• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

KẾ TOÁN CƠ SỞ_BIẾN NHỮNG CON SỐ KHÔ KHAN THÀNH BÀI HỌC THÚ VỊ VÀ ĐẮT GIÁ

09:19 AM Monday March 24,2014
Posted by Mini MBA Under L&M Skills | Commments (12)
  • Print

Sau khi kết thúc 3 buổi học môn Marketing_môn học đầu tiên trong năm 1, lớp MiniMBA#29H tham gia học tập môn Kế toán cơ sở. Theo sự đánh giá của học viên, môn học là thử thách lớn đối với bản thân anh chị cũng như giảng viên bởi bản chất môn học khá khó và khô khan. Vậy hành trình biến những con số khô khan thành bài học thú vị và đắt giá của lớp sẽ diễn ra như thế nào?


Môn học đòi hỏi sự tập trung hoàn toàn của học viên cũng như phương pháp truyền đạt của giảng viên phải thật rõ ràng và dễ hiểu. Trên thực tế, học viên của lớp MiniMBA#29H nắm bắt bài giảng rất nhanh, các anh chị hăng hái tương tác với giảng viên để xây dựng bài học. Từ đó có thể thấy được truyền thống của các FPTers_ luôn luôn ham học hỏi và nhiệt tình. Ngoài ra, nhận biết được tầm quan trọng của môn học, anh chị học tập thực sự nghiêm túc và có kết quả cao.

Làm quen với Kế toán, nhiều anh chị còn nhầm lẫn giữa kế toán và Tài chính, điều đó gây khó khăn rất lớn ngay trong công việc quản trị thực tế của các anh chị. Khi giảng viên đưa ra định nghĩa rõ ràng: ”Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động. Để cung cấp thông tin về kinh tế tài chính thực sự hữu dụng về một doanh nghiệp, cần có một số công cụ theo dõi những hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp, trên cơ sở đó tổng hợp các kết quả thành các bản báo cáo kế toán. Những phương pháp mà một doanh nghiệp sử dụng để ghi chép và tổng hợp thành các báo cáo kế toán định kỳ tạo thành hệ thống kế toán “, nhiều học viên trong lớp mới vỡ lẽ. Đó chính là bài học đắt giá khi liên hệ được lý thuyết với thực tiễn. Công việc của học viên, những Managerment rất cần có kiến thức về Kế toán, từ đó có thể đưa ra những chiến lược cũng như quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp.

Sau khi đã “ngấm” lý thuyết trong 2 buổi học đầu, vào buổi học thứ 3 cũng là buổi học cuối cùng của môn học, học viên tiến hành làm một số bài tập thực hành. Các bài tập giảng viên đưa ra là các case có thực trong thực tế và liên quan mật thiết đến các kiến thức cơ bản về Kế toán. Từ đây bắt đầu có những ý kiến trái chiều vì những nhóm kết quả khác nhau. Sau đó, giảng viên để cho học viên tự tranh luận với nhau, diễn giải xem vì sao lại ra kết quả như vậy, phản biện lại ý kiến khác… Và cuối cùng khi giảng viên đưa ra kết quả đúng. Học viên đã hiểu sâu sắc và rõ ràng. Đó chính là điểm thú vị của môn học tưởng chừng như khô khan này.

Trong môn học, các thành viên trong lớp rất tích cực phát biểu và đưa ra ý kiến của bản thân góp phần tạo nên không khí lớp. Trong số đó phải kể đến các anh chị  như: anh Trần Hùng Thường, chị Ngô Thị Duy Phương, anh Ngô Quang Trung, anh Lê Téc Nen và nhiều thành viên khác.

Sau khi kết thúc môn học, rất nhiều anh chị đã bày tỏ rằng mình đã nắm được các kiến thức cơ bản cũng như có thể hiều được các con số trong Kế toán. Đó chính là giá trị mà chương trình muốn đem lại cho học viên. Từ đó, giúp cho học viên có thêm một công cụ mạnh mẽ và vững chắc để tiến hành quản lý doanh nghiệp trong tương lai hiệu quả hơn. Tin tưởng rằng, với đội ngũ cán bộ trẻ trung năng động và có trình độ như hiện nay, tập đoàn FPT sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
Louisa at 06/07/2016 08:20 AM
O post saiu hoje por ter sido anunciado ontém e saído na imprensa hoje&rsVai ser legal falar na faculdade do passado e discutir o futuro desta marca e da moda francesa&pf, leia os comentários do Ivo e Françoise para poder debater estes pontos também com a classe e o professor& E, se posso ser SUPER ousada, porque não sugerir à classe para passar aqui no blog e sa8;3to?&#l2t0o:-)A foto é toda minha! Visão, captura e post production& Sempre fui gamada em fotografia, desde os 13 anos, e agora com blog e Robbie a paixão estourou!bjsc
13312775
readers