• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Quản trị Marketing_Bài học đầu tiên thú vị và hấp dẫn

09:03 PM Wednesday April 08,2015
Posted by Mini MBA Under Mini MBA | Commments (12)
  • Print
Môn học đầu tiên trong chặng đường năm 1 của học viên lớp FLI#32H đó là Quản trị Marketing. Đây là môn học quan trọng và có sức hút rất lớn đối với các anh chị học viên. Và hơn thế nữa “đầu xuôi thì đuôi lọt” ban tổ chức cũng như chương trình rất muốn đem lại cho anh chị môn học đầu tiên bổ ích và thực sự hiệu quả.

Môn học đầu tiên trong chặng đường năm 1 của học viên lớp FLI#32H đó là Quản trị Marketing. Đây là môn học quan trọng và có sức hút rất lớn đối với các anh chị học viên. Và hơn thế nữa “đầu xuôi thì đuôi lọt” ban tổ chức cũng như chương trình rất muốn đem lại cho anh chị môn học đầu tiên bổ ích và thực sự hiệu quả.

Đây là môn học đòi hỏi giảng viên phải có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế phong phú. Không nằm ngoài sự mong đợi, giảng viên FSB Trần Việt Dũng và giảng viên FPT Nguyễn Đan Phượng đều mang lại cho học viên những bài học khá “sâu sắc” về Marketing. Với kết cấu nội dung đi từ những khái niệm cơ bản đến chuyên sâu và đan xen các ví dụ thực tiễn, bài giảng của giảng viên phù hợp với hầu hết các đối tượng học viên trong lớp. Từ đó, học viên có tinh thần học tập thực sự nghiêm túc, các anh chị hăng hái tương tác, đóng góp ý kiến xây dựng bài giảng, chia sẻ các nhận định cũng như kiến thức của mình cho các thành viên khác trong lớp. Bài học Marketing trở thành bài học trao đổi kiến thúc, kinh nghiệm giữa giảng viên với học viên và giữa học viên với nhau.

Trong mỗi buổi học, đan xem giữa lý thuyết là các bài tập nhóm. Lớp chia thành 5 nhóm để thực hiện. Đối với bài tập nhóm này, các thành viên trong lớp rất tích cực và nhiệt tình. Hầu hết các anh chị đều tham gia thảo luận và đưa ra các ý kiến của mình. Quá trình hoàn thành bài tập nhóm cũng không hề đơn giản, từ việc kêu gọi các thành viên trong nhóm tập trung để bàn luận, đến việc lên ý tưởng, phân chia công việc và hoàn thiện, chỉnh sửa lại bài thuyết trình…đó là cả một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm và đầu tư sức lực, tâm huyết, ý tưởng, trí tuệ và kinh nghiệm của tất cả các thành viên trong nhóm. Phải có được sự đoàn kết của cả nhóm, sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc góp ý tưởng, cùng nhau phân tích và thu lượm dữ liệu…thì bài thuyết trình mới có thể hoàn thiện như ý muốn. Với các đề bài: Nêu thực trạng hoạt động Marketing trong tổ chức của anh chị (Buổi 1), lựa chọn giải pháp tối ưu theo mô hình GREAT (Buổi 2), xây dựng cây vấn đề cho chiến lược Marketing của anh chị (Buổi 3) học viên đã có thời gian trực tiếp thực hành những kiến thức mình đã học. Thuyết trình và phản biện giữa các nhóm rất sôi nổi và hiệu quả.

Riêng với buổi của giảng viên FPT Nguyễn Đan Phượng, học viên được nghe thực tế chiến lược Marketing và những chia sẻ từ diễn giả về hoạt động Marketing của tập đoàn. Trong buổi học đặc biệt này, anh chị học viên tích cực đưa ra các câu hỏi cho diễn giả để chia sẻ và củng cố thêm kiến thức cũng như thực tế. Những anh chị tích cực đưa ra câu hỏi trong quá trình học tập như: chị Trần Thị Thùy Linh, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, anh Nguyễn Hùng Quân, anh Lê Ngọc Tuấn và nhiều anh chị khác trong lớp.

Kết thúc môn học Marketing, bản thân học viên đã chia sẻ là thu lượm được rất nhiều kiến thức về Marketing, áp dụng ngay được trong tổ chức cũng như doanh nghiệp của mình. Đó chính là mong muốn cũng như động lực để ban tổ chức lớp học và chương trình nỗ lực cố gắng mang lại cho anh chị học viên. Tin tưởng rằng, các môn học tiếp theo cũng sẽ giúp anh chị có hành trang vững chắc trong hoạt động quản lý của mình góp phần xây dựng Tập đoàn phát triển vững mạnh.

 

 

  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
cheap nike air max 2011 shoes leather punching womens black blue uk at 27/07/2015 02:44 AM
christian louboutin rolando 120mm pumps 856 eden bridal gown 1403 hermes replica wallet 6210 nike air max 90 calidad suprema em zapatillas para hombre blancas nuevos verdes air jordan 13 xiii womens shoes on sale blue maggie sottero sharmee divina elite stefen wisniewski oakland raiders home mens jersey 61 nike nfl black la femme 16521 louis vuitton m91704 bellflower986 official monster headphones beats by dr dre studio high performance diamond peach wo cosmobella 7672 nike huarache vendre nike huarache retro nike 2012 heels dunk low shoes womens new cool grey online outlet women louis vuitton monogram idylle neverfull mm sepia m40515 christian louboutin mistica 60mm patent leather pumps nude uk sale nike air max 90 hyperfuse prm shoes mens 2014 25 anniversary shoes black christian louboutin crazy fur 120mm pumps 857 eden bridal gown sl014 hermes replica wallet 6199 nike air max 90 color de pelo gris blanco 1238 air jordan retro 12 women shoes red white for cheap online maggie sottero lucy gianna elite stefen wisniewski oakland raiders home jersey 61 nike nfl womens black jasz 4531 sweetheart dress neckline natural waist prom louis vuitton m91996 bedford1013 original monster headphones beats by dr dre studio high performance diamond water cu cosmobella 7682 nike huarache sportswear air huarache nike nike air max 2012 heels shoes white purple discount women louis vuitton monogram idylle canvas rhapsodie mm encre m40404
cheap nike air max 2011 shoes leather punching womens black blue uk http://www.niketrainershoes.co.uk/cheap_nike_air_max_2011_shoes_leather_punching_womens_black_blue
14094666
readers