• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Hãy suy nghĩ như một chủ doanh nghiệp

09:51 AM Monday August 05,2013
Posted by Ngô Thùy Dung Under L&M Skills | Commments (56)
  • Print

Hãy lướt qua hầu hết những chủ doanh nghiệp thành công, bạn sẽ thấy ít nhất một dấu hiệu của “thất bại” đã giúp họ có được kinh nghiệm xương máu.

suynghinhuchudoanhnghiep

Entrepreneur (doanh nhân/chủ doanh nghiệp) có nguồn gốc từ tiếng Pháp: entreprendre, nghĩa là “nhận làm một việc gì đó”. Hãy lưu ý rằng, từ này nhấn mạnh vào nỗ lực để hành động chứ không phải là kết quả của hành động đó: bạn làm một việc gì đó, tức là bạn đã bắt đầu một cuộc hành trình và chấp nhận rằng nó là một cuộc hành trình bất tận.

Những người cần một mức độ an toàn tối đa có thể bị thử thách bởi một lối sống kinh doanh, nhưng nhiều người tuy không nghĩ rằng mình đang rủi ro vẫn trở thành chủ doanh nghiệp. Vấn đề ở đây là mặc dù những chủ doanh nghiệp thành công phải chịu nhiều rủi ro, nhưng những rủi ro ấy đều được đã tiên liệu cả.

Không quan trọng việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên thị trường có phải là thế mạnh của bạn không, vẫn luôn có những cơ hội để cải tiến chúng và phục vụ khách hàng của bạn tốt hơn. Nghĩa là, nếu bạn là một chủ doanh nghiệp thực sự, bạn phải sở hữu những tính cách sau đây:

- Bạn đang hướng đến thành công. Bạn khao khát đạt được mục tiêu mà bạn đã chuẩn bị để vượt qua vô số trở ngại có thể khiến người khác thoái chí hay từ bỏ.

- Nếu bạn là một người tự thân vận động và dám nghĩ dám làm, thay vì chờ đợi người khác hướng dẫn, hãy dẫn đầu. Và bạn có thể là người cách tân – bạn luôn suy nghĩ “vượt xa mọi khuôn khổ” khi vượt qua những thách thức.

- Bạn thường nhìn thấy cơ hội trong lúc những người khác chỉ thấy toàn là vấn đề khó nhằn. Thay vì cảm thấy thất bại khi gặp những trở ngại, hãy cảm thấy tràn đầy sinh lực. Thách thức sẽ thúc đẩy bạn nhiều hơn là ngăn cản bạn.

- Bạn làm chủ số phận của mình và chịu mọi trách nhiệm cho hành động của mình. Bạn sẽ là người đứng mũi chịu sào thực sự khi phải giải quyết hậu quả – cả tích cực lẫn tiêu cực cho quyết định hoặc hành động của mình.

- Bạn đang sẵn sàng trút bỏ lớp vỏ bọc an toàn của đời sống công sở. Bạn không ngại làm việc mà không có cái vỏ an toàn của việc trả lương đều đặn, phúc lợi và quan hệ xã hội mà một công ty lớn có thể mang lại cho bạn.

- Bạn thích thay đổi. Trong thế giới những người chủ doanh nghiệp, thay đổi là tất yếu. Thay vì sợ hãi, hãy chào đón nó và tận hưởng cảm giác hưng phấn của cuộc chơi.

- Bạn hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra lợi nhuận. Bạn biết đấy, tất cả những mục tiêu và hành động của bạn cũng sẽ vô nghĩa nếu như bạn không thực sự tạo ra lợi nhuận – tức là, bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở mức giá cao hơn chi phí sản xuất ra chúng.

Sự thất bại có nghĩa là thất bại hoàn toàn không?

Một yếu tố xác định chủ doanh nghiệp thành công chính là năng lực – hay đúng hơn, sự quyết tâm – không coi thất bại như một thất bại. Thay vì bị gục ngã trước những thất bại, những chủ doanh nghiệp thành công sẽ nắm lấy chúng như một cơ hội để học hỏi – và áp dụng bài học đó vào những nỗ lực tiếp theo. Quả thật, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư khác sẽ không cấp vốn cho những người nào chưa từng thất bại ít nhất một lần.

Có nhiều người cuối cùng cũng thành công sau khi cố gắng và thất bại. Hơn một thập kỷ trước khi thành công rực rỡ với iPhone, Apple từng tung ra Newton,  một sản phẩm hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân (PDA) và rồi nó chết yểu. (Newton là một dạng thiết bị tương tự máy tính cầm tay hỗ trợ việc ghi chép, điện thoại, lưu dữ liệu). Nhà sáng lập của FedEx, Frederick W. Smith bị điểm C khi nộp ý tưởng kinh doanh cho giáo sư của mình ở ĐH Yale. Hãy lướt qua hầu hết những chủ doanh nghiệp thành công, bạn sẽ thấy ít nhất một dấu hiệu của “thất bại” đã giúp họ có được kinh nghiệm xương máu.

Sự quan trọng của kinh tế đối với các doanh nghiệp nhỏ

Các chủ doanh nghiệp đóng góp rất lớn vào nền kinh tế toàn cầu. Ở Mỹ chẳng hạn, theo báo cáo của Hội quản trị doanh nghiệp nhỏ (SBA), các doanh nghiệp nhỏ chiếm 99,7% số công ty, tuyển dụng một nửa số lao động và trả lương cho 45% lao động trong khu vực kinh tế tư nhân. Hơn nữa, họ tạo ra 60-80% việc làm mới mỗi năm. Về sáng tạo, mỗi năm các doanh nghiệp nhỏ còn tạo ra số lượng bằng sáng chế nhiều gấp 13 lần các doanh nghiệp lớn.

Quan trọng nhất, làm chủ doanh nghiệp là con đường dẫn đến sự tự do về tài chính. Theo một báo cáo của cục dự trữ liên bang Mỹ, tài sản trong các công ty không có tính chất pháp nhân cao thứ hai trong tổng tài sản hộ gia đình, chỉ sau vốn chủ sở hữu.

Nguồn: USA TODAY (từ YESE)


  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
wqkdontbea at 26/09/2014 03:38 PM
loss weight at 26/09/2014 05:59 PM
Hãy suy nghĩ như một chủ doanh nghiệp - FLI
loss weight http://jmstreesnscapes.com/coolm/
Categories at 26/09/2014 06:11 PM
GSA Routine
Categories http://www.purafilta.com/wholesale-chanel-sunglasses-p-130.html
Gucci Continental Marrom Carteira Com Detalhe Em Execução Gg 245758-F4Cnt-9788 at 27/09/2014 02:00 AM
Eles n茫o conseguiram, em primeiro lugar, porque o legado de amargura entre os perdedores da Primeira Guerra Mundial foi t茫o grande um segundo s贸 veio 20 anos depois. Aquele era maior e pior, mas no final, todo mundo tentou novamente. Eles tiveram que.
Gucci Continental Marrom Carteira Com Detalhe Em Execução Gg 245758-F4Cnt-9788 http://www.compras2u.pt/gucci/index.php?main_page=product_info&cPath=14&products_id=412
the north face italy srl at 27/09/2014 03:17 AM
Questi siti possono ancora essere visti sul vostro GS4 utilizzando le loro applicazioni Android o la visualizzazione dei siti HTML5 mobili, ma molti siti internet non hanno.
the north face italy srl http://www.morgagniassicurazioni.it/it/the-north-face-italy-srl.html
Apricot Rot Grün Gucci Bag Nachrichten at 27/09/2014 03:24 AM
Die 26,2 Meilen Marathon, so geht die Geschichte, nicht wirklich beginnen innerhalb von 20 Meilen in der, wenn Ihr K枚rper l盲uft aus Glykogen gespeichert und muss in gespeicherte Fett als Brennstoff verwandeln. Wenn Sie Schritt f眉r falsch, oder wenn Sie nicht lange praktizieren, l盲uft langsam Fett zu verbrennen in der Ausbildung, k枚nnen Sie immer auf die Wand auf etwa 20 Meilen, dann schmerzhaft shuffle an der Oberfl盲che, demoralisiert und weg Ihr Ziel.4 gemeinsame Vertrieb und Marketing-Praktiken, die in der New Economy nicht
[url=http://www.novalisforum.de/apricot-rot-gruumln-gucci-bag-nachrichten-p-187.html]Apricot Rot Grün Gucci Bag Nachrichten[/url]
Apricot Rot Grün Gucci Bag Nachrichten
qualifiche valentino rossi at 27/09/2014 04:45 AM
Perch茅 il pubblico prova a quanto pare non piaceva il finale originale, lo studio ha scelto di andare con uno nuovo in cui Neville combatte contro i vampiri per proteggere i suoi nuovi alleati. Lo fa con incenerimento di una granata di circa due centimetri dalla faccia, distruggendo la fortezza, una volta sicuro e ferendo gravemente i suoi compagni. Va inoltre notato che passando per il finale originale, Will Smith appena ucciso decine di creature ragionamento che stavano tentando di salvare una bambina.
qualifiche valentino rossi
twister duvet at 27/09/2014 07:42 AM
Huh, Danyul detto. Martin diventa cos矛 molto credito per la creazione di tonnellate e tonnellate di interessanti, personaggi diversi.
twister duvet
2014 Ted Baker London Langley Robinia Embellished Deep Fold Dress White at 27/09/2014 08:04 AM
First, wind the streamer about itself, pinching the bottom in when you go. The wider the wind, the a lot more complete the flower could be. Proceed winding and pinching the flower until you attain a sought after fullness. Reduce off the streamer and tie the bottom pinch by using a length of thread to help keep it in location.2 Deadly Sins of a Breakup You have to Know
2014 Ted Baker London Langley Robinia Embellished Deep Fold Dress White
Cheap Hermes Passport Holder In Dim Gray at 27/09/2014 12:12 PM
Particular ways are used throughout Denver tummy tucks that you will would like to be aware of. An incision is usually made throughout the reduced component in the abdomen, and also 1 around the belly button. The muscle tissue are tightened and reshaped, and excess skin and body fat are removed, as well as skin tightened. Then the stomach button is repositioned, and liposuction is usually completed to shape transition zones throughout the abdomen. Complete Denver tummy tucks and partial tummy tucks are available. The Colorado tummy tuck surgical procedure might also be combined with other procedures, this kind of as liposuction and breast augmentation or reduction.
Cheap Hermes Passport Holder In Dim Gray
duvetica.com at 27/09/2014 02:00 PM
Controller PS3 possono essere ricaricate facilmente collegandoli a una presa di energia. Il cavo di ricarica si presenta come parte del pacchetto PS3. Al fine di ottenere lo stesso beneficio di una Xbox 360, che avrebbe dovuto sostenere costi aggiuntivi e acquistare un pacchetto di carica della batteria.
duvetica.com
ティファニー プレート at 27/09/2014 02:23 PM
ナイキ バッティンググローブ
ティファニー プレート http://pishitsuku1989.blog.jp/archives/1009955028.html
twister duvet at 27/09/2014 03:52 PM
Non pubblicare notizie tabloid (TheSun, Specchio, Dailymail, persone, TMZ, ecc), o articoli che fonte da agenzie di stampa tabloid.
twister duvet
woolrich artic parka prezzo at 27/09/2014 04:26 PM
Descrizione del lavoro di un direttore di Educazione Cristiana
woolrich artic parka prezzo
steve mcqueen belstaff at 27/09/2014 04:30 PM
Si pu貌 anche portare al cancro anale. . Alcuni degli altri ingredienti naturali che sono stati studiati per la loro capacit脿 di.
steve mcqueen belstaff
ナイキ人気スニーカー at 27/09/2014 05:49 PM
ニューバランス 最高
ナイキ人気スニーカー http://plaza.rakuten.co.jp/contgnomdia90/diary/201409250000
the north face skor at 27/09/2014 07:26 PM
Resultatet blev ett personb盲sta, 31 氓r, i mitt 氓ttonde maraton 15 minuter snabbare 盲n min debut. Mina b盲sta tider p氓 andra vanliga avst氓nd f枚ljde tre 氓r senare.
the north face skor
valentino rossi caschi at 27/09/2014 08:31 PM
Linfonodi teneri nel collo e vicino al vostro seno
valentino rossi caschi
cena san valentino menu at 27/09/2014 08:32 PM
R. Ci sono molte cose che possono causare la diarrea a questa et脿, comprese le infezioni come la giardiasi.
cena san valentino menu
spaccio woolrich cadriano orari at 27/09/2014 09:58 PM
Vice presidi devono essere insegnanti qualificati. . Vice Principal Descrizione lavoro. Nelle scuole elementari e secondarie, vice presidi.
spaccio woolrich cadriano orari
Start«123»End
Page 1 of 3
13759773
readers