• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

5 Lý do khiến Đắc Nhân Tâm bán chạy nhất

03:30 PM Wednesday January 07,2015
Posted by Pham Ngoc Hoang Ngan Under Sharing | Commments (0)
  • Print

Xuất bản đầu tiên vào năm 2007, nhiều năm liền, Đắc Nhân Tâm, bản dịch của First News Trí Việt, luôn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam theo thống kê hàng năm của Fahasa, hệ thống phân phối sách lớn nhất toàn quốc. Có thể nói, Đắc Nhân Tâm - tựa gốc How to Win Friends and Influence People - không chỉ trở thành sách “gối đầu giường” của nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc, mà còn là hành trang mang theo của rất nhiều giới mộ sách tại Việt Nam, đặc biệt là học sinh – sinh viên. Đã hơn 50 năm qua kể từ khi học giả Nguyễn Hiến Lê giới thiệu cuốn sách này và hơn 80 năm kể từ khi cuốn sách được xuất bản tại Mỹ năm 1936, điều gì khiến cho cuốn sách này trở nên đặc biệt và có sức sống bền bỉ đến vậy?

 

 

1. Nhu cầu trọn đời

 

Trong đời mỗi người, bài học lớn nhất và lâu dài nhất cần phải học, chính là “học làm người”. Liệu có ai trưởng thành mà không phải học bài học này? Liệu có ai dám nói rằng, tôi, tới lúc này, là đã đủ trưởng thành, đủ tốt và không cần học nữa? Những lúc gặp điều gì bối rối trong cuộc sống, mà lẽ ra mắc xích cuộc đời là thế, người ta thường tìm đến những lời khuyên. Một trong những lời khuyên đáng giá nhất, trung thực nhất, chính là sách. Đắc Nhân Tâm sở hữu thế mạnh này.

 

2. Lỗi lạc mà rất gần gũi.

 

Dành cả cuộc đời cho việc viết cuốn sách này, Dale Darnegie, tác giả cuốn sách, bắt đầu nghĩ đến việc chia sẻ kinh nghiệm của mình từ năm 1912, khi đang giảng dạy nghệ thuật kinh doanh ở New York. Ông nghiên cứu một cách nghiêm túc và quy mô trên những tài liệu chính quy về gương thành công của các nhân vật lỗi lạc, từ Julius Caesar – hoàng đế La Mã cổ đại, cho đến Thomas Edison – người phát minh ra bóng đèn. Ông cũng trực tiếp phỏng vấn những nhân vật nổi tiếng thế giới thuộc nhiều lĩnh vực: tổng thống Mỹ lỗi lạc Franklin D. Roosevelt, ngôi sao điện ảnh Clark Gable hay nhà thám hiểm Martin Johnson… Không những thế, cuốn sách còn có câu chuyện sinh động của chính tác giả, hay những câu chuyện từ rất nhiều người bình thường giản dị ở quanh ông.

 

3. Có trải nghiệm như một đời người:

 

Lúc đầu, những nguyên tắc thú vị và chân lý này được in trên một tấm thẻ bằng kích cỡ tấm bưu thiếp. Một năm sau, chúng được in trên một bưu thiếp lớn hơn, sau đó là tờ giấy khổ lớn. Dần dần, những nguyên tắc đó cứ tăng lên và được in thành một loạt cuốn sổ tay nhỏ. Sau 15 năm nghiên cứu và trải nghiệm của tác giả, cuốn sách mới chính thức được hoàn thiện và ra đời năm 1936. Cho đến trước khi qua đời năm 1955, tác giả vẫn tiếp tục cập nhật những trải nghiệm quý giá của mình cho cuốn sách này!

 

4. Dễ đọc – dễ nhớ - dễ làm theo:

 

Ngoài việc ý thức học hỏi, con người còn phải có thái độ và phương pháp đúng. Đắc Nhân Tâm cung cấp những phương pháp chi tiết và cách thực hành cụ thể cho những bài học làm người cơ bản, quan trọng. Những bài học này được gọi bằng những cái tên vô cùng hấp dẫn: Muốn Lấy Mật Thì Đừng Phá Tổ Ong, Bí Mật Lớn Nhất Trong Phép Ứng Xử, Để Người Khác Yêu Thích Bạn Ngay Lập Tức… Mỗi lời khuyên đều bắt đầu bằng những câu chuyện có thật, hấp dẫn, thú vị về thuật cư xử đắc nhân tâm, và rồi từ câu chuyện đó, tác giả đúc kết nguyên lý đắc nhân tâm một cách thuyết phục, ấn tượng. Người đọc không chỉ nhớ câu chuyện, mà còn nhớ cả bài học từ câu chuyện đó, được nhắc lại súc tích, rắn chắc.

 

5. Bản dịch sâu sắc – gần gũi – trình bày ấn tượng

 

Bản dịch Đắc Nhân tâm của First News thuyết phục bạn đọc bởi lời dịch sắc sảo nhưng gần gũi, trình bày giản dị nhưng ấn tượng, những đoạn nhấn mạnh, in nghiêng hợp lý và đặc biệt hấp dẫn ở bìa sách với bố cục và hiệu ứng trình bày nổi bật, rõ ràng, thu hút.

 

Đọc Đắc Nhân Tâm, bạn sẽ cảm giác như đọc một phần đời của hàng trăm người, một phần đời của tác giả, và cảm thấy ở đó có một phần đời của bạn. Vì ai có thể sống mà không đắc nhân tâm?

 

Vậy, hãy nói tôi nghe, bạn đã có Đắc Nhân Tâm chưa?

 

Ngô Thị Phương Thảo – Giám đốc marketing First News – Trí Việt


  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
13317542
readers