FLI Club Hà Nội: Chủ đề - Thị trường Ấn Độ

Posted 07/04/11 04:24 PM By Nguyễn Trà My

Thời gian : 17h45 – 20h00 Thứ 6 ngày 8/4/2011

Địa điểm : D15 – Làng quốc tế Thăng Long- Hà Nội.

Khách mời: PGS – TS Đỗ Đức Định

Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế - Xã hôi, Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi – Trung Đông.

 

Thân là Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi nhưng chuyên ngành học của ông từ khi còn là sinh viên lại là Kinh tế. Làm nghiên cứ kinh tế nhiều năm, chuyển về kinh tế thế giới và kinh tế VN nhưng Châu Phi như một cơ duyên với ông.

Nhận lời tham gia một dự án Phát triển Châu Phi của Liên Hiệp Quốc, ông sang Châu Phi và tham gia làm dự án này được 3 năm. Sau chuyến công tác, ông về nước và làm một bản báo cáo thu hoạch, trong đó có đề xuất lên Chính phủ là nên Lập một viện nghiên cứu về Châu Phi

Từng tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ và Canada môn Kinh tế Châu Á hiện đại, hiện nay TS Đỗ Đức Long cũng tham gia giảng cho bậc cao học tại ĐH Kinh tế, ĐHQG các môn : Các mô hình công nghiệp hóa, Kinh tế Ấn Độ (khoa Đông Phương)

Được các chuyên gia kinh tế dự đoán, năm 2050, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn thứ 3 trên Thế giới.

Bắt đầu làm cải cách từ năm 1991 và thực sự phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhìn vào đất nước Ấn Độ hiện tại, thế giới không thể phủ nhận sức mạnh của “con hổ châu á” này.

Điều gì làm nên sức mạnh của kinh tế Ấn Độ?

Nền kinh tế này đang được cơ cấu ra sao?

Để trở thành “ông lớn” của thế giới, chính phủ Ấn Độ đang có những chiến lược, chính sách hoạch định như thế nào?

Hẳn là mọi người cũng rất thắc mắc về triển vọng của Ấn Độ từ nay cho đến nửa thế kỷ 21.Nhưng có 1 điều có thể khẳng định rằng đây là một mảnh đất màu mỡ bởi FPT cũng đang cố gắng thâm nhập thị trường này để tìm kiếm cơ hội…Để có thành công tại đây thì chúng ta cần có một sự hiểu biết sâu và bao quát về nó…

Mọi thắc mắc của anh chị sẽ được TS Đỗ Đức Định trả lời tại FLI club thứ 6 tuần này. Bên cạnh đó, ngoài việc được cung cấp kiến thức, thông tin nghiên cứu về Ấn Độ, các anh chị cũng sẽ có được cái nhìn chuyên môn về sự khác biệt giữa hai nền kinh tế lớn đang nổi của Thế giới là Trung Quốc và Án Độ.

Chương trình dành cho Cán bộ quản lý toàn Tập đoàn.

Để đăng kí tham dự, xin anh / chị vui lòng gửi thông tin theo mẫu về địa chỉ email This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

Họ và tên

Công ty

Bộ phận

Email

Điện thoại

Level

 

 

 

 

 

 

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Archives

May 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
13287386
readers