• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Mini MBA#15H - Kỹ năng đàm phán_Môn học thú vị và ý nghĩa

10:31 AM Wednesday July 25,2012
Posted by Mini MBA Under Mini MBA | Commments (12)
  • Print
Nhắc đến đàm phàn, thường thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến các vấn đề khô khan, cứng nhắc chẳng hạn như công việc kinh doanh, thương thảo hợp đồng, thị trường, kinh tế. Tuy nhiên, đến với buổi học môn “Kỹ năng đàm phán” của lớp FPT Mini MBA #15H thì không chỉ đơn giản có vậy, mà có rất nhiều điều thú vị được khám phá từ môn học này.

Ngay khi bắt đầu học, thầy Đào Minh Khương đã lớp chia thành các nhóm để thảo luận về nội dung bài học “tiện thể” để thực hành đàm phán thương thảo về các ví dụ, case study thầy đưa ra. Vấn đề để đàm phán thì vô cùng phong phú, chỉ đơn giản thôi nhưng rất ý nghĩa và dễ hiểu. Chẳng hạn như ví dụ mua bán rau muống của “chị bán rau” Thúy Hà và “bà nội trợ” Hồng Minh hay như ví dụ đàm phán để cưới vợ của “anh thanh niên” Ngọc Hà ;;).

Anh Đức TA “Cái case study này có vẻ khủng ta!!!”

Sang buổi học thứ 2, vẫn nội dung chính chia nhóm thảo luận và thực hành thuyết trình, không khí lớp học thực sự sôi nổi. Bài tập được đưa ra và các nhóm có nhiệm vụ bảo vệ cho ý kiến của mình. Trong quá trình phản biện, các thành viên trong lớp tích cực đưa ra ý kiến cá nhân.Lớp đặc biệt sôi nổi hơn khi 2 nhóm đưa ra ý kiến trái chiều,   anh Sơn TV  có những lập luận sắc bén về “ tạo niềm tin khách hàng”.Giảng viên với vai trò “trọng tài” rút ra kết luận hợp lý nhất từ 2 nhóm. Giảng viên với phong giảng hài hước, hấp dẫn đã dẫn dắt học viên đưa ra những kĩ năng đàm phán. Với chủ đề thảo luận “ phong cách đàm phán” mọi chủ đề  được đưa ra đàm phán từ các thương vụ trong kinh doanh cho đến vấn đề nóng bỏng như Biển Đông hiện nay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Các nhóm làm việc rất nghiêm túc J

Sau phần thảo luận sôi nổi,giảng viên cùng các học viên tổng kết bài học “Đàm phán không chỉ là việc thu được món lợi kếch sù.Mà vẫn dề là sau cuộc đàm phán đó anh có thể tiến hành thêm bao nhiêu cuộc đàm phán thuận lợi nữa với đối tác”

Qủa thật, Kỹ năng đàm phán là một môn học rất thú vị bởi nó không chỉ có tác dụng cho công việc mà còn có thể được vận dụng vào tất cả mọi mặt đời sống của người học. Hy vọng sau khóa học, các anh chị học viên sẽ luôn gặt hái được thành công trong việc “close deal” với những “đối tác” trong công việc cũng như cuộc sống.

  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
Hoatigon_223 at 25/07/2012 03:10 PM
Lớp chúng mình .. rất rất vui
Akaz at 20/08/2012 02:45 PM
A perfect reply! Thanks for taking the trolube.
Akaz at 20/08/2012 02:45 PM
A perfect reply! Thanks for taking the trolube.
Akaz at 20/08/2012 02:45 PM
A perfect reply! Thanks for taking the trolube.
13303272
readers