5 chất xúc tác để đạt mức tăng trưởng triệu đô

Posted 23/02/10 06:57 PM By Nguyễn Diệu Anh
2573 views 0 comments 4 likes

Mơ ước của hầu hết các chủ doanh nghiệp, các doanh nhân là sở hữu một công ty phát triển. Nhưng vấn đề không nằm ở mơ ước mà là làm thế nào để biến ước mơ đó trở thành sự thật. Mỗi doanh nghiệp có cách đi riêng. Mỗi ông chủ có cách điều hành riêng nhưng đều nhằm đến mục tiêu phát huy cao nhất tiềm năng, thế mạnh của mình để đưa doanh nghiệp ngày cành phát triển.

 “5 chất xúc tác để đạt mức tăng trưởng triệu đô” là cuốn sách được chuyên gia tư vấn doanh nghiệp hàng đầu Andy Birol viết dành cho các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý và tư vấn - những người muốn phát triển công ty một cách liên tục và hiệu quả.


Để đạt được thành công, giới chủ doanh nghiệp phải có mục tiêu và niềm đam mê lớn. Tuy nhiên, các yếu tố này vẫ không đủ mạnh giúp một doanh nghiệp giữ vững những thành công ban đầu, Nói cách khác, mỗi người chủ doanh nghiệp cần gánh vác cả những cơ hội lẫn trách nhiệm kiểm soát nhưng thiếu định hướng thường loay hoay trong khát vọng luôn làm đúng tất cả mọi chuyện; họ liên tiếp đưa ra nhiều chỉ dẫn đến mức: cuối cùng, công ty bị chia rẽ. Những người chủ đã xác lập đường hướng rõ ràng mà không có niềm đam mê thì sẽ chỉ khiến nhân viên trở nên phụ thuộc và thực thi công việc một cách thụ động. Bạn tránh được thất bại không có nghĩa là bạn thàn công,bởi vì các nhà đầu tư sẽ chỉ chú trọng đến những doanh nghiệp nổi bật. Khi điều hành một công ty, nếu người chủ thiếu đi sự tin tưởng và kiến thức mang lợi ích thực sự đến cho khách hàng thì họ chỉ đang đùa cợt với chính mình và những người xung quanh.

 

Có quá nhiều doanh nghiệp chỉ chịu thay đổi khi đã bị tổn hại. Nếu mức tăng trưởng hạn chế còn chấp nhận được thì họ thấy việc thay đổi quá mạo hiểm. Nếu chúng ta gặp mâu thuần trong tư tưởng thì công ty chúng ta khó sẽ rất khó khăn để tìm kiếm, duy trì và phát triển lượng khách hàng hiện có. Như vậy, chúng ta đã lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc thay vì đặt ra những câu hỏi hợp lý.

 

Cuốn sách được viết cho các nhà doanh nghiệp, các nhà quản lý và tư vấn, những người muốn phát triển công ty một cách liên tục và hiệu quả. Quy trình PACER ( Quy trình thu hút và tăng khả năng tư duy trì khách hàng) mà tác giả nghiên cứu loại bỏ sự nôn nóng và phỏng đoán ra khỏi quy trình phát triển doanh nghiệp bằng cách cung cấp bản sao các hệ thống mà các chủ doanh nghiệp có thể áp dụng cho từng giai đoạn phát triển, từ lúc khởi đầu cho đến khi đạt tới cấp độ cao hơn trong bán hàng, cuối cùng tạo ra một tài sản lớn và chuyển công ty cho người kế nhiệm. Bằng cách áp dụng cùng các nguyên tắc cốt lõi ( 5 chất xúc tác) và biến đổi chúng cho phù hợp với từng mốc liên tiếp ( tăng trưởng triệu đô), bạn có thể tạo ra và lặp lại một chu trình hệ thống.

 

Các chủ doanh nghiệp, các doanh nhân dù sở hữu một cửa hàng nhỏ hay một công ty quy mô lớn đều sẽ tìm thấy trong cuốn sách những “chất xúc tác” tích cực từ sự tin tưởng vào chính năng lực cao nhất và tốt nhất của bản thân nhằm phát huy tốt nhất sở trường, thế mạnh của mình, đến củng cố kỹ năng bán hàng để tìm kiếm, duy trì và phát triển khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn toàn đứng vững, sản phẩm của Công ty bạn sẽ ngày càng phổ biến trên thị trường.

 

Bằng lối hành văn mạch lạc, cách tiếp cận vấn đề dễ hiểu với những ví dụ thực tế là những doanh nhân và doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn ở nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới, 5 chất xúc tác để đạt mức tăng trưởng triệu đô của Andy Birol thực sự là cuốn sách bổ ích, cần thiết với những chủ doanh nghiệp khi mới bắt đầu lập nghiệp cũng như những doanh nhân muốn phát triển hơn nữa Công ty của mình.

 

Điểm đặc biệt của cuốn sách chính là Andy Birol đã đưa ra hàng loạt bài tập được thiết kế đặc biệt sau mỗi phần giúp nguời đọc có thể xác định, đánh giá mức độ phát triển của doanh nghiệp từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn.

 

Thông tin chi tiết về cuốn sách:

Tựa đề: 5 chất xúc tác để đạt mức tăng trưởng triệu đô

Tác giả: Andy Birol

Nhà xuất bản:NXB Lao Động và Công ty sách Bách Việt

Số trang: 432

Giá bìa: 69.000 VND

 

Các bạn có thể tìm đọc và mượn cuốn sách này tại tầng 13 – Tòa nhà FPT Cầu Giấy

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Thực thi - Hoàn thành kế hoạch bằng phương pháp quản trị có nguyên tắc

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú vị. Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển...

Search
15605221
readers