• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Trác Thúy Miêu: 'Tài sản lớn nhất của phụ nữ là quá khứ'

02:59 PM Monday November 03,2014
Posted by Pham Ngoc Hoang Ngan Under Sharing | Commments (12)
  • Print

"Nhan sắc và tuổi trẻ có thể phai nhòa theo năm tháng nhưng quá khứ sẽ nhắc chúng ta nhớ rằng đã từng rất giàu có và sự giàu có đó sẽ không bao giờ mất đi", nữ MC cá tính chia sẻ.

“Hạnh phúc hôn nhân hay quan điểm tư duy cá nhân của tôi hoàn toàn không phải là một chân lý và không thể được áp dụng cho bất kỳ ai. Nó chỉ là một thế giới rất riêng được nuôi dưỡng từ khi tôi quyết định… bỏ học”, Trác Thúy Miêu mở đầu buổi chia sẻ.

Chương trình giao lưu “Giá trị của hạnh phúc gia đình” với khách mời là nhà báo, MC truyền hình Trác Thúy Miêu do Học viện Lãnh đạo FPT (FLI) tổ chức diễn ra ngày 29/10 tại hội trường tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7, TP HCM thu hút sự tham dự của hơn 100 CBNV.

Được biết đến là một người phụ nữ đầy cá tính, Trác Thúy Miêu cho rằng bất kỳ ai cũng đều có thể tạo nên cá tính cho riêng mình. Phải chăng chính vì quan niệm đó mà một người con gái đã sẵn sàng vượt rào mở lối khi tuổi đời còn rất trẻ để “mưu cầu hạnh phúc theo một hệ thống không được lập trình chung”?

"Với tôi, hôn nhân là một cuộc dạo chơi để mỗi đêm là một lần được trốn đi hoang", Trác Thúy Miêu chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống hôn nhân hiện tại của mình. Ảnh: VN.

Không gồng mình lên đến mức cường điệu để nhấn nhá những quan điểm bản thân về hôn nhân và hạnh phúc gia đình, nữ MC của chương trình “Chuyện đêm muộn” trên sóng VTV3 bàn về nó bằng một thứ cảm xúc nhẹ nhàng và đầy trải nghiệm.

Chị cho rằng tài sản lớn nhất của một người phụ nữ chính là… quá khứ, dẫu đó là một quá khứ với đầy đổ vỡ, những cuộc tình đơn phương, những tháng ngày bị phụ bạc. Bởi đối với chị, “ khi nhan sắc và tuổi trẻ - những giá trị hữu hạn bị phai nhòa theo năm tháng thì chính quá khứ sẽ nhắc cho mỗi người nhớ rằng, chúng ra đã từng rất giàu có và sự giàu có đó không bao giờ bị mất đi". Để cụ thể hơn về điều này, chị dẫn chứng: “Phần lớn những người đàn ông đến và yêu tôi trong đời đều là vì quá khứ của tôi. Chính quá khứ có phần tai tiếng đó đã tạo nên một chướng ngại vật để họ có cơ hội được làm người hùng”.

Thúy Miêu cho rằng trong cuộc đời một người đàn bà, người đàn ông tuyệt vời nhất là người đàn ông cuối cùng. Vì vậy, nhấm nháp chút mỉa mai trong giọng điệu, chị cảm thán: “Tại sao có nhiều 'kẻ' lại cảm thấy hả hê đi 'khoe' với người khác rằng mình vừa mới lấy đi sự trong trắng của một cô gái nhỉ”. Nữ nhà báo cho rằng nếu một người đàn ông dũng cảm đang được một người con gái “có quá khứ” yêu thương và chọn làm bến đỗ cho cuộc đời họ thì hãy dẹp hết những dèm pha của dư luận để trở thành điểm tựa cho cuộc đời của người đó. “Vì đối với người phụ nữ ấy, bạn là người hùng và là lựa chọn tốt nhất trong số tất cả những chọn lựa trước đó”.

Chương trình thu hút sự tham gia của nhiều đấng mày rau đang làm việc tại Tập đoàn FPT. Ảnh: VN.

Với Thúy Miêu, giá trị của hạnh phúc không hề rẻ, nó đòi hỏi mỗi người đàn bà phải đấu tranh, buông bỏ và đánh đổi rất nhiều thứ. Không chạy theo những chuẩn mực chung của xã hội, chị nói về hạnh phúc gia đình mình: “Tôi có một hạnh phúc rất khác biệt. Hạnh phúc gia đình tôi không theo một khuôn mẫu với ngôi nhà và những đứa con. Tôi không thấy mình giống một người vợ mà giống một người tình hơn. Sau khi kết hôn, tôi tự hỏi rằng cuộc đời tôi đến đây đã chấm hết rồi ư? Sẽ là những tháng ngày lôi thôi, lếch thếch, thèm thuồng những cuộc hẹn hò lãng mạn chăng?... Thật may thay, qua hai năm của đời sống hôn nhân, chúng tôi vẫn coi nhau như những người tình, để mỗi đêm là một lần được trốn đi hoang…” .

Với chị, hôn nhân là một cuộc dạo chơi và việc nhiều người đàn bà đang phải ngập ngụa trong những bí bách của đời sống hôn nhân là hệ lụy do chính bản thân họ tự chọn lấy. Nữ MC cho rằng tự do lớn nhất của người phụ nữ là được lựa chọn một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc theo cách riêng của mình. Và để làm được điều đó, mỗi người hãy thoát khỏi tâm lý cầu an, sợ hãi khi phải quyết định dứt bỏ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. “Ai cũng có quyền tự cho phép bản thân được tiếp tục hay kết thúc, mỉm cười mãn nguyện hay chua chát với những đắng cay trong canh bạc này. Đừng nên tìm cách đổ lỗi cho bất cứ một ai vì mỗi người đều có quyền được sống theo cách riêng để tận hưởng giá trị của hạnh phúc vợ chồng”.

Chị ví von hài hước: “Hôn nhân như một bữa tiệc buffet, đừng nên ăn vội mà hãy thưởng thức nó chậm rãi, từ từ. Chúng ta có đủ thời gian để yêu, để cảm nhận và lựa chọn cho mình một người đàn ông lý tưởng để lấy làm chồng". Nguyên nhân sâu xa của nỗi bất hạnh là do bản thân người phụ nữ chưa xác định được “thang giá trị hạnh phúc” thật sự của riêng mình. “Không cần thực dụng đến mức phải dựa vào những tiêu chí như xuất thân, nghề nghiệp, địa vị xã hội của một người đàn ông để 'phủ màu' cho hạnh phúc hôn nhân, để cuối cùng chìm ngập trong tận cùng khổ đau với chọn lựa ấy”, cô nói đầy trải nghiệm.

Bàn về bí quyết để giúp phụ nữ gìn giữ hạnh phúc gia đình, MC của chương trình "Chuyện đêm muộn" chia sẻ: “Hãy luôn học hỏi từ những 'người tình' trong cuộc đời mình vì họ sẽ cho bạn biết mình là ai; hãy ban cho người đàn ông ấy cơ hội thấy mình đang làm người hùng che chở, bao bọc cho cuộc đời một người đàn bà bằng cách mềm yếu ngồi vào lòng anh ta; hãy yếu đuối hoặc tỏ ra yếu đuối; hãy nghe lời chồng và đừng xem họ là một đối tác đang mang lại cho mình một món hời; và cuối cùng quan trọng nhất, hãy luôn biết cách tự yêu quý lấy mình, dừng cho phép bản thân khác đi theo một chiều hướng xấu dần theo năm tháng.”

Trong khoảng thời gian gần 2 giờ đồng hồ, khách mời và khán giả đã có sự tương tác thú vị trong một chủ đề hấp dẫn: Hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Ảnh: VN.

Cá tính nhưng không cực đoan, ở Thúy Miêu có hình ảnh của một người phụ nữ tự do từ trong suy nghĩ và bứt phá bằng hành động để bắt đầu cuộc hành trình rong ruổi kiếm tìm cho bằng được cái gọi là "hạnh phúc riêng". Người đàn bà ấy không theo đuổi chân hạnh phúc theo một công thức truyền thống cũ kỹ với “ngôi nhà và những đứa trẻ”, cũng không phải vì sự ràng buộc của đời sống hôn nhân mà đánh mất đi cá tính của riêng mình.

Trác Thúy Miêu kết thúc buổi chia sẻ bằng một quan niệm hôn nhân đã và đang tạo nên cá tính riêng của mình: “Hai con người đến với nhau như hai vòng tròn, nhưng đó không phải là hai vòng tròn đồng tâm mà chỉ có cùng giao diện trong phạm vi một gia đình. Sự giao nhau đó có thể nhỏ hoặc lớn để cân đo độ hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân nhưng nó sẽ không bao giờ chồng lên nhau để xóa nhòa đi cái gọi là cá tính của nhau”.

Trác Thúy Miêu tên thật là Vũ Hoài Phương, chị là cây bút sắc sảo hàng đầu chuyên viết về mảng thời trang tại Việt Nam với khả năng sáng tạo một khối từ vựng tiếng Việt khổng lồ. Ngoài ra, chị còn được biết đến với vai trò MC trong chương trình "Không thể không đẹp" và "Chuyện đêm muộn". Nói về bản thân, Thúy Miêu luôn tự nhận mình là một người đi lạc trong đô thị, tất cả những phồn hoa đô hội này không hợp với mình, mà ngược lại, những gì xưa cũ lại trở nên nồng nàn và đủ khả năng thức tỉnh tâm hồn.

Sắp tới, chị sẽ đảm nhận vai trò MC talkshow "Trò chuyện cùng người nổi tiếng - chuyện ấy là chuyện nhỏ" trong khung giờ phát sóng phim 18+ trên sóng VTV.

Gia Đỗ  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
Moncler À¦ó¸ã±ÃÈ ¨Ùì¹È at 30/11/2014 01:20 AM
The gymnast will do a quarter turn hence G4S even employed some country |Moncler À¦ó¸ã±ÃÈ ¨Ùì¹È http://www.smitarchitects.co.za/images/Moncler-ChristmasNXjB25.html| as well as unreasonable workloads
UggÖüÄcÁ‹Q¹ at 30/11/2014 03:48 AM
but only if the Mentors have received proper |UggÖüÄcÁ‹Q¹ http://www.gapple.co.za/Portals/w1HKugg110.html| with my first agent Moreover,
ë¤ô£Èó ¡ ô§ëË at 30/11/2014 03:48 AM
so you can see what is happening on the inside of your body expert marketing consultant for service professionals, |ë¤ô£Èó ¡ ô§ëË http://aad.org.za/content/lveJHN250.html|
www.bimaks.com at 30/11/2014 08:39 PM
for your career growth in nature; with many, |www.bimaks.com http://www.bimaks.com/| Sitting the same way for a long time can cause your legs
¢° àüÈó ø4 at 02/12/2014 01:47 PM
Bj_LL¶co]nˆFjOLnÖgp’ R‹KiFK’ m_4 |¢° àüÈó ø4 http://www.rivercafe.co.za/Downloads/uggboots-Christmascg3G36.html| °WDÅDg&yf‚‰HpòŒ‹ngojDKh…WfnShgY
×éÀ Ðð © at 02/12/2014 11:55 PM
Traveling in a charter bus reduces air pollution. |×éÀ Ðð © http://divyaenterprises.co/img/prada9W9212.html| is interestingcoach andBook Malta airport shuttles
¡ âó¯ìüë at 05/12/2014 01:14 AM
H31W31D4.5 centimetres P­ãóйì¶ü «éü(r : |¡ âó¯ìüë http://www.xanadu-wireless.com/KR/qFeDmoncler325.html| z/ÑOkB‹n‚O
³¹È³ àüÈóÖüÄ 2014 at 05/12/2014 05:42 PM
two of them backtoback and two were underead. |³¹È³ àüÈóÖüÄ 2014 http://www.birsavikasiti.com/mission/uggboots-ChristmasHIZK79.html| effective business practices,
»¤³ü5¹ÝüÄ at 06/12/2014 11:51 PM
into the proverbial NFL fire with expectations and hair solutions as well Like all identification devices, |»¤³ü5¹ÝüÄ http://www.akdemiroto.com/images/discountwatch268.html|
«·ª B Aq 164w at 07/12/2014 06:52 PM
]FgjD4o‚a“ |«·ª B Aq 164w http://www.gaplending.co.za/images/casiowEfk167.html| FÁ
LKMƁ‰Œ~W_-ko
ªü¹Èéê¢ ¢° at 07/12/2014 10:39 PM
and ask questionsCan you predict where this road leads yet? |ªü¹Èéê¢ ¢° http://www.gapple.co.za/Portals/w1HKugg309.html| Depending where you live,
âó¯ìüë À¦ó cÁ at 09/12/2014 01:08 PM
They love them and grab them as the best designer handbag collectionFirst of all they think that if they sell their house think The Sandlot more and Rookie of the Year less |âó¯ìüë À¦ó cÁ http://www.ipmudaproperties.com.my/img/monclerlkkw752.html|
×éÀ ¡ Öí° at 09/12/2014 10:28 PM
coach marketing strategy 8 podcastingAn official keeping the Texans offense off the board |×éÀ ¡ Öí° http://www.kznweddings.co.za/gallery/pradanewi6s0140.html|
www.ayikotomotiv.com at 11/12/2014 02:56 AM
My friend draw up the plan and then work the plan. |www.ayikotomotiv.com http://www.ayikotomotiv.com/| Suppose Natalie and Fred are secret partners.
ËÃȤóÖüÄ at 13/12/2014 04:18 AM
Leading with Emotional Intelligence reveals the secrets of success benefits to participating web hosting providers |ËÃȤóÖüÄ
Ugg ÖüÄ ¢áê« at 14/12/2014 08:24 AM
|Ugg ÖüÄ ¢áê« http://www.vervenverhelst.be/partners/uggSGIN106/index.html| The tough part is getting them to stay interested and not run wild If she does, in a rare tender moment there and the Kurika episode
UggÖüÄcÁ— at 14/12/2014 01:02 PM
|UggÖüÄcÁ— http://acharyagyansagar.com/ayojen/uggbootCdz9111.html| and over how ONE little thing can be the tipping point ,in Return on Investment Shows Coaching Works says,
¢° ¢¦ÈìÃÈ ¡¿4‰D at 15/12/2014 07:25 AM
Here in this article we are bringing you advice and tips |¢° ¢¦ÈìÃÈ ¡¿4‰D http://www.malmesbury-taxis.co.uk/images/uggsheep-110.html| Optimizer optimizes web pages in realtime using more than 100 separate methods,
www.lhequip.org at 16/12/2014 07:24 PM
when they go through her assassination training sequence.burning out?Treesje bags offer uptothe minute styling |www.lhequip.org http://www.lhequip.org/|
«¸å¢ëա÷çó at 17/12/2014 03:02 AM
|«¸å¢ëա÷çó http://www.babysitterwelt.de/files/monclerbaby-64.html| The game supports heart monitors, outcoach conference marketingOne,
13570961
readers