FLI Club 27.08: Giao lưu với PGS, TS Nguyễn Lân Cường về '' Bí mật phía sau nhục thân của các vị thiền sư''

Posted 24/08/10 06:21 PM By FLI Club
Thứ 6 tuần này, FLI Cub sẽ có buổi giao lưu đặc biệt với 1 thành viên trong gia đình Nguyễn Lân - Phó GS, TS Nguyễn Lân Cường - nhà khảo cổ học xuất sắc của Việt Nam về đề tài '' Bí mật phía sau nhục thân của các vị thiền sư'' - công trình nghiên cứu vĩ đại làm sáng tỏ những bí ẩn trong lịch sử nhục thân - dấu ấn tâm linh và di sản văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam.

Những bí mật cùng bao điều kỳ diệu tâm linh về nhục thân của các vị thiền sư luôn là sự quan tâm của mọi người. Di hài nhục thân của các thiền sư Vũ Khắc Minh, Vũ Khắc Trường ở chùa Đậu và thiền sư Như Trí ở chùa Tiêu Sơn (Bắc Ninh) được coi là những dấu ấn tâm linh và di sản văn hóa đặc biệt trong lòng dân tộc.

Lần đầu tiên, những bí mật phía sau nhục thân của các vị thiền sư sẽ được PGS.TS Nguyễn Lân Cường - Phó Tổng Thư ký Hội khảo cổ học Việt Nam “bật mí” từ những công trình nghiên cứu về khoa học nhân chủng mà ông đã cùng các nhà khoa học tu bổ và bảo quản nhục thân 3 vị thiền sư nói trên trong suốt hơn 20 năm qua.

Với công trình khoa học mang tên gọi “Bí mật phía sau nhục thân của các vị thiền sư”, PGS.TS Nguyễn Lân Cường đã làm sáng tỏ những điều bí ẩn trong lịch sử nhục thân, đưa ra đề xuất về phương pháp độc đáo gìn giữ nhục thân sau khi viên tịch vốn chỉ có trong đạo Phật, như lời của Hòa thượng Thích Thanh Tứ.

Dưới ánh sáng của khoa học, lần đầu tiên, PGS.TS Nguyễn Lân Cường lý giải được vì sao thiền sư Vũ Khắc Trường có cánh tay quá dài so với tỉ lệ của cơ thể, xác định các chứng tích về tư thế ngồi của thiền sư khi viên tịch là sự chủ động sắp đặt…

PGS.TS Nguyễn Lân Cường đã dành 5 năm chắp bút công trình về Phật giáo, mang đến cho người đọc những thông tin có giá trị về thiền táng hiện mới chỉ có ở Việt Nam và Trung Quốc.

Xin mời các anh chị đến với FLI Club tuần này để cùng lắng nghe những giải mã bí ẩn trên qua sự chia sẻ của chính tác giả của công trình – Phó GS, Tiến sỹ Nguyễn Lân Cường – chuyên viên cổ nhân học Việt Nam, cũng là người con thứ 4 trong gia đình Nguyễn Lân – gia đình làm khoa học xuát sắc, nổi tiếng ở Việt Nam.


                    

 

Thời gian: 18h00 – 20h00 Thứ 6 ngày 27.08.2010

Địa điểm: Fsoft House, D15, Làng Quốc Tế Thăng Long, Hà Nội

 

Đăng ký hội viên FLI Club để tham dự chương trình với This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it  

Share your comments
I agree with all Terms of Use *
Comments

Archives

May 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
13286027
readers