ngày 16/3 – Eran Katz – người đàn ông giữ kỷ lục về Guiness thế giới về khả năng ghi nhớ một dãy số 500 chữ số sau một lần nghe , đã tới Việt Nam và có buổi chia sẻ về kỹ năng ghi nhớ của mình với sinh viên Hà Nội. FLI Blog xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách‘ Bí mật của một trí nhớ siêu phàm’ do chính ông viết nhằm cung cấp các phương pháp ghi nhớ và hệ thống các bài tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn.

 

 

Eran Katz là học giả, diễn giả người Israel, lập kỷ lục Guinnes thế giới về khả năng nhớ. Ông đã có hơn 1700 buổi thuyết trình và hội thảo ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có các tập đoàn lớn như Motorola, IBM, Oracle, Microsoft, Nokia, General Electric, Coca – cola,…

Đây là lần thứ 2 ông đến Việt Nam nhưng sự cuốn hút về khả năng nhớ và những kinh nghiệm với những kinh nghiệm ông truyền đạt khiến các bạn trẻ Việt Nam thích thú.

 

Trước một dãy số bất kỳ mọi người đưa ra, Eran đã đọc được đúng dãy số theo cả chiều xuôi lẫn ngược. Ông đã cho mọi người thấy hiệu quả của phương pháp ghi nhớ của mình; đồng thời cũng đưa ra cách chuyển trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn như thế nào.

Eran Katz chia sẻ rằng ‘“Tôi sinh ra không có khả năng gì đặc biệt. Khả năng nhớ của tôi đều do tôi tập luyện từ nhỏ mà có…” .Theo kinh nghiệm của Eran, tất cả mọi người đều có khả năng giống như ông, nhưng phần lớn mọi người chỉ sử dụng 10% khả năng nhớ của bộ não trong suốt quãng đời của mình. Vấn đề mấu chốt là mọi người thường hay nhớ những gì gây ấn tượng đặc biệt cho mình, còn những gì xung quanh thậm chí nhìn hàng ngày nhưng khi hỏi về các chi tiết của nó, hầu như không ai nhớ chính xác. Do đó, lời khuyên của Eran là để ghi nhớ tốt, hãy tập trung và liên tưởng điều mình cần nhớ đến những sự vật mà mình thích thú. Trí tưởng tượng sẽ giúp cho bộ nhớ hoạt động tốt nhất.

Eran cũng khiến mọi người ngạc nhiên khi nói rằng, với phương pháp ghi nhớ của mình, mọi người có thể học được 800 từ tiếng Anh thông dụng trong vòng 1 tháng và chỉ cần với số lượng này có thể đọc và hiểu được các bài báo viết bằng tiếng Anh. Ông đã đưa ra những bài tập đơn giản nhất để có thể học ngoại ngữ một cách tốt nhất.

Theo Eran Katz, trí nhớ của bạn không hề kém chút nào! Chỉ vì bạn thường không tự tin vào trí nhớ của mình, cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo, rồi cam chịu chung sống vơi nó suốt đời. Do đó, điều bạn cần làm ngay là thay đổi quan niệm sai lầm này.

Sẽ không có giới hạn cho trí nhớ. Và để nhớ mọi thứ thật lâu, chúng ta hãy nhận thức lại cuộc sống, để thấy cuộc sống của chúng ta thật tươi đẹp, đáng quý. Hãy tin yêu cuộc sống như nó vốn có, khi đó mọi thứ đến với chúng ta thật dễ dàng hơn.

Với cuốn sách Bí mật của một trí nhớ siêu phàm, tác giả Eran Katz giúp bạn khẳng định: Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng rất nhiều!

Eran Katz đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”.

Thông tin chi tiết về cuốn sách:

Tên sách: Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Tác giả: Eran Katz

Nhà xuất bản: Tri thức

Năm xuất bản: 2010

Số trang: 316

Giá bìa: 59.000 VND

Mọi người có thể tìm đọc và mượn cuốn sách này tại thư viện FLI tầng 14, tòa nhà FPT Cầu Giấy hoặc liên hệ theo địa chỉ email This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
Merziuz at 14/11/2020 02:08 AM
z9PjSv http://pills2sale.com/ viagra online

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15604877
readers