• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Tìm hiểu bí quyết dạy con của người Do Thái

02:32 PM Monday June 09,2014
Posted by Pham Ngoc Hoang Ngan Under FPT Way | Commments (0)
  • Print

Chương trình sẽ diễn ra từ 18h đến 20h ngày 12/6 tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Khách mời là chị Lại Thị Hải Lý - Chuyên gia giáo dục Do Thái, người sáng lập Tập đoàn Giáo dục Hotkids Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục và Đầu tư VSKGroup. Chị Hải Lý là người đã trực tiếp đến Isarel - đất nước của người Do Thái, để tìm hiểu về phương pháp giáo dục trẻ đặc biệt của các bà mẹ ở đây.

Người Do Thái có cách dạy con hiệu quả và khoa học. Ảnh: S.T.

Đến với chương trình, người FPT sẽ có cơ hội được lắng nghe chuyên gia chia sẻ về tinh hoa của nền giáo dục Do Thái cũng như những bí quyết dạy con độc đáo "Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương" của họ. Ngoài ra, người tham dự sẽ được tìm hiểu và tư vấn trực tiếp về sinh trắc học vân tay - một phương pháp giúp nhận diện tài năng bẩm sinh, thấu hiểu tâm tư, sở thích của con trẻ.

Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra để làm chủ thế giới này. Dù chỉ chiếm khoảng 0,21% dân số thế giới nhưng có đến 40% giải Nobel và 1/3 triệu phú là người Do Thái. Đây là một dân tộc ưu tú sản sinh ra nhiều vĩ nhân như nhà bác học Albert Einstein, họa sĩ Picasso, người sáng tạo ra chủ nghĩa Cộng sản Karl Mark …

Sự phi thường của dân tộc Do Thái không tự nhiên mà có. Sở dĩ họ có trí tuệ siêu việt như vậy là bởi họ có một nền tảng giáo dục vững chắc. Cha mẹ Do Thái rất coi trọng việc giáo dục con cái. Đối với họ, giáo dục trẻ không phải là để bồi dưỡng con thành thiên tài mà để chúng có thể sống với chính mình. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lý tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, việc tự bảo vệ sức khỏe…

Chương trình do FLI và Hotkids Việt Nam phối hợp tổ chức. Người FPT có thể đăng ký tham dự tại linkhttp://goo.gl/Jw9alm trước 17h ngày 11/6 hoặc theo e-mail: DungNT55@fpt.com.vn.


  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
14147357
readers