FPT Leadership Program - Chương trình đào tạo MBA đặc biệt dành cho cán bộ quản lý cấp cao FPT, với sự tham dự của đội ngũ giảng viên đẳng cấp.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO FPT LEADERSHIP PROGRAM

-------------------------------

I. BỐI CẢNH CHUNG

Chúng ta đang chứng kiến những thay đổi toàn cầu lớn lao. Thế giới đã trở nên phẳng. Internet đã xóa đi khoảng cách, biên giới của thông tin và tiền bạc. Nguy và cơ trở nên bình đẳng với mỗi quốc gia, mỗi công ty và mỗi cá nhân. Băng thông rộng đã đưa cả thế giới trong tầm tay của mỗi người. Mỗi con người trở thành trung tâm của thay đổi. Mỗi con người trở thành công dân điện tử trong trào lưu hội tụ số. Mỗi con người trở thành công dân toàn cầu.

Cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Xu hướng phân biệt hóa công ty đang diễn ra nhanh chóng. Nhiều công ty lớn ngày càng lớn mạnh. Nhiều công ty nhỏ ngày càng nhỏ đi. Toàn cầu hóa đang diễn ra tại Việt Nam, cũng như mọi nơi trên thế giới.

Trước xu thế đó, Học viện Lãnh đạo FPT đã thiết kế chương trình Leadership Program dành cho đối tượng Cán bộ Quản lý cấp cao của Tập đoàn. Chương trình Leadership Program ra đời với kỳ vọng cung cấp cho Tập đoàn FPT một đội ngũ cán bộ quản lý cấp cao có kiến thức toàn diện về quản trị kinh doanh và những kỹ năng cần thiết của một người lãnh đạo.

II. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Đào tạo: Leadership Program - Executive Mini-MBA dành cho Cán bộ Quản lý Cấp cao FPT (dành cho L6)

Trình độ Đào tạo: Mini-MBA

Chuyên ngành: Quản trị Kinh Doanh

Hình thức Đào tạo: Tập trung

Thời gian Đào tạo: 02 năm

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Với chủ trương lấy học viên làm trung tâm, chương trình sẽ cung cấp cho đội ngũ Cán bộ Quản lý Cấp cao FPT (dành cho L6) một chương trình tổng thể về kiến thức/kỹ năng quản trị đồng thời bổ sung tính thực tiễn cũng như nâng cao năng lực quản trị một cách có hiệu quả.

Học viên  được trang bị những kiến thức cơ bản/rộng, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn cần thiết, nhằm nâng cao năng lực quản trị phục vụ cho quá trình tham gia quản lý, điều hành tại Đơn vị thành viên/Bộ phận của mình.

Chương trình Đào tạo hướng tới nhu cầu phát triển của Tập đoàn với mục tiêu theo kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tiến tới hội nhập với khu vực và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, học viên tiếp tục đảm nhiệm các vị trí Cán bộ Quản lý Cấp cao trong phạm vi Tập đoàn FPT.

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

 • Cán bộ ký hợp đồng chính thức với công ty (từ L6)
 • Học viên đã có bằng MBA về Quản trị Kinh doanh, tùy từng trường hợp sẽ được xem xét miễn đào tạo các nội dung trùng trong chương trình.
 • Điều kiện khác: Theo Quy chế/Quy định tuyển sinh của Học viện Lãnh đạo FPT (FLI)

3. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO, ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP

 • Đào tạo theo hệ tập trung và theo hệ thống học phần.
 • Điều kiện tốt nghiệp : Học viên được công nhận tốt nghiệp khi hoàn thành 100% các học phần đại cương và học phần chuyên ngành theo đúng tiến độ chương trình đào tạo quy định.

4. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo được thiết kế bao gồm 51 buổi học. Các môn học trong chương trình được chọn lựa theo chuẩn mực của chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế và được thiết kế riêng cho đội ngũ Cán bộ Quản lý Cấp cao Tập đoàn FPT.

Leadership Program học tối đa trong vòng 24 tháng và được thiết kế cho phép các học viên theo học mà không gián đoạn công việc của họ. Mỗi môn học của 13 modules gồm 12 – 15 giờ, trung bình 02 tuần học một môn trong 03 đến 05 buổi tối từ 18h00 đến 21h00 và một ngày thứ Bảy (nếu có). Tài liệu học được gởi đến sinh viên trước khi môn học bắt đầu 01 tuần để học viên có thể chuẩn bị bài và lĩnh hội kiến thức một cách tối đa nhất.

a/ Cấu trúc Chương trình

STT

HỌC PHẦN

Năm thứ 1    (số buổi)

Năm thứ 2    (số buổi)

RESIDENCE WEEK

YEAR 1

1

Kế toán Quản trị

4

2

Quản trị Dịch vụ

4

3

Quản trị Marketing

4

4

Truyền thông Doanh nghiệp

3

5

Quản trị Nhân sự

5

6

Quản trị Dự án

4

YEAR 2

RESIDENCE WEEK

7

Quản trị Chiến lược

5

8

Tài chính Doanh nghiệp

5

9

Hệ thống Thông tin Quản trị

1

10

Nghệ thuật Lãnh đạo

5

11

Kỹ năng Đàm phán/Thương lượng

2

12

Quản trị Thay đổi

3

13

Môn Bản phái (FPT Học)

+ FPT Way

+ Chiến tranh Nhân dân

+ Bản sắc Văn hóa FPT

+ Bí kíp FPT

+ Thành công học

+ Tư tưởng HCM trong Quản trị Kinh doanh

6

Tổng thời lượng chương trình

24

27

b/ Sự khác biệt của chương trình so với các khóa học public về QTKD

Khóa học MBA truyền thống vốn đem lại cho người học chương trình học đa dạng và truyền đạt tư duy về quản lý cũng như sự nghiệp trong lĩnh vực này. Ngược lại, những chương trình Executive MiniMBA chuyên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ đem đến cho người học sự tinh thông rõ rệt và phương thức chuyên nghiệp cho lĩnh vực Quản trị mà không gián đoạn công việc Quản lý. Vào thời điểm mà MBA dường như đang trở nên quá thông dụng tại Việt Nam, có thể là ý kiến không tồi khi tìm thấy sự khác biệt và hướng đến tấm bằng Executive MiniMBA. Và do nền kinh tế phát triển, doanh nghiệp sẽ cần ngày càng nhiều hơn nữa những nhà quản lý có bề dày kinh nghiệm thực tiễn và những kiến thức cô đọng.

Xu hướng hiện tại của thời đại nghiêng về phía những chương trình đào tạo có sự cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn và khóa học Leadership Program của FPT cũng hướng đến chuẩn mực đó. Ngoài ra, Leadership Program được thiết kế theo kiểu tập trung các môn học chuyên biệt yêu cầu về lĩnh vực Quản trị Điều hành. Trong nền kinh tế hiện đại, dịch vụ đang là phân khúc phát triển nhanh chóng nhất cả về mặt công ăn việc làm lẫn giá trị. Nhà quản lý có chuyên môn cao thật sự quan trọng cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Có thể nói Leadership Program là một dạng chương trình điều hành được thiết kế dành riêng cho những người đang đi làm như những nhà quản lý giàu tiềm năng với kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực quản trị (marketing, quan hệ công chúng, bán hang và dịch vụ) mong muốn phát triển kĩ năng nghề nghiệp và đẩy mạnh sự nghiệp của mình, những nhà điều hành muốn cập nhật và củng cố kiến thức của họ với những công cụ và kiến thức mới mẻ nhất cũng như muốn có sự hiểu biết sâu rộng về sức mạnh và sự năng động của Thị trường, làm thế nào để chế ngự nó.

Những thế mạnh chính của Leadership Program là gì?

Thứ nhất: chương trình Leadership Program được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia tư vấn hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo quản lý trong khu vực và quốc tế.

Thứ hai, giá trị cốt lõi của chương trình được hưởng lợi thế từ kinh nghiệm phát triển và những bài học thành công của chính Công ty FPT.

Thứ ba, chương trình bao gồm một cách chuyên sâu hệ thống các kiến thức và kĩ năng quản trị như Quản trị Chiến lược, Quản trị tài chính, Quản trị Truyền thông, … cũng như nhiều môn học chuyên biệt như Nghệ thuật Lãnh đạo, Thành công học..

Có thể nói, chương trình L6 Executive MiniMBA của FLI có sự khác biệt căn bản ở tính thực tiễn so với các khóa học public về QTKD thông thường. Trong đó, 1/4 nội dung chương trình sẽ do Lãnh đạo cấp cao của  FPT trực tiếp giảng dạy, chia sẻ. Tính thực tiễn của Chương trình thể hiện qua hệ thống bài tập tình huống được xen kẽ trong chương trình, học viên sẽ có cơ hội đọc và thảo luận sâu về các tình huống/ví dụ trên thực tế (đã xảy ra) tại FPT liên quan đến Chiến lược FPT; Quản trị Tài chính, Kế toán, Nhân sự, Quản trị Marketing; Quản trị Dự; Truyền thông ...

Chương trình Leadership Program cũng bao gồm nền tảng kiến thức quản lý như dự trù ngân sách và lên kế hoạch, quản lý dự án, nghệ thuật lãnh đạo, đàm phán…Tuy nhiên, chương trình được thực hiện với nhiều sự cải tiến, các buổi học được xen kẽ với những buổi chia sẻ với những diễn giả trong và ngoài nước để đảm bảo tính học thuật đi cùng với tính hiện thực. Học viên có thể tổng hợp  kiến thức theo hiệu ứng hai chiều trao đổi và thu nhận.

c/ Phương pháp giảng dạy và học tập

Chương trình Leadership Program không chỉ mang tính hàn lâm. Nó có thiên hướng chuyển đổi học viên qua việc cung cấp cho họ những kĩ năng quản trị cần thiết, giúp họ xuất sắc hơn. Nó không chỉ bao gồm hệ thống kiến thức và kĩ năng quản trị chuyên sâu mà còn nhằm mục đích cung cấp cho học viên kĩ năng ứng xử giúp họ hoàn thiện hơn. Ngay từ khi bắt đầu, hội đồng tuyển sinh đã tập hợp được kỹ càng những học viên tài năng và học tập có động cơ nhất với tính cách cá nhân thú vị nhờ phỏng vấn tuyển sinh. Mỗi môn học có các bài tập tình huống, trình bày theo nhóm, sự mô phỏng và thảo luận nhằm kích thích suy nghĩ cá nhân nơi người học, kĩ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định như môn học “Kỹ năng thương lượng” sử dụng video nhằm phát triển kĩ năng “mềm” của người học.

Các nội dung đào tạo được thực hiện cùng với các bài tập và nghiên cứu tình huống nhằm nhấn mạnh đến tính thực tiễn và tăng cường sự trao đổi thảo luận giữa các học viên và giảng viên, giúp các học viên vận dụng các kỹ năng và kiến thức được học vào thực tế công việc của mình. Mỗi môn học đều có thời gian thảo luận và phân tích ngay tại chỗ những vấn đề mà học viên đang phải giải quyết tại công việc của mình, từ đó tìm ra những giải pháp giải quyết vấn đề. Trước khi diễn ra mỗi khóa học (01 tuần), FLI sẽ gửi e-mail tới các học viên đề nghị nêu các vấn đề mà họ đang gặp phải trên thực tế có liên quan đến chủ đề học. Sau đó FLI sẽ tổng hợp lại và gửi cho giảng viên để chuẩn bị trước khi lên lớp. Hình thức thảo luận case "sống" này sẽ là trọng tâm của chương trình học tập.

d/ Đội ngũ Giảng viên & Diễn giả

Tham gia giảng dạy trong chương trình Leadership Program là đội ngũ giảng viên và chuyên gia tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Leadership Program của khu vực và quốc tế. Đặc biệt đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, chương trình còn có sự tham gia của đội ngũ giảng viên FPT là những lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn đến thuyết trình, chia sẻ với các học viên về những vấn đề liên quan đến chủ đề môn học.

Tóm lược về đội ngũ Giảng viên & Diễn giả của chương trình :

Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị Chiến lược/Tài chính

Tiến sỹ William Rothwell Pen State – Diễn giả  hàng đầu về lĩnh vực Quản trị Nhân sự


Tiến sỹ Nguyễn Nghi -  Ph.D., P.E., PMP

 • President and CEO NVA Project Management Services, Inc.
 • President Performance Association (PMA) - Canadian Section 1995 – 1997
 • Project Management Institute (PMI – Member)
 • Faculty member of (Construction & Project Management Course) Concordia University, Montreal – Canada.

Tiến sỹ Hà Tuấn Anh (Swinburne University of Technology – Melbourne, Australia)


 • Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc khu vực - Công ty QMS Australia Công ty TNHH QMS Việt Nam
 • Chuyên gia trưởng Đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế - International Register of Certified Auditors IRCA (London-England)
 • Giảng viên các chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - Đại học Curtin (Australia), Đại học ACU (USA)
 • Viện Trưởng (RIMT Vietnam)

Tiến sỹ Vũ Trí Dũng

 • Tiến sỹ chuyên ngành Kinh tế học Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh , Đại học Monction, Canada.
 • Giảng viên khoa Quản trị Marketing, trường Đại học KTQD
 • Giảng viên Trung tâm Pháp – Việt về Quản lý (CFVG), DH LTQD Hà Nội

Và một số giảng viên khác…

e/ Địa điểm học

Đối với các lớp tổ chức tại Hà Nội: học tại Tp Hà Nội, FLI sẽ gửi thông báo sau.

Đối với các lớp tổ chức tại TPHCM: học tại Tp HCM, FLI sẽ gửi thông báo sau.

f/ Thời gian biểu dự kiến

Lịch học được bố trí vào buổi tối các ngày trong tuần và/hoặc ngày Thứ Bảy hàng tuần (FLI sẽ gửi thông báo sau). Thời gian học quy định: 03 tiếng/ buổi học.

g/ Học phí

 • Mức học phí cho mỗi học viên/khóa học là 50,000,000VND, trong đó FLI hỗ trợ 50%, đơn vị cử học viên đi học chịu 40% và học viên đóng 10%.
 • Trước khi khai giảng mỗi lớp học, đơn vị cử học viên đi học cần nộp đủ 50% tiền học phí theo quy định ở trên (bao gồm cả 10% nộp hộ cho học viên) và đơn vị sẽ thu lại 10% của học viên sau đó.
 • Quy định về phương thức nộp học phí sẽ được FLI thông báo sau và có Quyết định/Hướng dẫn đi kèm.

h/ Đánh giá học viên và cấp chứng chỉ

 • Thang điểm đánh giá: có các mức A,B,C,D, F (Trong đó A là cao nhất, F là thấp nhất)
 • Học viên có thể được FLI xem xét miễn cho một hoặc một số môn học trong chương trình nếu học viên đó có thể xuất trình chứng chỉ tham gia các khóa học tương tự trước đó. Việc xét miễn trừ này sẽ được thực hiện trên cơ sở từng trường hợp một và trước khi khai giảng 30 ngày.
 • Kết thúc mỗi môn học sẽ có bài kiểm tra kết thúc môn học.
 • Học viên sẽ được cấp một bảng điểm cá nhân khi kết thúc chương trình học. Bảng điểm có dấu xác nhận và sự phê duyệt của Giám đốc Điều hành FLI.

g/ Đăng ký

Ứng cử viên có thể đăng ký ngay từ bây giờ và nộp tất cả giấy tờ cần thiết cho bộ phận Giáo vụ của FLI trước ngày 01/08/2011.

Để có thêm thông tin, anh/chị có thể liên hệ Ms Phạm Thị Sánh :

Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it hoặc 04 7300 7300 ext. 48885.

GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN LÃNH ĐẠO FPT

(ĐÃ KÝ)

Trương Gia Bình

15667620
readers