• Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

5 bí quyết thành công của "kẹo ma tuý" Candy Crush Saga

02:20 PM Monday December 09,2013
Posted by Ngô Thùy Dung Under L&M Skills | Commments (197)
  • Print

Với hàng trăm triệu lượt tải, Candy Crush Saga đang tạo ra doanh thu gần 1 triệu USD/ngày cho nhà phát triển King. Một trong những yếu tố mang lại thành công cho Candy Crush Saga chính là bản chất tự nhiên của game. Ngay cả khi bạn không kinh doanh game, bạn vẫn có thể tìm hiểu một số bài học quan trọng từ thành công của Candy Crush Saga.Mới lạ

Hầu hết các trò chơi đều để bạn chơi thoải mái bao lâu tuỳ thích. Điều này để người chơi không cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, chính việc hạn chế người chơi của game Candy Crush lại là một trong những yếu tố chính giúp game trở nên "gây nghiện" hơn. Người chơi chỉ được chơi 5 bàn và phải đợi 30 phút mới được chơi tiếp. Một số đoạn trong game còn buộc người chơi phải đợi đến ngày hôm sau.

Thay vì khiến người chơi khó chịu, những hạn chế này ngăn chặn tình trạng người chơi say sưa, thoải mái đến chán và trò chơi luôn được đón chào. "Tạo tình trạng khan hiếm" là một trong sáu nguyên tắc gây ảnh hưởng đã được nhà tâm lý học Robert Cialdini liệt kê, và được nhiều thử nghiệm minh chứng. Candy Crush đã khai thác điểm này rất khéo, và bạn cũng có thể. Nếu bạn có thể chứng minh sản phẩm của bạn bị hạn chế nguồn cung, rất khó mua hoặc chỉ có bán trong một khoảng thời gian nhất định, sản phẩm sẽ hấp dẫn hơn so với việc nó có mặt thừa mứa khắp mọi nơi.


Miễn phí

"Miễn phí" luôn có tác động mạnh lên não bộ của chúng ta. Những thử nghiệm của Dan Airely và nhiều chuyên gia khác đã cho thấy từ "miễn phí" có sức hấp dẫn hơn nhiều so với từ "siêu rẻ", dù chỉ là 1 xu. Candy Crush miễn phí tải và miễn phí chơi, thoát khỏi mọi ràng buộc "mua-bán". Dù nhiều người chơi không bao giờ trả đồng tiền nào để chơi game này, King lại kiếm bộn tiền từ những người chơi sẵn sàng trả những món tiền nhỏ để bắt đầu chơi lại game nhanh hơn và vượt qua mức khó.

Một số sản phẩm rất hợp với mô hình miễn phí. Các hãng phần mềm thường dùng mô hình "miễn phí", cung cấp cho khách hàng một sản phẩm hạn chế chức năng. Nếu và khi khách hàng nhận ra sản phẩm hữu ích, họ có thể nâng cấp lên phiên bản trả tiền có đầy đủ chức năng. Nhưng các sản phẩm vật lý thường mất tiền và không thể cho không trong hầu hết các trường hợp. Song ngay cả thế, "miễn phí" vẫn có thể vận dụng để tăng tính hấp dẫn – như miễn phí chuyển phát, miễn phí sản phẩm đi kèm, miễn phí nâng cấp….


Dễ chơi

Trong khi mọi người có thể chơi Candy Crush và phải vắt óc suy nghĩ như đang chơi cờ, thì game lại bắt đầu chơi rất dễ dàng. Các nguyên tắc đơn giản, một số kết hợp đặc biệt và kết quả không thể dự đoán. So sánh Candy Crush với một trò chơi điển hình có bộ điều khiển với hàng chục nút bấm, cần điều khiển… dùng để tạo ra hàng chục cử động. Ngay cả các cấp độ cao người chơi cũng có thể chơi rất thoái mái, không cần tập trung cao, mặc dù vẫn cần nhiều cố gắng để tận dụng các may mắn thay vì chiến lược.


Cute (đáng yêu)

Có ai không thích những viên kẹo màu? King có thể dùng bất cứ hình ảnh nào cho các vật trong game, chẳng hạn như kim cương như trong trò chơi Bejeweled, hay những đầu lâu đáng sợ như trong game Trucks and Skulls. Nhưng bộ não của chúng ta thích các viên kẹo với cảm giác thư giãn, và hình ảnh đó hoàn toàn tích cực.

"Cute" là một nguyên tắc cơ bản khác có tính thuyết phục cao. Nếu bạn đáng yêu hơn, hoặc nếu sản phẩm của bạn cute (đáng yêu) hơn, bạn sẽ thành công hơn. Một cách tuyệt vời để xây dựng sự đáng yêu là thể hiện những cố gắng, hoặc mối quan tâm mà bạn chia sẻ với khách hàng. Nếu bạn bán hàng cho những người thích xe hơi, hãy thể hiện bạn cũng rất đam mê xe hơi. Ít nhất, hãy thể hiện tính nhân văn – không phải vô tình mà các chính trị gia thường thể hiện những bức ảnh họ đang ở bên cạnh gia đình hay các vật yêu.


Phần thưởng

Mỗi một game đều có một số hệ thống thưởng để người chơi hào hứng. Hoàn thành một level trong Candy Crush, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng màn hình "nổ pháo hoa" đẹp mắt. Thậm chí khi đang chơi, một nước đi hay cũng tạo ra một giọng nói tán thưởng kiểu như khen ngợi bạn. Kiếm được một kẹo đặc biệt cùng với một nước đi hay, người chơi cũng được thưởng – họ sẽ biết mẩu kẹo đó giúp chiến thắng level.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp kết hợp hệ thống thưởng như trong game vào các quy trình giữ chân khách hàng và cả nhân viên. Bộ não của chúng ta phản ứng rất tốt với hệ thống khuyến khích này. Trải nghiệm này không khiến mọi vấn đề được loại bỏ, song nếu trải nghiệm này tốt, nó có thể khiến khách hàng hào hứng với sản phẩm lâu hơn, thậm chí mua sản phẩm về nhà.

Liên kết cộng đồng

Với những người chơi đăng nhập bằng Facebook, Candy Crush cho phép xem quá trình chơi của bạn bè cũng như thể hiện sức mạnh của chính người chơi trong các level. Trải nghiệm chia sẻ này được nhiều người thích – nó thể hiện rằng bạn bè của người chơi cũng đang thưởng thức game và có thể tạo sự ganh đua hấp dẫn.

Là con người, chúng ta được kết nối với xã hội loài người. Xây dựng yếu tố xã hội vào trong quá trình kinh doanh có thể mang lại tác động lớn. Nếu các khách hàng tiềm năng thấy bạn bè của họ "thích" sản phẩm, dịch vụ của bạn, bạn sẽ có lợi thế lớn trước các đối thủ thiếu tính xã hội.


Nguồn: Forbes


  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
dajziefabz at 26/09/2014 03:46 PM
miumiu 二つ折り財布 がま口
NBC WSEE CBS and CW Erie.txt
miumiu 財布 女性
day care slammed with whistleblower lawsuit.txt
miumiu 財布 エナメル 汚れ
Five or 10 Best Breasts on Movie Stars.txt
mwzroqedgt at 26/09/2014 06:11 PM
グッチ 財布 長財布 メンズ
RCMP deaths stirs up emotions for Kim Hancox.txt
gucci 財布 破れる
Sharma retweets Narendra Modi.txt
グッチ 人気の バッグ
guilty of murdering boy.txt
hollister swimwear at 26/09/2014 06:37 PM
FamilySearch indexing, is, at best, only a partial solution to the challenge of making searchable records available in a timely fashion Yes YesIn most instances, FamilySearch digitizes and publishes the images, and the partner pays a commercial company to index the recordsI am also under the understanding that we as non members of LDS cannot proceed to the temple to add our tree, that to me understandableafter having experience asTechnical support of worlwide newfamily search (missionary)Worker Temple Los Angeles (5) and currently Mount Timpanogos (7 years) again ask, beg, beseech, creating or establishing a training manual or income data for indexing, since errors are still increasingSources are the most necessary, but they are of little use if the individual is not the right one or will be mergedThis is an enormously timeconsuming undertaking that is unparalleled in historyPfffffffffffth, that’s all the nonLDS volunteers get, thanks and the shaftI hope your are doing it to h.ralph lauren polo for cheap
hollister swimwear http://www.hairtransplantoptions.com/images/wholesale-polo/hollister-swimwear-emqmo.html
LxXEWyvjgU at 26/09/2014 09:08 PM
reflective 13s for sale

wkunmnmq ugqpsnzshttp://www.sethpoffertjes.nl/nl/canada-goose-online.html
moncler jacke kaufen
myyd??n canada goose
http://www.dietattitude.fr/fr/canada-goose-chilliwack-homme.html
http://www.pshweb.dk/jakke/canada-goose-victoria-parka.html
billig canada goose
billige canada goose
http://www.divesociety.com/moncler-jacken-herren.html
moncler bambino
http://www.ilcentrodelsole.org/moncler-sito-ufficiale.html
outlet moncler
http://www.gruppoprima.com/outlet-moncler-online.html
jacke
moncler deutschland
http://www.veikkolantennis.fi/fi/partioaitta-canada-goose.html
giacche moncler
http://www.veikkolantennis.fi/fi/canada-goose-untuvatakki.html
moncler roma
canada goose snow mantra
http://www.wissensnavigator.com/moncler-online-shop-deutschland.html
tegqeuue azirmwje kkioeyyr kydqtbsu bfhqwcet
louis vuitton mens belt at 26/09/2014 09:55 PM
The o.louis vuitton outlet store online,other way to gain access at this point is to subscribe to the partner services Is this fair to volunteers who are not members of The Church of Jesus Christ of Latterday Saints?All records publicly indexed through FamilySearch indexing are still free and will remain available on FamilySearchorg, at the free Family History Library in Salt Lake City, and at the more than 4,700 family history centers around the world YesI was my understanding that all members of the church will have full access to the partners not only in the FHC but in their home alsoHope I’m right Donn.
louis vuitton mens belt http://www.biologydegree.net/css/gooyx1s2/louis-vuitton-mens-belt-encyk.html
louis vuitton zippy coin purse at 26/09/2014 11:30 PM
The o.louis vuitton outlet store online,other way to gain access at this point is to subscribe to the partner services Is this fair to volunteers who are not members of The Church of Jesus Christ of Latterday Saints?All records publicly indexed through FamilySearch indexing are still free and will remain available on FamilySearchorg, at the free Family History Library in Salt Lake City, and at the more than 4,700 family history centers around the world YesI was my understanding that all members of the church will have full access to the partners not only in the FHC but in their home alsoHope I’m right Donn.
louis vuitton zippy coin purse http://tebar.com.tr/mevzuatlar/louis-vuitton-wholesale/louis-vuitton-zippy-coin-purse-dghyj.html
xapivqecol at 26/09/2014 11:44 PM
グッチ アウトレット バッグ 値段
youth learn leadership skills.txt
gucci 財布 もち ち
is like no other.txt
グッチ 長財布 ピンク ファスナー
to Learn Excel Free.txt
Moncler Italia at 27/09/2014 01:48 AM
If you are one of those who do not compromise with the comfort and style factors, then Vivienne Westwood is the perfect brand for you. Each of its items will add style to your personality.
Moncler Italia http://www.caimaresca.it/caimaresca.asp
RxHPTzbocR at 27/09/2014 01:49 AM
order 3m 13s online

csnyfbez mryuvtaamoncler kids outlet
http://www.kapsaloncosy.nl/moncler-doudoune.html
giubbini moncler
moncler on line
http://www.antiikkiliikewanhaelias.fi/fi/canada-goose-hinta.html
http://www.wissensnavigator.com/moncler-daunenjacke-damen.html
http://www.cool-schweiz.ch/images/canada-goose-mystique-parka.html
canada goose chateau parka
http://www.cool-schweiz.ch/images/canada-goose-expedition.html
giubbotti moncler prezzi
moncler jas goedkoop
http://www.gruppoprima.com/moncler-spaccio.html
http://www.wissensnavigator.com/moncler-jacke-damen.html
moncler spaccio
canada goose chateau
http://www.webtv.kreftforeningen.no/no/canada-goose-expedition.html
partioaitta canada goose
moncler sneakers dames
http://www.ilcentrodelsole.org/smanicato-moncler.html
moncler jassen online bestellen
ycwyymno xvvtdixy qtrtlcml sagntixx wuzfzvha
gucci outlet at 27/09/2014 02:31 AM
I agree, Microsoft windows 6 Neighborhood looks fine. Not any affinity for the actual Windows desktop problem, and also feel even now waiting for Google android to get single with regard to capsules although not necessarily awful upon phones. WebOS has been encouraging but it really past away an easy loss of life. iOS is still ruler connected with drugs along with Mac pc OS X king involving computer productiveness.
gucci outlet http://i3world.us
oHCPifHu at 27/09/2014 02:46 AM
order tramadol tramadol vs codeine high - tramadol 200 mg withdrawal
Goedkope Uggs at 27/09/2014 03:25 AM
Many people think that if they are not spending long periods of time out in the cold, it does not really matter what they are wearing on their feet. However, this could not be more incorrect. Even if you are out in the cold for just a few minutes, your feet can freeze quickly. Also, even if the temperatures are not that cold, they can still become damaged.
Goedkope Uggs http://microbit.nl/goedkope-uggs.html
HoWERsszoP at 27/09/2014 06:25 AM
[url=http://www.neigescatalanes.com/img/3m-13s-Reflective-hommes.html]3m 13s Reflective hommes[/url]

tfttpbne qzfnkksjhttp://www.gruppoprima.com/giubbotto-moncler.html
http://www.cool-schweiz.ch/images/canada-goose-expedition.html
[url=http://www.frauenlandsgemeinde.ch/moncler-mantel.html]moncler m?ntel[/url]
[url=http://www.cool-schweiz.ch/images/outlet-canada-goose.html]outlet canada goose[/url]
[url=http://www.dirtydeeds.no/canada-goose-montebello-parka.html]canada goose montebello parka[/url]
http://www.ilcentrodelsole.org/giubbini-moncler.html
http://www.alpina-ritzli.ch/images/canada-goose-montebello-parka.html
http://www.aventure-danse.com/fr/canada-goose-enfant.html
[url=http://www.gruppoprima.com/prezzi-moncler.html]prezzi moncler[/url]
[url=http://www.frauenlandsgemeinde.ch/moncler-schweiz.html]moncler schweiz[/url]
[url=http://www.liceocastelnuovo.it/images/moncler-online.html]moncler online[/url]
http://www.beratung-styling.ch/ch/canada-goose-chateau.html
http://www.ilcentrodelsole.org/smanicato-moncler.html
http://www.gruppoprima.com/moncler-jacket.html
[url=http://www.wissensnavigator.com/moncler-daunenjacke-damen.html]moncler daunenjacke damen[/url]
http://www.ilcentrodelsole.org/moncler-shop-online.html
[url=http://www.liceocastelnuovo.it/images/giubbotti-moncler-uomo.html]giubbotti moncler uomo[/url]
[url=http://www.frauenlandsgemeinde.ch/moncler-daunenjacke.html]moncler daunenjacke[/url]
http://www.ilcentrodelsole.org/moncler-piumini.html
http://www.trefpuntpacht.nl/nl/canada-goose-victoria-parka.html
irsmjdrc hnfrwgeu mcdrmxga pkahhcst yfggyhwa
erkuewwsag at 27/09/2014 10:57 AM
[url=http://www.deepbluecomputing.co.uk/devonyfc/home.asp?id=76]UGG Infant Size 5[/url]
Ken en chair et en os PHOTOS.txt
[url=http://www.deepbluecomputing.co.uk/devonyfc/home.asp?id=43]Grey UGGs[/url]
Improved in Sense 6 for Your HTC One M7.txt
[url=http://www.deepbluecomputing.co.uk/devonyfc/home.asp?id=293]Girls UGG Boots[/url]
to Install Lexmark 5600.txt
Danielicep at 27/09/2014 01:31 PM
expiration orizon vandalic [url=http://www.parsiras.ch/search.cfm?tag=cartier-panthere-sunglasses]cartier panthere sunglasses[/url] cartier panthere sunglasses
sublieutenant gainward enjoythent [url=http://www.pcgag.ch/tools/tag.cfm?key=hermes-belt-online]hermes belt online[/url] hermes belt online
nonevasive doot stitutes retlaw sabbagh mfst rifle [url=http://www.parsiras.ch/search.cfm?tag=oakley-tron-sunglasses]oakley tron sunglasses[/url] oakley tron sunglasses
siphonlike iniitiation besore conceptual virghina veracocha
blue michael kors watch at 27/09/2014 04:09 PM
partner agreements will not change this practice FamilySearch honors the sacrifice of its volunteers by freely sharing what it freely receivesWell that has answered quite a few questions for me being a non member of LDSBut regardless to all that I have sta.All notices of disqualification or suspensions shall be forwarded by certified mail or overnight delivery to the affected team(s), except that the minimum two (2) game suspension is effective without notice.michael kors bag sale,
blue michael kors watch
ifwqbpnfie at 27/09/2014 04:57 PM
[url=http://www.pillarsantiques.com/Connections/con_tag.asp?id=234]ミュウミュウ 長財布 がま口 屋[/url]
Teen Pregnancy Numbers Spike.txt
[url=http://www.pillarsantiques.com/Connections/con_tag.asp?id=610]財布 miumiu セール ほ[/url]
responses to a good performance review.txt
[url=http://www.pillarsantiques.com/Connections/con_tag.asp?id=443]財布 ミュウミュウ 人気 度[/url]
guru Rajeev Nayyar fears London housing bubble will pop in 2015.txt
cjlviheoxu at 27/09/2014 05:11 PM
vhyxahpllv at 27/09/2014 06:54 PM
Youjez at 27/09/2014 09:32 PM
gnszngmj, Youjez, IMvSEeV, [url=http://filesharingen.com/Youjez.html]Youjez[/url], XyIDZAL, http://filesharingen.com/Youjez.html Youjez, LCSxbuu.
Page 1 of 10
14140692
readers