Trao đổi cùng anh Trương Gia Bình: Chân thành & thẳng thắn

Posted 13/09/10 12:56 PM By FLI Club HCM

Sáng ngày 11/09 – ngày FPT tại TPHCM tổ chức lễ chào mừng Sinh nhật Công ty, không ngại cạnh tranh với chương trình lễ hội buổi chiều, FLI Club TpHCM #03 đã diễn ra với tinh thần không kém phần khí thế và chào đón những “lần đầu tiên”: Lần đầu FLI Club được tổ chức một địa điểm VIP – tầng 15 của tòa nhà trung tâm quận 1, lần đầu có đến 4 Anh Chị Cán Bộ cao cấp cùng tham gia chương trình: Anh Trương Gia Bình, anh Bùi Quang Ngọc (Hà Nội), anh Hoàng Minh Châu, chị Trương Thanh Thanh (Hồ Chí Minh), lần đầu tiên FLI Club TpHCm được chào đón số lượng CBQL đến tham gia ấn tượng: 115 người.

Bỏ qua những vụng về của BTC vốn rất tự phát và tự giác, nhiệt tình có dư nhưng chuyên nghiệp đang cải thiện từ từ, bỏ qua sự "muộn màng" của việc mở màn bắt đầu trễ hơn thông báo 10p khi đúng 9h30 mới có 80/130 người đăng ký tham gia có mặt.. bỏ qua những ánh mắt trách hờn vì BTC chỉ chuẩn bị trà & café chứ ko có bánh ăn sáng.. còn lại FLI Club #03 đúng là một chương trình “trò chuyện” & “đối thoại”..

Sau phần khởi động "nhúc nhích nhúc nhích" do MC Vân Hải khởi xướng, anh Bình bắt đầu chương trình, một cách rất khác thông thường. Không giống chương trình “sếp nói dân nghe” như Leader Talk, không giống buổi hội thảo nhằm giải quyết một hay một nhóm chủ đề.. anh Bình đã có mặt – như thể không gì khác hơn: Tôi ở đây và sẵn sàng trò chuyện cùng các bạn! :)

21 câu hỏi ngay từ 15 phút đầu, không hoa mỹ, không văn chương.. rất thẳng thắn và có đôi chút phần “đòi hỏi” dành cho Anh:

-       Đã 4 năm nay từ năm 2006, tôi đã nghe về việc: người FPT sẽ có nhà? Việc đó bây giờ đang ở đâu?

-       Có cần chăng đổ tiền đầu tư vào hệ thống phát triển bán lẻ Alfa Mark trong khi chúng ta đang tập trung chủ yếu cho tập đoàn chiến lược “công dân điện tử”?

-       Ước mơ FPT với 10.000 tỷ, tôi sẽ làm gì và được gì trong cuộc chơi đó?

-       Nếu những thế hệ người FPT trẻ.. chúng tôi có thể chờ đợi 1 lần nữa trở thành triệu phú sau 1 đêm như những người FPT đã sở hữu cổ phiếu năm 2007?

-       Trong những năm gần đây, người tài ko còn tìm đến FPT như mảnh đất lành chim đậu nữa? Vậy anh có thể cho biết tại sao? Phải chăng chính sách của chúng ta chưa đủ tốt đề giữ chân người tài?

-       Việc đào tạo CBQL từ level 3 trở xuống hiện chưa được quan tâm, vậy FPT có đầu tư gì cho CBQL level 3 trong thời gian tới hay không?

-       Tại sao Giáo dục đào tạo – từ trường mẫu giáo đến cấp tiểu học và đại học đang được tập đoàn đầu tư nhiều trong thời gian vừa qua? Có phục vụ gì cho FPT trong tương lai?

Và còn rất nhiều câu hỏi nữa..

Anh Bình đã nghe, ghi chép cẩn thận và lần lượt trả lời, ko sót một câu hỏi nào.. Mỗi một câu hỏi đều được anh trả lời bằng một câu chuyện của quá khứ hoặc về một người cộng sự của anh. Mội một câu hỏi đều được anh liên đới với FPT tương lai..

Khó có thể nói hơn 1h đối thoại của anh đủ làm hài lòng tất cả các Anh Chị Quản lý tham gia, nhưng không thể phủ nhận là anh nhận được rất nhiều những cái gật đầu. 2h là thời gian quá ngắn ngủ, nên anh đã nói nếu thêm được 1h nữa thì anh mới thật sự được hạnh phúc .

11h50, sau khi cùng hát “vỗ cái tay, gật cái đầu”, MC tạm biệt và tuyên bố kết thúc chương trình, vẫn còn rất nhiều Anh Chị ở lại chụp hình, hỏi han Anh Bình.. Có lẽ vẫn còn nhiều câu hỏi mà thời gian không đủ để hỏi và trả lời…

FLI Club TpHCM hẹn gặp lại ở chương trình tiếp theo, FLI Club #04 - 24/09 : Stico cùng Cán bộ tổng hội.

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Archives

February 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28
15561513
readers