FLI Club [HN] Thế mới là Teambuilding!

Posted 22/02/11 05:21 PM By FLI Club

FLI Club Hà Nội đã có một buổi kick-off vui đã đời vào dịp cuối tuần qua.

Hoãn đi hoãn lại đã vài lần vì lý do khách quan, cuối cùng thì buổi kick off FLI Club cũng được ban chủ nhiệm quyết tâm tổ chức vào thứ bảy vừa rồi 19/2. Địa điểm khá gần và quen thuộc với không ít thành viên - Vườn quả Từ Liêm, chỉ cách FPT Cầu giấy chừng 6-7km, có nhà sàn, ao cá, chòi câu, có sân rộng tha hồ chơi game cộng với một vườn cây trái thơm ngào ngạt.

Đầu năm nên nhiều đơn vị tổ chức đi du xuân, lễ chùa. Vì vậy số lượng người tham gia chương trình Teambuilding cũng ít hơn bình thường - với chỉ khoảng hơn 20 người đăng ký. Sát giờ tập trung, ban tổ chức lo ngay ngáy không biết mọi người có đi đủ hay không, nhất là khi có sự có mặt của khách mời đặc biệt - GS Nguyễn Lân Cường cũng. Rất may mắn, mọi người đều nhiệt tình tham dự và đến rất đúng giờ.

Hơn 20 người cũng đủ cho 1 chuyến gamebuilding thỏa thích. Đoàn xuất phát về Vườn Quả Từ Liêm lúc 13h30. Theo Agenda của BTC, chương trình được bắt đầu với phần trình bày của FLI về kế hoạch hoạt động 2011. Tuy nhiên khi tới nơi thì cả đoàn bắt gặp một nhóm nhậu khá huyên náo chiếm một góc nhà sàn. Biết trước nếu trình bày trong không khí "Dzô dzô" này thì kế hoạch cầm chắc thất bại, BTC chuyển sang phương án chơi game ngay, phần trình bày sẽ để dành lại tới sát giờ ăn.

Trước khi đi, BTC đã chuẩn bị phần Game khá kỹ lưỡng. Nhưng phải nhờ có sự nhiệt tình ủng hộ hết sức của những người tham gia thì phần game mới thực sự thành công.

Theo phân công của BTC, mọi người chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm được phát cho một gói tăm bông 100% cotton. Có thành viên vừa định lôi tăm bông ra ngoáy tai thì được khuyến cáo ngay đó là đạo cụ chơi game. Thì ra, mỗi nhóm sẽ phải tự chia nhau số bông tăm để khi BTC hô lên 1 con số bất kỳ, cả nhóm cùng giơ lên số bông tăm tương ứng.

Nghe thì có vẻ dễ, nhưng trò chơi yêu cầu phải tính nhanh, chia giỏi và phân chia số lượng tăm bông cho mỗi người hợp lý thì mới có thể chiến thắng. Những bộ não trẻ và bộ não tính toán của dân lập trình tỏ rõ ưu thế khi nhóm chị Dung với FPT Small (đang là học sinh Ams) và nhóm có anh Thịnh LV (FSoft) vốn là dân lập trình tính toán như thần đã liên tục chiến thắng. Sau một vài lần chơi, BTC thấy đi đếm tăm bông của từng đội cũng mệt quá, nên quyết định cho cả 2 đội này thắng cuộc.:D

Trò chơi thứ 2 được tiếp nối ngay với tên gọi kỳ lạ "Qua cầu ôm ván" (xưa nay chỉ thấy Qua cầu rút ván). Tất cả được trộn thành 2 đội và yêu cầu bỏ giày dép đứng lên trên hai hàng ghế xếp dài. Luật chơi cũng rất đơn giản - BTC sẽ yêu cầu mọi người sắp xếp theo 1 trật tự nào đó, và các thành viên phải di chuyển trên các hàng ghế chật hẹp để tìm cách về đứng đúng trật  tự.

Những yêu cầu của BTC cũng hết sức quái ác: Lúc thì xếp theo thứ tự từ tóc ngắn tới tóc dài; lúc xếp theo quê quán theo thứ tự ABC, lúc lại xếp theo tuổi tác, lúc xếp theo chiều cao thấp v.v.. Ghế thì chật, người thì to, trời rét lại mặc nhiều áo, mọi người phải ôm, níu, bám, bế... nhau để đổi vị trí mà ko được ngã xuống đất. Mọi người vừa cuống cuồng tráo vị trí, lại vừa quay ra trách mắng BTC nghĩ ra trò chơi quái ác khiến mọi người phải vận động hết hơi. Vất vả nhất là bác Lân Cường, tuổi đã cao (70 tuổi) mà vẫn phải di chuyển liên tục. Tuy nhiên, cuối cùng đội của bác Lân Cường với nhiều thành viên có thân hình nhỏ nhắn hơn đã di chuyển thuận lợi hơn và giành thắng lợi tới 3-0 sau 3 lần thi, và giành chiến thăng tuyệt đối chung cuộc.

Mọi người chưa kịp nghỉ ngơi lấy sức sau trò vận động này thì đã phải chuyển sang trò vận động khác với tên "Bó đũa kỳ diệu". Ghế lại được xếp thành vòng tròn. BTC tiếp tục vận dụng triệt để dụng cụ cây nhà lá vườn với mấy chiếc đũa mượn ở Vườn quả. Người nọ căng tay, nối với người kia bằng cây đũa đặt thẳng giữa 2 lòng bàn tay. Hiệu lệnh xuất phát, cả nhóm phải đồng loạt đứng dậy di chuyển tịnh tiến sang ghế ngồi tiếp theo, tay nối tay bằng những chiếc đũa, cứ như vậy cho tới khi về được chỗ ngồi cũ của mình.

Trò chơi này yêu cầu sức khỏe và độ dẻo dai, cùng với sự phối hợp nhịp nhàng mới thành công. Người nọ đứng mà người kia ngồi thì đũa sẽ rơi, hay ai mỏi tay quá giữ đũa không nổi thì cũng làm hỏng kết quả cả nhóm. Nhóm trẻ với 1 loạt tay coder quen gõ phím, tay kéo cáp quang đã thành thần, tỏ rõ ưu thế tuổi trẻ, khi di chuyển đứng ngồi tịnh tiến theo vòng nhịp nhàng như giã gạo, không làm rơi một chiếc đũa nào, và nhanh chóng trở về vị trí cũ. Trong khi nhóm còn lại, hai thành viên "già" là bác Lân Cường và chị Dung (TPB) chắc do không đọ được sức khỏe với tốp trẻ, liên tục làm rơi đũa. Kết thúc phần chơi, nhóm trẻ giành chiến thắng tuyệt đối. Sau 3 lần thi, kết quả chiến thắng thuộc về đội trẻ. Ai nấy đều mỏi rã rời. Đội thắng thì hết sức hỉ hả vì sự phối hợp ăn ý của mình.

Trong lúc các đội đang nghỉ ngơi cho lại sức, thì BTC hội ý tiếp tục trò chơi cuối cùng. Trò này rất quen: Tam sao thất bản. Người đứng đầu được đọc 1 cụm từ và tả lại cho người đằng sau, rồi truyền tin tới người cuối cùng xem có chính xác không. Nghe qua cũng không quá phức tạp, nhưng BTC đã toàn chọn những thành ngữ khó nhằn để thách đố khiến người mô tả phải vã mồ hôi hột. Chị Hà Thành (FU) loay hoay ko biết mô tả cụm từ "Châu chấu đá xe" thế nào, cứ giải thích "Con gì có rất nhiều dưới đất, còn gọi là con tôm bay, nó đá vào cái kia (chỉ cái ô tô trong sân)", làm bác Lân Cường nghĩ mãi ko hiểu con gì lại đá vào ô tô? Anh Dũng TV thì vấp phải câu khó hơn: "Yêu thì củ ấu cũng tròn, Không yêu thì bồ hòn cũng méo", cứ mô tả "Khi có tình cảm thì không ok cũng thành ok, không có tình cảm thì ok cũng thành không ok". Cả đội vã mồ hôi hột giải thích với nhau mà đoán mãi không ra cụm từ gì. :D Cuối cùng, đội của chị Hà Thành với độ hóng cao, đã giải ngay được câu đố khi thông tin còn chưa kịp truyền xuống đến hàng thứ 3. Kết thúc trò chơi, đội Hà Thành thắng cuộc, đội Dũng TV được giải "Nỗ lực".

Gần 2 tiếng chơi game của các thành viên làm không gian Vườn quả rộn ràng như có hội. Mọi người chơi vui tới nỗi mấy chòi câu xung quanh đều bị thu hút và chạy ra hỏi BTC xem có chuyện gì đang diễn ra với ánh mắt đầy ghen tị. Nhiệt tình và chơi hăng hái nhất chắc chính là bác Lân Cường. Bác nhảy, bác chạy, bác reo, bác trêu chọc đội bạn... làm mọi người phải cười vang, và sự nhiệt tình đó cũng là động lực để các thành viên trẻ nỗ lực và hết mình tham gia mỗi trò chơi. Có thể nói, hoạt động teambuilding đã thành công rực rỡ.

Đã thấm mệt sau khi chơi game, các thành viên tản mát đi thăm thú Vườn quả. Người ra chòi câu, người đi dạo vườn, người ngồi nhẩn nha tán chuyện. Có lẽ do cá trong hồ hơi bé, nên mấy thành viên đi câu dù ai về cũng khoe mình giật được mồi, nhưng chẳng ai mang về chiến lợi phẩm nào. BTC chờ mãi không thấy có thực phẩm tươi sống cung cấp, đành ngậm ngùi gọi nhà bếp nấu cơm thường.

5h30, phần trình bày kế hoạch FLI CLub 2011 được MyNT6 chia sẻ. Nói chung năm 2011, FLI Club sẽ vẫn giữ nguyên hoạt động Core value của mình là mời những diễn giả cao cấp tới chia sẻ cho thành viên, đồng thời có thêm các hoạt động tăng cường như đi outdoor dã ngoại, teambuilding như buổi hôm nay. FLI Club cũng thông báo phát hành thẻ hội viên với 2 mức phí: 6 tháng - 500K và 1 năm - 900K, cho phép người ngoài FPT cũng được mua thẻ và tham gia sinh hoạt.

Kết thúc phần kế hoạch, BCN FLI CLub mới được mọi người bầu lại. Anh Đàm Quang Minh (FU), anh Đoàn Duy Thiếu Hoa (FSOft), chị Nguyễn Thu Hương (FIS) sẽ là những gương mặt mới bổ sung cho BCN.

Chương trình ăn tối, tán chuyện, nghe bác Lân Cường kể chuyện kéo dài tới tận lúc tối trời. 7h30, tất cả các thành viên lại lên xe về FPT Cầu Giấy. Kết thúc một buổi teambuilding vui đã đời, và mở ra một năm sinh hoạt mới hứa hẹn nhiều sôi động của FLI Club.

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Archives

July 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31
13501224
readers