• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

'Thiền là món quà vô giá cho con người'

01:36 PM Wednesday November 05,2014
Posted by Pham Ngoc Hoang Ngan Under Sharing | Commments (227)
  • Print

"Muốn trở thành nhà lãnh đạo thành công, bạn phải lãnh đạo được chính mình thông qua Thiền và đem phương pháp này chia sẻ cho mọi người xung quanh để cuộc sống tốt đẹp hơn", Minh sư Subhash Patriji chia sẻ với người FPT trong chương trình FLI Club diễn ra tối 4/11.
Minh Sư Subhash Patriji mang Thiền đến FPT

Hiếm có chương trình nào của FLI Club thu hút rất đông người mà vẫn mang không khí lắng đọng và tĩnh tại như "Hành trình tìm về chính mình" lần này. Trong cuộc sống tất bật ngày nay, ai cũng mong muốn tâm hồn được bình an, thư thái, thoát khỏi những tất bật, lo toan của cuộc sống thường ngày. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến Thiền để lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Sau hàng chục năm nghiên cứu để phát triển trường phái Thiền định Kim tự tháp, Minh sư Patriji đã đi khắp thế giới hướng dẫn phương pháp “nạp năng lượng sạch” này với mong muốn mang lại đời sống tinh thần an lạc, khỏe mạnh cho mọi người.

Minh sư Patriji và chị Bùi Minh Tú chia sẻ những tác dụng của Thiền với con người. Khi ở Ấn Độ, Minh sư đã đi khắp các làng mạc, thành phố chỉ để chia sẻ về phương pháp này.

Đồng hành cùng Minh sư Patriji là chị Bùi Minh Tú, cựu nhân viên FPT, là một trong những người sáng lập phong trào Thiền định Kim tự tháp tại Việt Nam. "8 năm trước, tôi là người phụ nữ tương đối thành đạt, có đủ tiền bạc, gia đình, con cái nhưng hay ốm đau bệnh tật và không cảm thấy hạnh phúc. Cho tới khi đến với Thiền, tôi mới lãnh đạo được chính mình, lĩnh ngộ được mình từ đâu đến, sứ mệnh là gì... từ đó mới có được sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống", chị chia sẻ.

Theo Minh sư Patriji, mỗi chúng ta đều có năng lượng trong cơ thể và nếu không có Thiền sẽ làm lãng phí nguồn năng lượng trong tâm trí. Thiền không chỉ giúp duy trì mà còn gia tăng nguồn năng lượng đó. Khi ấy, nhiều điều kỳ diệu sẽ xảy ra, cơ thể khỏe mạnh hơn, tâm trí sáng suốt hơn và trí tuệ sắc bén hơn.

Thiền định làm cho tạp niệm của tâm trí lắng xuống bằng cách quan sát hơi thở. Phương pháp Thiền định rất đơn giản - nhắm mắt lại và quan sát hơi thở tự nhiên của chính mình. Thiền định làm yên lặng làn sóng suy nghĩ liên tục của tâm trí để nhận được nguồn năng lượng tâm thức mang lại cho bạn sức khỏe, bình an và sự thông thái.

"Mỗi người đều có cơ thể, trí tuệ, tâm trí. Khi sử dụng sức mạnh trí tuệ mới biết điều gì đúng, sai, nên làm hay không nên làm", Minh sư nói và mong muốn những người nắm vững Thiền định sẽ chia sẻ cho người khác. Khi đem kiến thức, hiểu biết giúp đỡ người khác, mỗi người sẽ trở thành người thầy, người lãnh đạo thực sự.

Khoảng 120 người đã đến dự và thực hành Thiền định tại tầng 13 tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo ông, cuộc sống luôn thăng trầm, khi chưa biết tới Thiền, chúng ta sẽ bị cuốn theo những khó khăn của cuộc sống. Người Thiền định có thể tự chữa lành mọi bệnh tật, không ốm đau, tăng cường trí nhớ và nâng cao năng lực làm việc. Thiền còn giúp con người trở nên thông thái, hiểu biết, khỏe mạnh hơn, cảm xúc tích cực hơn và biết yêu thương người khác.

Trong chương trình, người tham gia đã được thực hành thử hai lần Thiện định theo hướng dẫn của Minh sư trong vòng 10 phút. Phương pháp thực hiện khá đơn giản, chỉ cần ngồi xuống, đan chân, đan tay, nhắm mắt và dõi theo hơi thở tự nhiên nhẹ nhàng của chính mình. Khán phòng trở nên yên tĩnh lạ kỳ, chỉ còn lại tiếng giảng, tiếng sáo du dương của Minh sư xen lẫn hơi thở nhịp nhàng của hơn 100 con người.

Khi mở mắt ra, dù chỉ thực hành ít phút nhưng nhiều người tham dự đã chia sẻ về cảm giác bình an, nhẹ nhàng, sâu lắng và thức tỉnh nội tâm.

Minh sư chia sẻ những điều tốt đẹp trong khi Thiền.

Theo Minh sư, số phút Thiền căn cứ vào độ tuổi, bao nhiêu sẽ ngồi Thiền bấy nhiêu phút. Ông căn dặn mọi người nhớ những từ then chốt là "cơ thể, tâm trí, trí tuệ, hơi thở và Thiền". Nắm vững được những điều đó, chúng ta sẽ làm chủ cuộc đời, làm chủ chính mình.

Ông cũng cho biết, trong dải ngân hà, tồn tại nhiều hành tinh có sự sống với những thực thể thông minh hơn con người. Khoa học hiện đại ngày nay cũng chưa có bằng chứng chắc chắn về người ngoài hành tinh. Nhưng nếu ai Thiền đạt đủ năng lượng để bước ra khỏi cơ thể vật lý, du hành ngoài vũ trụ, sẽ có cơ hội khám phá những điều kỳ diệu của sự sống ngoài trái đất.

Ông cũng nhấn mạnh sự kiện Trái đất đi vào vùng năng lượng cao từ ngày 21/12/2012. Ở vùng này giúp chúng ta thiền định nhanh hơn, hiệu quả sâu sắc hơn, cộng hưởng nguồn năng lượng hợp nhất, từ đó trái đất mới sẽ được hình thành mà ở đó ai cũng được bình an, hạnh phúc. "Đây là thời điểm vàng để chúng ta thoát khỏi sự "vô minh" khi quan niệm rằng không có thực thể khác ngoài trái đất", Minh sư nhấn mạnh.

Khán giả thực hành Thiền cùng Minh sư trong tiếng sáo du dương.

Khi chương trình kết thúc, nhiều người tỏ ra tiếc nuối và mong muốn có được những lớp thực hành môn khoa học này trong FPT khu vực Hà Nội. Anh Nguyễn Tuấn Linh, FPT Software, cho hay, anh đã thực hành thưởng trà tĩnh tâm nhiều năm nay, một phương thức khá gần với Thiền với triết lý về "thể lực, tâm lực, trí lực", nhưng còn thiếu hơi thở và sự hợp nhất hơi thở.

Anh Linh đến với phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, khi chưa biết đến Thiền và cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong tâm hồn cũng như cơ thể. Anh có nhiều năng lượng hơn, tự tin hơn và làm việc tốt hơn. "Tham gia buổi chia sẻ này, tôi như được khai sáng thêm. Hy vọng mọi người cùng tham gia trải nghiệm Thiền để cuộc sống trở nên tốt đẹp và an lành hơn", anh nói.

Chị Huyền nhấn mạnh việc Thiền đúng cách.

Điểm đặc biệt của chương trình lần này là có sự tham gia của rất nhiều người ngoài FPT. Chị Ngô Thị Thu Huyền, một nhà tâm lý học tại Hà Nội, chia sẻ cách tiếp cận Thiền theo góc độ tâm sinh lý. Thiền định giúp tinh thần và cơ thể được nghỉ ngơi, rất tốt cho những người bị suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, Thiền định cần có người hướng dẫn nếu không sẽ rất nguy hiểm vì không điều khiển được tâm trí theo những điều tốt đẹp.

"Nếu thực hành đúng, Thiền sẽ giúp chúng ta được thư giãn, khỏe mạnh, phát huy sức mạnh của cảm xúc và tư duy, thay đổi thói quen tốt hơn, giúp cho học tập và làm việc hiệu quả", chị Huyền cho hay.

Tử Quyên


  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
Burberry Trench Coat How I Met Your Mother at 11/11/2014 07:09 PM
Fake Oakley Sunglasses Oil Rig Louis Vuitton Bag Wiki Hermes Exhibition London Saatchi Uk Louis Vuitton Replica Wallet Ioffer Prada Store Locator Paris Ray-Ban 4125 Cats 5000 Black Mulberry Bags Sale Uk Ebay Buy Ray Ban Specs Online Prices Cheap Oakley Batwolf Sunglasses Ebay Burberry Seattle Premium Outlet Mulberry Effie Satchel Review Rolex Watches Price 3000 New Louboutin Shoes Tumblr Mens Gucci Sunglasses Wholesale Hermes Birkin Bags Official Website English Hermes Bag Forum Malaysia Best Place To Buy Louis Vuitton Bags In Paris Xl Hermes Backpack Sale Jester Gucci Dress India Fendi Sandals On Sale
Burberry Trench Coat How I Met Your Mother http://www.uems.ae/dynamicpages.php?Burberry-Trench-Coat-How-I-Met-Your-Mother
Hermes Parcel Undelivered at 12/11/2014 04:17 AM
Gucci Boots 2008 Rolex Oyster Perpetual Day Date T Swiss Made T Ray Ban Replacement Lenses Polarized Louboutin Heels Cheap Sales Websites Prada Clearance Handbags Hermes Lindy Bag Price Walmart Best Selling Louis Vuitton Bag 2011 Price Hermes Bags Sale Uk 69 Louis Vuitton Wallet On Ebay Hermes Uk Garden Party Katherine Burberry Sale Uk 2014 Kimberly Carolina Blue Ray Ban Wayfarer Sunglasses India Hermes Birkin Bags Pictures Louis Vuitton Outlet Near Dallas Tx 5k Who Is Michael Kors Married Too Quickly Ray Ban Rx 228 Louis Vuitton Evidence Sunglasses Replica For Sale Singapore Ugg Classic Patchwork Boots Louis Vuitton Bags Prices Cape Town 945 Prada Heels 2014 Price
Hermes Parcel Undelivered http://www.bootopia.com/kissboot.php?2c35/Hermes-Parcel-Undelivered.html
Burberry Brit Quilted Jacket With Zipper at 13/11/2014 08:56 AM
Authentic Louis Vuitton Purses Sale Authentic Hermes Birkin Bag Dimensions United Louis Vuitton Damier Azur Belt Price Uk Rolex Milgauss Swiss Eta Replica Saat New Mens Gucci Belts Louis Vuitton Neo Bongo Backpack Replica Louis Vuitton Outlet Toronto Canada 411 Louis Vuitton Handbags Real Vs Fake 2012 Christian Dior Pink Shoes Kickass Louis Vuitton Cabas Mezzo Measurements Yearbook Where To Get Cheap Oakley Sunglasses In Singapore Louis Vuitton Outlet Atlanta Georgia Weather Hermes Birkin All Colors Ugg Shearling Gloves Reviews Cheap Ray Ban Shop Uk 2014 Ray Bans Red Arms Louis Vuitton Damier Canvas Pochette Bosphore Kebab Hermes Boutique Paris 8 Louis Vuitton Capucines Taurillon Leather Bag Hermes Throw Rug Myer
Burberry Brit Quilted Jacket With Zipper http://www.asiancafewesterly.com/siteplain.aspx?/plat/Burberry-Brit-Quilted-Jacket-With-Zipper/
Prada Shop Riyadh at 19/11/2014 11:19 PM
Prada Accessories Singapore Louboutin Shoes Clearance Nike Hermes H Belt Singapore 2014 Shop Prada Mens Wallet Greek God Hermes Characteristics Zodiac Rolex Daytona Gold Price In Dubai Today Burberry London Toggle Coat Prada Ipad Uk Hermes Paris Vans Louboutin Online Kaufen 2014 Sell Louis Vuitton Bag Nyc Burberry Glasses Ebay Louboutin Shop Canada 2014 Hermes Purse Forum Roulis Lacet Hermes Bone Scarf Ring Vintage Gucci Mink Coat Rolex Watches Dallas Tx 500 Burberry Model Actor Mulberry Shop Westfield Shepherds Bush Buy Cheap Ray Ban Glasses Online Canada
Prada Shop Riyadh http://ciip.org.pk/index.php?/917b85/Prada-Shop-Riyadh/
Authentic Louis Vuitton Damier Speedy 30 at 20/11/2014 12:07 AM
Louis Vuitton Inventeur Belt Black Prada Twin Pocket Tote Review Oakley Radar Sunglasses Nz Michael Kors Handbag Nordstrom Burberry Hooded Duffle Sweater Ray Ban Clear Lens Clubmaster Mulberry Black Bag Zip Broken Buy Fake Ray Ban Aviator Sunglasses Amazon Louis Vuitton Damier Neverfull Price In Malaysia Lowyat Louis Vuitton Epi Leather Petit Noe Lv Shop Prada Jacket 2013 How Can I Tell If My Louis Vuitton Watch Is Real Quotes Uk Burberry Scarf Ugg Cardy Classic Knit Boot On Sale Prada Wallet Us Price Ugg Tall Heel Boots Hermes Wholesale Bags Uk Red Burberry Fabric Hermes Alligator Wallet Gucci Clutch Bag Next
Authentic Louis Vuitton Damier Speedy 30 http://www.cpcgametime.com/postinfo.asp?bcfe/Authentic-Louis-Vuitton-Damier-Speedy-30.html
Mulberry Bayswater 2014 at 20/11/2014 12:24 AM
Hermes Replica H Bracelet 925 Louboutin Shop Antwerpen Dunelm Mulberry Collection Do You Like Juicy Couture Bags Price Of Rolex Daytona Rose Gold Mulberry Bag Leather Care Uk Mens Blue Gucci Belt Buy Oakley Online Malaysia Kachfashion Birkin Bag 35 Cm Price Mulberry Corner Nursery Ofsted Louis Vuitton Store In Miami Fl Fendi Nappa Leather Spy Bag Oakley Radarlock Path Cavendish Buy Prada Clothes Online Uk Gucci Cape Dress Dkny Mulberry Alexa Oak Sale Qld Hermes Greek God Family Quotes Rolex Explorer Ii 42mm Forum Michael Kors Hamilton Satchel Black Saffiano 25 Fendi Shop Online Bags
Mulberry Bayswater 2014 http://pkt.gr/en/articles2.asp?/article/Mulberry-Bayswater-2014/
Buy Prada Prescription Glasses Online at 20/11/2014 03:47 PM
Louboutin Shoes Sale Vancouver London Burberry Purse Gucci Eyeglass Frames Costco Rolex Milgauss Blue For Sale 2014 Jual Gucci Sukey Medium Hobo Buy Ray Ban Online Cheap Flights Gucci Guilty 75ml Boots Burberry Scarf Mens Sale Hermes Belt Neiman Marcus Last Rolex Oyster Perpetual Milgauss Green Price Movie Prada Shoe Prices Xbox Gucci Belts For Me Hermes H Bracelet Replica Ioffer Louis Vuitton Monogram Pochette Rolex Datejust Ii The Oyster Perpetual Knock Off Louis Vuitton Dog Leash Uk Gucci Scarf Silk Purse Forum Hermes Socialites Kenya Burberry Bags Singapore Sale 2012 Bracelet Hermes Cuir Rouge
Buy Prada Prescription Glasses Online http://www.quentinf.com/hits.asp?pageid=Buy-Prada-Prescription-Glasses-Online.html
Fake Burberry Mens Jackets at 22/11/2014 06:59 PM
Mulberry Alexa Regular Size Burberry Baby Winter Hermes Yellow Bag Zara Rolex Oyster Perpetual Day Date Knock Off Michael Kors Calista Satchel 5kg Burberry Rain Boots Wellington Ray Ban Lens Kit Discount Ray Bans Polarized Hermes Store In Perth Shop Louboutin Shoes Online Australia Hermes X Supreme 2014 Cheap Louis Vuitton Handbags Online Europe Louboutin Shop Dubai Uae Ugg Australia Brett Louis Vuitton Box For Sale Ebay Verizon Neiman Marcus Gucci Baby Carrier Replica Designer Mulberry Handbags Outlet Brown Ugg Boots Ebay Louis Vuitton Speedy 30 New Price Michael Kors Wristlet Singapore
Fake Burberry Mens Jackets http://iurp.uobaghdad.edu.iq/PollsView.asp?/9aea07/Fake-Burberry-Mens-Jackets/
Ugg Rylan Ebay at 23/11/2014 04:15 AM
Christian Louboutin Pink Shoes Uk Juicy Couture Terry Cloth Tracksuits Gucci Shoes Rome Prada Bow Ties Etsy How Can You Tell If Louis Vuitton Belts Are Real Katanas Fendi Vintage Beaded Baguette Louis Vuitton Belt Neiman Marcus Louis Vuitton Monogram Noe Gm Recall Michael Kors Bags Greenbelt Cheap Louboutin Shoes In Uk 2014 Hermes Red Shawl Tutorial Boutique Oakley Paris 2012 Full Louis Vuitton History Book Wow Fendi Handbag Prices Uk Prada Money Clip Wallet Red Rolex Serial Number Date Lookup Texas Louis Vuitton Keepall 55 Damier Graphite Replica Authentic Fendi How Can I Find Out If My Louis Vuitton Bag Is Real 5sos Rolex Datejust 2 Steel And White Gold 925
Ugg Rylan Ebay http://slobstats.slobc.net/default.aspx?/b/Ugg-Rylan-Ebay/
Gucci Blazer Online Canada at 25/11/2014 10:45 PM
Buy Fake Ray Bans Online Canada 2014 Christian Louboutin Ebay Uk Login Louboutin Sample Sale 2013 Invitation Mulberry Hobo Bag Black 09-211 Louis Vuitton App Helps You Pack A Suitcase Youtube Ugg Lattice Cardy Womens Boots Louis Vuitton Cake Mould Ebay Buy Oakley Radarlock Sunglasses Womens Ray Ban Sunglasses Aviator Cheap Fast Jacket Oakleys Louis Vuitton Bags 2011 Catalogue Prada Riding Boot 2014 Cheap Louboutin Sale Review 2014 Gucci Clothes Line Rolex Daytona Details Mulberry Purse Ebay Uk Quad How Much Is A Louis Vuitton Monogram Bag Negozi Ugg A New York Prada Eyewear Pr18ov Mulberry Discount Code June 2013 Ocr
Gucci Blazer Online Canada http://uk.bigarcticfive.com/umbraco.asp?/b2f3f1/Gucci-Blazer-Online-Canada/
Ray Ban 3025 Sunglasses Color 112 17 at 27/11/2014 10:07 AM
How To Identify A Genuine Louis Vuitton Handbag Vintage Ray Ban Aviator 3025 Price In Mumbai Mens Prada Blazer Cheap Oakley Crowbar Snow Goggles Review Louis Vuitton Resort 2012 Handbags Prices Burberry Model Anna Karenina Mulberry Arkansas Edamame Festival Rolex Submariner Blue Price In Pakistan 32gb Louis Vuitton Date Code Sd 0090 Ciiu Burberry Suits New York Oakley Snow Goggles Iphone Prada Trainers New York Oakley Holbrook Sunglasses Fake Bolsa Louis Vuitton - Totally Gm Damier Azur Dirty Hermes Kelly 35 Ebay Rolex Datejust Price Malaysia New Are Oakley Sunglasses Made In The Us Logo Red White Blue Prada Sneakers Mulberry Grove Condominium Association Michael Kors Black Bag With Gold Studs
Ray Ban 3025 Sunglasses Color 112 17 http://cis.uobaghdad.edu.iq/reservation.asp?/eae1/Ray-Ban-3025-Sunglasses-Color-112-17/
coach store at 27/11/2014 03:54 PM
michael kors handbags
michael kors outlet online
burberry outlet online
canada goose outlet
chanel handbags
coach handbags outlet
cheap coach purses
cheap jordans
louis vuitton bags
cheap north face jackets
coach factory outlet online
coach factory store
gucci outlet
louis vuitton handbags outlet
michael kors outlet
retro jordans
north face outlet
louis vuitton outlet
louis vuitton store
louis vuitton
louis vuitton belt
louis vuitton wallet
louis vuitton handbags
coach outlet online store
coach outlet online
coach outlet store online
coach factory outlet
gucci handbags
gucci shoes for men
gucci belt
burberry scarf
burberry handbags
burberry scarf
michael kors handbags outlet
hermes outlet
hermes scarf
hermes belt
chanel outlet
chanel purses
chanel purses
chanel handbags
canada goose coats
marc jacobs bags
nike store
prada sneakers
ferragamo outlet
gucci outlet online

coach store http://www.coachoutletstoreonlinewebinc.com
Prada Bn1336 Handbag Sales at 27/11/2014 05:01 PM
Gucci Heels 2014 Course Ray Ban Aviator Uae Buy Prescription Ray Ban Glasses Online Uk 5mg Shoes Christiana Mall Hours Rolex Daytona Steel And Gold White Face Tips White Louboutin Sale Paris Buy Original Ray Ban Online Europe Ugg Wellies Size 7 Gucci Outlet In Miami Christian Dior Bridal Shoes Hermes Nuneaton Contact Burberry Childrens Headband Louis Vuitton Artsy Damier Azur Artsy Authentic Louis Vuitton Bags Price In Singapore 4d Cheap Oakley M Frame Sweep Sunglasses Rolex Milgauss I Love You Edition Mulberry Slice Recipe Vegetarian Gucci Leggings For Toddlers Prada Black Nylon Large Gaufre Tote Ugg Ski Boots
Prada Bn1336 Handbag Sales http://perc.uobaghdad.edu.iq/Missing.asp?/2272a3/Prada-Bn1336-Handbag-Sales/
coach factory outlet online at 29/11/2014 12:29 AM
michael kors handbags outlet
michael kors outlet online
burberry outlet
canada goose outlet
chanel bags
cheap coach handbags
cheap coach purses
cheap jordans
louis vuitton bags
cheap north face jackets
coach factory
coach factory store
gucci outlet online
louis vuitton handbags
michael kors outlet
jordan shoes for sale
the north face outlet
louis vuitton outlet
louis vuitton outlet store
louis vuitton
louis vuitton belt
louis vuitton wallet
louis vuitton handbags
coach outlet online
coach outlet online
coach outlet store online
coach factory outlet
gucci bags
gucci shoes
gucci belts
burberry scarf
burberry sale
burberry sale
michael kors handbags
hermes outlet
hermes scarf
hermes bags
chanel outlet
chanel bags
chanel purses
chanel sunglasses
canada goose outlet
marc jacobs bags
nike outlet store
prada outlet
salvatore ferragamo
gucci outlet online

coach factory outlet online http://www.coachfactoryoutletonlineweb.com
UggÀ‰àüÈóÖüÄ© at 30/11/2014 01:19 AM
it is the highestrated hotel in Yorkshire and Cumbria. and creates a team process for the implementation of the visionThe point of creating this profile |UggÀ‰àüÈóÖüÄ© http://www.torctension.co.za/images/uggY4gca174.html| DeCarlo told the Jacksonville newspaper Located Near,
www.communicatorpower.com at 30/11/2014 01:47 AM
web sites or software programs you have built |www.communicatorpower.com http://www.communicatorpower.com/| and conditioning Greg Gatz focuses on backstrengthening tasks
Used Rolex Submariner For Sale South Africa 2014 at 30/11/2014 02:54 AM
Hermes Uk To Germany Price Louboutin Stockists London 2014 Hermes Delivery De Helados Oakley Prescription Sunglasses Ebay Burberry Josie Trench Burberry Rx Eyeglasses Designer Michael Kors Bags Louboutin Shoes For Sale Used Houston Christian Louboutin Shoe Store 2014 Ray Bans Aviators Sale Hermes Black H Belt Michael Kors Jeans Lord And Taylor Quakerbridge Gucci G Bracelet Burberry Wallet With Coin Pocket Louis Vuitton Carry All Bag Price Japan Rolex Datejust Anni 90 Where Can I Buy Fake Louis Vuitton Online Ugg Mens Leather Gloves Buy Mens Louboutins Quotes Fake Oakleys Flak Jacket Xlj Transition
Used Rolex Submariner For Sale South Africa 2014 http://www.biocareimpex.com/efforts.asp?/f6a7/Used-Rolex-Submariner-For-Sale-South-Africa-2014/
áóºÕ¡Ã·çó © º at 30/11/2014 03:48 AM
This naturally makes one wonder why so many coachbuilders |áóºÕ¡Ã·çó © º http://www.avancer.co.za/Install/monclerpNPF49.html| He pointed this out the night I popped open some champagne
ÙÓüg«·ª at 30/11/2014 03:48 AM
ensuring that they know exactly how their work should be done, hold up a finger or turn around On the other hand, |ÙÓüg«·ª http://www.bizafrikacleaning.co.za/js/casioooIZ74.html|
aytacemlak27.com at 30/11/2014 08:39 PM
A pitcher must bend his back to correctly reach the optimum follow through |aytacemlak27.com http://aytacemlak27.com/| Optimizer optimizes web pages in realtime using more than 100 separate methods,
Page 1 of 12
15667593
readers