• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Môi trường làm việc lý tưởng: Chuyện của nhân viên và nhà quản lý

03:03 PM Tuesday July 09,2013
Posted by Hoang Thi Kieu Oanh Under L&M Skills | Commments (247)
  • Print

Môi trường làm việc thế nào là lý tưởng?

Môi trường làm việc lý tưởng được xem là mục tiêu hướng đến của nhiều doanh nghiệp.

Theo Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Giám đốc tư vấn nhân sự Công ty Nhân Việt, trong quá trình tư vấn giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc duy trì nhân sự và quản trị nguồn nhân lực, thì “Việc đưa ra khái niệm chính xác về môi trường làm việc lý tưởng không hề đơn giản mà phụ thuộc vào từng doanh nghiệp và nhóm người lao động khác nhau”.

Điều này phù hợp với thực tế, bởi các nhóm lao động có độ tuổi, trình độ và cá tính khác nhau. Với những lao động mới ra trường, ít kinh nghiệm, họ quan tâm cơ hội học hỏi, lương bổng, hơn là thăng tiến và những chế độ phúc lợi khác. Còn đối với những lao động làm việc có thâm niên lại quan tâm đến định hướng của tổ chức, sự thân thiện trong cơ quan, sự quan tâm của ban lãnh đạo cũng như cơ hội phát triển ổn định lâu dài.

Do vậy, môi trường làm việc lý tưởng hiện nay không nặng về các chuẩn mực, mà được người lao động và người sử dụng lao động xem xét trên các khía cạnh sao cho phù hợp và thống nhất.

 

Nhân viên quan tâm điều gì?

Trước đây, ứng viên tham gia tuyển dụng thường quan tâm tới danh tiếng và mức lương của đơn vị tuyển dụng, nhưng hiện nay, một tiêu chí được nhiều lao động quan tâm hơn, đó là quan điểm của nhà quản lý và văn hóa doanh nghiệp. Bởi những yếu tố này sẽ quyết định đến môi trường làm việc của nhân viên về lâu dài.

Kim Ngân, kế toán một doanh nghiệp tại Hà Nội cho biết: "Tôi làm việc ở công ty cũ đã 5 năm, thu nhập cũng ổn, nhưng chúng tôi không có chế độ nghỉ mát, các buổi liên hoan, sinh nhật, hay những hoạt động tập thể. Cơ hội giao tiếp giữa tôi và các đồng nghiệp bị hạn chế. Tôi không cảm thấy hứng thú khi mỗi buổi sáng đến cơ quan làm việc, vì vậy tôi đã chuyển cơ quan".

“Đi làm kiếm tiền đối với mình là điều cần thiết, nhưng không quan trọng bằng được làm việc và được công ty ghi nhận những cố gắng của mình ” - Minh Hường, nhân viên một công ty truyền thông chia sẻ.

Lan Hương, nhân viên một công ty kiến trúc tâm sự: "Ở cơ quan mình, các vị trí đều được “định sẵn” rồi, nên mình muốn tìm cơ hội khác".

Yêu cầu đối với nhà quản lý

Trước áp lực cạnh tranh về môi trường làm việc để thu hút nhân sự, các cấp quản lý nên:

Đề cao vai trò cá nhân: Làm cho đội ngũ nhân viên của mình cảm thấy luôn hạnh phúc, thoải mái và tận tụy với công việc. Xây dựng doanh nghiệp thành nơi mỗi cá nhân được trải nghiệm, cống hiến và được ghi nhận. Khi nhân viên cảm nhận được vai trò của mình trong doanh nghiệp, họ sẽ làm việc có động lực và tâm huyết hơn.

Quan hệ nội bộ thông suốt: Giao tiếp hai chiều giữa lãnh đạo và đội ngũ nhân viên được thông suốt là cách tốt nhất để lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng lòng tin và thu phục nhân tâm. Người quản lý cần luôn lắng nghe nhân viên một cách chân thành và khuyến khích họ sáng tạo, nhiệt tình cống hiến cho công việc.

Sử dụng đúng người, đúng việc: Cần kiên định lập trường và biết dẫn dắt đội ngũ nhân viên theo mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Cách làm hiệu quả nhất bắt đầu từ khâu tuyển dụng, chọn người phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp, phân công đúng chuyên môn để họ có thể phát huy năng lực và sở trường cá nhân.

Tạo bầu không khí thân thiện và cởi mở: Nhà quản lý cần quan tâm đến mọi người, biết cách gieo mầm và nuôi dưỡng nền văn hóa cũng như tạo được bầu không khí giao tiếp thân thiện, cởi mở sẽ kích thích người lao động phát huy năng lực làm việc và sáng tạo, đem lại hiệu suất cao trong công việc.

Quan tâm hiện đại hóa môi trường làm việc: Đầu tư văn phòng, trang thiết bị làm việc hiện đại. Tích cực đổi mới và ứng dụng các công nghệ hiện đại, chủ động và sẵn sàng đón nhận thành tựu khoa học mới, như những công cụ đắc lực góp phần động viên tinh thần làm việc và tăng năng suất cho người lao động.

Nguồn: http://quantridoanhnghiep.edu.vn(tổng hợp)


  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
nouveau maillot liverpool 2014 at 03/10/2014 07:48 PM
{
nouveau maillot liverpool 2014 http://www.nastrificiodebernardi.com/images/maillot-liverpool.html
john at 05/10/2014 03:44 AM
PWsr3V http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
maillot de foot real madrid at 05/10/2014 07:12 AM
Hi, I think your site could possibly be having browser compatibility problems. When I take a look at your site in Safari, it looks fine but when opening in I.E., it has some overlapping issues. I simply wanted to give you a quick heads up! Besides that, great website!|
maillot de foot real madrid http://www.britisnours.com/email/maillot-de-foot-real-madrid-2014.html
john at 05/10/2014 08:18 AM
w8niYS http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
horny at 13/10/2014 07:40 PM
9IyA6M http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
スーパーブランドコピー代引き専門店 at 16/10/2014 05:02 PM
スーパーコピー時計専門店、当店はスーパーコピー代引きを販売しているスーパーコピー時計ブランド専門店です。 当店は本物と区分けが付かないようなN品スーパーコピー腕時計等を扱っております。http://www.musa-web.net/title_width.html
スーパーブランドコピー代引き専門店 http://www.musa-web.net/o_menu.html
john at 17/10/2014 10:34 AM
5YTcVy http://www.QS3PE5ZGdxC9IoVKTAPT2DBYpPkMKqfz.com
鸿运国际棋牌游戏 at 17/10/2014 11:12 AM
你的沉默是我读不懂的温柔,我的温柔是你读不懂得冷漠
鸿运国际棋牌游戏 http://www.hdrhlb.com/a/bjl/index.html
AUTHENTIC MICHAEL-MICHAEL-KORS-SAFFIANO-OVERLAY-MEDIUM-CARRYALL-WALLETS OUTLET at 24/10/2014 02:49 AM
https://vimeo.com/49223179 CHEAP MICHAEL KORS MICHAEL KORS SKORPIOS ZIP TOP SATCHEL OUTLET
AUTHENTIC MICHAEL-MICHAEL-KORS-SAFFIANO-OVERLAY-MEDIUM-CARRYALL-WALLETS OUTLET https://vimeo.com/49072752
Gucci outlet at 27/10/2014 01:59 PM
http://michaelkors.outletonlinesalee.com/
http://michaelkors.outletonlinesalee.com/
Gucci outlet http://guccioutlet.shopperscans.com
mk pink purse at 27/10/2014 11:32 PM
https://vimeo.com/49070503 Michael Kors Hamilton Burnished Leather Tote Outlet
mk pink purse http://goo.gl/kTtZGy
CHEAP MICHAEL KORS BAGS BLACK FRIDAY FOR WHOLESALE at 30/10/2014 04:19 AM
https://www.youtube.com/watch?v=oqzb5u2Vfio Discount Best Selling Mlb Hats
CHEAP MICHAEL KORS BAGS BLACK FRIDAY FOR WHOLESALE http://goo.gl/mdZWmk
Nike Air Jordan 4gs Retro Bright Shoes For Girl at 01/11/2014 04:16 AM
http://goo.gl/z3jH09 Cheap Jordan Sneakers From China
Nike Air Jordan 4gs Retro Bright Shoes For Girl http://goo.gl/DcPHQQ
cheap beanies at 03/11/2014 08:30 PM
may be found in a good range of hues. Lightweight and uncomplicated over the hair, these new era hats develop a day over the study course exciting and also depart that dreadful hat line that a number of new era hats do. Visors are usually favorite among women of all ages for the similar good reason. Shielding your eyes and defending the facial area from unhealthy UV raysblank beanies wholesale women,wholesale sports beanies women,wholesale beanies cheap women,wholesale nfl beanies women,wholesale knit beanies women,wholesale custom beanies women,new era hats wholesale women,new era blank hats women,custom new era hats women,new era hats size chart women, is recommended, and visors get the job done not having allowing the hat head appearance that has to have attempting to keep the hat purely to keep clear of embarrassment. Army caps could be the newest fashion to kick the golfing circuit. These caps are enticing of the majority of consumers, nevcheap snapbacks hats men,cheap mitchell and ness snapbacks men,cheap nba snapbacks men,really cheap snapbacks men,cheap tisa snapbacks men,cheap snapbacks online men,cheap snapbacks sale men,wholesale blank snapbacks men,wholesale snapbacks men,wholesale snapback hats men,wholesale nba snapbacks men,ertheless you are unable to guide but contain an experience of patriotism when adorned with an individual. Manufactured from spandex and cotton twill, these new era hats give guys identical gain that linen new era hats do to your girls. Softer over the hairline, the prwholesale new era snapbacks uk,cheap wholesale snapbacks uk,cheap 59fifty hats uk,create custom 59fifty hats uk,59fifty baseball hats uk,wholesale 59fifty hats uk,c
cheap beanies http://www.hollym.co.kr/shop/Beanies362264.htm
Cheap I Find The Nike Shoes Kd Vi From Wholesale.Ru at 05/11/2014 04:12 AM
http://goo.gl/liUrkN Ugg For Wholesale
Cheap I Find The Nike Shoes Kd Vi From Wholesale.Ru http://goo.gl/UiDQQN
Sac Longchamp at 10/11/2014 04:45 AM
Hello Dear, are you truly visiting this website regularly, if so afterward you will absolutely take good knowledge.
Sac Longchamp http://sac-longchamp.planbois.eu/
sacvanessabruno at 10/11/2014 10:57 AM
YouTube video lessons are well-known in whole globe, as it is the leading video sharing website, and I turn out to be too delighted by watching YouTube video lessons.
sacvanessabruno http://sacvanessabruno.vanterm.net/
HHP 12 PE ELITE at 28/11/2014 05:45 AM
http://youtu.be/LxqSTFMlqSw jordan 6 with flowers on it
HHP 12 PE ELITE http://youtu.be/x9XIZI8UBBw
jordan 17 at 28/11/2014 05:45 AM
https://www.youtube.com/watch?v=p--Dg9ud8R4 jordan 5s
jordan 17 http://youtu.be/0OFNWSrtmPU
janoski shoes at 28/11/2014 05:45 AM
http://youtu.be/p1r75wnGg24 nike kobe
janoski shoes http://youtu.be/Go3-8jG2YbI
Page 1 of 13
15605404
readers