FPT HRM Club

Posted 16/08/10 11:42 PM By Nguyễn Thu Thuỷ

Có lẽ không một người quản lý, lãnh đạo nào có thể tự tin khẳng định mình chưa từng bị các vấn đề nhân sự làm đau đầu, khó ở. Nhìn thấy những “bức xúc” đó, FLI đã mạnh dạn chia sẻ ý tưởng triển khai CLB Quản lý nhân sự với một nhóm cán bộ quản lý, lãnh đạo của Tập đoàn (tạm gọi là Core team) và được các Anh Chị nhiệt liệt ủng hộ, thể hiện ở việc có mặt đông đủ tại buổi họp đầu tiên của Core team :-)

Thành viên Core team hài hòa bởi giới tính, độ tuổi và vị trí công việc :-)
TT
Họ tên
Chức danh
Đơn vị
1
Đào Gia Hạnh
Giám đốc FIS INF
FIS
2
Lê Minh Đức
Giám đốc chi nhánh HN 1&6
FTEL
3
Nguyễn Minh Huệ
Trưởng phòng Hành chính F9
FTG
4
Phạm Quỳnh Diệp
Trưởng Phòng Đào tạo & Tuyển dụng
FIS
5
Phan Phương Đạt
Phó Tổng Giám đốc
FSOFT
6
Trần Thu Hà
Phó Ban Nhân sự
FPT
7
Trịnh Thu Hồng
Trưởng Ban Nhân sự
FPT
Anh ĐạtPP được FLI giao nhiệm vụ chủ trì buổi họp, trình bày các ý tưởng hình thành CLB và thu thập ý kiến của mọi người. Thế mà ngay đầu buổi họp, anh đã nằng nặc đòi phải có máy chiếu để … show tác phẩm bức tranh dài hơn 60m trong dự án Con đường gốm sứ mà mình phụ trách (đến giờ, vẫn nhiều người ngờ vực đây là 1 thủ thuật câu giờ của vị lãnh đạo lắm ý tưởng này).
Ngay sau màn giải thích về bức tranh gốm kỳ công (đảm bảo không giải thích không ai hiểu), buổi họp đã diễn ra nhanh gọn, hiệu quả bởi sự hăng hái cho ý kiến của từng thành viên Core team. Một điều dễ nhận thấy trong buổi họp là những thành viên vốn KHÔNG làm công tác Nhân sự chuyên trách (phụ trách một đơn vị kinh doanh) thì lại “bức xúc” và “trải lòng” nhiệt tình hơn nhiều khi nói đến vấn đề Nhân sự so với nhóm còn lại (giống hệt như kiểu gãi đúng chỗ ngứa :-)). Rất nhiều ý kiến thú vị được ghi nhận, như:
- Hoạt động của CLB: Bên cạnh các hoạt động sinh hoạt định kỳ của CLB, HRM Club nên là một tổ chức như hiệp hội chuyên ngành, tiến hành các cuộc khảo sát, thu thập thông tin và tư vấn cho Lãnh đạo tập đoàn về vấn đề Nhân sự. Hoặc tham gia tư vấn cho FLI về các chương trình đào tạo Quản trị nhân sự.
- Nội dung: Những chủ đề về giữ người, “thả đi rồi kéo về”, cơ chế định kỳ xem xét lại chính sách đãi ngộ, kỹ năng khen thưởng, động viên, phê bình, …cũng được đề cập đến sôi nổi và đưa vào kế hoạch sinh hoạt của CLB.
- Format 1 buổi sinh hoạt: nên giống như buổi họp chẩn bệnh của các bác sĩ đầu ngành, và quan trọng là phải có các bệnh nhân dám khai thật bệnh…Nghĩa là phải xuất phát từ những vấn đề rất thực tế và giải quyết vào chính những vấn đề đó.
Chính sự sôi nổi và tâm huyết của các thành viên mà cả Core team đã thống nhất thông qua các quyết định quan trọng:
  1. Việc thành lập HRM Club là hoàn toàn đúng đắn, và khả năng sống sót lớn J
  2. Tháng 9, mùa thu mát mẻ, tổ chức ngay buổi Kickoff CLB
  3. Điều lệ CLB sẽ bám sát Cương lĩnh FLI J (cái này mới, vì hình như trước nay Điều lệ các CLB hiện có đang bám sát theo mẫu sẵn có trên mạng :-))
Như vậy sẽ lại có thêm một “Nhóm bản phái FPT” ra đời trong thời gian tới, thêm một sân chơi bổ ích cho các nhà Quản lý, Lãnh đạo FPT giao lưu, chia sẻ và giúp nhau giải quyết các vấn đề đau đầu nhức óc và mong rằng mọi người sẽ vẫn “mải chơi” như đã từng như thế ở những sân chơi đã có trước đây.
Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments
Mark at 06/02/2016 07:48 PM
ZtjkGM http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com
bcfcuemz at 10/04/2016 08:19 AM
gnEAzc qojurbodgiab, [url=http://vnjflponnkxq.com/]vnjflponnkxq[/url], [link=http://skyesflvizas.com/]skyesflvizas[/link], http://krfqalglyouj.com/
Judix at 06/08/2018 05:04 PM
cARG15 http://www.LnAJ7K8QSpfMO2wQ8gO.com

Archives

February 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
12712476
readers