Kick-off HRC: Thật và hay!

Posted 24/09/10 02:34 PM By Nông Bích Vân

Thiết thực và hay - đó là những phản hồi đầu tiên mà FLI nhận được ngay sau buổi kick-off của CLB Quản trị Nguồn nhân lực. Mô hình Coaching qua hình thức CLB đã phát triển thêm một bước với sự ra đời của HRC.

Buổi kick-off thu hút khoảng 60 CBQL trong tập đoàn đăng ký tham dự. 5h45 chiều, số ghế tại tầng 13 đã gẩn như kín chỗ. Chị Nguyễn Thu Thủy - đại diện của FLI bắt đầu chương trình bằng phần giới thiệu về sự ra đời của CLB Quản trị nguồn nhân lực.

HRC là bước kế tiếp của hoạt động Coaching tại FLI - sau sự ra đời của PBC - CLB Kinh doanh dự án. Ý tưởng xây dựng các nhóm bản phái - với sự tham dự của các chuyên gia trong từng lĩnh vực như quản trị dự án, nhân sự, tài chính, v.v.. nảy ra từ đợt đầu năm, thử nghiệm thành công với CLB Kinh doanh dự án, đến nay được hiện thực hóa thêm bằng CLB Quản trị nguồn nhân lực.

Quản trị nguồn nhân lực chính là một lĩnh vực nổi cộm và đặc biệt quan trọng với bất kỳ cán bộ quản lý nào, vì nhân sự là việc mà ai cũng phải thực hiện. Core team của HRC được tập hợp thừ tháng 7/2010, và sau một số cuộc họp nhóm đã thống nhất được về định hướng hoạt động, đưa ra Điều lệ CLB tuân theo các Nguyên lý của FLI. Buổi ra mắt CLB vào chiều 23/9 sẽ khởi đầu cho sereis các chương trình chia sẻ sâu về các vấn đề nhân sự.

Buổi kick-off cũng tiến hành việc bầu chọn danh sách Ban chủ nhiệm CLB. Kết quả bầu chọn tại chỗ cho ra danh sách BCN gồm 5 người:

Chị Phạm Thu Thủy – Trưởng Ban Nhân sự FPTS (46/48 phiếu)

Anh Phan Phương Đạt (Phó TGĐ FSoft): 44/48

Chị Trịnh Thu Hồng (Trưởng ban Nhân sự FPT): 39/48

Chị Lê Minh Đức (Giám đốc Chi nhánh HN1&6 – FTEL): 37/48

Chị Phạm Quỳnh Diệp (Trưởng phòng Đào tạo FIS): 31/48

(Xem slide phía dưới)

--

Phần chia sẻ của HRC bắt đầu với anh Đào Gia Hạnh – GĐ FIS INF, một thành viên trong core-team HRC. Chọn vấn đề “Giữ người tài” – một chủ đề chưa bao giờ giảm sức nóng tại FPT, anh Hạnh quyết định chia sẻ tất cả những gì nằm trong thực tế kinh nghiệm của chính bản thân khi lãnh đạo đội ngũ FIS INF.

Cách đặt vấn đề khá “lạ” khi không gắn người tài với mức độ thành công họ làm được trong công tác hàng ngày, hay mức độ đóng góp của họ với sự phát triển của công ty, mà lại là mức độ tổn thất công ty có thể gặp phải khi mất họ, bài chia sẻ thực sự rõ ràng hơn với vấn đề Làm thế nào để giữ. Với quan điểm cá nhân, anh Hạnh định nghĩa Người tài là những người mà sự ra đi của họ có thể gây ra tổn thất lớn với công ty. Anh Đạt PP bổ sung: Và sự ra đi của họ là rất khó thay thế. Tổn thất đó không chỉ là những khó khăn về công việc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý người ở lại, dẫn đến mất cân bằng về nhân sự, người khác ra đi theo v.v..

Câu hỏi “Vì sao nhân tài ra đi” và “Làm thế nào để giữ được họ” lần lượt được chia sẻ trong hơn 1 tiếng đồng hồ sinh hoạt, và tạo ra những trao đổi sôi nổi từ phía người tham dự. Theo anh Hạnh, để giữ được người tài, cái gốc lớn nhất là phải là một tổ chức mạnh. Bộ phận mạnh, phòng ban mạnh, đơn vị mạnh, công ty mạnh tạo ra nền móng vững chắc đủ để giữ người, chống sự câu kéo từ bên ngoài. Từ cái gốc mạnh, tiếp theo lãnh đạo phải sâu sát để đảm bảo những giá trị khác cho người tài: công việc phù hợp; đãi ngộ xứng đáng; cơ hội thăng tiến, văn hóa, môi trường làm việc và những cơ hội khác.

Chương trình càng lúc càng sôi nổi khi các thành viên tham dự cũng hăng hái đóng góp ý kiến nhiều chiều về các phương pháp giữ người tài. Phần này tạo ra cuộc trao đổi sôi nổi, với đóng góp ý kiến và các kinh nghiệm thực từ chính các thành viên đến dự.

Trong phần cuối của chương trình, một số case khó đã được các thành viên đưa ra để mọi người cùng gỡ. Những tranh luận, trao đổi sôi nổi và nhiều cách giữ người khác nhau đã được mọi người cùng đóng góp tạo nên một buổi sinh hoạt chất lượng. Tuy nhiên, điều mà bản thân anh Hạnh và các chuyên gia nhân sự khẳng định, là sự giành giữ hay bù đắp đều chỉ có giá trị tạm thời, mà cái gốc lớn nhất vẫn là phải củng cố tổ chức mạnh, phát triển, đãi ngộ người tài xứng đáng để họ vui vẻ và yên tâm gắn bó với công ty.

Xem thêm: Nội dung chi tiết của phần chia sẻ "Giữ người tài"

Một vài hình ảnh (tiếp tục cập nhật)

Anh Đào Gia Hạnh chia sẻ

Ảnh lưu niệm với những người ở lại tới cuối chương trình

Slide giới thiệu về HRC:

GIỚI THIỆU VỀ HRC

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
www.midhurstweather.co.uk at 08/04/2016 03:26 AM
Kick-off HRC: Thật và hay! - FLI www.midhurstweather.co.uk http://www.midhurstweather.co.uk/
ljlyvbfsl at 10/04/2016 02:05 AM
q79BzS buwjxanlkayx, [url=http://ngsdvpiwubgc.com/]ngsdvpiwubgc[/url], [link=http://mmywfblzbxia.com/]mmywfblzbxia[/link], http://urltucrsvigh.com/
gcjmwfb at 10/04/2016 10:25 AM
GWuSEO twggmvluskwz, [url=http://lvarglfaqcyy.com/]lvarglfaqcyy[/url], [link=http://ijpixikvilsh.com/]ijpixikvilsh[/link], http://kwwpyuknypiq.com/
Barnypok at 02/04/2017 02:55 AM
nqTfcQ http://www.LnAJ7K8QSpkiStk3sLL0hQP6MO2wQ8gO.com

Archives

October 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
14389364
readers