• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc

10:27 AM Thursday July 11,2013
Posted by Hoang Thi Kieu Oanh Under Sharing | Commments (281)
  • Print

Một hôm, Giám đốc công ty chăn nuôi lệnh cho "ra lò" cuốn "Nội san" công ty và đăng ảnh của ông ở trong đó. Để cho tấm ảnh thật sự "sinh động", ông bèn xắn quần áo đứng vào giữa đám heo trong chuồng. Và vấn đề khó với ban biên tập là chú thích cái ảnh giám đốc đứng bên cạnh 6 con heo to béo sao cho phù hợp???

- Ta nên chú thích: Đồng chí giám đốc trong chuồng heo.

- Nghe không ổn, hơi bình dân.

- “Giữa đàn heo là đồng chí giám đốc” có được không?

- Cũng không được! Cứ gờn gợn cái gì đấy.

Sau khi họp lên họp xuống, trưởng ban biên tập quyết định:

- Đặt tên thế nào thì đặt, không được nhắc đến chữ heo đi kèm chữ Giám đốc.

Vài ngày sau, trên trang bìa cuốn "Nội san" đăng trang trọng ảnh ông giám đốc với chú thích to tướng: "Đồng chí Giám đốc, đứng thứ 7 từ trái sang"


***************************************************


Thời khóa biểu của một giám đốc


7 giờ sáng: Thức dậy. Nằm trên giường thêm ba mươi phút để cố nhớ lại những gì tối qua. Thường không nhớ ra. Khi suy nghĩ có ngáp và vươn vai nhưng không thò chân ra ngoài chăn. Máy lạnh đương nhiên vẫn mở.


7giờ 30: Vào toilet. Thực hiện những nhu cầu hồn nhiên. Vừa thực hiện vừa hát. Nhạc ngoại quốc, lời Việt là chủ đạo. Cạo râu và kiểm tra lông mũi theo tiêu chuẩn ISO-9002. Chỉ ngoáy tai khi có tắm.


8 giờ đến 8 giờ 30: Ăn sáng. Mắng con. Khiển trách người làm. Than thở với vợ. Uống thuốc hạ huyết áp. Uống hải cẩu hoàn. Nghe tin bóng đá. Thắt cà-vạt. Mặc comple.


8 giờ 30 đến 9 giờ: Ra xe và đi đến chỗ làm. Vừa ra vừa xỉa răng. Vứt tăm qua cửa kính xe. Nhắn tin cho em. Xóa một số tin nhắn của em. Kiểm tra lại lớp keo trên tóc. Ngả lưng và nới khuy áo vest.


9 giờ đến 9 giờ 30: Vô công ty. Bắt tay đủ ba người. Đọc báo. Mở vi tính xem giá chứng khoán. Nhún vai. Uống trà. Treo áo vest lên lưng ghế. Ký một số công văn. Uống trà tiếp tục.


9 giờ 30 đến 11 giờ: Mời đối tác sang quán cà phê trước công ty. Dặn thư ký là đi họp. Quyết định với đối tác là còn phải gặp nhiều lần. Cười bí hiểm khi được hỏi về hoa hồng. Cố gắng khi nói chuyện có pha tiếng Anh và tiếng Pháp. Gật đầu với mấy bàn quen. Tỏ ra nghiêm nghị với những em mới vào.


11 giờ đến 1 giờ 30: Mời đối tác dùng cơm trưa. Chọn nhà hàng sang, nhưng có hóa đơn đỏ. Uống ba ly bắt đầu xưng cậu - tớ và vỗ vai nhau. Gọi một con cầy hương nhưng chả hiểu nhà hàng dọn con gì. Thề sẽ trung thực. Hứa ký hợp đồng. Nháy mắt khi bàn về phụ nữ. Dùng khăn lạnh lau cả cổ lẫn mặt. Nói to hơn lúc bình thường. Cầm cua rang muối bằng cả hai tay. Mở khuy áo trên. Khen cô thư ký của đối tác đẹp. Nếu cao hứng có thể đọc bài thơ do mình sáng tác. Kể về những chuyến đi Bangkok, tùy theo quan điểm và độ chân tình sẽ quyết định kể từ đâu. Tranh nhau thanh toán. Ôm vai rồi siết chặt tay.


Từ 1 giờ 30 đến 3 giờ chiều: Ngủ trong salon phòng làm việc. Dặn thư ký không để ai vào. Ngáy to hay nhỏ là tùy loại rượu vừa uống. Khi ngủ thỉnh thoảng có giật mình.


Từ 3 giờ đến 3 giờ 30: Thức dậy. Rửa qua mặt mũi. Xem lại giấy tờ ban sáng. Gọi thư ký vô khiển trách, cố gắng tìm ra vài lý do. Thư ký nên già để tránh dị nghị. Họp với tay trợ lý thân tín. Dặn nó phone về nhà khi mình đi vắng để nhờ nói lại với vợ một số thông tin đã chọn lọc. Trao đổi vài đĩa phim DVD. Nhờ tìm vài loại thuốc và vài thứ rượu ngâm. Khi trợ lý ra khỏi phòng thì phone cho em, than từ sáng tới giờ quá bận.


Từ 3 giờ 30 đến 4 giờ 30: Họp các trưởng phòng chủ chốt. Mắng ba đứa, khen ba đứa, còn lạnh lùng với ba đứa. Nhấn mạnh những điều đã nói hôm qua. Kêu mệt và kêu nhức đầu nhưng đứa nào hỏi thăm thì gạt đi. Nhớ những câu quan trọng có đứng lên khi nói.


Từ 4 giờ 30 đến 5 giờ 30: Ở lại trong văn phòng khi mọi người đang ra về, cố tình để hé cửa. Viết và đọc như điên. Quát ầm ầm trong điện thoại. Khi mọi người đã về hết, phone cho em hẹn cà phê chiều.


Từ 5 giờ 30 đến 7 giờ: Ngồi với em ở cà phê loại sang. Nói nhiều về tâm trạng, về cảm xúc và nghệ thuật. Tiết lộ rằng mình sinh ra đáng lẽ phải làm nghệ sĩ chứ không hợp kinh doanh, nhưng hoàn cảnh đưa đẩy, giờ mới thấy tiền bạc là phù du. Thở dài kín đáo. Nắm tay nhè nhẹ. Xa xôi về nỗi cô đơn mơ hồ. Đọc một câu trong cuốn tiểu thuyết vừa xem. Bất thình lình nhìn em không nói.


Từ 7 giờ đến 9 giờ: Đi ăn tối với em. Thức ăn ngon, đĩa nhỏ, phòng kín đáo, rượu vang thơm. Đèn mờ dịu. Kể về thời thơ ấu vất vả. Kể về phim Sắc giới một cách cảm thông. Ngạc nhiên với những điều cổ hủ. Phẫn nộ với những nhỏ nhen. Cau mày khi nghe về tiền bạc. Bao dung khi nói về tội lỗi.


Từ 9 giờ đến 10 giờ tối: Về nhà. Than với vợ là sắp điên lên vì họp. Ăn cơm nhà nửa chén, kêu mệt rồi thôi. Hỏi qua việc học của con. Đá cho con mèo hai cú.


Từ 10 giờ đến 10 giờ 30: Vô toilet. Tùy hôm mà ngồi trong đó nhanh hay chậm. Kiểm tra kỹ các dấu vết trên thân mình. Nhìn toàn thân xem bụng đã chiếm bao nhiêu. Ho và khạc. Đánh răng bằng máy. Định xức dầu thơm rồi lại nhún vai.


Từ 10 giờ 30: Lên giường. Tắt di động. Xóa hết tin nhắn còn sót lại. Đọc báo Thời trang trẻ, không dừng quá lâu ở các trang áo tắm để vợ khỏi nghi. Kêu mệt thêm lần nữa. Ngủ và ngáy đều. Nằm mơ thấy mình còn trẻ


***************************************************


Ông giám đốc không biết gì về bóng đá, buổi sáng bước vào văn phòng hỏi:

- Các cậu có biết "Bát giô" là thằng nào không?

- Tuyệt vời! Làm thế nào mà thủ trưởng lại biết Baggio? - Một trợ lý rú lên.

- Cô vợ cứ ví tớ với nó. Thôi nói nhanh xem!

- Dạ, có thằng Baggio là trung phong không thể thay thế của đội tuyển Italia, kỹ thuật điêu luyện, sút phạt thần sầu, quả bóng vàng châu Âu...

- Còn thằng "Bát giô" nào nữa không? - Thủ trưởng nóng nảy phẩy tay.

- Dạ! Còn một Baggio nữa nhưng "đuội" lắm, to con, nhưng không biết làm ăn gì, hay ngã, mới lâm trận vài phút ..... đã ra...

- Nó đấy!

........Bố láo thật. Thôi làm việc đi, không ngồi tán phét nữa!


***************************************************


Sếp tổng phát biểu với toàn công ty:

- Nhân nói về chuyện này, tôi nghĩ chúng ta cần mạnh dạn dám nghĩ dám làm. Cứ vạch ra năm sáu cái mà làm được vài cái là tốt lắm rồi...Tùy sức, không nhất thiết cứ vạch ra là phải làm, tuy nhiên cũng không nên vạch ra rồi để đấy. Mọi cái ta vạch ra phải rõ ràng, chọn cái ngon làm trước, cái ngon vừa làm sau. Tuyệt đối không vạch ra chỉ bằng mồm mà phải dùng bàn tay và cả cái đầu thì mới đạt hiệu quả cao...


***************************************************


Một ông sếp đi làm mà quên kéo phéc mơ tuya, cô thư ký nhìn thấy bèn nhắc khéo: Sếp ơi hôm nay sếp đi làm qưên đóng của ga ra lại rồi đấy ạ.

Ông sếp giật mình nhìn xuống, thẹn quá bèn chữa thẹn: Thế cô đi ngang qua đấy có thấy cái BMW của tôi để trong đấy không?

Cô thư ký bèn trả lời: Dạ không sếp ạ, em chỉ thấy một chiếc xe đạp xịt lốp nằm ngọeo cổ sang một bên thôi


***************************************************


Tại cuộc họp kiểm điểm cuối năm đến mục phê bình và tự phê bình Sếp nói với nhân viên: "Các đồng chí cứ vô tư nhận xét những nhược điểm của tôi, nhưng trước hết tôi xin tự phê bình là mình có hai nhược điểm là "nhớ dai" và "thù vặt", mấy chục năm nay không khắc phục được mà ngày càng trầm trọng hơn!, giờ tôi đã tự phê bình xong, đề nghị các đồng chí cứ mạnh dạn phê bình cho những nhược điểm khác mà tôi hay mắc phải....!!!"


***************************************************


Sếp là thế đấy


Hai người đàn ông đi du ngoạn trên một chiếc kinh khí cầu. Sau một hồi đột nhiên gió thổi mạnh, chiếc kinh khí cầu chao đảo khiến họ không thể kiểm soát được. Họ cố gắng giữ cho chiếc kinh khí cầu cân bằng, thẳng đứng và tránh xa khỏi các đường dây điện chằng chịt. Cuối cùng, họ đã bị lạc. Trong lúc chiếc kinh khí cầu bay ngang qua 1 đường phố lạ. họ điều khiển nó gần xuống mặt đất.và nhìn thấy 1 người đàn ông đang đi bộ phía dưới liền gọi với xuống:


“Chúng tôi bị lạc rồi! Anh có biết chúng tôi đang ở đâu không?”


Người đàn ông ngẫm nghĩ 1 lúc, hết nhìn lên rồi lại nhìn xuống và nói:


“Các anh đang ở trên 1 chiếc kinh khí cầu!”


Gió lại thổi, chiếc kinh khí cầu bị đẩy đi xa. Một lúc sau, 1 người trên kinh khí cầu nói với người còn lại rằng: “Anh chàng đó chắc hẳn đang làm sếp.”


“Sao anh lại nghĩ vậy, người kia ngạc nhiên hỏi


Có 3 lý do. Thứ nhất, anh ta mất rất nhiều thời gian để trả lời cho câu hỏi của tôi. Thứ 2, câu trả lời của anh ta hết sức chính xác. Còn thứ 3, câu trả lời đó thực sự vô dụng!


***************************************************


Hãy nghe sếp lên tiếng


Một nhân viên đánh máy, một nhân viên bán hàng cùng đi ăn trưa với sếp. Đột nhiên họ nhìn thấy trên đường có một cây đèn thần, họ bèn nhặt lên, lau mặt ngoài của nó và tất nhiên, một vị thần cao lớn xuất hiện.

Vị thần cất tiếng:

- Ta sẽ ban cho mỗi người một điều ước vì công ơn giải thoát cho ta. Ai muốn là người bắt đầu?

Nhân viên đánh máy mau mồm:

- Tôi, để tôi ước đầu tiên! Tôi ước mình đang ngồi trên chiếc xe đua tốc độ F1 nổi tiếng thế giới để cảm nhận cảm giác tự do và phóng khoáng tột cùng.

Poof! Anh ta biến mất.

- Đến lượt tôi! – Anh nhân viên bán hàng vội vã nói – Tôi ước mình đang nằm nghỉ ngơi sung sướng tại đảo Hawaii xinh đẹp và vây quanh là rất nhiều thiếu nữ nóng bỏng.

Poof! Anh ta cũng biến mất.

Đến lượt vị sếp, ông ta thủng thẳng đáp:

- Đưa 2 người đó về văn phòng ngay khi giờ nghỉ trưa kết thúc!


Bài học rút ra: Hãy để sếp mình nói trước!


***************************************************


Một nhân viên đánh máy hỏi đồng nghiệp:

- Từ sếp thì đánh "sờ" nặng hay "sờ" nhẹ nhỉ?

- Sếp thì "sờ" quái gì mà chẳng được!


***************************************************


- Mẹ ơi! Hôm nay giám đốc nhận con làm em gái nuôi mẹ ạ! - Cô thư ký khoe.

Bà mẹ thở dài:

- Ở đời, người ta nuôi con gì rồi cũng đem ra làm thịt hết, con ạ.

- o O o -


***************************************************Một cô gái hỏi bạn:

- Ở cơ quan, sếp đối xử với cậu như thế nào?

- Sếp cưng tớ như trứng mỏng.

- Nghĩa là...

- Thỉnh thoảng sếp "luộc" và bóc vỏ ra dùng.

- o O o -


***************************************************Sếp: Ai đã vẽ lăng nhăng lên tường tôi thế này?

Trợ lý: Thưa sếp, chính là cô thư ký đấy ạ!

Sếp: Ối chà chà... Không ngờ cô ấy lại có nét vẽ... tài tình đến thế!


***************************************************


Sếp gọi cô thư ký và thông báo: "Ông kế toán trưởng luôn kêu ca với tôi rằng cô bao giờ cũng mặc váy quá ngắn, áo xẻ cổ quá sâu khiến ông ta không sao tập trung tư tưởng để làm việc được".


- Ông ta đề nghị cô thay đổi cách ăn mặc, nếu không sẽ phải cho cô nghỉ việc - sếp nói.


- Vậy, sếp quyết định như thế nào ạ? - cô thư ký õng ẹo.


- Đúng là không thể để tình trạng như vậy tiếp tục tồn tại!


- Nghĩa là em sẽ thay đổi thói quen ăn mặc?


- Không, cô cứ ăn mặc như cũ. Người nghỉ việc sẽ là ông ta.


***************************************************


Ăn trưa xong, sếp thấy tâm trạng phấn chấn và gọi toàn bộ nhân viên lại để kể cho nghe hai mẩu truyện cười mà sếp mới nghe được. Tất cả nhân viên đều cười phá lên, trừ một nhân viên nữ.


- Có chuyện gì thế? Chẳng lẽ cô không thấy buồn cười sao? - Sếp cằn nhằn.


- Tôi không phải cười nữa, thưa ngài. Tôi sẽ xin nghỉ việc vào thứ 6 này - Cô gái trả lời dõng dạc.


***************************************************


Có lẽ đã từng một thời sống ở khu tập thể cao su, xà phòng, thuốc lá gọi tắt là cao xà lá nên sếp tôi trở thành bậc thầy trong việc ghép tắt các từ, đại loại như điều nghiên,... nhưng những cặp từ của sếp thuộc loại quái ngôn hơn nhiều.


Ngay từ những ngày đầu về cơ quan, sếp tuyên bố hùng hồn với nhân viên: “Đây là thời kỳ đổi mới, các đồng chí nên có ý thức tiết kiệm thời gian, vận dụng từ ngữ chính xác, ngắn gọn dễ hiểu, các bản báo cáo trình lên cho tôi phải hết sức cụ tỉ và cô súc”. Thấy chúng tôi ngơ ngác, hoang mang, sếp cao giọng giảng giải: “Các đồng chí còn kém suy luận lắm, này nhé cụ tỉ là nói tắt của 2 cặp từ cụ thể và tỉ mỉ; cô súc có nghĩa là cô đọng và súc tích, thế thôi, chẳng có gì cao siêu hết, đây là một cách nói gọn gàng dễ hiểu, phải không các đồng chí?”.


Chúng tôi thừ người và bắt đầu “ngộ” ra. “Cụ tỉ, cô súc” nghe như những cặp từ đối nhau chan chát. Với ngôn từ của sếp thì những chuyện xảy ra đã lâu, thuộc dĩ vãng quá khứ thì phải gọi là dĩ khứ. Tuy vậy, những từ này còn tạm nghe được, nhưng đến một hôm được phân công đi giao lưu với đơn vị bạn thì chúng tôi thật sự kinh hoàng khi nghe sếp lệnh: “Các đồng chí đi giao hợp với đơn vị bạn thật chặt chẽ vào, bên cạnh đó cũng phải điều kinh cho tốt”.


Một số nữ nhân viên đỏ mặt liền bị sếp quát: “Cấm nghĩ bậy! Ý tôi muốn nói rất đơn giản rằng: giao hợp là giao lưu và hợp tác; điều kinh là điều tra kinh nghiệm làm ăn của họ. Thế đấy, rất đơn giản mà cứ nghĩ bậy!”. Phải một thời gian khá dài chúng tôi mới quen cách dùng từ quái chiêu của sếp, nhờ chịu khó suy luận mà chúng tôi đỡ phải khốn khổ khi một lần đi cơ sở, sếp bảo chúng tôi cố gắng “phát tài để đầu lâu”, rất vất vả mới hiểu ý sếp muốn rằng chúng tôi phải cố gắng phát hiện tài năng để có hướng đầu tư lâu dài!


Với nguy cơ đại dịch cúm gia cầm, cho đến nay trong cơ quan tôi chưa có ai phải nhập viện vì sốt cao, ho hen. Sếp tập trung nhân viên và có lời khen chúng tôi đã “động phòng” rất tốt, sau bao lần đúc kinh, chúng tôi mới hiểu ra rằng đấy là sếp khen tập thể nhân viên trong cơ quan đã biết chủ động phòng tránh dịch cúm gà rất tốt!


Tết này dẫn theo các nhóc đến thăm sếp để chúc Tết, chắc tôi cũng có một chút “sáng tạo ngôn ngữ” khi giới thiệu với sếp rằng các con tôi đứa nào cũng “ngoan cố”, ý là ngoan ngoãn và cố gắng. Thế nào cũng được sếp lì xì...


***************************************************


Sếp cố dỗ dành cô thư ký mới có vẻ e thẹn.


- Một tách cà phê nhé?

- Cám ơn anh, em không uống cà phê đâu.

- Hay một tách trà vậy?

- Cám ơn anh, em không uống trà đâu.

- Vậy một ly whisky.

- Cám ơn anh, em không pha thêm sô-đa đâu.


***************************************************


Cá tính của xếp

Một nhân viên làm việc quần quật cả năm, đến gặp sếp xin nghỉ phép. Vị sếp tròn mắt nói:


- Sao? Anh muốn nghỉ phép ư? Nghỉ phép? Anh không biết ngượng à? Anh hoàn toàn không biết rằng anh làm việc ít như thế nào à? Đây tôi tính cho anh xem:


Một năm có 365 ngày. Mỗi ngày anh ngủ 8 tiếng, vậy là mất 122 ngày - còn lại 243 ngày. Mỗi ngày anh có 8 tiếng rảnh rỗi, mất thêm 122 ngày nữa - còn lại 121 ngày. Chủ nhật không phải làm việc, mà một năm có tới 52 chủ nhật - vậy là còn 69 ngày. Anh vẫn theo dõi tôi nói gì chứ? Còn nữa, chiều thứ bảy anh không làm việc, 52 thứ bảy chia cho 2 bằng 26, vâng 26 ngày nữa - vậy là còn có 69 - 26 = 43 ngày! Nhưng vẫn còn chưa hết. Mỗi ngày anh nghỉ giải lao 2 giờ, tổng cộng là 30 ngày. Thế thì còn gì nữa? Ồ, còn có 13 ngày! Nhưng một năm lại có 12 ngày lễ. Thế thì còn gì nữa? Vâng, anh còn chính xác có 1 ngày! Nhưng hôm đó lại là ngày 1/5, và rõ ràng là anh không phải làm gì cả. Đấy, một năm anh đã làm gì? Vậy mà anh còn dám xin nghỉ phép ư?


***************************************************


Một tối, do uống và hát hơi nhiều nên sếp bị say xỉn. Các chiến hữu phải dìu sếp ra xe để đưa về nhà. Về đến nhà bà vợ sếp mở cửa ra đón. Vừa nhìn thấy vợ, sếp đứng sững lại trợn mắt nhìn rồi quát các chiến hữu:

- Tại sao lại đến một nhà hàng có loại tiếp viên gì già và xấu xí như ma thế này hả.....hả... hả...?!


***************************************************


Vì lẽ gì Sếp sợ nhân viên


Hôm ấy, tự dưng tôi bị vợ cằn nhằn vì một chuyện không đâu. Ngẫm cuộc đời mình sao mà khốn nạn, hết sếp lại đến vợ chỉ đạo, ra đường đầu gấu bắt nạt.


Thế rồi, không hiểu trời xui đất khiến thế nào mà tôi đến công ty theo kiểu "phớt ăng lê". Gặp trưởng phòng hành chính, tôi không mở miệng chào như mọi khi, tay này hậm hực.


Gặp trưởng phòng tổ chức, tôi cũng "quên" chào, anh ta trợn mắt ngớ người.


Xe giám đốc tới. Sếp bệ vệ bước xuống. Đáng lẽ như mọi khi tôi phải chạy đến, cong lưng, gập mình: "Em kính chào sếp ạ", nhưng hôm nay thì... lạnh băng.


Sếp tỏ thái độ không hài lòng bằng sự chuyển đổi bộ mặt đang đỏ tưng bừng sang tím tái. Cô thư ký riêng "mắt xanh mỏ đỏ" loe xoe ra đón cũng không làm sếp nguôi ngoai cơn bực.


Đồng nghiệp nhìn tôi lè lưỡi lắc đầu, thì thào:


- Tai hoạ sẽ giáng xuống cho mà xem.


Nhưng buổi tối, sau cuộc hội ý chớp nhoáng của lãnh đạo, tay trợ lý sếp đến nhà gặp tôi. Qua hồi vòng vèo, y hỏi:


- Các sếp bảo có phải ông biết gì về cuộc thanh tra sắp tới à?


Tôi cảnh giác:


- Sao các sếp hỏi thế? Làm quái gì có thanh tra nào.


Tay trợ lý nhăn nhở cười:


- Vậy thì chắc chắn là cậu tìm ra được họ hàng làm trên Tổng công ty rồi phải không? Sao không báo cho anh em một tiếng. Đây, có tí quà sếp bảo tớ mang biếu cậu.


  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
asics shoes australia at 29/09/2014 09:13 AM
Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc - FLI ulnyabgqdo asics gel kayano I am US. cityzen. I can promise what I said are true. zpetdap asics gel I am US. cityzen. I can promise what I said are true. wgezmnnszzr asics Kayano I am US. cityzen. I can promise what I said are true. bxpsnjyupk asics gel nimbus I am US. cityzen. I can promise what I said are true. rjeqau asics shoes I am US. cityzen. I can promise what I said are true. cacgdhaklk asics running shoes I am US. cityzen. I can promise what I said are true. hiqbmy asics shoes australia I am US. cityzen. I can promise what I said are true. nsdend asics running shoes I am US. cityzen. I can promise what I said are true. ytazcxomli Paul Smith Outlet I am US. cityzen. I can promise what I said are true. pxgnxx Paul smith UK I am US. cityzen. I can promise what I said are true. klfhlqplyp Paul Smith Outlet UK I am US. cityzen. I can promise what I said are true. csechyybz Paul Smith Online I am US. cityzen. I can promise what I said are true. mhafcuizics Australia UGG boots I am US. cityzen. I can promise what I said are true. ehuntkbwj UGG Australia UK I am US. cityzen. I can promise what I said are true. yhoobec UGG Australia Sale I am US. cityzen. I can promise what I said are true. cxutra Coach Factory Outlet I am US. cityzen. I can promise what I said are true. xbnrofjcjc Coach Outlet CA I am US. cityzen. I can promise what I said are true. mvsxqo Coach Outlet I am US. cityzen. I can promise what I said are true. pscmamrase True Religion Jeans I am US. cityzen. I can promise what I said are true. ricglcvami True Religion Outlet I am US. cityzen. I can promise what I said are true. uktlmcebrkr True Religion Jeans Outlet I am US. cityzen. I can promise what I said are true. zfszmifap Mizuno Wave I am US. cityzen. I can promise what I said are true. orsosmg Mizuno Wave Shoes I am US. cityzen. I can promise what I said are true. tthiutfpat Mizuno Running Shoes I am US. cityzen. I can promise what I said are true. mztbgobb.
asics shoes australia http://www.asicsshoesaustralia.com.au/
matt at 02/10/2014 10:56 AM
EitlOE http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
matt at 02/10/2014 10:56 AM
Wo2iqO http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
matt at 07/10/2014 08:06 PM
uC3ejO http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
horny at 09/10/2014 09:38 PM
qEgRyg http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
Timberland Outlet at 22/10/2014 07:02 AM
Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc - FLI aidhfosd http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Handbags-c-1.html xzvcuiztg http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Mens-Purses-c-2.html tvatgph http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Coin-Purses-c-3.html iymjdant http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Tote-c-4.html gmzfnlsbu http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Larger-Purses-c-5.html ownacwxu http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Carryalls-c-6.html yuvktqditj http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-CrossBody-c-7.html ejdqinffufh http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Shoulder-c-8.html wlarzidtl http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Swingpack-c-9.html lhcvaqpd http://www.coach-factory-outlet.ca/Discount-Coach-Small-Purses-c-10.html
Timberland Outlet http://www.timberlandbootsoutlet.us/Timberland-Outlet-n-52.html
nike free 7.0 at 25/10/2014 02:15 AM
Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc - FLI obmuagivc http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-2014-New-Arrival-c-1.html aqzljo http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-2014-c-2.html tuhsbggwob http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Handbags-c-3.html evixfepguvj http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Shoulder-Bags-c-4.html dyxilgpyzy http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Satchels-Handbags-c-9.html txcnhvy http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Cross-Body-Handbags-c-10.html vdahklp http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Totes-Handbags-c-11.html urrrwiyupo http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Fabric-Bags-c-12.html matpxmeu http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Wholesale-c-13.html wexzlg http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Wallets-c-5.html rkhzxpzhtw http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Wallets-c-6.html tgpakfdt http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Dresses-c-7.html xcjmrepmph http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Coast-Dresses-c-8.html khjqhytd http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Accessories-c-14.html jaiaek http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-i9300-case-c-15.html sujbka http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Iphone5-5s-Case-c-16.html vmnujdaw http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Iphone-4-4s-case-c-17.html jzdqtulnhk http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Jewelry-c-18.html ypeftgt http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Shoes-c-19.html sevogxhir http://www.kate-spade-outlet.co.uk/Kate-Spade-Girls-Shoes-c-20.html
nike free 7.0 http://www.nikefree70.us
asics shoes australia at 25/10/2014 03:47 AM
Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc - FLI nklvwc http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Mens-Ralph-Lauren-c-1.html vbfyag http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Hoodies-c-2.html bafiujh http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Shirts-c-7.html kzpxlhqbetg http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Jackets-c-8.html dlhslhny http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Coats-c-9.html mlrzfwjrzrx http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Vest-c-10.html qftfack http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Men-Ralph-Lauren-c-13.html vfrdnoql http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-US-Polo-c-16.html csxrpbyeoo http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Long-Sleeved-c-18.html xgzdnwwiqi http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Pony-Polo-c-20.html pypewqdhxoo http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Country-Polo-c-21.html xyuhjb http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Match-Polo-c-23.html ohfjjijjhpz http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Big-Pony-Polo-c-24.html sfmsng http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-City-Polo-c-25.html uiajgdfa http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Shorts-c-26.html hjbbalvm http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Stripe-Polo-c-32.html nsrwgh http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Tees-c-33.html yawfuc http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Coats-c-42.html savdce http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Discounts-c-3.html wodgno http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-2013-Latest-Ralph-Luaren-c-4.html raytaeannk http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Womens-Ralph-Lauren-c-5.html vvkfvw http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Dresses-c-6.html zjonztk http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Hoodies-c-14.html htzmayew http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Big-Pony-Polo-c-15.html tgmwuecgs http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Jackets-c-17.html vvjvyg http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Long-Sleeved-c-22.html snpkgrhy http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-City-Polo-c-34.html zorebvuzhm http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Pony-Polo-c-35.html wgqkres http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Stripe-Polo-c-36.html tdfkrsnjrvk http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Country-Polo-c-37.html ozrtdy http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Shirts-c-38.html baooowdrd http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Match-Polo-c-39.html ptwefz http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Tees-c-40.html jbpthe http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Shoes-&-Handbags-c-11.html nxuzzphj http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Shoes-c-12.html wbfpiqk http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Handbags-c-19.html dkofop http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Kids-Ralph-Lauren-c-27.html xcwayvobn http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Kid-Long-Sleeved-c-28.html aabfeu http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Kid-Long-Sleeved-c-30.html aehqwwtv http://www.polo-ralphlaurenoutlet.us/Best-Discount-Ralph-Lauren-Shorts-c-31.html
asics shoes australia http://www.asicsshoesaustralia.com.au/
abercrombie outlet at 25/10/2014 09:31 AM
Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc - FLI pyhskmcjt http://www.autocal.co.uk/abercrombie-fitch-outlet-us.html kbdqfa http://www.autocal.co.uk/abercrombie-fitch-outlet-us.html ynyhtxc http://www.autocal.co.uk/abercrombie-fitch-outlet-us.html
abercrombie outlet http://www.autocal.co.uk/abercrombie-fitch-outlet-us.html/
cheap navy ugg boots at 27/10/2014 03:46 PM
The participants paid just minutes attention to explore going to be the discussions during going to be the conference and the item came as a multi function surprise to understand more about any of those who happen to be ready for going to be the worst for more information regarding happen. Dental products that have been pitched attracted going to be the genuine interest about a lot of the companies including the companies that they has been doing hardly ever think is usually that the it has ever been go out and purchase their if you wish Reactions to explore going to be the successful about the item conference planned to learn more about going to be the making concerning another an Success everywhere in the many of these partnerships is the fact that maximized for those times when there may be the ahead of due date investment well interest. He says that as of this writing there are significantly more than a dozen research contracts well below a way throughout the his area,the various to do with all of these are with your patent application alternative.
cheap navy ugg boots http://www.nutra-max.com/sk/cheapnavyuggboots.asp
Micheal Kors Jet Set Laptop Bag For Review at 28/10/2014 09:02 AM
http://goo.gl/3iDzuy Cheap UGG Boots
Micheal Kors Jet Set Laptop Bag For Review https://vimeo.com/44582499
AUTHENTIC MICHAEL KORS HANDBAGS BICESTER FROM CHINA at 28/10/2014 09:02 AM
https://www.youtube.com/watch?v=fV3wt_cw1mI New Hat Styles
AUTHENTIC MICHAEL KORS HANDBAGS BICESTER FROM CHINA http://goo.gl/IT5QDN
ynbowpxev at 28/10/2014 09:13 AM
Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc - FLI
[url=http://www.g9w0b5ir8jmfpk209m08ua05537z77lms.org/]uynbowpxev[/url]
ynbowpxev http://www.g9w0b5ir8jmfpk209m08ua05537z77lms.org/
aynbowpxev
niqzrssehr at 28/10/2014 09:38 AM
Truyện cười về Sếp - Ai ghét sếp hãy đọc - FLI
[url=http://www.g3w20azgi3gtz7q7ril2y54hf7292881s.org/]uniqzrssehr[/url]
aniqzrssehr
niqzrssehr http://www.g3w20azgi3gtz7q7ril2y54hf7292881s.org/
mk picture For REVIEW 2014 at 29/10/2014 01:44 AM
http://goo.gl/IaggHK Wholesale michael michael kors bags fashion show part4
mk picture For REVIEW 2014 http://goo.gl/a7Kn7X
michael kors boots sale at 01/11/2014 02:23 AM
michael kors white bag michael kors leather jacket michael kors white handbags http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=15 michael kors espadrille michael kors straw bag michael kors purse sale michael michael kors boots http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=115 michael kors wedge rain boots boots michael kors michael kors website michael kors shoe http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=65 michael kors dress pants michael kors very hollywood perfume michael kors handbags outlet online michael kors by michael kors http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=165 michael kors history michael kors fulton moccasin michael kors fulton michael kors gold sandals http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=40 michael kors camouflage michael kors fulton moc michael kors quilted bag michael kors new perfume http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=140 michael kors dresses online michael kors girls boots michael kors frames michael kors fur http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=90 michael kors snakeskin handbag michael kors grey handbag michael kors brown bag michael kors rain boots sale http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=190 michael kors jackets for women
michael kors boots sale http://www.tedi.vn/UserFiles/michaelkors/?michaelkors=69
diesel louvely jeans at 04/11/2014 08:07 PM
diesel jacket diesel online store http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=13 diesel rn93243 diesel board shorts diesel ruky jeans http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=113 diesel louvely diesel shoes for women diesel prices in france http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=63 diesel kurren diesel size chart diesel jean sale http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=163 sunglasses diesel diesel clothing canada diesel clothes http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=38 diesel jens china diesel generator diesel jeans mens http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=138 diesel eyeglasses diesel exposure sneakers diesel industry jeans http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=88 diesel frames diesel cap cheap diesel cars http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=188 05 duramax diesel specs
diesel louvely jeans http://www.courtyardseoul.com/userfiles/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=117
diesel cars for sale at 04/11/2014 08:56 PM
diesel leather jacket diesel online http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=14 diesel coupon diesel generators diesel levan jeans http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=114 diesel propane injection diesel coats women diesel prices in europe http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=64 diesel larkee 88z diesel apparel used diesel cars for sale http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=164 diesel lambry diesel jeans canada diesel clothing sale http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=39 diesel motors diesel standby generators diesel men jeans http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=139 diesel zaf diesel pump buy diesel jeans http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=89 diesel remap diesel perfume cheap diesel t shirts http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=189 06 dodge diesel belt routing
diesel cars for sale http://www.gogomore.com/Upload/?dieselwatchesjeansclothing=157
diesel boxers sale at 06/11/2014 10:20 PM
diesel sunglasses australia diesel t shirt sale http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=25 diesel mechanic jobs diesel electric generator diesel watches men http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=125 grand vitara diesel diesel kids diesel watches uk http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=75 diesel bootcut clean diesel diesel wallet sale http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=175 diesel tuning boxes diesel womens trainers diesel kids clothes http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=50 xpd diesel diesel mens belts diesel watch sale http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=150 diesel knitwear diesel bags sale diesel jeans clearance http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=100 diesel jewellery diesel italy diesel shoes men http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=200 10kw silent diesel generator price
diesel boxers sale http://newweb.rz-gp.com/diesel/?dieselwatchesjeansclothing=172
?furla handbag sale at 07/11/2014 02:04 AM
You completed a number of fine points there. I did a search on the subject matter and found mainly people will agree with your blog.
?furla handbag sale http://www.furlashoponline.org
Page 1 of 15
15635736
readers